Văn học nước ngoài

Cọ Hoang

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : William Faulkner

Download sách Cọ Hoang ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


The Wild Palms (Cọ hoang) là tác phẩm văn học được xuất bản năm 1939 của nhà văn Mỹ được trao giải Nobel William Faulkner.

Trong cuốn sách này tác giả mang đến cho người đọc hai câu chuyện riêng rẽ về mặt văn bản nhưng về nội dung chúng lại có sự bổ trợ, soi rọi lẫn nhau một cách kín đáo và tinh tế.

Với hai câu chuyện đều là bi kịch, Faulkner đã rất tài tình và độc đáo trong cách diễn tả tâm lý căng thẳng, phức tạp và giằng xé của nhân vật cũng như sự biến động gây choáng váng của ngoại cảnh. Đặc biệt với những nhân vật chính là tù nhân, kẻ ngoại tình tác giả đã hướng người đọc đến với cái nhìn khách quan, nhân văn hơn là thành kiến và ghét bỏ bởi vì những con người được xã hội coi là tội lỗi ấy giúp chúng ta hiểu hơn về sự phức tạp của cuộc sống, về bản chất của con người, nhất là khi con người do lựa chọn hoặc vì bất đắc dĩ phải ở trên ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, giữa căm ghét và tha thứ, giữa trống rỗng và khổ đau.

Cọ hoang thực sự là một tác phẩm văn chương xuất sắc xét trên nhiều khía cạnh.

Bạn đọc cảm nhận


Quả Là Một Siêu Phẩm.

Ngay từ những dòng đầu tiên, tôi đã biết đây là một kiệt tác khủng nữa của William Faulkner. Tôi chẳng cần biết câu chuyện sẽ về đâu, kết thúc thế nào, chỉ mong cuốn sách dài và dầy ra mãi để có thể nhấm nháp từng dòng từng đoạn ông viết.Tôi yêu những người phụ nữ mạnh mẽ kiện định nhưng không kém phần quyến rũ trong các tác phẩm của ông. Yêu luôn cả giai điệu Blues trầm buồn giai dẳng. Đọc sách của ông tôi luôn có cảm giác như được trở về nhà. Chắc chắn tôi sẽ cố gắng một lần trong đời được nhìn thấy dòng Mississipi hùng tráng và diễm lệ đó.

Rất Hay!

Cọ hoang thật sự là một cuốn sách rất hay với hai câu chuyện đầy bi kịch. Dù là ngoại tình hay là tù tội thì con người luôn bị những thành kiến của xã hội vùi lấp nhưng ở đây tác giả đã cho ta thấy được sự phức tạp của cuộc sống trong những hoàn cảnh éo le và bản chất con người trong đó. Câu chuyện về người vợ cùng tình nhân chạy trốn đã khiến tôi rất cảm động về tình yêu của hai người họ dù kết thúc thật bi đát. Một người tù vì dòng đời xô đẩy bị nghi ngờ vượt ngục nhưng anh vẫn luôn vượt qua cám dỗ để hoàn thành nhiệm vụ của mình dù khả năng tăng án. Hai câu chuyện, hai số phận tưởng chừng khác biệt nhưng lại giao nhau tạo nên một câu chuyện đẹp nhưng buồn về số phận của con người trong xã hội.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button