Hoa Hồng Xứ Khác

[www.downloadsach.com] - Hoa hong xu khac - Nguyen Nhat Anh1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh

Download sách Hoa Hồng Xứ Khác ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Nghĩ đến tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng của thời học sinh, người ta không thể không nhắc đến Nguyễn Nhật Ánh…

Hoa hồng xứ khác đã thêm một nét vẽ trong bức tranh chung của Nguyễn Nhật Ánh về lứa tuổi học trò. Mỗi trang sách đều thấm đẫm sự nhẹ nhàng, trong trẻo và được khép lại bằng cái kết đầy bất ngờ, sâu sắc nhưng cũng vô cùng hóm hỉnh, vui tươi, là sự lý giải đầy hợp lý cho nhan đề của câu chuyện.

Vẫn là giọng văn nhẹ nhàng, bình dị đến lạ – truyện Hoa hồng xứ khác kể về Khoa, cậu học trò nhỏ phải xa quê lên thành phố học. Ở đây cậu quen với vài người bạn mới. Khoa ngây ngơ với mọi thứ, Ngữ lém lỉnh, lanh trí và một Bá vụng về, bộp chộp làm cho tác phẩm rộ lên tiếng cười lớn, cuốn hút vô cùng.

Nội dung Hoa hồng xứ khác là cuộc chiến “huynh đệ tương tàn” không thương tiếc giữa 4 người bạn thân Khoa, Ngữ, Hòa và Nghị (chỉ có Bá là kẻ ngoài cuộc) để tranh giành tình yêu của Gia Khanh, một cô gái xinh đẹp mới chuyển từ Hội An vào học. Những màn tỏ tình lãng mạn, những tình huống oái oăm dở khóc dở cười, những màn tư vấn yểm trợ của quân sư tình yêu hay những tuyệt chiêu chơi xấu hạ gục đối thủ.

Khép lại cuốn truyện, người ta không khỏi mỉm cười vu vơ, ngẫm lại những kỷ niệm vụt qua đầy thi vị của những ngày ngồi trên ghế nhà trường…

Trích dẫn :

Nếu một ngày nào đó, bạn bước vào tuổi mười sáu, lại phải đi trọ học xa nhà, thoát khỏi sự

canh gác nghiêm ngặt của ba mẹ bạn, hẳn là bạn cũng được nghe những lời dặn dò kỹ lưỡng và vô vọng của các bậc sinh thành, hệt như trường hợp tôi ngày xưa.

Nhìn chiếc va-li đã được khóa chặt của tôi, mẹ tôi khuyên nhủ bằng một giọng lo lắng chân thành:

– Con ra thành phố ráng lo học, đừng đi chơi lông bông, đừng đua đòi chúng bạn!

Ba tôi cũng nói những lời y hệt mẹ tôi, có vẻ như tối hôm trước hai người cùng soạn chung với nhau những điều răn dành cho tôi. Tuy nhiên, giọng ba tôi nghiêm nghị hơn, có pha một chút đe dọa.

Tôi ngoan ngoãn đứng nghe, đầu gật lia lịa. Vẻ tử tế quá đáng của tôi khiến ba mẹ tôi hài lòng trông thấy. Có lẽ đến giờ phút này, ba mẹ tôi mới nhận ra tôi là một đứa trẻ nết na, dễ bảo mà trước đây vì một lý do nào đó hai người đã không nhìn thấy.

Trong tâm trạng hân hoan tột đỉnh đó, ba tôi ngẫu hứng nói thêm:

– Con cũng nhớ đừng yêu đương nhăng cuội! Còn đang đi học, phải để hết tâm trí vào bài vở, đừng để chuyện tình cảm vớ vẩn làm xao lãng đầu óc nghe chưa!

– Nghe!

Tôi hét lớn, giọng quả quyết. Ba tôi thật buồn cười. Tôi mà thèm vào yêu với đương. Tôi là tôi chúa ghét bọn con gái. Cái bọn về nhà chỉ biết học gạo, đến lớp thì õng a õng ẹo, lúc nào cũng ra vẻ “tiểu thư” thấy mà bắt ngứa con mắt! Suốt những năm học lớp tám, lớp chín, tôi không bao giờ chơi với bọn con gái. Mà bọn chúng hình như cũng chẳng thèm chơi với tôi.

Hai bên cứ như chó với mèo, mỗi lần gặp nhau là nhe răng “gừ gừ”.

Tôi cũng không hiểu rõ tại sao tôi lại ghét bọn con gái đến thế. Có thể là do một sự kiện đáng buồn năm lớp bảy. Hồi đó, tôi ngồi ở đầu bàn, gần cửa ra vào. Ngồi kế bên tôi là nhỏ Mỹ

Hạnh. Mỹ Hạnh là một con nhỏ láu lỉnh nổi tiếng. Nó là vua phá phách và chọc ghẹo. Suốt năm, nó cà khịa tôi hoài. Nhưng tôi nín nhịn. Dù sao tôi cũng là con trai. Chẳng lẽ tôi đánh nhau với nó. Đánh nó, có thắng cũng chẳng vinh quang gì, còn bị phạt, lại bị tụi bạn chọc cho ê mặt. Nghĩ vậy, tôi gồng mình chịu trận, mặc cho nó làm mưa làm gió.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *