Nguyễn Nhật ÁnhTruyện - bút ký

Thiên Thần Nhỏ Của Tôi

sach-thien-than-nho-cua-toi1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh

Download sách Thiên Thần Nhỏ Của Tôi ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Trong hàng loạt những tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh, Thiên thần nhỏ của tôi luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng mình. Nó giống như là một làn hương hoa dại nhè nhẹ, bình dị mà để lại trong lòng người đọc một niềm vui hồn nhiên, cùng nỗi buồn man mác.”

“Truyện rất hay, ngôn ngữ của nhận vật gần với đời thường, Thiên thần nhỏ của tôi kể về tình bạn trong sáng,tôi thích nhất là cô bé Hồng Hoa ngây thơ và cũng thương cho hoàn cảnh mất đi ngôi nhà, mãnh vườn thân thương của cô.

Mỗi khi giới thiệu sách của bác Ánh cho bạn bè đọc, mình luôn nói “Truyện Nguyễn Nhật Ánh không khác gì một tấm gương trong sáng, nó cho ta soi thấy tuổi thơ của mình ngay trong nó”. Lối viết hồn nhiên, giản dị của tác giả vẫn quen thuộc như mọi lần, vẫn dìu dắt độc giả qua những trò chơi ngây ngô của tuổi nhỏ cùng hai nhân vật Kha và Hồng Hoa, từ đá cỏ gà, tập cho chim nói đến những thứ đơn giả đến dễ thương như thả chiếc lá xuống giếng rồi ngồi nhìn hàng giờ, nằm lăn lóc trên cỏ đọc sách. Trong truyện Thiên thần nhỏ của tôi, thế giới của tuổi nhỏ chỉ đơn giả có thể, chỉ là một khu vườn be bé sau nhà, mà như mở ra cho ta cả một khoảng trời tuổi thơ trong trẻo.

Nguyễn Nhật Ánh còn tinh tế xây dựng những mâu thuẫn giữa những con người là họ hàng, sự phân hóa, nỗi khổ cực của con người trong một thời kỳ lịch sử, mà đôi vai bé nhỏ gánh chịu hết những điều khổ đau ấy là những đứa trẻ, là Hồng Hoa tội nghiệp. Đây là một nét khác biệt của truyện này, một nét ít gặp ở những tác phẩm khác của bác Ánh.”

“Cốt truyện Thiên thần nhỏ của tôi không cầu kì, không phức tạp, cũng không quá nhiều chi tiết hay kịch tính nhưng lại rất lôi cuốn bởi những ngôn từ bình dị, mộc mạc mà đầy nhân văn. Kết thúc câu chuyện là một dấu chấm lửng đáng thương; có lẽ đó cũng chính là một kết thúc mở mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh muốn gửi đến bạn đọc…”


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button