Văn học nước ngoài

Chuyện Kể Ban Ngày Ban Đêm

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Guy de Maupassan

Download sách Chuyện Kể Ban Ngày Ban Đêm ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng PDF                  Download

Định dạng PRC                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Trích Chuyện kể ban ngày ban đêm

… Nó bị nghẹn, ho sặc sụa, hắt hơi, nhổ phì phì và rú lên, tay nó chộp lấy chiếc cốc ném thẳng về phía bà vú già. Cái cốc trúng ngay giữa bụng. Thế là tức điên lên, bà kẹp đầu thằng bé trong cánh tay mình và bắt đầu tống liên tục mấy thìa súp vào họng nó. Nó cứ ọe hết ra, chân giãy giụa, người uốn cong, uất ức, tay đấm vào người bà vú, mặt đỏ tía như thể sắp chết ngạt.
Thoạt đầu ông bố ngạc nhiên đến nỗi không làm được gì. Rồi bất thình lình, ông ta nhào lên với cơn thịnh nộ điên cuồng, nắm lấy cổ bà giúp việc và ấn vào tường. Ông ta lắp bắp:
Cút ra!… Cút ra!… Cút ra ngay!… Đồ thô bạo!
Nhưng bà vú, sau phút choáng váng đã đẩy lùi ông ta lại, đầu tóc rối bù, chiếc tạp đề lật ra sau lưng, cặp mắt tóe lửa, hét lên:
Ông làm sao thế hả? Ông muốn đánh tôi bởi vì tôi cho thằng bé mà ông sắp giết chết bằng cái đống bánh ngọt ấy ăn súp à?
Ông ta nhắc lại, run bần bật từ đầu đến chân:
Ra ngoài!… Cút đi!… Cút đi, đồ thô bạo!…
Bà vú vô cùng giận dữ, tiến đến trước mặt ông ta, nhìn xoáy vào mắt, giọng run run:
Ah!… Ông tin rằng… Ông tin rằng ông có thể đối xử với tôi như thế hả?… Ah! Không đâu… Vì ai, vì ai cơ chứ?… Vì cái thằng oắt con không phải là của ông này à?… Không… nó không phải là con ông… không phải là con ông… không một chút nào của ông hết… Tất cả mọi người đều biết thế, trời ạ, chỉ trừ ông thôi… Ông thử hỏi bác bán thịt, bán đồ khô hay bán bánh mì xem, hỏi tất cả mọi người ấy…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button