Truyện - bút ký

Nếu Mưa Rơi Vào Đêm Giáng Sinh

neu mua roi vao dem giang sinh sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Gia Đoàn, Nick D, và Ploy

Download sách Nếu Mưa Rơi Vào Đêm Giáng Sinh ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                   Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Anh là Giáng Sinh, anh là cuối năm

– Anh ơi, em muốn mua quà tặng cho cô giáo.

Cậu bé khoảng chừng chín tuổi, gương mặt vô cùng kháu khỉnh nhưng lấm lem, ăn mặc gọn gàng nhưng quần áo đã có thể nhìn thấy màu phai. Trung nhìn thằng nhóc đang cố gắng nhón chân lên để cao bằng quầy tính tiền, đáng yêu đến mức bật cười. Anh đi vòng qua quầy, khom người ngồi xuống để cao bằng cậu bé:

– Em muốn mua quà gì cho cô giáo?

– Em muốn mua quà Giáng sinh cho cô Yên ạ. – Cậu bé trả lời.

– Anh có thiệp, hoa, gấu bông, và cả mấy thứ linh tinh nữa. Em muốn cô sẽ nhận được quà gì trong đêm Giáng Sinh?

– Em muốn cô Yên nhận được món quà bất ngờ nhất. – Cậu bé nói bằng giọng rất quả quyết. – Nhưng…

– Nhưng thế nào hả nhóc?

– Nhưng tụi em chỉ có chừng này tiền thôi. – Cậu bé chìa ra một xấp tiền lẻ trong tay, mặt hướng ra ngoài cửa sổ kính trang trí của cửa tiệm.

Trung nhìn đống tiền trong tay cậu bé, chắc chỉ chừng khoảng sáu hoặc bảy mươi nghìn. Trung đưa mắt nhìn lại gương mặt cậu đang hồi hộp chờ đợi anh trả lời, rồi anh xoay sang hướng nhìn của nó, ở bên ngoài có hai cô cậu nhóc khác đang đứng lóng ngóng nhìn vào cửa tiệm. Thật ra chính xác hơn là đang nhìn chằm chằm vào cuộc đối thoại của cả hai, bộ dạng như thể nuốt hết can đảm vào trong. Trung có cảm giác mình như một người khổng lồ đang đứng trước cậu bé Jack và đám bạn của cậu, mọi cử chỉ của anh bây giờ vô cùng có trọng lượng.

– Này nhóc, em tên gì?

Cậu bé nãy giờ đang đợi phản ứng của Trung, bị hỏi một câu bất ngờ không như suy nghĩ nên có một chút giật mình.

– Em tên Gia Lâm ạ.

– Okay, Gia Lâm. – Trung cố gắng nhỏ nhẹ. – Anh tên là Trung, và trước hết anh Trung muốn biết được số tiền này ở đâu mà em có?

– Dạ ba tụi em đập ống heo để dành từ Tết đến bây giờ ạ. – Gia Lâm lấy ngón tay nhỏ xíu chỉ vào mình và hai người bạn đang đứng ngoài, gương mặt hốt hoảng hơn bao giờ hết do cách một lớp kính, không thể đoán được điều gì xảy ra giữa kẻ khổng lồ và bằng hữu Jack của mình.

– Anh không nghĩ rằng cô Yên của em sẽ vui khi biết ba đứa em dùng hết gia tài của mình để tặng quà cho mình đâu. Em hiểu không Gia Lâm? – Trung nheo mắt dừng lại trước hai chiếc má phúng phính từ từ xệ xuống thất vọng đối diện mình. – Với lại, số tiền này em chỉ có thể đủ mua một vài tấm thiệp thôi. Hay như thế này, anh cho ba đứa em chọn ba tấm thiệp đẹp nhất trong cửa hàng để tặng cô Yên? Anh nghĩ cô chỉ cần như…

– Không. – Gia Lâm lắc đầu nguầy nguậy, mắt lại còn có vẻ ngấn nước. – Ba đứa tụi em muốn tặng cho cô Yên một đóa hoa hồng hình trái tim và phải chính tay ông già Nô-en tặng cho cô cơ…

Hai đứa trẻ ở ngoài có vẻ quá sốt ruột, nên lúc này đã quyết định mở cửa len lỏi vào tiệm, bước tới đứng cạnh Gia Lâm tiếp thêm sức mạnh cho cậu nhóc, dù đến nhịp thở của Trung bây giờ cũng đủ làm gương mặt cả ba đứa thấp thỏm. Trung không nhịn được vẻ đáng yêu mà bật cười, phải lấy tay xoa đầu Gia Lâm.

– Nhưng anh không nghĩ anh có thể làm theo nguyện vọng của cả ba đứa chỉ với số tiền này được. – Trung cố gắng giữ giọng mình ở giữa nghiêm nghị và buồn cười.

– Anh có thể bán chịu cho tụi em không? – Cô bé gái duy nhất trong nhóm nhanh trí thốt ra một lời đề nghị. – Ba đứa em sẽ cố gắng trả hết trước Giáng Sinh năm sau ạ.

– Này mấy nhóc. Như anh đã nói với Gia Lâm, anh nghĩ cô Yên hiểu được tấm lòng của ba đứa. Thật ra quà tặng cũng chỉ là một cách để biểu thị mong muốn người nhận được hạnh phúc từ người tặng quà mà thôi, món quà không phải là điều quan trọng nhất đâu. – Trung nhìn ba đứa nhóc, suy nghĩ thật ra có lẽ cô Yên cũng chỉ như Trung, trước mặt anh bây giờ đã là món quà cảm động nhất cho đêm Giáng Sinh mất rồi.

– Tụi em năn nỉ đấy. Cho tụi em mua chịu đi. – Gia Lâm lên giọng năn nỉ, người nhún nhún một cách vô cùng quyết tâm và hy vọng. – Em muốn cô Yên nhận được món quà thật cơ. Em muốn cô biết chúng em rất biết ơn cô…

Nói đến đoạn này, nước mắt của Gia Lâm đã tràn ra thật. Trung bất giác cảm thấy lòng mình mềm ra một đoạn, anh làm sao có đủ sức mạnh để đứng trước nước mắt của cậu bé kháu khỉnh vừa vài phút trước còn láo táo đầy ngây thơ chứ!?

– Cô Yên đã dạy ba đứa tụi em không lấy tiền hai năm nay. Tụi em có cho cô cái gì cô cũng không nhận. – Gia Lâm tiếp tục. – Em muốn cô biết được cả ba đứa em rất biết ơn những bài học…

– Với chữ nữa. – Cô bé gái cắt lời chêm vào.

– Với cách làm toán nữa. – Cậu bé im lặng nhất nhóm cũng chịu đánh liều mở miệng.

– Mày có chịu học đâu, toàn làm cô Yên không vui. Có bảng cửu chương cả tháng vẫn chưa thuộc!- Gia Lâm đang mếu máo nghe tới đây liền xoay sang bạn đầy nghiêm nghị.

– Tại tao ngu chứ bộ… – Cậu bé kia bị điểm trúng huyệt, thỏ thẻ trả lời.

Trung bật cười, anh chính thức không thể chịu được sự “gây cấn” như vậy trong nội bộ của các cô cậu nhóc chỉ mấy tuổi đầu thế này, anh đưa tay xoa đầu hết cả ba đứa trẻ.

– Anh chịu thua rồi. – Trung giơ tay lên đầu hàng. – Anh thật sự đã chịu thua ba đứa. Anh sẽ điều ông già Nô-en đến tặng một đóa hoa hồng hình trái tim và bắt ông ấy đem bất ngờ của mấy đứa đến cho cô Yên nữa. Chịu chưa?

Ba đứa nhóc trố to mắt ra nhìn, như không thể tin vào lời Trung nói. Gia Lâm đang nhảy cơn cỡn rầm rú lên với hai người bạn của mình, chợt dừng lại dúi xấp tiền lẻ được xếp gọn gàng trong tay của mình cho Trung và lại nhảy tưng tưng lên khi Trung nhận lấy. Như kiểu tiền đã trao vào tay, mọi thứ không thể rút lại vậy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button