ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về thiên văn học thú vị nên đọc

Thiên văn học là một lĩnh vực nghiên cứu từ lâu đã phát triển trên thế giới. Ngày nay, nó là một môn khoa học thực sự phức tạp với dự phần của gần như tất cả các lĩnh vực khoa học khác. Đối với những bạn yêu thích tìm hiểu khoa học vẫn có thể tham khảo những đầu sách về thiên văn học sau đây, không quá phức tạp như tài liệu chuyên ngành nhưng cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.

Vũ Trụ Toàn Ảnh – Michael Talbot

Xem giá bán
Song song với sự phát triển của khoa học, những điều huyền bí vẫn tồn tại bất chấp các định lý, định luật và điều kiện của tự nhiên mà khoa học hiện đại tuân theo. Vũ Trụ Toàn Ảnh của tác giả Michael Talbot sẽ giải thích những hiện tượng kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người bằng nguyên lý toàn ảnh dựa trên ý tưởng cho rằng vũ trụ là một ảnh toàn ký khổng lồ. Tác giả cũng phần nào giải thích vì sao những hiện tượng siêu nhiên hay khả năng đặc biệt phần lớn được những người theo những nền văn hóa cổ trải nghiệm mà không phải những người thông thái theo trường phái hiện đại. Ý thức và niềm tin chính là chìa khóa cho vấn đề này.

Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Ngôi Sao Và Các Hành Tinh – Emily Bone & Fabiano Fiorin

Xem giá bán
Nếu bạn là một người yêu khoa học đang tìm kiếm một cuốn sách về thiên văn học thú vị thì đừng nên bỏ lỡ Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Ngôi Sao Và Các Hành Tinh (tựa tiếng Anh là: Big Book Of Stars And Planets) của hai tác giả Emily Bone & Fabiano Fiorin. Bạn sẽ phát hiện rằng thật ra Trái đất chỉ là một hành tinh nhỏ bé trong vũ trụ bao la. Thì ra, Mặt trời là một quả cầu lửa khổng lồ chứa toàn những khí là khí. Thì ra, trong số những ngôi sao tưởng như nhỏ xíu trên bầu trời, có những ngôi sao còn lớn hơn cả Mặt trời… Và còn rất nhiều những chuyện khó tin nữa đang ẩn chứa trong cuốn sách.

Từ Điển Thiên Văn Học Và Vật Lý Thiên Văn

Xem giá bán
Vai trò của thiên văn học ngày càng trở nên quan trọng, môn khoa học này cho phép chúng ta hiểu được ngày càng rõ hơn về vũ trụ, và qua đó là về chính nguồn gốc và tương lai của chúng ta, kèm theo đó là những ứng dụng công nghệ quen thuộc với thế giới hiện nay : dự báo thời tiết, định vị, truyền hình và liên lạc vệ tinh… Khoa học ngày nay gọi bộ môn thiên văn học hiện đại này một cách chính xác là vật lí thiên văn. Với cuốn từ điển này, bạn sẽ tiếp cận những kiến thức thú vị và tương đối đầy đủ, dễ hiểu cho người đọc về các đối tượng chính của thiên văn học và vật lý thiên văn, đồng thời đưa tới sự chuẩn xác và thống nhất trong việc sử dụng các thuật ngữ trong môn khoa học này.

Những Câu Chuyện Thiên Văn Thú Vị

Xem giá bán
“Những câu chuyện Thiên văn thú vị” sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ. Mỗi chương đính kèm hai câu chuyện về các chòm sao. Chủ đề về mặt trời, mặt trăng, các vì sao… sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ. Bạn sẽ thấy rằng thiên văn học không quá phức tạp như bạn nghĩ, với cách diễn đạt gần gũi của sách bạn sẽ thấy môn khoa học này cũng rất dễ hiểu và vô cùng thú vị.

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao Thiên Văn Học

Xem giá bán
Cuốn sách về thiên văn học này thuộc bộ sách Bách Khoa Tri Thức Tuổi Trẻ: 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao. Bộ sách này được biên soạn bởi hàng trăm viện sĩ Viện Khoa Học & Viện Công Trình nhằm phổ biến khoa học kỹ thuật đến mọi người. Ở tập sách này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về thiên văn học qua dạng 10 vạn câu hỏi vô cùng thú vị.

Vũ Trụ – Carl Sagan

Xem giá bán
Cuốn sách về thiên văn học của Carl Sagan bao gồm 13 câu chuyện tuyệt đẹp hấp dẫn về vũ trụ, được viết bởi một nhà thiên văn học nổi tiếng đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

Huyền Thoại Về Các Chòm Sao

Xem giá bán
Nội dung trong quyển sách này gồm 9 chương cùng với những hình ảnh minh hoạ, dựa theo các tài liệu khoa học thiên văn của nước ngoài cũng như các sách về thiên văn học khác. Trong bảy chương đầu nói về huyền sử của các chòm sao mà người xưa đã dùng tên của các vị thần La Hy gán cho chúng cũng như phương pháp nhận dạng các chòm sao này.

Chương thứ tám nói về nguồn gốc Thái dương hệ cùng 9 hành tinh – trong đó có trái đất – và những hộ tinh khác; đồng thời cũng trình bày phương pháp các nhà khoa học đã ấn định múi giờ như thế nào. Cuối cùng, trong chương 9 trình bày vào thời kỳ đầu của kỷ nguyên khoa học, các nhà khoa học đã làm cách nào có thể chế tạo được các hoả tiễn phóng vệ tinh lên không gian để làm tiền đề trong cuộc cách mạng chinh phục vũ trụ?

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button