Văn học nước ngoài

Cậu Bé Artemis Fowl

cau-be-artemis-fowl-eoin-colfer1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK\

Tác giả : Eoin Colfer

Download sách Cậu Bé Artemis Fowl ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Có thể miêu tả Artemis Fowl như thế nào nhỉ? Ngay các chuyên gia tâm thần học cũng đã cố gắng làm điều đó, và rồi đều thất bại. Vấn đề chính là ở trí thông minh tuyệt vời của Artemis. Cậu ta không chỉ lừa được mọi trò kiểm tra người ta dành cho cậu mà còn làm rối trí các nhà y học lỗi lạc, biến họ thành những kẻ lố bịch ngay trước mắt đồng nghiệp.
Không còn gì phải nghi ngờ nữa: Artemis là một thần đồng. Nhưng do đâu một đứa trẻ như vậy lại phó mặc cuộc đời mình vào vòng phạm tội? Chỉ một người duy nhất có thể trả lời câu hỏi này, mà người đó thì lại không thích nói gì cả.
Có lẻ, để phác họa được bức tranh chính xác về Artemis thì cách tốt nhất là kể ngay cho quý vị nghe về cuộc phiêu lưu quái gở đầu tiên của cậu. Tôi đã tập hợp bài báo này trên cở sở phỏng vấn trực tiếp các nạn nhân, và khi câu chuyện dần được vén mở, các bạn sẽ thấy không phải dễ mà làm được điều đó đâu.
Câu chuyện được bắt đầu từ vài năm trước, khi chúng ta vừa bước chân vào ngưỡng cửa thế kỷ XXI. Artemis Fowl đã đặt ra kế hoạch khôi phục lại tài sản gia đình cậu. Một kế hoạch có thể làm rung chuyển các nền văn minh và nhấn chìm hành tinh này vào cuộc chiến tranh giữa các chủng tộc.
Vào thời điểm đó, Artemis Fowl mới 12 tuổi…

Mùa hè trên thành phố Hồ Chí Minh, tiết trời thật oi ả. Khỏi phải nói, nếu không có điều gì đó cực kỳ quan trọng thì Artemis Fowl hẳn đã không chịu nổi nỗi khó chịu này. Đây là điều quan trọng cho kế hoạch. Artemis Fowl không hợp với thời tiết nóng nực. Trông cậu ta thật tệ khi trời oi bức. Cậu ngồi hàng giờ trong phòng trước chiếc máy vi tính đã vắt kiệt hơi sức của cậu. Dưới ánh sáng ban ngày, nước da cậu trắng ởn như ma, còn mặt mũi thì nhăn nhó cáu kỉnh.
Cậu nói, giọng êm như nhung:
– Butler, tôi hy vọng đây không phải một trò viển vông khác đấy chứ, đặc biệt là sau vụ Cairo.
Đó là lời khiển trách nhẹ nhàng vì chính theo lời tên chỉ điểm của Butler mà họ đã tới Ai Cập.
– Không đâu thưa ngài. Lần này tôi xin đảm bảo chắc chắn. Nguyễn là một gã đàng hoàng.
– Ừm – giọng Artemis đầy vẻ nghi hoặc.
Khách qua đường hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe tay người lai Á – Âu mập mạp gọi thằng nhóc này là ngài. Và cái lạ hơn hết, điều đó lại xảy ra vào thiên niên kỷ thứ III. Tuy nhiên, đây không phải mối quan hệ bình thường và đây cũng không phải khách du lịch bình thường.
Họ đang ngồi bên ngoài một quán cà phê ven đường Đồng Khởi, ngắm nhìn thanh thiếu niên thành phố lượn quanh quảng trường bằng xe máy.
Nguyễn trễ hẹn, cái ô ngoài quán với bóng mát “khiêm tốn” không đủ xoa dịu nỗi bực bội của Artemis. Song đó cũng chỉ là nỗi khó chịu thường nhật của cậu ta mà thôi. Và ẩn sau cơn buồn bực đang lóe lên một tia hy vọng. Liệu rằng chuyến đi này có thực sự thu được kết quả? Liệu họ có tìm ra được Cuốn sách không? Có quá nhiều điều để hy vọng!
Một chàng trai phục vụ bàn lao vội về phía bàn họ. Cái đầu lúc lắc vẻ dữ dằn, anh ta hỏi họ:
– Dạ, các ngài dùng trà nữa ạ?
Artemis ra hiệu:
– Dọn bàn cho tôi và ngồi xuống đây.
Theo bản năng, người phục vụ hướng về phía Butler – người mà suy cho cùng mới là… người lớn.
– Nhưng thưa ngài, tôi chỉ là bồi bàn thôi ạ.
Artemis gõ tay lên bàn để gây sự chú ý.
– Anh đang đi giày da lộn làm bằng tay, áo sơmi lụa và đeo ba chiếc nhẫn vàng làm dấu. Tiếng Anh của anh mang hơi hướng Oxford, còn móng tay anh thì bóng mềm vì vừa mới được sửa sang. Anh không phải là bồi bàn. Nguyễn Xuân, anh là người liên lạc của chúng tôi, và anh ngụy trang theo cái lối thảm hại này để ngó nghiêng vũ khí một cách kín đáo thôi.

Vai Nguyễn trùng hẳn xuống. Đúng quá! thật đáng kinh ngạc.
– Đúng là một cái tạp dề rách rưới không làm nên một gã bồi bàn.
Nguyễn ngồi xuống, rót chút trà bạc hà vào chiếc tách Trung Hoa bé xíu.
Artemis tiếp lời
– Hãy để tôi giới thiệu với anh chỗ đặt vũ khí nhé. Tôi thì không mang vũ khí. Nhưng, Butler đây,… à… là quản gia của tôi, đang có sẵn một khẩu Sig Sauer trong bao súng trên vai, hai con dao găm trong bốt giày, một khẩu súng lục Deringiơ hai nòng trong ống tay áo, sợi dây dùng để thắt cổ trong đồng hồ và ba quả lựu đạn giấu trong các túi áo, quần. Còn gì nữa không Butler?
– Dạ, còn dùi cui nữa ạ.
– À đúng rồi. Một cái dùi cui tuy cũ nhưng còn tốt chán giắt trong áo sơ mi của anh ta nữa.
Nguyễn run rẩy đưa tách trà lại gần miệng.
Artemis mỉm cười:
– Ông Xuân, đừng hoảng sợ, những vũ khí đó sẽ không dùng cho ông đâu.
Nguyễn vẫn có vẻ chưa yên lòng.
Artemis lại tiếp lời:
– Không, Butler có thể giết anh bằng hàng trăm cách khác nhau mà không cần dùng đến cả đống vũ khí của anh ta. Tôi chắc rằng chỉ một thứ thôi cũng đã quá đủ rồi.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button