Văn học nước ngoài

Đất Dày

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lý Nhuệ

Download sách Đất Dày ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đất Dày, tập truyện gồm mười bảy truyện ngắn, được Lý Nhuệ bắt đầu viết vào năm 1986. Với cái nhìn gián cách, thái độ điềm tĩnh, giọng trần thuật rất tiết chế, và hạt nhân cảm xúc mãnh liệt, tác giả đã mô tả cuộc sống thưởng nhật của những nông dân vùng Núi Lữ Lương với đầy những cơ cực, đau đớn, phiền muộn, tai ách cũng như hi vọng, tình yêu, cảm thông và phẩm giá. Lý Nhuệ đã phác hoạ một cách sống động văn hoá địa phương và tâm thế của một vùng quê Trung Hoa. Song, những cơ cực và đau đớn nơi “đất dày” câm lặng cũng làm hiển hiện thân phận của con người, bất kể địa giới. Khung cảnh là Lữ Lương và một thời kỳ nhất định trong lịch sử Trung Hoa, nhưng “đất dày” cũng là đất đai miên viễn phi thời. Người nông dân ở chốn “đất dày” dường như đang cất bước đi qua sa mạc mênh mông của lịch sử, trong lúc Thời Gian ngấu nghiến và xoá đi hết thảy cả phía trứơc và đằng sau họ…

Lý Nhuệ, nhà văn Trung Quốc, sinh năm 1950 tại Bắc Kinh, nổi tiếng nhất với tập truyện Đất Dày (Hậu Thổ), tập truyện đã giành giải thưởng China Times Literary Prize và đã đem lại danh tiếng quốc tế cho tác giả. Là một trong những nhà văn quan trọng của Trung Quốc, Lý Nhuệ đã xuất bản bốn tiểu thuyết, ba tập tiểu luận và bốn tập truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của ông đã được dịch ra các ngôn ngữ Thụy Điển, Anh, Pháp, Nhật, Đức, Hà Lan, và nhiều ngôn ngữ khác.

Mời các bạn đón đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button