Văn học nước ngoài

11 Phút

11-phut-paulo-coelho1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Paulo Coelho

Download sách 11 Phút ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Độc giả vốn từng yêu một Paulo Coelho trong trẻo, thâm trầm trong tác phẩm Nhà giả kim có thể bắt gặp ở 11 phút một văn phong khá dữ dội, bạo liệt về sex.

“Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái làng chơi tên là Maria…”, tiểu thuyết 11 phút mở ra bằng dòng đầu tiên đậm chất cổ tích, nhưng cũng thật mẫu thuẫn.

Maria, tên của nhân vật chính trong cuốn sách, là một cô gái trẻ có cuộc sống gia đình bình yên ở một vùng quê hẻo lánh của Brazil. Maria có toàn quyền để quyết định cuộc đời của mình. Cô có sắc đẹp trời phú, và hơn nữa, sắc đẹp ấy may mắn được đi kèm sự thông minh, sắc sảo và nhạy cảm. Khi Maria bước vào tuổi mười chín, đôi mươi, cô tìm được việc làm ổn định tại cửa hàng vải và mau chóng nắm giữ được trái tim của ông chủ cửa hiệu. Nếu muốn, Maria sẽ có tất cả, người chồng tốt, cuộc đời êm đềm, số vốn nhỏ đủ để hưởng thụ cuộc sống.

Nhưng điều gì đã khiến Maria từ một cô gái trong trắng, ngây thơ trở thành một gái bao hạng sang tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, một nơi thừa thải ngân hàng quá mức cần thiết? Điều gì dẫn dắt cuộc đời Maria từ ánh sáng hiền hòa bước vào những vùng tối tăm nhất, thậm chí những nơi chốn mà thân thể của cô bị bán cho đủ loại đàn ông? Và liệu cuối cùng cô nhận ra được điều gì, đạt được những gì tại phía cuối của cuộc phiêu lưu này, như cô vẫn thường tự gọi nó như vậy? Mời các bạn đón xem.

Và kìa, một người đàn bà sống trong thành phố này, một kẻ tội lỗi; khi người đàn bà ấy biết Jesus đang ngồi ăn trong ngôi nhà của tín đồ Hồi Giáo, bà ta đã mang đến một bình đất nung bằng thạch cao hoa tuyết đựng đầy dầu thơm.

Bà quỳ dưới chân Chúa Jesus, khóc, và bắt đầu làm ướt đôi bàn chân Người bằng những giọt nước mắt của mình, lau sạch đôi bàn chân Người bằng mái tóc trên đầu mình, rồi hôn lên đôi bàn chân Người, và xức dầu thơm lên chúng.

Lúc đó, tín đồ Hồi giáo chào đón Người nhìn thấy cảnh ấy, hắn ta tự nhủ, Nggười đàn ông này, nếu ông ta đúng là một nhà tiên tri, thì ông ta đã phải biết mụ đàn bà kia và những điệu bộ của mụ kia khi chạm vào ông ta, mụ ta là một tội đồ.

Và Jesus đã trả lời với hắn, Simon, ta có điều để nói với mi. Và Người đã nói, Con trai của Chúa Trới, nói rằng.

Một kẻ chuyên cho vay lấy lãi nọ có hai con nợ, một người nợ năm trăm penny, và một người kia nợ năm mươi penny.

Khi họ không thể trả được món nọ đó, kẻ cho vay kia vẫn tha thứ cho cả hai. Ai trong số hai con nợ vì thế sẽ yêu kẻ cho vay nhất?

Simotrả lời, tôi cho là kẻ được người cho vay tha thứ nhiều nhất. Và Người nói với tín đồ Hồi giáo, Người đã có một phần phán đoán đúng dắn.

Rồi hướng về phía người đàn bà, Người nói với Simon, Ngươi có nhìn thấy người đàn bà này không? Khi ta bước vào mái nhà của ngươi, ngươi đã không mang nước cho ta rửa chân; nhưng người đàn bà này đã rửa chân cho ta bằng những giọt nước mát của mình, và lau sạch chúng bằng mái tóc của mình.

Ngươi không cho ta một cái hôn; nhưng ngưòi đàn bà này; từ giây phút ta đến đây, đã không ngừng hôn đôi bàn chân của ta.

Mái đầu của ta, ngươi đã không xức dầu thơm; nhưng người đàn bà này đã xức dầu thơm cho đôi bàn chân của ta.

Vì thế ta nói với ngươi, những tội lỗi của người đàn bà này, dù rất nhiều, đều đã được tha thứ, bởi vì bà ta cũng đã yêu rất nhiều: còn với những kẻ ít được tha thứ hơn, bởi vì chúng không có được tình yêu như thế
Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái làng chơi tên là Maria. Đợi một chút. “Ngày xửa ngày xưa” là cách mở đầu của những câu chuyện trẻ em hay nhất còn “gái làng chơi” là ngôn ngữ của người lớn. Làm sao tôi có thể bắt đầu một cuốn sách với sự mâu thuẫn hiển nhiên như vậy được? Nhưng bởi vì trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời, tất cả chúng ta đều đặt một chân đến mảnh đất của những câu chuyện thần tiên, còn chân kia lại ở vực thẳm, nên hãy giữ lấy cách mở đầu này.

 

 

Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái làng chơi tên là Maria.

Như tất cả các cô gái làng chơi khác, nàng vốn là một cô bé ngây thơ, trong trắng. Và ở tuổi mới lớn, nàng cũng mơ ước về cuộc gặp gỡ với những người đàn ông của cuộc đời mình (giàu có, đẹp trai, thông minh), mơ được kết hôn (trong một bộ váy cưới), có hai đứa con (chúng sẽ trưởng thành và nổi tiếng), và sống trong một ngôi nhà xinh xắn (có thể nhìn ra biển). Cha nàng là người bán hàng rong, còn mẹ nàng là thợ may, và thị trấn nơi nàng sống nằm ở một vùng hẻo lánh của Brazil, chỉ có duy nhất một rạp chiếu phim, một câu lạc bộ đêm và một nhà băng. Đó là lý do mà Maria luôn hy vọng rằng, một ngày nào đó, chàng Hoàng tử quyến rũ của nàng sẽ xuất hiện, bế bổng nàng lên, mang nàng đi cùng và cả hai sẽ cùng nhau chinh phục thế giới.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button