Văn học nước ngoài

Cô Nàng Xui Xẻo 1

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Girlne Ya

Download sách Cô Nàng Xui Xẻo 1 ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                 Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng PDF                    Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Ngày đầu thu năm ngoái, cũng như hôm nay, chiều chan hòa nắng, gió, biển mát rượi ve vuốt mái tóc khách bộ hành và thổi bùng ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ.
Tu tu tu…
Nước biển xanh thẳm. Trên bến con tàu Maria huyền thoại, trắng một màu tinh khiết, oai vệ đón gió, rú lên từng hồi còi inh ỏi.
Hôm nay không khí trên tàu cực kỳ náo nhiệt. Vô số nữ sinh mặt mày rạng rỡ túm năm tụm ba đùa nghịch, chen chúc trên boong.
– Trường nữ sinh Maria có khác, sành điệu thật! Khai giảng trên du thuyền cơ đấy! Sướng thật!
– Ô la la…! Lần đầu tiên được đi trên con tàu “xịn” thế này!
– Biển xanh, mây trắng, sóng bạc! Oa! Dễ chịu quá!
Đám nữ sinh ríu rít như thể tất cả chim sẻ trên thế giới tụ tập về đây cả. Đại dương dường như cũng chóng cả mặt với các cô gái ồn ào kia, bực bội dâng sóng chao đảo đánh vào mạn tàu.

– Cứu tôi với!
Trên đường cao tốc chạy dài ven biển, một tiếng la thảm thiết dựng tóc gáy phát ra từ chiếc taxi màu vàng đang lao đi với tốc độ kinh hồn.
– Khốn nạn thật! Cứ như có ma ám ấy, chân ga kẹt rồi! – Chú tài xế mồ hôi nhễ nhại, thở dốc. – Đừng lo, van dầu tắc thì phanh còn đó. Cháu yên trí, tay lái chú đây lụa lắm, cứ ngồi im!
Brừm… Vèo…
– Cha mẹ ơi…!
– Này, thì trái này, này thì phải này! Xem tuyệt chiêu “long thần vẫy đuôi” đây!
Không…! Chú lái xe quả đáng mặt “anh hùng xa lộ”, chiếc taxi vụt biến thành xe đua Công thức 1.
Vâng, còn tôi, nhân vật chính xuất hiện trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, mặt tái xanh như đít nhái, mắt trắng dã, lồi như ốc bươu, cố bám lấy ghế phụ. Mồm há hốc như con cá ươn ở chợ, hai tay nắm chặt dây an toàn. Ôi! Còn cái dạ dày thân yêu thì thành nạn nhân quay cuồng chao đảo bởi trận động đất 12 độ rích-te, bao nhiêu “của cải” tích lũy trong đó trút ra hết một lượt.
– Á! Phía trước có xe!
– Tránh nè!
– Oái!
– Binh!
Tôi chưa kịp hoàn hồn thì chú lái xe taxi đã quành vô lăng. Chiếc xe tải khổng lồ phía trước như sượt qua sườn xe. Tôi sợ muốn đứng tim, mắt nhắm nghiền, thở hổn hển như bệnh nhân hấp hối. Đầu va vào cửa xe, đau lặng chết người.
– Đau muốn chết… – vừa nghiến răng ken két, tôi vừa lấy tay xoa lấy xoa để chỗ bị bươu như một cục. Cúi xuống nhìn dây an toàn. Oh! My God! Nó đứt phéng từ lúc nào! Thảm rồi!

Tu tu… u…
Tàu Maria rú còi lần thứ hai.
– Lễ khai giảng trên biển sắp bắt đầu. Yêu cầu các lớp trưởng chú ý! Kiểm tra sĩ số lớp mình!
– Điểm danh!
– 1, 2, 3, 4…
– Báo cáo, lớp 10A3 đã điểm danh xong, sĩ số đủ. Hết!
– Báo cáo, lớp 10A2 đã điểm danh xong, sĩ số đủ. Hết!
– Báo cáo, lớp 10A1 đã điểm danh xong. Vắng… vắng một người!
– Này Ngọc Dĩnh, không biết cậu ta có chuyện gì không? Giờ còn chưa thấy mặt! – Hai nữ sinh tựa vào lan can tàu, một người lo lắng hỏi.
– Còn gì lạ nữa, theo kinh nghiệm từ trước đến giờ thì… – Cô gái mang tên Ngọc Dĩnh thoáng trầm ngâm rùi ngậm ngùi kết câu, “lành ít dữ nhiều…”!
Tu tu…tu…
Tàu Maria rú lên hồi còi cuối cùng.
– Xuất phát!

– U… oa…
Lúc này, chiếc taxi vàng vẫn lao đi như tên ra khỏi dây cung, mặc cho tôi gào thét khản cả cổ.
Ngoài xe, gió táp mạnh. Tôi gắng gượng căng mắt như cú vọ nhìn phía trước. Đột nhiên, trước mặt dần dần hiện ra một dải xanh hiền hòa. Trên nền xanh phấp phới là một bông lan đang khoe sắc.
Là cờ! Cờ của trường nữ sinh Maria!
– A! Chú ơi! Phía trước tới nơi rồi ạ! Cháu nhìn thấy rồi! – Tôi xúc động bật như lò xo khỏi ghế ngồi.
– Binh! – Đầu lại u một cục.
– Rồi! Chú biết rồi! – Chú lái xe có vẻ rất căng thẳng, môi mím chặt, gật đầu lia lịa.
– Á… chú ơi! Đến nơi rồi! Đến rồi! – Chiếc tàu sang trọng chỉ còn cách gang tấc. Tôi thò đầu ra khỏi xe, chỉ về phía lá cờ, lấy hết sức bình sinh hét to. – Chú ơi! Đến nơi rồi! Đến nơi rồi!
– Rồi! Chú biết rồi… – Chú lái xe trả lời như gà mắc tóc. Xe vẫn chạy hết tốc lực.
– Ôi! Đi quá rồi, đi quá mất rồi còn đâu!
Lộp… độp… mồ hôi của chú lái xe thi nhau rơi xuống vô lăng.
– Chú biết đi quá rồi!
– Thế sao chú không phanh lại?
– Nhưng… phanh hư rồi, dừng sao nổi?!
– Hả?!
Ôi, trời ơi!
Chú lái xe vừa dứt câu, con nhóc tội nghiệp là tôi nước mắt, nước mũi ròng ròng như thác nước Niagata, mặt nhăn như khỉ ăn gừng. Đảm bảo nếu nhìn thấy bộ dạng như cái mền rách của tôi lúc này, danh họa Picasso sẽ không do dự mời tôi làm mẫu cho bức kiệt tác “Guernica”.
Nhưng thế vẫn chưa thấm là bao!
Tôi quay ra nhìn phía trước và phát hiện ra đây là cầu tàu. Hết đường rồi!
Hu hu… không! Không! Làm sao đây! Chẳng nhẽ tuổi xuân của tôi đến đây là đứt gánh. Chí ít tôi cũng là nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này, vừa mới mở màn đã đi đời nhà ma là sao?


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button