Văn học nước ngoài

Đánh Cắp Nụ Hôn

Danh cap nu hon - Liesa Abrams1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Liesa Abrams

Download sách Đánh Cắp Nụ Hôn ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB            Download

Định dạng MOBI            Download

Định dạng PDF               Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Sân khấu trường chẳng có gì khác so với hồi tháng sáu, dưới kia là hai dãy ghế phủ lớp bụi mỏng. Các góc sân khấu vẫn còn đó những thiết bị chiếu sáng. Những dụng cụ trang trí phông màn vẫn tựa vào bức tường phía sau sân khấu. Nhưng với Laura, khung cảnh ấy lại lung linh huyền ảo lạ thường. Nền sân khấu lát ván gỗ trầy xước như sáng bóng lên trong ánh sáng chiếu thẳng từ trên cao. Cô nữ sinh năm thứ hai trung học phổ thông tưởng tượng mình đã được phục trang đầy đủ trong vai nữ nhân vật chính của kịch Chỉ hôm nay thôi.

“Oách thật! Mình thành diễn viên chính rồi.” Niềm hứng khởi ào qua như một cơn gió khi Laura nhớ lại lúc thấy tên mình đứng đầu danh sách tốp diễn viên niêm yết từ cuối năm học trước. Suốt mùa hè, Laura chỉ ngày đêm tập vai chính.
-Kìa Laura!
Laura ngoái nhìn.Stacey và Amanda, hai cô bạn cùng đội kịch đang đi tới :
-Chào. Đầu năm có gì vui chưa mấy bồ?
Stacey hất mái tóc dài ra sau vai:
-Nếu nói tớ mừng húm vì sắp được ngập đầu trong đống bài vở là xạo một trăm phần trăm. Nhưng ít nhất thì cũng được tập kịch. Vui vẻ một chút cũng đỡ ngán trước khi chúi mũi vào chồng tập vở cao ngất ngưởng.
Amanda hưởng ứng :
-Nhất trí. Vả lại, năm nay rất đặc biệt : Laura thủ vai chính, nhớ không ?
Về tài diễn xuất, phải nói Laura và Amanda là ”kẻ tám lạng, người nửa cân ». Sự ganh đua ngầm giữa họ ngày càng nóng lên vì Emily luôn chiếm ngôi vị độc tôn trong dàn diễn viên nữ đã ra trường. Chính Laura cũng không ngờ cô Goldstein lại chọn mình chứ không phải là Amanda. Giọng cô bé trầm tĩnh :
-Cô Goldstein hay nói gì nhỉ ? « Không có vai diễn tầm thường. Chỉ có… »
Stacey cười :
-« Chỉ có diễn viên tự làm cho mình tầm thường đi ». Mỗi khi khó xử lúc phân vai, cô lại nhắc câu ấy. Còn với tớ, nó như cái phao tâm lý. Chẳng là tớ toàn phải đóng vai phụ mà – Stacey dọn giọng, bắt chước cô giáo – « Trong một vở kịch, các vai phụ luôn là phần tinh túy nhất ».
Cả ba bò lăn ra cười. Dù luôn phải đóng vai phụ, Stacey vẫn là bậc kỳ tài trong lãnh vực …bắt chước. Amanda nhìn quanh khán phòng :
-Đủ mặt anh tài chưa nhỉ ? Kia có phải Jordan không đó ? Nắng mùa hè làm chàng ta « hot » quá chừng !
Stacey háo hức :
-Còn chờ gì nữa. Phải giao lưu ngay thôi. Gặp lại Laura sau nhé.
-Ừ, đi ngay đi. Kẻo hắn bốc hơi mất.

Bông phèng với bạn xong, Laura lại đối diện với sân khấu, mong quên hết mọi tiếng cười đùa xung quanh. Đêm mở màn hiện ra trong trí tưởng tượng của Laura, hai tấm màn nhung mở ra. Mọi ánh mắt đều dông cả về phía nữ diễn viên chính đang tạm thời độc chiếm sân khấu. « Dù hay dù dở, cả diễn viên và tốp phụ trách hậu trường đều phụ thuộc vào vai diễn của mình, và cả… nam diễn viên chính nữa ».
Một người ngồi vào ngay chố trống cạnh Laura. Giật mình, Laura quay sang, sửng sốt. “Không thể nào! Mình mơ hay tỉnh đây! Xem ai đến ngồi cạnh mình nè!”
-Chào Laura. Đang nghĩ gì thế?
Ted bắt chuyện. Ánh mắt thân thiện, nhiệt thành chiếu thẳng vào mắt cô bé. Mái tóc anh vừa đi ngoài gió rối bù. Cong Laura thì đang rối trí. Ted học trên Laura một lớp, luôn “trong tầm ngắm” của các nữ sinh trường trung học Park Hills vì đã đẹp trai lại tài hoa. Ngay khi vào năm thứ hai của trường trung học phổ thông, Ted đã được giao vai chính. Vậy mà “người hùng ấy” lại chủ động bắt chuyện trước với Laura. “Quỹ đạo đổi chiều hay sao thế này?” Không hiểu vô tình hay cố ý mà ánh mắt Ted cứ lưu luyến mãi với khuôn mặt Laura, không chịu rời đi, khiến cô bé khó lòng tỉnh táo. Laura cố trấn tĩnh “Đừng nghĩ quá nhiều! Anh ấy chỉ chờ mình trả lời.”
-Khá…khá vui…nói chung là vui.”Mình mắc tật nói lắp rồi sao? Đừng làm người ta phát hãi mà bỏ đi chứ!”.
Ted bật cười:
-Coi em kìa! Sợ học đến đờ cả người ra. Nhưng cũng phải công nhận hết hè là hết vui.
-Gì cơ?

Đờ người vì sợ bài vở ư? Đùa sao? Thử hỏi nữ sinh cả trường này xem. Ai mà không ngây người ra khi được tiếp chuyện với “huyền thoại” của trường kia chứ? Đúng là Ted đẹp trai, dễ mến thật. Nhưng anh ấy và Emily đã cặp kè với nhau cả hai năm có lẻ. Chuyện bắt đầu khi hai người họ vào vai Tony và Maria trong vở Câu chuyện bên bờ Tây. Thế nên các cô có mơ cũng phải chiêm ngưỡng từ xa. “Nhưng Emily đã vào đại học, liệu Ted có còn vấn vương chăng?”


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button