Văn học nước ngoài

Bí Ẩn Các Vì Sao Phần 3: Bộ Mặt Thật Của Bóng Tối

bo-mat-that-cua-bong-toi-series-bi-an-cua-cac-vi-sao-iii-erik-lhomme1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Erik L’Homme

Download sách Bí Ẩn Các Vì Sao Phần 3: Bộ Mặt Thật Của Bóng Tối ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Xứ Ys nhận được một tin sét đánh: Guillemot bị Bóng tối, kẻ thù đáng gờm nhất mà cậu từng đương đầu, bắt cóc làm tù binh. Bóng tối muốn dùng nội khí của cậu để mở bùa phép cuối cùng trong cuốn sách thiêng Bí Ẩn Các Vì Sao. Với quyền năng đặc biệt, liệu Guillemot có chống lại được sức mạnh xấu xa đang chuẩn bị thôn tính Ba Thế Giới không?

Cùng lúc, đội quân kỵ sĩ do Qadehar dẫn đầu liên minh với những người tự do ở Thế giới Vô hình đã lên đường tìm kiếm Đệ tử của Thầy Phù thủy. Kín đáo theo chân họ, những người bạn của Guillemot cũng tìm cách cứu bạn mình. Một cuộc chiến cam go không cân sức bắt đầu!

 Guillemot làng Troêl là một đứa trẻ người Xứ Ys, một miền đất nằm lẻ loi giữa Thế giới Thực và Thế giới Vô hình, nơi các chàng Hiệp sĩ mặc áo giáp màu ngọc lam hay những Thầy Phù thủy có quyền năng phi thường sống bên cạnh những chiếc máy vi tính và rạp chiếu phim.
Cái ngày mà Thầy Qadehar, vị Phù thủy nổi tiếng nhất Hiệp hội Pháp sư, phát hiện thấy ở Guillemot những năng khiếu đặc biệt về pháp thuật, số phận cậu bé đã hoàn toàn thay đổi.
Guillemot trở thành Đệ tử của thầy Phù thủy và từng bước khám phá sức mạnh kỳ diệu của các Linh Phù, những kiến thức mà Hiệp hội Pháp sư thu nhận được từ cuốn sách cổ xưa Bí ẩn các vì sao trước khi cuốn sách bị một Phù thủy trẻ tên là Yorwan đánh cắp. Rồi Guillemot nhận ra rằng Bóng tối, thế lực quỷ quái và ác độc của Thế giới Vô hình, muốn bắt cóc cậu, vì một lý do bí hiểm.
Khi Agathe bị bắt cóc nhầm vào chỗ của Guillemot, cậu bé không ngần ngại đột nhập sang Thế giới Vô hình, dù đó là một nơi thật khủng khiếp, nơi cậu phải dùng hết cả vốn kiến thức còm cõi về ma thuật của mình để chống chọi.
Guillemot kéo theo cả những người bạn chí cốt của mình vào cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm này: Ambre, Gontrand, Romaric và Coralie. Song, do nhầm lẫn trong lúc làm phép nên nhóm bạn bị tách khỏi nhau khi sang đến Thế giới Vô hình, nơi chúng trải qua nhiều cuộc phiêu lưu kỳ dị, gặp gỡ những con người lạ lùng.
Guillemot gặp lại các bạn và Agathe trong ngục tối của Thunku, thủ lĩnh quân trộm cướp Thành Yâdigâr. Nhờ có sự can thiệp kịp thời của Thầy Qadehar, bảy đứa trẻ đã trốn thoát và về tới Xứ Ys an toàn.
Hiệp hội Pháp sư quyết định tổ chức đột kích sang Thế giới Vô hình để điều tra cho rõ thực hư. Nhưng các thầy Phù thủy do Qadehar chỉ huy bị rơi vào ổ phục kích. Trong lúc đó, một người đàn ông bí hiểm mang tên Ngài Sha đã đột nhập tu viện của Hiệp hội Pháp sư và truy tìm Guillemot. Đó chính là Yorwan, người đã lấy trộm quyển sách Bí ẩn các vì sao. Ông đang đi tìm đứa con trai mất tích. Nhưng Guillemot không phải đứa trẻ ông tìm.
Thầy Qadehar bị Tòa án Phù thủy kết tội phải chịu trách nhiệm cho thất bại của cuộc đột kích. Nhờ có sự giúp đỡ của người bạn Gérald, ông trốn thoát ra ngoài vì tin bên trong Hiệp hội Pháp sư có kẻ làm phản. Trước khi tự mình tiến hành điều tra nguyên nhân thất bại của cuộc đột kích trong Thế giới Vô hình, Qadehar nhờ cậy được Bertram, một Phù thủy trẻ, trông nom giúp Guillemot.
Vào cuối một buổi vũ hội ở Dashtikazar, Ambre vốn tính hung hăng gây sự với Agathe, rồi đuổi theo con bé đến tận trảng đất của tụi quỷ Korrigan, phía sau là cả đám bạn chạy theo để can ngăn. Cả bọn bị tụi Korrigan bắt gọn và giam giữ hòng giao nộp lại cho Bóng tối. Nhờ có mưu mẹo của Guillemot và sự bình tĩnh của Bertram, bọn trẻ rồi cũng trốn thoát.
Không lâu sau, nhân một cuộc hẹn gặp trong Thế giới Thực, Ngài Sha hé lộ cho Guillemot biết, thực ra ông có nhiệm vụ phải canh giữ cuốn sách thiêng Bí ẩn các vì sao và cuốn sách vừa bị lấy trộm. Guillemot quyết định phải nói lại cho Thầy Qadehar biết. Muốn làm vậy, cậu phải sang Thế giới Vô hình, lần này chỉ có Bertram hộ tống. Ngài Sha cũng khẳng định với Guillemot rằng ông không phải cha cậu, dù ông từng yêu Alicia.
Guillemot trở lại Xứ Ys với tâm trạng bối rối hơn bao giờ hết…

Thành Yénibohor, với những bức tường sừng sững bên bờ Biển Nóng Bỏng, đang rất náo động như thường lệ.
Một nhóm thầy tu, rất dễ nhận ra với cái sọ cạo trọc lốc và áo chùng trắng, giám sát đám thanh niên đang bước đi, đầu cúi gằm, về phía những tòa nhà nơi họ học giáo lý đạo thờ Bohor, vị Thần ác độc ngự trị trong Màn đêm.
Xa hơn chút là một thầy tu đang chìa túi đá quý cho bọn quỷ Ork đeo phù hiệu Thành Yâdigâr, sào huyệt của quân trộm cướp và lính đánh thuê. Đó là tiền công cho một trận phục kích chúng vừa hoàn thành cho Thành Yénibohor.
Từ các cửa sổ tầng hầm mở ra phố vọng lên tiếng kêu rên của vô số tù binh bị giam giữ dưới đó. Phần lớn trong số họ là những dân nghèo đã dám chống lại đám thầy tu. Thành Yénibohor dùng khủng bố để thống trị Thế giới Vô hình.
Tất cả những gã thầy tu mặc áo chùng trắng, đám sinh viên, quỷ Ork, tù binh, đều cùng chung nỗi sợ hãi mỗi khi ngước nhìn cái tháp bao trùm lên thành phố, nơi ở của Giáo chủ đạo Bohor, Chủ nhân Màn đêm…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button