Trang chủ / Văn học nước ngoài / Ca Tụng Bóng Tối

Ca Tụng Bóng Tối

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Junichiro Tanizaki

Download sách Ca Tụng Bóng Tối ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Ca Tụng Bóng Tối – đây là một cuốn tản văn được viết bởi một trong những tiểu thuyết gia có ảnh hưởng nhất ở Nhật Bản – Junichiro Tanizaki (1886 – 1965).

Tác giả bàn luận những đề tài từ kiến trúc, ngọc bích, đồ ăn, nhà vệ sinh và bằng cảm nhận tinh tế đã miêu tả lại chính xác cách sử dụng không gian trong các tòa nhà, tả lại vẻ đẹp hoàn hảo của đồ sơn mài dưới ánh nến cũng như của người phụ nữ trong bóng tối ở chốn khoái lạc.

Cuốn tản văn cũng bàn về sự đụng độ kinh điển giữa bóng tối trong nội thất Nhật Bản truyền thống và ánh sáng điện chói lòa của thời hiện đại.

Bạn đọc cảm nhận

Hay Và Đáng Đọc!!!

Là một cuốn tản văn được viết bởi một trong những tiểu thuyết gia có ảnh hưởng nhất ở Nhật Bản, “Ca tụng bóng tối” không chỉ là một cuốn cẩm nang trong việc giáo dục tư duy nghệ thuật cho những người làm việc liên quan đến kiến trúc và nội thất, mà cuốn sách còn là một góc nhỏ dành riêng cho những người yêu thích vẻ đẹp truyền thống của Nhật. Tác giả bàn luận những đề tài từ kiến trúc, quan điểm thẩm mỹ, ngọc bích, ẩm thực, nhà vệ sinh cho đến cách bố trí, sử dụng không gian trong các ngôi nhà truyền thống, để từ đó cho độc giả thấy được bóng tối, thứ luôn được cho là gắn liền với những điều xấu xa, cũng mang những vẻ đẹp, nét quyến rũ riêng của nó, làm mê hoặc con người phương Đông, và ánh sáng chỉ thật sự đẹp khi tồn tại trong nó là sự hài hòa với bóng tối. Những đồ sơn mài, những bức tranh cuộn treo tường, hay thậm chí những người phụ nữ Nhật Bản xưa và các nghệ sĩ biểu diễn kịch Noh và Kabuki, vẻ đẹp hoàn hảo của những thứ đó chỉ có thể được quan sát, cảm nhận đầy đủ trong ánh nến chập chờn huyền ảo, nơi bóng tối hòa quyện tuyệt vời với ánh sáng, chứ không phải trong ánh đèn điện xa hoa, tráng lệ của thế giới hiện đại phương Tây. Đọc xong cuốn sách này, tôi như ngây ngất trước những nét đẹp truyền thống của Nhật, và mong một ngày nào đó có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này để ngắm nhìn tận mắt những khung cảnh mà cho đến giờ tôi chỉ có thể chiêm ngưỡng qua cuốn sách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *