Văn học nước ngoài

Bí Ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Quỷ Mã Tinh

Download sách Bí Ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                 Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng PDF                    Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Mẹ của Phó Viễn là một mụ phù thủy, thường kiếm sống bằng nghề bói toán. Một ngày, Mạc Lan và Phó Viễn cùng đi về nhà, phát hiện bà ta đang nằm sõng soài trên nền nhà, một con dao lớn cắm trên cổ. Không lâu sau, Phó Viễn trở thành kẻ tình nghi số một của cảnh sát trong vụ án này.

Mạc Lan không tin rằng Phó Viễn chính là hung thủ. Thông qua dò hỏi hàng xóm quanh nhà Phó Viễn và những người có liên quan, cô cùng với Cao Cạnh, người bạn làm cảnh sát của mình, đã xác định được hai kẻ tình nghi. Có điều, hai người này lại là một cặp anh em sinh đôi. Họ luôn cùng tiến, cùng lùi, tìm mọi cách để bao che cho nhau. Rốt cuộc, ai mới chính là hung thủ thực sự trong vụ án này?

Cuối cùng đã đến giờ tan học, cách đó hai dãy bàn, Phó Viễn đang lặng lẽ thu dọn sách vở, Mạc Lan do dự không biết có nên tới đó bắt chuyện với cô bạn này hay không. Tuy là bạn học cùng lớp, nhưng Mạc Lan chưa từng nói chuyện với Phó Viễn bao giờ. Nếu không phải vì chuyện xảy ra cách đây một tuần, có lẽ cô sẽ vĩnh viễn không bao giờ muốn đi bắt chuyện với cô bạn luộm thuộm nhất khối lớp mười này. Mà hơn nữa, trong ấn tượng của cô, Phó Viễn luôn âm u như bầu trời trước cơn mưa lớn. Cô dường như chưa nhìn thấy Phó Viễn cười bao giờ.

Phó Viễn là học sinh lớp trên bị đúp lại từ mùa hè năm ngoái. Lần đầu tiên khi Phó Viễn bước vào lớp học, Mạc Lan còn tưởng rằng đó là một bạn trai. Mái tóc cô được cắt rất ngắn, giữa mùa hè mà trên người lại mặc một chiếc áo khoác kiểu nam màu xanh đen, phía dưới là một chiếc quần dài sẫm màu, khuôn mặt đen đúa trở nên bóng loáng vì những giọt mồ hôi dầu lấm tấm. Cô giáo không giới thiệu riêng về Phó Viễn, mà đưa tay chỉ về phía một góc lớp, lạnh nhạt nói với cô rằng, vị trí của cô là ở hàng cuối cùng phía sát tường. Khi Phó Viễn lặng lẽ đi về chỗ đó, Mạc Lan còn nghe thấy cô giáo đang thấp giọng lẩm bẩm: “Trời đang nóng thế này, sao lại ăn mặc như thế chứ?” Ánh mắt tất cả các bạn trong lớp cũng đồng loạt đổ dồn về phía Phó Viễn, có người bắt đầu rì rầm trò truyện, có người thì cười khẽ với giọng đầy mỉa mai.

Mạc Lan có chút thông cảm với Phó Viễn. Cô cảm thấy người bạn học mới này dù không được hoan nghênh thì cũng không đáng bị kỳ thị như vậy. Nhưng khi Phó Viễn đi qua bên cạnh, mùi cơ thể chua loét xộc thẳng vào trong mũi cô, cô rốt cuộc vẫn không kìm được mà hơi cau mày lại.

Phải tới mấy ngày sau, từ chỗ bạn cùng bàn Triệu Mật, cô mới được biết thì ra Phó Viễn cũng là con gái. Khi đó cô đã rất ngạc nhiên, đến nỗi thiếu chút nữa thì nuốt chửng cả một cái xương gà.

“Bạn ấy, bạn ấy, bạn ấy là con gái á? Thật, thật sao?” Cô vồn vã hỏi trong tiếng ho sặc sụa.

“Suỵt, cậu nói nhỏ chút thôi! Cẩn thận bị bạn ấy nghe thấy đấy!” Triệu Mật buông đôi đũa xuống, vừa đưa tay ra vỗ lưng cho cô, vừa nói với vẻ vô cùng thần bí: “Tớ biết nhiều chuyện về bạn ấy lắm, cậu có muốn nghe không?”

Ngày hôm ấy Mạc Lan mới biết, thì ra mẹ của Phó Viễn là một “mụ phù thủy”. Đấy là cách gọi của Triệu Mật.

“Bà ấy có mở một hàng thuốc Bắc ở khu chợ trên đường Chiếu Tịch. Khi bán thuốc, bà ấy còn kiêm cả việc xem bói cho người ta, nghe nói là chuẩn lắm ấy. Cạnh nhà tớ có một bác hàng xóm đã từng mua quả la hán ở sạp hàng của bà ấy, tiện thể nhờ bà ấy bói cho cha mình một quẻ luôn. Bà ấy bấm đốt ngón tay xong, nói rằng mùa xuân năm nay sẽ có chuyện chẳng lành. Hà hà, cậu nhất định không ngờ được đâu. Một buổi sáng đầu năm, cha của bác kia vừa ăn xong một cái bánh trôi nhân vừng loại to thì bị nghẹn mà chết! Thật sự là đã chết rồi!”

Lời của Triệu Mật đã khiến Mạc Lan không khỏi tò mò. Vào một buổi chiều trong tuần trước, cô đã một mình lén lút đi tới khu chợ trên đường Chiếu Tịch. Nhưng sau lần gặp mặt đó, cô đã cảm thấy hối hận không thôi, đồng thời luôn muốn tìm Phó Viễn để nhờ giúp đỡ.

Nhìn thấy Phó Viễn đã khoác cặp lên, lững thững bước ra khỏi phòng học, Mạc Lan cuối cùng cũng lấy hết can đảm đuổi theo.

“Này, Phó Viễn!”

Phó Viễn làm ngơ trước tiếng gọi của cô, vẫn cúi đầu đi tiếp về phía trước. Ban đầu nhìn tư thế đi của Phó Viễn, Mạc Lan còn tưởng cô bạn này đang tìm thứ gì đó vừa bị mất trên mặt đất. Về sau mới biết, đó thực ra là một thái độ đối với cuộc đời, Phó Viễn đang tỏ rõ cô muốn từ chối qua lại với bất cứ người nào khác. Nhưng Mạc Lan nghĩ, Phó Viễn làm như vậy hoàn toàn là thừa thãi. Bởi trước khi Phó Viễn từ chối người khác, cô đã sớm bị người khác từ chối rồi. Trong trường học, Phó Viễn chẳng có người bạn nào cả, cô giống như một con mèo bệnh chỉ còn thoi thóp chút hơi tàn, rất nhiều người cảm thấy dù chỉ nhìn Phó Viễn một chút thôi cũng là lãng phí thời gian.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button