Văn học nước ngoài

Bóng Ma Trong Điện Kremli

bong-ma-trong-dien-kremli-gennadiy-gatsura1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Gennadiy Gatsura

Download sách Bóng Ma Trong Điện Kremli ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Cô đưa tay chạm vào mũi kiếm sắc, một giọt máu tươi ùa ra trên ngón tay. Marina thè lưỡi liếm vệt máu, và ngay tức thì một cơn run rẩy lạ lùng chạy xuyên khắp toàn thân. Một cảm giác không thể nào diễn tả nổi. Cú như thể trong vòng một vài phần nhỏ của giây mọi thứ trong con người cô đều đã biến đổi…

Bóng ma trong điện Kremli của Gennadty Gatsura là tấm gương phản chiếu đời sống ngầm của nước Nga thời hiện nại xen lẫn những huyền thoại hoang đường về lịch sử xa xưa của đô thành Matxcơva trong vòng xoáy khép lại dần ở tâm điểm Kremli với tham vọng thực hiện thánh lễ cuối cùng của kẻ sát nhân bí ẩn đang nhắm đến đỉnh cao quyền lực…

Một cầu chuyện phưc tạp với những vụ giết người có quy luật bí hiểm, để lại những vết rạch đẫm máu như dấu ấn của Quý, với cuộc chiến gian nan của lực lượng an ninh Nga song song cùng cuộc truy lùng báo thù đơn độc của một cô gái đẹp…

Gennadiy Gatsura là nhà văn, nhà biên kịch, nhà báo, thành viên Hiệp hội Nhà Văn và Nhà Báo Quốc tế APIA. Ông là tác giả của nhiều tiểu thuyết đề tài “nóng”, tiểu thuyết trinh thám và truyện ngắn đã được dịch ra các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Latvia, Litva…

Gennadiy Gatsura là một trong những tác giả đáng chú ý ở nước Nga thời hậu Xô Viết, với tài năng văn chương và sự dũng cảm của một nhà báo, ông đã xây dựng những cuốn sách của mình không chỉ bằng hư cấu, mà còn dựa trên những sự kiện có thật, làm hé lộ một phần của đời sống ngầm phức tạp ở nước Nga thời hiện đại.

Bóng ma trong Điện Kremli đã trở thành cuốn sách best-seller ở Nga năm 2001, lần đầu được dịch ra tiếng Việt.

Matxcơva tháng Sáu năm 1996.

 

Gã đàn ông chúc ngược cây thập ác, thắp ngọn nến đen cắm trong cây giá nến nặng trịch đặt trên sàn nhà, lột hết áo quần đang mặc trên người quăng vào lò sưởi đang cháy rừng rực. Trần truồng, gã vạch một vòng tròn bằng phấn cạnh bếp lò, sau đó vẽ thêm bên trong một hình vuông, còn bên trong hình vuông một vòng tròn nữa. Phía trước mỗi cạnh của hình vuông gã vạch một ngôi sao năm cánh và mấy chữ tượng hình kỳ quặc. Xong xuôi, gã đứng vào cái thau đồng và bắt đầu rưới lên mình chất dầu lỏng xanh nhạt từ cái chai lớn trông tựa như một bình cầu cỡ đại. Gã làm việc đó rất cẩn thận, vừa cố không bỏ sót một khoảnh thân thể nào vừa dùng lòng bàn tay xát mạnh dầu lên những chỗ da mọc rậm lông tóc nhất. Kết thúc thủ tục kỳ dị của mình, gã đàn ông gỡ trên giá xuống chiếc mặt nạ đầu dê có cặp sừng khổng lồ uốn cong vút, đeo nó và đứng vào tâm một vòng tròn bằng phấn vạch trên sàn nhà bên cạnh cửa lò há ngoác, bắt đầu chầm chậm xoay người, hướng các phần thân thể khác nhau của mình vào ngọn lửa.

Khắp gian phòng trống trải, chỉ được chiếu sáng bằng một cây nến và ánh lửa lò sưởi, với toàn bộ các bức tường treo rèm đen ngòm từ dưới sàn lên tận trần nhà, mùi chất lỏng ngây ngất bốc lên từ da gã đàn ông bắt đầu lan ra như những đợt sóng. Hoi bốc mạnh đến nỗi làm cay xè mắt, và gã thậm chí buộc phải nhắm chúng lại, tuy nhiên gã vẫn tiếp tục chậm rãi đổi chân, trong trạng thái như thể mộng du. Đó là một quang cảnh thú vị, với gã đàn ông người trần nồng nỗng mà tất thảy trang phục trên mình chỉ gồm một chiếc mặt nạ mõm dê kinh tởm có cặp sừng xoắn tít đang quay tròn bên lửa trong một vũ điệu lạ lùng chưa từng ai biết đến. Những lưỡi lửa nhảy nhót hoàn thiện nốt bức tranh, hắt lên tấm thân phết dầu lỏng của vị biếm thần vừa xuất hiện này những vệt sáng gãy khúc, khiến gã nom như một nhân vật trong các câu chuyện thần thoại hay truyền thuyết cổ xưa đã bị lãng quên nào đó.

Gian phòng mỗi lúc một thêm mù mịt làn sương xanh lơ kỳ dị, rồi từ trong đó dần hiện hình những bóng ma và ảo ảnh xanh xao. Cứ mỗi khoảnh khắc chúng lại trở nên rõ rệt hơn. Những khuôn mặt của chúng thật hãi hùng  ! Chúng là ai  ? Chúng cần gì ở nơi này  ? Chúng tới đây làm gì  ? Chúng đến với gã người đang nhảy múa bên ngọn lửa, hay chúng đến với những linh hồn tội lỗi của chúng ta  ? Hay đó thảy chỉ là những nỗi hãi sợ, những phật lòng và ký ức thối tha của chúng ta đã bị xua đuổi sâu thật sâu vào trong tận cùng tiềm thức và mang những hình hài kỳ dị như vậy  ? Ai sẽ nói ta hay, ai sẽ trả lời những câu hỏi có thể chẳng hề có lời giải đáp này  ? Không ai trong số những kẻ phàm trần được ban quyền theo dõi toàn bộ hoạt động của cỗ máy tinh vi mang cái tên “tinh thần con người” ấy cả. Ranh giới giữa điều mà ta thấy và điều tồn tại chỉ nhờ vào óc tưởng tượng của chúng ta mới nhỏ nhoi làm sao.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button