Văn học nước ngoài

Đứa con ngoài giá thú

Dua con ngoai gia thu - Fred Vargas1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Fred Vargas

Download sách Đứa con ngoài giá thú ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                Download

Định dạng MOBI                Download

Định dạng PDF                   Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Sinh ra ở Paris năm 1975, đi theo ngành khảo cổ, bà là một nhà khảo cổ học và trở thành một chuyên gia nghiên cứu về thời kỳ Trung Đại. Nhưng bên cạnh niềm say mê trong lĩnh vực khảo cổ, bà lại ham thích và yêu chuộng nghề văn, quyết tâm theo đuổi sự nghiệp văn chương. Và nhà khảo cổ học lừng danh ấy đã thể hiện năng khiếu vượt trội của mình trên diễn đàn văn học nghệ thuật, bà chính là Fred Vargas. Trở thành nhà văn chuyên viết truyện trinh thám, Fred Vargas đang là hiện tượng, là một bộ mặt đang lên của văn học trinh thám không chỉ trong nước Pháp mà còn trên toàn thế giới. Fred Vargas đã viết rất nhiều cuốn tiểu thuyết trinh thám như “Con người đối diện ”, “Xác chết dưới gốc sồi”, “Đứa con ngoài giá thú”, “Xa hơn một chút về bên phải”… Trong đó cuốn “Con người đối diện” đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong năm 1999 do Nhà xuất bản Viviane Hamy in ấn và phát hành.

 

***

Với nội dung hay, hấp dẫn, cùng nhiều tình tiết lôi cuốn, “Đứa con ngoài giá thú” đã đem đến cho độc giả những phút giây thư giãn tuyệt diệu, đầy kích thích, hứng khởi mới lạ khi đọc nó.

Thoạt nhìn thì tất cả những bức họa của Michel Ange đều được ghi vào danh mục. Và khi một trong những bức họa ấy xuất hiện một cách bí mật trên thị trường, thì người ta có thể giả thiết rằng nó đã bị đánh cắp. Điều không thể tưởng tượng được là người chào hàng cho Henri Valhubert, một chuyên gia nổi tiếng ở Paris, nói nó ở thư viện Vatican mà ra.

Ai là người dám xâm phạm kho tài liệu quý giá của Giáo hoàng ?

Vụ việc trở nên phức tạp khi Henri bị giết hại trong một đêm lễ hội ở lâu đài Famese.

Ngay lập tức, những nghi ngờ tập trung vào người con trai của nạn nhân – Claude Valhubert, giết cha để đoạt tài sản. Anh ta là thành viên của bộ tam hùng sinh viên mang tên các hoàng đế La Mã: Claude, Neron và Tibere. Sống ở Rome trong nhiều năm, ba người này có những mối quan hệ khác thường với người vợ của Henri – Laura Valhubert. Đó là một phụ nữ với sắc đẹp đầy quyến rũ nhưng quá khứ lại có những mảng tối…

Laura Valhubert có một đứa con gái riêng trước khi lấy Henri và Henri không hề biết điều đó, và trong suốt 18 năm bà ta có những hành tung rất bí ẩn.

Tiếp sau cái chết của Henri là người thủ thư của thư viện Vatican bị cắt đứt cuống họng chết, Laura cũng suýt bị sát hại…

Ai là thủ phạm của ba vụ giết người trên ?

Người vợ goá của Valhubert có vai trò gì trong những vụ việc rắc rối này ?

Câu trả lời dành cho độc giả.

Trích đoạn

Hai chàng trai đang giết thời gian ở nhà ga trung tâm thành Rome.

– Bao giờ thì xe lửa của bà ta tới nơi ? – Neron hỏi.

– Một giờ hai mươi phút nữa – Tibere trả lời.

– Cậu định cứ ngồi chờ như thế này ư ? Cứ chờ người đàn bà ấy mà không cựa quậy gì ư ?

– Đúng thế.

Neron thở dài. Nhà ga vắng lặng, mới tám giờ sáng, và họ còn phải chờ con tàu Palatino tồi tệ ấy đang từ Paris chạy đến một khoảng thời gian dài nữa. Anh nhìn Tibere đang nằm dài trên ghế, mắt nhắm chặt. Anh có thể lẳng lặng bỏ đi để kiếm chỗ ngủ.

– Neron, cậu hãy ở lại – Tibere nói mà không mở mắt.

– Cậu thì cần gì đến tớ.

– Tớ muốn cậu nhìn thấy bà ấy.

– Được thôi.

Neron chán nản ngồi xuống.

– Bà ta bao nhiêu tuổi ?

Tibere nhẩm tính trong óc. Anh không biết một cách chính xác tuổi của bà Laura. Người cha của Claude tái hôn với bà Laura khi anh mười ba tuổi còn Claude thì mười hai, lúc hai chàng trai đang cùng học chung một lớp. Như vậy, bà Laura phải hơn họ ít nhất là hai chục tuổi. Từ lâu anh vẫn yên trí bà ấy là mẹ đẻ của Claude.

– Bốn mươi ba tuổi -Tibere nói.

– Tốt.

Neron ngồi yên lặng một lúc, sau đó anh lấy trong túi ra một chiếc dũa nhỏ và dũa các móng tay.

– Tớ đã gặp cha của Claude – Neron nói. Ông ta chẳng có gì là đặc biệt cả. Cậu giải thích xem tại sao bà Laura lại lấy một ông chồng như vậy ?

Tibere nhún vai.

– Cái đó thì không thể giải thích được. Tớ cho rằng bà ấy yêu ông Henri, cũng chẳng sao, và mọi người cũng không hiểu tại sao nữa.

Đúng là Tibere đã nhiều lần tự hỏi câu này. Điều gì khiến cho bà Laura kiều diễm lại nằm trong vòng tay của một người đàn ông tầm thường và làm ra vẻ điệu bộ như vậy ? Cái đó không thể giải thích được. Người ta cũng không hiểu ông Henri Valhubert có biết vợ mình là người đặc biệt và kiều diễm đến mức nào không. Tibere sẽ không sống được vì buồn phiền nếu phải sống chung với ông Henri, nhưng bà Laura thì chẳng có vẻ gì là sắp chết cả. Bản thân Claude cũng ngạc nhiên là cha mình lấy được người vợ như bà Laura. “Đó chắc chắn là một điều kỳ diệu, phải lợi dụng nó.” Cậu ta nói. Đây là chuyện mà Tibere và Claude thường mang ra tranh luận và lần nào cuối cùng họ cũng đi đến kết luận: “Cái đó không thể giải thích được.”

– Cái đó không thể giải thích được – Tibere nhắc lại. Cậu đang làm gì vậy ?

– Tớ lợi dụng thời gian chờ đợi để làm đẹp hai bàn tay của mình.

Sau một hồi yên lặng, Neron hỏi thêm: cậu có muốn dũa móng tay không, tớ còn chiếc dũa thứ hai trong túi.

Lúc này Tibere đang tự hỏi, giới thiệu Neron với bà Laura có phải là một ý kiến hay không. Đây là một phụ nữ đa cảm. Đập vào yếu điểm ấy, bà Laura sẽ suy sụp liền.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button