Văn học nước ngoài

Cedric: Tôi Không Thích Nghỉ Hè

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Laudec Cauvin

Download sách Cedric: Tôi Không Thích Nghỉ Hè ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Cedric là một cậu nhóc 8 tuổi, tinh nghịch và không được chăm chỉ cho lắm. Cậu sống cùng bố mẹ và ông ngoại đã về hưu, cả ngày chỉ gà gật trên chiếc ghế bành. Cedric thường kể cho ông bí mật của mình và ông luôn tiếp tay cho cậu.

Mọi câu chuyện về Cedric trong tập Tôi không thích nghỉ hè đều liên quan đến cô bạn gái Trung Quốc tên Chen, người mà mỗi khi có cơ hội cậu đều cố gắng bày tỏ tình cảm nhưng chưa bao giờ làm được bởi lần nào cũng có một trục trặc nhỏ xảy ra. Góp phần vào những trục trặc đó không ai khác ngoài cậu bạn tốt nhưng lại chuyên gây rắc rối Christian và “thằng” Nicolas hay “to ve tỏ vẻ” đáng ghét. Christian thì luôn xuất hiện không đúng lúc cùng những câu nói không đúng chỗ, làm cho “ngón kịch” của Cedric với Chen bị bại lộ. Còn thằng Nicolas, “kẻ thù truyền kiếp” với cái họ quý tộc dài dặc, khoa trương, lại luôn là người đầu tiên có những món đồ chơi tân kỳ khiến Chen phải tròn mắt.

Tôi không thích nghỉ hè là tập sách thứ hai trong bộ truyện tranh Cedric được Nhã Nam xuất bản. Tái ngộ với Cedric là tái ngộ với thế giới vui nhộn, và không thiếu cả những cay cú, ăn thua, đố kỵ của những cậu bé đang bắt đầu học cách quan sát thế giới.

Ăm ắp những tình huống trớ trêu và hài hước, cuốn sách có thể khiến bạn đọc nhỏ tuổi phải bật cười từ đầu chí cuối, để nhận ra rằng, làm một cậu bé tám tuổi thật không dễ dàng nhưng chắc chắn rất thú vị. Vì khi lên tám, có cái gì mà ta không dám hy sinh, thiếu điều gì mà ta không nghĩ ra, và chẳng việc gì mà ta không giải quyết được!

Bộ truyện tranh Cedric ra mắt tập đầu năm 1989 và đến nay đã có tổng cộng 23 tập được xuất bản. Năm 2006, Cedric đứng thứ tư trong danh sách truyện tranh bán chạy của ABCD với số phát hành gần 289 nghìn bản. Năm 2008, Cedric tụt xuống vị trí thứ 8 nhưng vẫn bán được 273 nghìn bản.

Năm 2001, truyền hình Pháp bắt đầu phát sóng bộ phim hoạt hình dựa theo Cedric. Phim dài tổng cộng 156 tập, mỗi tập 13 phút, trong đó 104 tập đã được sản xuất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button