ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về kinh doanh hay nhất nên đọc

Tuyển tập sách viết về kinh doanh sau đây sẽ là bạn đồng hành đầy tin cậy của những ai đã và đang dấn thân vào con đường khởi nghiệp đầy chông gai. Sách sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu mà những người đi trước đã phải thất bại để rút ra những bài học đáng quý. Từng lời khuyên, kinh nghiệm, quan điểm đều đáng lưu tâm sẽ giúp bạn đến gần với thành công trong sự nghiệp.

Tứ Đại Quyền Lực – Scott Galloway

Xem giá bán
Cuốn sách viết về kinh doanh của tác giả Scott Galloway đã được chuyển ngữ sang 22 thứ tiếng, nằm trong danh sách “best seller” của cả New York Times và USATODAY, khiến thế giới kinh ngạc bởi nội dung mà cuốn sách này mang đến, thậm chí độc giả sẽ có đôi chút bàng khoảng khi khám phá sự thật đằng sau sự thành công của 4 ông lớn hiện nay đó là Apple, Facebook, Amazon và Google.

Đây là tác phẩm “đụng chạm” trực diện chuyện kinh doanh của Amazon, Apple, Facebook và Google, bốn doanh nghiệp có sức ảnh hưởng áp đảo nhất hành tinh này hiện nay. Bằng sự tôn trọng tuyệt đối, giáo sư Scott Galloway ghi nhận thành công và hành trình thành công của những tên tuổi đình đám nhất trong giới công nghệ này.

Dấn Thân – Sheryl Sandberg

Xem giá bán
Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Cũng qua quyển sách viết về kinh doanh này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn. Sheryl cũng cập nhật những số liệu ở Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
7 Thói Quen Hiệu Quả không chỉ là một cuốn sách đơn thuần, mà được xem như công trình nghiên cứu cả đời của tác giả Stephen R. Covey để trả lời cho những câu hỏi vô cùng quan trọng đó là “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”

Tính đến thời điểm ra mắt đầu tiên cho đến nay đã hơn 25 năm, nhưng tác phẩm này vẫn luôn giữ vững giá trị, được biết đến là cuốn sách quản trị bản thân và tổ chức hàng đầu trên thế giới đã được chuyển ngữ sang hơn 40 thứ tiếng khác nhau. Dù bạn là bất kỳ ai, đang làm công việc gì, vị trí nào thì vẫn có thể áp dụng 7 thói quen hiệu quả của Stephen và đạt được thành công trong cuộc sống ngoài mong đợi.

Dốc Hết Trái Tim – Howard Schultz & Dori Jones Yang

Xem giá bán
Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên. Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh

Xem giá bán
Đây là cuốn sách viết về hành trình tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ phú bán giày kể câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh. Tony Hsieh đã tạo dựng được một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc. Cuốn sách viết về kinh doanh khởi nghiệp này là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon – Brad Stone

Xem giá bán
Eric Schmidt, hiện là chủ tịch của Google – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon, đã phải công nhận rằng “Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược”, “Jeff quả thực là người có tài ăn nói và rất thông minh. Ông là một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh hơn bất kỳ ai.”

Đó là những lời khen có cánh dành cho Jeff Bezos, là cha đẻ của một Amazon thành công với một chặng đường có thể nói là đầy kỳ lạ. Và cuốn sách này sẽ phần nào dẫn dắt bạn đọc đi ngược lại hành trình từ khởi nguyên của Amazon cho đến thời điểm hiện tại để thấy rằng chính Jeff Bezos và tầm nhìn của ông là một trong những nguyên nhân thành công lớn nhất của Amazon.

Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách – Chung Ju Yung

Xem giá bán
Chung Ju Yung – cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai – một trong những nhân vật gây ảnh hưởng lớn nhất, tạo ra làn sóng phát triển mạnh mẽ của Hàn Quốc gửi gắm bạn đọc quyển tự truyển này. Cuốn sách viết về kinh doanh này là câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm. Đây không chỉ là hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học ấn tượng về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người.

Tinh thần chiến đấu với những ngặt nghèo của số phận mà Chung Ju Yung tự trang bị cho mình không chỉ giúp ông chạm đến thành công mà còn trở thành cảm hứng cho rất nhiều thế hệ doanh nhân trẻ ở Hàn Quốc nói riêng, thế giới nói chung. Trong cuốn tự truyện của mình, ông viết: “Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”.

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế – Inamori Kazuo

Xem giá bán
Đây là một cuốn sách “2 trong 1”, bạn đọc sẽ được tìm hiểu cùng một lúc, triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo, và tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân – Saigo Takamori. Đọc Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế, bạn sẽ nhận ra chúng ta yêu nước bằng cách ngưỡng mộ hình mẫu, khao khát vươn lên không thôi chưa đủ, mà phải ngay lập tức, từ bây giờ, mỗi người chúng ta phải thay đổi, dám dấn thân trên con đường đầy chông gai của cuộc đời bởi “hưng suy của một quốc gia đồng nhất với trạng thái tâm hồn của quốc dân”

Khởi Nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Xem giá bán
Trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt ngày nay, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ “công nghiệp 4.0” thường xuyên xuất hiện với những cơ hội để bạn trẻ vươn lên thành công và cũng rất nhiều thách thức. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp trong thời đoạn này, cuốn sách Khởi Nghiệp 4.0 sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Với kinh nghiệm của một nhà tư vấn marketing chiến lược và chuyên gia xây dựng thương hiệu, Dorie Clark – tác giả của cuốn sách viết về kinh doanh này – sẽ giới thiệu đến bạn bản hướng dẫn tổng quan cách tự khởi nghiệp thông qua việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. Cuốn sách cũng phân tích chân thực những khó khăn mà các doanh nhân khởi nghiệp trẻ thường vấp phải trên hành trình tạo dựng sự nghiệp, từ đó đưa ra lời khuyên giúp bạn cân bằng các vấn đề thời gian, tài chính… trong thời kì bước ngoặt.

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi – Richard Brandson

Xem giá bán
Richard Brandson – tỷ phú hippi – là một trong những người giàu nhất nước Anh và trên thế giới mang đến cho bạn đọc cuốn sách viết về kinh doanh với những chia sẻ về quan điểm, kinh nghiệm tích lũy của một sự nghiệp của mình. Đây thực sự là một cuốn sách rất Branson. Với giọng điệu hài hước nhưng không kém phần nghiêm túc, đơn giản, chất chứa ý nghĩ sâu xa, Branson đã cho chúng ta thấy rất nhiều thành tựu mà ông có được đều xuất phát từ những ý tưởng đột phá, bất chấp quy tắc và được thực thi theo cách không giống ai. Kinh doanh như một cuộc chơi tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Branson, được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết giúp ông trở thành một trong những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button