Bong Bóng Lên Trời

[www.downloadsach.com] - bong bong len troi - Nguyen Nhat Anh1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh

Download sách Bong Bóng Lên Trời ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Có thể nói Bong bóng lên trời như là một câu chuyện cổ tích vậy. Nói là cổ tích, không phải vì truyện có những tình tiết hư ảo, diệu kỳ, mà là vì những nhân vật trong truyện, họ đẹp cả về tính cách lẫn tâm hồn.

Đọc truyện, ta sẽ thấy xót xa cho Thường – cậu bé hiếu học, thương mẹ. Cậu trốn mẹ đi bán kẹo kéo hàng chiều – khi chứng kiến những đêm không ngủ của mẹ, khi nhìn thấy dáng gầy của mẹ để kiếm sống nuôi gia đình. Ta sẽ vỡ ra biết bao điều từ câu chuyện này. À, thì ra cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh đáng thương như vậy đấy – như Thường, như Tài Khôn. Họ sống nghèo, nhưng ước mơ, khao khát về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của họ thì chưa bao giờ tắt lụi. Như những chùm bong bóng – gặp gió sẽ mãi bay.

Không quá nếu nói mọi ấn phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đều có giá trị. Từ những câu chuyện đời sống tác giả đã mang vào cuốn truyện để mang đến những ý nghĩa giá trị của cuộc sống. Cuộc sống phải bương chải của các nhân vật, của cô nàng bán bong bóng và anh chàng bán kẹo kéo vì những lí do khác nhau. Nhưng ở đó là tình thương giữa con người với con người được tôn vinh.

Cốt truyện Bong bóng lên trời hấp dẫn, lối viết vui nhộn khiến người đọc đôi lúc phải mỉm cười, đối với tôi đôi lúc tôi phải đọc đi đọc lại nhưng câu văn ấy để cảm nhận những điều mà nó mang tới. Cuộc sống dù khó khăn nhưng sẽ cố vượt qua.

Qua ” Bong bóng lên trời “, bạn sẽ nhận ra được những vẻ đẹp của con người trong cuộc sống, về đức hi sinh, lòng nhân ái, sự vị tha. Tác phẩm không chỉ mà một câu chuyện đơn thuần, mà mà một câu chuyện mang đậm tính triết lí cao cả, một câu chuyện làm rung động biết bao trái tim con người. Niềm hi vọng, lạc quan trong hoàn cảnh khó khăn, tựa như trái bong bóng bay mãi lên cao khi trời gặp gió. Dù cuộc sống có khó khăn, chỉ cần ta tin, ta cố gắng, tất cả rồi sẽ bình yên và hạnh phúc..

Trích dẫn :

Lúc xảy ra sự cố, đồng hồ chỉ bảy giờ hai mươi lăm. Đó là giờ thành phố bắt đầu rộn rịp. Những bậc cha mẹ tất tả đưa con đến trường để kịp tới công sở. Những học sinh cấp ba đi trễ đang nôn nóng nhìn đèn đỏ ở các ngã tư . Những bà nội trợ lật đật xách giỏ ra khỏi nhà để mong chọn được những khúc cá tươi nhất. Các hàng quán dọc hai bên đường mở cửa từ sớm bây giờ tấp nập người ra kẻ vào . Lề đường mọc lên các quán cóc, các xe hủ tiếu, bột chiên, bánh bao , các gánh xôi, cháo lòng và các tủ thuốc lá.

Giữa không khí tất bật đó, cánh thợ hồ trông có vẽ nhàn nhã. Ba người đàn ông với thùng đồ nghề bên cạnh đang ngồi nhâm nhi cà phê sau khi chén đẫy mỗi người một tô hủ tiếu to tướng.

– Thôi, tụi mình đi chứ!

Cuối cùng, người đàn ông đứng tuổi trong bọn lên tiếng giục, sau khi uống một hơi cạn hết ly trà vừa mới rót. Vừa nói, ông vừa cuối xuống ôm thùng đồ nghề đặt dưới chân trong khi hai người kia lục tục đứng dậy kêu chủ quán tính tiền.

Ngay vào lúc bà chủ quán còn đang mấp máy tính nhẩm trong miệng, từ cửa hàng bên cạnh đột ngột vang lên những tiếng kêu thất thanh:

– Cướp! Cướp! Cứu tôi với !

Ba người thợ hồ lật đật dòm sang. Trước cửa hàng bách hóa, một cô gái đang giằng co với một tên thanh niên. Cô vừa níu lấy cái chụp đèn sau của chiếc Honda Cub vừa la bài hãi trong khi tên kia cố sức giằng chiếc xe khỏi tay cô .

Khách đi đường đứng cả lại . Hai người lao tới tên cướp nhưng chưa kịp can thiệp đã phải vội tháo lui . Không biết từ lúc nào trên tay tên cướp đã xuất hiện một khẩu súng ngắn. Hắn chĩa lăm lăm vào mọi người, giọng đe dọa:

– Lùi ra! Đứa nào nhào vô, tao bắn!

Rồi như để nhanh chóng thoát khỏi tình thế bất lợi này, hắn co chân đạp một phát, cô gái bắn ra xa .

Nhưng trước khi tên cướp kịp lên xe phóng đi, người thợ hồ đứng tuổi đã lặng lẽ tiến lại . Hai người bạn tái mặt, kêu khẽ:

– Anh Phong! Coi chừng!

Người đàn ông tên Phong không nói không rằng. Ông tiếp tục lù lù tiến đến sau lưng tên cướp. Và bất thần, ông vung tay ra . Thùng đồ nghề trên tay ông bay vèo một cái, đập trúng cánh tay tên cướp. Khẩu súng trên tay hắn rụng xuống đất đánh “bộp”.

Trong khi tên cướp còn chưa hiểu ra chuyện gì, ông Phong đã nhanh tay chộp một chiếc ghế trên lề đường, xong tới quật túi bụi . Tên cướp một tay đỡ đòn, tay kia vẫn nắm chặt ghiđdông xe, đôi mắt láo liên tìm cách vọt đi .

Ông Phong ra tay đột ngột đến mức những người chung quang đều sững sờ. Và sau giây phút bàng hoàng, mọi người liền hò reo xông vào trợ lực.

Hai người thợ hồ bạn ông vừa kịp chạy tới, bỗng một tiếng quát đanh gọn vang lên:

– Đứng im!

Tên cướp thứ hai thình lình xuất hiện với khẩu súng trên tay . Hóa ra nãy giờ hắn vẫn ngồi thu mình trên chiếc Honda 67 đậu sát lề đường. Tên đồng bọn có lẽ không định xuất đầu lộ diện nhưng tình thế bắt buộc hắn phải can thiệp.

Tiếng quát sắc nhọn, đầy đe dọa cộng với khẩu súng lăm lăm sẵn sàng nhả đạn khiến vòng người lật đật dạt ra . Vài kẻ nhát gan vội vã chuồn đi chỗ khác vì sợ đạn lạc. Hai người thợ hồ cũng hấp tấp thối luị Tên cướp lập tức quay nòng súng về phía ông Phong lúc này vẫn đang tìm cách áp đảo tên cướp thứ nhất. Hắn nghiến răng:

– Tên kia! Dang ra! Nếu không, tao bắn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *