Truyện - bút ký

Sống Ở Đời Biết Khi Nào Ta Khôn

song o doi biet khi nao ta khon1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK SỐNG Ở ĐỜI BIẾT KHI NÀO TA KHÔN

Tác giả : Y Ban

Download sách SỐNG Ở ĐỜI BIẾT KHI NÀO TA KHÔN full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                  Download

Định dạng PRC                  Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Hay nhưng không lạ

Những mẩu truyện ngắn thường nhật trong tập truyện Sống ở đời biết khi nào ta khôn rất tinh tế, lượm lặt và chau chuốt câu chữ được bay bổng, đằng sau đó là bao hàm ý sâu xa, sắc sảo và mân nha đến thói đời của xã hội này. Cùng là bút pháp châm biếm, bức hoạ gây cười sống động mà không thô lỗ, rằn rệt mà rất chi là uyển chuyển, biến tấu khéo léo khôn lường, tuy cùng một nội dung hơi hướm văn học thời trước và sau Cách mạng của những nhà văn nổi tiếng mà đã từng là học sinh, đã từng đọc qua thì không thể không biết đến nhưng lại không ăn theo mà ngược lại mang phần nữ tính, như lời nhắc nhở, phê phán theo kiểu mẹ trẻ dạy con nhỏ mà thôi.

Mỗi câu chuyện khiến tôi suy nghĩ và đoán nhanh ra ẩn ý nhưng ấn tượng nhất vẫn là câu chuyện Trẻ con luôn luôn đúng, phản ánh đúng thực tế, kiểu ngây thơ, nhìn sao biết vậy mà gọi tên chứ không khôn lõi, lọc lừa, toan tính, tục tằn của người lớn luôn được nguỵ trang rồi tô bóng thành lớp vỏ “nhìn sự thực đâu đâu cũng màu xanh mướt tươi như trời trong” mà chẳng rõ có được vậy không khi đi tới đâu cũng thấy “màu xanh của polimer bóng mịn”. Có lần nói chuyện linh tinh không đáng nhắc đến trong đây với anh bạn đã không đồng tình đã đành còn làm tôi cảm thấy nực cười khi anh bạn nói tôi đừng có nói linh tinh không người ta cười cho cái sự ngu dốt của mình đấy, ôi tôi chả biết là tôi dốt thật hay cái đầu của người nghe không lười vận động nữa. Nói về sách thì tôi nhận thấy cái lỗi không ai chịu nhận về mình, thích quy chụp chung, đúng là muốn thay đổi cả xã hội mà chẳng ai chấp nhận thay đổi từ chính bản thân mình trước cả.

Hãy đủ khôn khi còn sống

Đã từng thích Y Ban qua quyển “Đàn bà xấu thì không có quà” nhưng không ngờ giọng văn châm biếm của tác giả lại thu hút đến vậy.
Tất cả mọi thứ trong cuộc sống thường ngày. Từ chuyện lớn đến những chuyện vụn vặt đều trở thành đề tài để sáng tạo. Giữa một cuộc sống thật thật giả giả, đến cả chúng ta có bao nhiêu năm có mặt trên đời cũng chẳng biết làm gì để khôn hay luôn kè kè cái khôn bên mình. Có những thứ thật sự là khôn ngoan nhưng cũng có vài thứ là khôn lõi, là sự lém lĩnh sự lấp liếm mọi thứ mới gọi là khôn.

Khôn là gì?

Sống Ở Đời Biết Khi Nào Ta Khôn- tác giả Y Ban. Cuốn sách này mình mua dành tặng má. hay lắm. Một cuốn sách mở ra thế giới hiện nay, phê phán tật xấu xã hộ. Ngòi bút viết văn đầy cảm xúc, câm biến và tính chân thật qua từng mẩu chuyện nhỏ. Mỗi tối nghe má kể từng mẩu chuyện lại thấy hay. Đây là cuốn sách đầu tiên mình mua về tác giả Y Ban. Rất cuốn hút. Cuốn sách bao bọc rất cẩn thận. Tựa sách vẽ rất bắt mắt và cá tánh. Đúc kết lại là Sống Ở Đời Biết Khi Nào Ta Khôn- tựa sách đã nói lên nội dung câu chuyện


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button