Trang chủ / Văn học nước ngoài / Những Câu Chuyện Kỳ Lạ Của Darren Shan Tập 8: Đồng Lõa Của Bóng Đêm

Những Câu Chuyện Kỳ Lạ Của Darren Shan Tập 8: Đồng Lõa Của Bóng Đêm

Dong loa cua bong dem - Darren O'Shaughnessy1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Darren O’Shaughnessy

Download sách Những Câu Chuyện Kỳ Lạ Của Darren Shan Tập 8: Đồng Lõa Của Bóng Đêm ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Mở đầu

Đây là một thời đại của chiến tranh. Sau sáu trăm năm hòa bình, ma-cà-rồng và ma-cà-chớp đã lại nâng cao vũ khí chống đối nhau trong một trận tử chiến bạo tàn, đẫm máu. Chiến Tranh của Những Vết Thẹo bùng nổ với sự xuất hiện của Chúa tể ma-cà-chớp. Hắn được định mệnh chỉ định: dẫn dắt thị tộc ma-cà-chớp tới chiến thắng tuyệt đối trong cuộc xâm lăng…trừ khi bị giết trước khi hắn được truyền máu hoàn toàn.

Theo lời lão Tí Nị đầy quyền năng và bí ẩn, chỉ ba ma-cà-rồng có cơ hội ngăn chặn được Chúa tể Ma-cà-chớp. Đó là ông hoàng Vancha March, cựu tướng quân Larten Crepsley, và một ma-cà-rồng nửa mùa là…tôi, Darren Shan!

Lão Tí Nị tiên đoán: trên đường đi chúng tôi sẽ đụng độ Chúa tể Ma-cà-chớp bốn lần. Mỗi lần số phận của ma-cà-rồng lại đặt sự quyết định vào tay chúng tôi. Nếu chúng tôi giết được hắn, chúng tôi sẽ thắng trong Chiến Tranh của Những Vết Thẹo. Nếu không, ma-cà-chớp sẽ dễ dàng chiến thắng và quét sạch thị tộc chúng tôi khỏi mặt đất này.

Lão Tí Nị nói, trong cuộc truy lung, chúng tôi không được kêu gọi sự giúp đỡ của những ma-cà-rồng khác, nhưng có thể thâu nhận những ai không mang máu ma-cà-rồng. Vì vậy, khi ông Crepsley và tôi dời Núi Ma-cà-rồng, duy nhất chỉ có Harkat Mulds, anh chàng Tí Hon da xám ngoét đi cùng. Sau đó mới có thêm ông hoàng Vancha March tham gia.

Ra khỏi núi-mái ấm của chúng tôi suốt sáu năm qua-chúng tôi tiến về hang động của công nương Evanna, bà phù thủy đầy quyền năng. Có khả năng nhìn thấu tương lai, nhưng bà chỉ cho chúng tôi biết một điều: khi kết thúc cuộc truy lung, nếu thất bại trong việc giết Chúa tể Ma-cà-chớp, hai người trong nhóm chúng tôi sẽ phải chết.

Sau đó chúng tôi liên lạc với Gánh Xiêc Quái Dị, nơi tôi đã từng sống với ông Crepsley trong thời gian mới trở thành đệ tử của ông. Bà Evanna đi cùng chúng tôi. Tại đây, chúng tôi đụng độ với một nhóm ma-cà-chớp. Một cuộc chiến nhỏ xảy ra và ma-cà-chớp bị giết gần hết, nhưng hai tên chạy thoát. Đó là một ma-cà-chớp tên Gannen Harst và đầy tớ của hắn. Về sau chúng tôi mới được biết gã người hầu đó chính là Chúa tể Ma-cà-chớp ngụy trang.

Chúng tôi kinh hoàng khi nghe bà Evanna tiết lộ lai lịch thật của tên đầy tớ, nhưng kẻ khốn khổ nhất là ông hoàng Vancha, vì chính ông đã để cho chúng chạy thoát-Gannen Harst là em ruột của ông, và ông đã để em trai bỏ chạy, không hề ngăn chặn, không ngờ hắn chính là vệ sĩ chủ yếu của Chúa tể Ma-cà-chớp.

Nhưng không có thời gian để ngồi tự trách, vì chúng tôi còn ba cơ hội để truy sát kẻ thù nguy hiểm, cuộc tìm kiếm phải tiếp tục ngay. Bỏ cơ hội đã mất lại phía sau, chúng tôi mài kiếm, chia tay bà Evanna và bạn bè trong Gánh Xiếc Quái Dị, tiếp tục lên đường, quyết tâm sẽ đạt được thành công.

 

Trích đoạn

NHẬT BÁO BƯU ĐIỆN, 15 THÁNG CHÍN

NHỮNG CHẾT CHÓC ĐẪM MÁU!!!

Thành phố êm ả này đang chìm trong sự bao vây. Chỉ trong sáu tháng ngắn ngủi, mười một người đã bị giết một cách tàn bạo. Xác nạn nhân khô cạn máu, bị ném trong những nơi công cộng. Nhiều người khác biến mất trong đêm, có thể xác họ ở đâu đó dưới lòng đường phố, và đang mục rữa trong bóng tối.

Chính quyền không giải thích được những vụ giết người hang loạt ghê rợn này. Họ không tin những vụ án mạng này do một người gây ra, nhưng cũng không thể tìm ra mối liên hệ với những tên tội phạm từng biết mặt. Trong cuộc ra quân cảnh sát lớn nhất lịch sử thành phố, hầu hết băng nhóm bị phá vỡ, nhiều lãnh đạo tôn giáo bị bắt giữ, những cánh cửa bí mật của uy quyền bị đánh sập…nhưng không đem lại kết quả nào.

NÓI THẲNG NÓI THẬT

Chánh thanh tra cảnh sát, Alice Burgess, khi được chất vấn về những kết quả thất bại trên, đã thẳng thắn-như thói quen của bà-nói: “Chúng tôi đã làm việc như những con chó. Không ai nhận lương ngoài giờ. Không ai trốn tránh trách nhiệm. Chúng tôi đã tuần tra khắp đường phố, thậm chí bắt giữ bất cứ kẻ nào chỉ có vẻ khả nghi. Chúng tôi đã bắt đầu giới nghiêm trẻ em từ bảy giờ tối, và khuyên người lớn nên ở trong nhà. Nếu các bạn tìm được ai có thể làm việc tốt hơn,xin hãy gọi cho tôi, tôi sẵn lòng trao lại nhiệm vụ ngay.”

Những lời nói đầy khích lệ, nhưng không ai cảm thấy yên tâm. Dân thành phố này đã quá mệt mỏi với những hứa hẹn và cam kết. Không ai nghi ngờ sự trung thực và vất vả của cảnh sát địa phương-kể cả quân đội được kêu gọi tang cường cho cảnh sát-nhưng niềm tin vào khả năng của họ đã đem lại một kết thúc bị phê phán là, thấp kém hơn bao giờ hết.

Chủ một cửa hang sách cũ, ông Micheal Corbett, bốn mươi sáu tuổi, nói với chúng tôi: “Tôi có con nhỏ. Chạy khỏi thành phố chẳng đáng hãnh diện gì, lại còn thất thu trong công việc làm ăn, nhưng mạng sống của vợ con phải đặt lên hàng đầu. Cảnh sát không thể làm gì hơn những gì họ đã làm mười ba năm trước. Chúng tôi chỉ biết chờ chuyện này qua đi. Lúc đó chúng tôi sẽ trở lại. Còn bây giờ, theo tôi kẻ nào ở lại là điên rồ.”

Ông Corbett nói về quá khứ, là muốn nhắc lại thời gian gần mười ba năm trước, khi sự kinh hoàng đến viếng thăm thành phố này. Lúc đó, hai thiếu niên đã phát hiện chín xác chết bị tàn sát và hút cạn máu, giống như mười một nạn nhân mới bị giết.

Nhưng những xác mười ba năm trước được thận trọng che giấy, chỉ được khám phá ra sau khi sự việc xảy ra một thời gian rất lâu. Nhưng những kẻ sát nhân hôm nay-phải gọi là đêm nay mới đúng, vì nạn nhân đều bị giết sau khi mặt trời lặn-không thèm che giấu chứng cứ hành động ghê tởm của chugns. Dường như chúng hành diện vì sự tàn bạo mà chúng đã gây ra. Chúng đặt xác chết ở những nơi mà chúng tin là dễ được phát hiện.

Nhiều người dân địa phương đồn rằng thành phố bị lời nguyền, và sự chết chóc có nguồn gốc lịch sử của nó.

Tiến sĩ Kevin Beisty, một sử gia và là một chuyên gia về vấn đề siêu nhiên huyền bí, đã nói: “Tôi chờ đợi sự tàn sát này trong năm mươi năm rồi. Một trăm năm mươi năm trước, ma-cà-rồng đã tới đây, và thói quen của chúng là, khi chọn được nơi ưu thích thì … chúng luôn quay trở lại.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *