Văn học nước ngoài

Điệu Waltz Dưới Ánh Sao

dieu-waltz-duoi-anh-sao-mary-balogh1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mary Balogh

Download sách Điệu Waltz Dưới Ánh Sao ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Ngày lễ tình nhân. Đó là ngày tệ nhất trong năm. Thậm chí còn tệ hơn Giáng Sinh. Ít nhất Lễ Giáng Sinh là ngày sum họp gia đình. Và luôn có những thành viên trong gia đình, nhiều thành viên trong gia đình khích lệ chàng. Luôn luôn là những thành viên trong gia đình giúp chàng quên đi sự vắng mặt của một người.

Nhưng lễ tình nhân thì khác hẳn. Đó là ngày dành cho những đôi tình nhân, một ngày chỉ dành riêng cho hai người, là ngày mà họ hàng và bạn bè không liên quan. Là ngày chỉ dành cho một người, dành cho người yêu thương.

 

Anna – Marie. Người đã mất được gần hai năm. Kết hôn vào tháng 1, và mất cuối tháng 3. Kết hôn trong vội vàng vì nàng đang hấp hối và cả hai người đều muốn nàng ra đi với tư cách là vợ chàng. Vào ngày lễ Tình Nhân năm đó, nàng ngồi dựa vào chồng gối trên giường, khuôn mặt nhợt nhạt như chúng, mặc một chiếc váy bằng nhung màu đỏ quá rộng so với cơ thể gầy gò của nàng, quanh ngực áo thừa thãi nhiều dải đăng ten màu trắng. Và mỉm cười với chàng đến khi quá mệt và thiếp đi, đầu nàng tựa vào cánh tay chàng.

Và tại thư viện ở tầng trệt sau đó, chàng ngã gục xuống bàn và khóc lần đầu tiên trong đời. Đau khổ, nức nở đau đớn, thừa nhận với bản thân chàng là phép màu mà chàng hi vọng đã không xảy ra.

Chỉ hai năm trước đây. Lễ tình nhân năm ngoái chàng chỉ lờ mờ nhớ được chàng chỉ cảm thấy đau khổ hơn nhiều khi mà một năm để tang sắp hết. Và những ngày sắp đến chỉ là những ngày đau khổ và chỉ nhắc cho chàng nhớ lại tình yêu đã mất, sự trống rỗng và cô đơn.

 

Caleb White, tử tước Brandon, nhìn thoáng qua cánh cửa sổ của chiếc xe ngựa và nhận ra là chiếc xe ngựa đã đi đến khúc quanh đường vào lâu đài Durham. Mặt trời chiếu sáng trên những song cửa sổ dài làm cho chúng trông giống như vàng. Chàng chưa bao giờ đến đây, nhưng sự tráng lệ của tòa lâu đài của Công tước Durham mà chàng đã được nghe thì không hề phóng đại chút nào. Có hai căn nhà bằng đá giống nhau ngay cổng, một cái có người gác cổng. Sau đó là những cánh rừng rậm rạp dành cho những cuộc đi săn với nhiều hươu nai và xa xa là những bãi cỏ. Và tòa lâu đài dần hiện ra.

Chàng cảm thấy vui mừng vì chàng đã nhận lời mời đến đây. Một tuần dài tiệc tùng vào Lễ Tình nhân hứa hẹn có nhiều bạn bè. Và có thể sau khi một tuần vui chơi này kết thúc, chàng sẽ hứa hôn với quý cô Eva Hanover, con gái của công tước. Đây là hôn ước mà cả cha mẹ và bản thân cô đều hài lòng. Và đó chính là điểm mà chàng đã đồng ý là sẽ thận trọng cân nhắc về hôn ước này.

 

Chàng đã quen biết với quý cô Eva Hanover. Năm ngoái, chàng đã từng khiêu vũ với cô vài lần trong suốt Mùa Lễ Hội trong thành phố, và đã hai lần ở trong cùng một nhóm với cô, một lần đến Vauxhall, một lần đến nhà hát. Cô xinh đẹp, tử tế và duyên dáng. Chàng chỉ vừa mới chú ý đến cô. Nhưng sau đó, chàng nhận ra chàng không thể quan tâm đến một ai khác. Sự đau khổ vì mất Anna – Marie vẫn còn hằn sâu trong chàng.

Nhưng đã đến lúc chàng phải tiếp tục sống. Cũng đã đến lúc chàng yêu trở lại, hoặc ít nhất là kết hôn và mang lại một cuộc sống dễ chịu cho vợ chàng và bản thân chàng. Đã đến lúc chàng phải có những đứa con. Vợ và những đứa con trong ngôi nhà yên lặng của chàng, đó là tất cả những gì mà chàng từng mong muốn. Và tất nhiên là chàng mong muốn có được Anna – Marie. Nàng là người được cha chàng bảo trợ, trẻ hơn chàng chín tuổi. Chàng đã yêu nàng ngay từ lần đầu tiên nàng đến ở cùng gia đình chàng. Một cô bé chín tuổi mảnh khảnh với vẻ lạc lõng trong đôi mắt mở to. Anna – Marie luôn là một phần trong giấc mơ của chàng.

 

Nhưng đã đến lúc chàng phải khép lại những giấc mơ xưa và tiếp tục sống.

Tử tước Bradon liếc nhìn qua cửa sổ khi chiếc xe ngựa chầm chậm tiến vào lối đi. Một đứa trẻ, đúng hơn là một cậu bé, đang nhảy lò cò bên phía bên kia đường. Cậu bé ngừng chơi khi thấy chiếc xe ngựa tiến lại gần nhìn với vẻ tò mò. Một cậu bé đẹp trai với mái tóc đen và đôi mắt đen. Tử tước mỉm cười và đưa tay chào, cậu bé vẫy tay lại.

Và rồi người đàn ông nhận ra cậu bé không chỉ có một mình. Một quý cô đang đi dạo không xa sau lưng cậu. Cô gái mặc một cái áo dài giản dị, tuy vậy không có vẻ rẻ tiền, với một cái áo khoác mà xanh và đội mũ. Cô gái cũng nhìn lên và bắt gặp ánh mắt chàng trong một khoảnh khắc trước khi chàng chạm tay vào mũ chào và chiếc xe ngựa đi ngang qua nàng.

Đẹp tuyệt. Chàng nghĩ nàng thật xinh đẹp. Nhưng chiếc xe ngựa đang chạy vòng qua khu vuồn, tiến đến hai cánh cửa đang rộng mở và hiện ra những người hầu mặc đồng phục đang đứng trên sảnh và bản thân Công tước đang bước xuống bậc tam cấp ở giữa.

Đúng, tử tước nghĩ, chàng cảm thấy mừng vì đã đến đây. Hôm nay là ngày 8 tháng 2. Chàng sẽ ở lâu đài Durham ít nhất là đến ngày 16, có lẽ là lâu hơn nữa nếu việc hứa hôn trở thành sự thật. Chàng sẽ quây quần cùng những người khác, và không còn nghi ngờ gì là những ngày này của chàng sẽ toàn là những hoạt động vui vui chơi, giải trí. Có lẽ chàng sẽ trở nên quá bận rộn để mà suy nghĩ. Có lẽ thời điểm đau buồn nhất trong năm sẽ qua nhanh trước khi chàng có thời gian ngẫm nghĩ về nó.

Chàng mỉm cười và đưa tay lên chào Công tước Durham.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button