Truyện - bút ký

Hạnh Phúc Lang Thang

hanh phuc lang thang sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Box Du Lịch

Download sách Hạnh Phúc Lang Thang ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook               

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tạo hóa thật công bằng khi tạo ra mỗi con người. Cùng với tiếng khóc, Ngài ban cho mỗi sinh linh ấy một món quà đời, đó là niềm đam mê bất tận. Món quà đó có vô vàn hình hài và danh tính, và dường như Tạo hóa trong sự ban phát ấy cũng có chút thiên vị khi rơi rớt hơi nhiều niềm đam mê xê dịch lên một số sinh linh. Hệ quả tất yếu là trong cả bộn bề tám tỉ số phận trên hành tinh, có một lũ người cứ nhấp nha nhấp nhổm cả đời, hễ có tiếng còi xe, còi tàu là rùng mình run rẩy, trông thấy chiếc ba lô cáu

Trước những lời than thở trách móc, những ánh mắt xót xa cảm thông, trước những câu hỏi gần như đã trở thành điệp khúc: “Trời đày hay sao mà cứ lồng lên thế?” thật lòng mà nói cũng không biết trả lời ra sao. Thật khó diễn giải sao cho hết với những người cha, người mẹ thắt lòng khi thấy con hồ hởi kiểm tra xe cộ, với những bạn gái cười thật đấy mà mắt buồn hun hút khi thấy người kia miên man đắm mình trong những tấm bản đồ hành trình, với những ông sếp khó tính khi thấy nhân viên mình lúc nào cũng nằng nặc đòi đi công tác. Mà cũng có thể gọi là trời đày, hay không biết trời thương khi từ trong sâu thẳm cõi vô thức, những tiếng gọi lên đường lúc nào cũng gào thét, cũng vật vã. Và cũng không hiểu tại sao, cái cơ thể mượn tạm của đời sống kia khi không được đi nó cứ rệu rã, uể oải như thể sống mòn, và trong ý nghĩ, một ngày không xê dịch dài lê thê, luôn ám ảnh sự hối lỗi như thể không làm tròn bổn phận của một kẻ tôi đòi nơi vị chúa tể thiên nhiên đầy uy quyền.

Niềm hạnh phúc ngập tràn sau khi đã hoàn thành vô vàn nghĩa vụ của một thực thể xã hội bị ràng buộc, rồi hồ hởi xách ba lô lên đường. Những vạt rừng già âm u huyền bí, những bãi biển hiếm hoi dấu chân người, những triền núi tua tủa đá tai mèo nhọn hoắt, những dòng sông cuồn cuộn nước chảy, những số phận kỳ lạ nép mình nơi những bản làng âm u, những phong tục chưa bao giờ được nghe thấy, những món ăn ngọt ngào hạnh phúc hay mặn chát khốn khó là những món quà mà thiên nhiên hào phóng trao tặng cho những tín đồ trung thành, là vòng nguyệt quế mà cuộc sống hào sảng gắn lên vầng trán những người có tâm.

Cuộc sống nơi thị thành làm chúng ta luống cuống với sự hững hờ, đau đớn với cái ác, lạc lõng với sự bon chen, giật mình với sự thờ ơ, nhạt nhẽo với sự quen thuộc. Chúng ta lột xác mình, làm mới mình, dằn vặt mình trong những chuyến đi. Đi để thấy mình thật ích kỷ và ham hố, đi để thấy mình còn quá hạnh phúc trong cuộc đời này, đi để sống nhân ái hơn, đi để run rẩy chìa bàn tay ra với đồng đội, đi để qua những khoảnh khắc cận kề với sinh ly tử biệt mới thấy cuộc sống này đẹp đến nhường nào.

Hãy quay sang và chìa bàn tay ấm nóng với người đứng cạnh bạn. Ẩn giấu sau cái vỏ của một doanh nhân lạnh lùng và tính toán, ẩn giấu sau cái vỏ của một sinh viên nhút nhát ngây thơ, ẩn giấu sau cái vỏ của một người thợ lấm lem dầu mỡ, ẩn giấu sau cái vỏ của một viên chức mẫn cán. Bạn sẽ thấy một trái tim nóng bỏng, một tính cách đầy đam mê, một cái đầu kỳ vĩ, một nhân cách tuyệt vời và một đôi chân chỉ muốn thỏa chí trên những đỉnh núi, trên những bãi cát dài cuồn cuộn sóng vỗ.

Họ cũng đang muốn chìa tay với bạn đấy!

Xe đạp chinh phục Tây Côn Lĩnh

“Điều quan trọng là khi đi tôi thấy tự tin với bản thân hơn, yêu cuộc sống hơn, và trong mỗi chuyến đi xa, tôi đều thấy nhớ nhà.”

Tây Côn Lĩnh, cái tên mới chỉ nghe đã thấy xa ngái núi non nơi biên cương cực Bắc Tổ quốc, một thử thách và một “chất gây nghiện” với những kẻ ưa khám phá mạo hiểm.

Rời Hà Nội lúc 2h sáng trong màn đêm mịt mùng và những hạt mưa bụi li ti, chúng tôi chằng 6 chiếc xe đạp địa hình lên xe khách Hà Nội – Hà Giang và bắt đầu chuyến phiêu lưu đầy ngẫu hứng của mình. Mọi thứ trước mắt mông lung và mờ ảo, không ai biết trước sẽ có những chuyện gì nơi rừng thiêng nước độc, nhưng tất cả đều tràn đầy quyết tâm cùng chiếc ngựa sắt của mình đặt chân lên Bốt Đen thuộc Tây Côn Lĩnh I.

Và câu chuyện bắt đầu…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button