ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về ngành dược hay nên đọc

Y Dược đã có thời gian hình thành và phát triển lâu đời với kho kiến thức đồ sộ. Các loại thảo dược được lấy từ thiên nhiên đều có tác dụng chữa lành bệnh con người. Tuyển tập sách về ngành dược sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc quan tâm những kiến thức và thông tin hữu ích có thể giúp ích cho bạn trong học tập nghiên cứu và áp dụng trong cuộc sống.

Dược Học Cổ Truyền Toàn Tập – GS. BS. Trần Văn Kỳ

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách về ngành dược học cổ truyền toàn tập được GS. BS Trần Văn Kỳ biên soạn thành 2 phần. Ở phần 1, bạn đọc sẽ được giới thiệu đại cương về thuốc Y học cổ truyền, bao gồm: tên gọi, cách phân loại, đặc điểm và tính chất của thuốc, cách phối ngũ, những cấm kỵ trong dùng thuốc, liều lượng và các dạng thuốc thường dùng trên lâm sàng. Phần 2 sẽ đi sâu chi tiết hơn 250 vị thuốc thường dùng. Đối với mỗi vị thuốc đều có giới thiệu tính vị qui kinh của thuốc, tác dụng dược lý theo y lý cổ truyền (có phần trích dẫn theo Y văn cổ để tham khảo), kết quả nghiên cứu theo dược lý hiện đại, phần ứng dụng lâm sàng theo các tài liệu trong, ngoài nước và kinh nghiệm điều trị của tác giả, liều dùng và chú ý.

Dược Thảo Toàn Thư – Andrew Chevallier Fnimh

Xem giá bán
Thảo mộc được đánh giá cao do chúng có khả năng làm giảm đau vết thương và chữa lành bệnh. Ngày nay, chúng ta vẫn đang nghiên cứu và ứng dụng dược tính của các loài thaỏ mộc để bào chế khoảng 75% các loại thuốc. Trong Dược Thảo Toàn Thư, tác giả giới thiệu đặc tính của khoảng 70.000 loài cây cỏ đã được sử dụng vào mục đích y học, đặc biệt là phối hợp với các liệu pháp chữa trị đã mang lại những kết quả đáng ngạc nhiên, đạt hiệu quả tương đương với các loại thuốc chính thống nhưng lại ít có tác dụng phụ hơn. Để biên soạn cuốn sách về ngành dược này, tác giả đã tham khảo về lịch sử cổ truyền và dân gian của từng loại cây đồng thời giải thích rõ những điều mà các nhà khoa học đã nghiên cứu về các phần tử hoạt tính, tác dụng cũng như các ứng dụng tiềm năng mới của dược thảo.

Dược Học Tham Luận – Chơn Nguyên

Xem giá bán
Trong Dược Học Tham Luận, tác giả sẽ đưa những vấn đề về dược bàn luận sâu thêm để lý giải những thắc mắc của độc giả. Như thuốc trong y dược cổ truyền lấy từ thiên nhiên như côn trùng, đất đá, rễ, cỏ, vỏ cây, và nhiều hơn nữa những mỗi loại đều có tính năng trị bệnh khác nhau đối với con người. Theo lý giải thì trời đất là tổng hòa âm dương lưu hành mà thành năm vận, đối chọi với nhau mà thành sáu khí. Con người sinh ra gốc ở trời mà gần với đất, tức là bẫm năm vận sáu khí của trời đất để sinh năm tạng sáu phủ. Vật tuy cùng người khác loại, nhưng đều gốc từ một khí của trời đất mà sinh.

Mỗi vật riêng được một khí thiên lệch, còn người thì được trọn vẹn khí của trời đất vậy.Một khi khí trong thân người chênh lệch thì sinh ra bệnh tật, thì lại mượn món thuốc thiên lệch một khí để điều chỉnh sự nghiêng lệch trong thân ta cho trở về với quân bình thì hết bệnh vậy. Vả chăng mượn âm dương của vật để biến hóa âm dương trong thân người, nên căn cứ vào đó Thần Nông dùng thuốc để chữa bệnh.

Hiểu Và Dùng Thuốc Đúng – PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức

Xem giá bán
Cuốn sách về ngành dược này tập hợp những bài viết về những điều cần biết khi sử dụng thuốc của PG S.TS Nguyễn Hữu Đức giúp bạn: sử dụng thuốc đúng cách; không lạm dụng thuốc bổ; tránh lờn thuốc; tránh ngộ độc thuốc và nhất là không mắc bệnh vì thiếu hiểu biết.

Y Dược Truyền Thống Trung Quốc – Liêu Dục Quần

Xem giá bán
Trung Quốc là quốc gia có nền văn hóa lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất thế giới với nhiều thành tựu đặc biệt là lãnh vực y học. Thậm chí nền y học cổ truyền Trung Quốc phát triển mạnh tới mức Tây Y vẫn chưa thay thế được và vẫn phát huy được tác dụng quan trọng của mình trong đời sống của người dân Trung Quốc. Y học truyền thống Trung Quốc chào đời vào thời kỳ chưa có những kiến thức kho học cận đại làm nền tảng phát triển.

Thuốc Biệt Dược Và Cách Sử Dụng – DS. Phạm Thiệp & DS. Vũ Ngọc Thủy

Xem giá bán
Danh mục thuốc ngày càng phong phú tạo điều kiện cho người thầy thuốc khả năng lựa chọn và sử dụng trong điều trị. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng điều trị bao giờ thuốc cũng có tác dụng phụ và chống chỉ định. Vì vậy thông tin về thuốc luôn luôn phải chính xác, đúng đắn và khách quan. Thầy thuốc và bệnh nhân cần được thông tin đầy đủ, kịp thời về thuốc. Cuốn sách về ngành dược này sẽ cung cấp những thông tin mới về thuốc đang có trên thị trường Việt Nam hiện nay, đề cập đến hầu hết các hóa dược gốc (thuốc generic) cùng với các biệt dược của nó đã được đăng ký kể cả các biệt dược phối hợp nhiều dược chất khá phổ biến trên thị trường.

Tiếng Anh Dành Cho Ngành Dược – Tuấn Kiệt

Xem giá bán
Quyển sách sẽ trang bị cho người học các kỹ năng ngôn ngữ và tự vựng chuyên môn cần thiết để hiểu các tình huống hằng ngày trong môi trường làm việc. Sách dược biên soạn dành riêng cho chuyên ngành Dược với nội dung chia làm 2 phần với phần lý thuyết tiếng Anh phổ biến dùng trong ngành dược và phần bài tập kiểm tra từ vựng trong ngành dược.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button