ListTheo chủ đề

Những quyển sách hay về Từ Hy Thái Hậu

Những quyển sách hay về Từ Hy Thái Hậu giúp bạn hiểu rõ hơn về người đàn bà phi thường trong cung cấm đã làm cho dân chúng Trung Hoa phẫn nộ dưới chế độ Mãn Thanh thành phong trào cách mạng rộng lớn. 

Từ Hy Thái Hậu – Giấc Mộng Vương Phi

Xem giá bán

Trung Hoa về cuối thời Mãn Thanh, một thời tê liệt nhất của nền phong kiến cổ truyền, và cũng là thời chấm dứt chế độ vua chúa trải hơn bốn ngàn năm ngự trị trên mảnh đất rộng lớn ấy.

Từ Hy Thái Hậu, một người đẹp trong dân dã, được chọn vào cung làm quý nhân, rồi lên ngôi Thái Hậu, cầm vận mệnh Trung Hoa hơn 45 năm, là một việc hiếm có trong lịch sử thế giới…

Các sách sử Trung Hoa phần nhiều nói đến Từ Hy Thái Hậu là chỉ diễn tả một người đàn bà dâm dục, xảo quyệt, hung dữ nơi thâm cung mà không nói đến cuộc đời chính trị của bà. Từ Hy Thái Hậu, người đàn bà phi thường trong cung cấm đã làm cho dân chúng Trung Hoa phẫn nộ dưới chế độ Mãn Thanh thành phong trào cách mạng rộng lớn. Nó như ngọn lửa bùng cháy, thiêu rụi chiếc ngai vàng Trung Hoa vào năm Tân Hợi.

12 Đại Hoàng Hậu Trung Hoa

Xem giá bán

12 Đại Hoàng Hậu Trung Hoa nằm trong chuỗi tác phẩm được tác giả Huyền Cơ tổng hợp, chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng như một tư liệu giá trị thích hợp nghiên cứu và tìm hiểu, nhằm mong muốn mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quát về lịch sử Trung Quốc, thông qua chân dung những danh nhân nổi tiếng nhất của một số lĩnh vực tiêu biểu. Dù là bậc đại đức công danh vinh hiển, hay kẻ tham vọng điên cuồng mưu lợi cá nhân, nhưng ẩn đằng sau cuộc đời và những gì họ đã trải qua, tin chắc vẫn có những bài học đáng giá cho hậu thế soi mình…

Các đế vương Trung Hoa ngày xưa thường coi mình là “con trời” (thiên tử) nên kết nạp rất nhiều các phi tần, cung nữ ngoài vị Hoàng hậu là vợ chính thức. Để cai trị một số lớn nữ nhân trong hậu cung, họ đặt ra những hạng bậc để hậu cung được ổn định. Chế độ hậu phi này cao nhất là Hậu, rồi đến các Phi, Tần… được tổ chức rất phân minh. Trong đó, Hoàng Hậu thường là người nắm quyền thống lĩnh, trực tiếp cai quản tam cung lục viện, phi tần cung nữ đều phải chịu sự giám sát, bảo ban và giáo huấn từ bậc “mẫu nghi thiên hạ”. Tuy không được tham gia triều chính, nhưng nếu con của Hoàng hậu lên ngôi mà còn nhỏ tuổi, thì các bà vẫn có chế độ “buông rèm nhiếp chính”, nhúng tay vào trị quốc. Ngay cả khi Hoàng hậu không có con ngồi trên ngai vàng thì cũng vẫn có đủ khả năng tác động đến các đại thần, hình thành nên thế lực riêng cho mình, ảnh hưởng ít nhiều đến hưng vong của một triều đại.

12 đại hoàng hậu Trung Hoa lựa chọn ghi lại thân thế và cuộc đời của 12 vị “mẫu nghi thiên hạ” lừng lẫy nhất, với những tham vọng, trí tuệ, tài năng, mưu lược đủ đế khiến lịch sử Trung Hoa không ít lần nghiêng ngả trong bàn tay nữ nhân. Không chỉ tái hiện chân dung những nhân vật truyền kỳ này, cuốn sách còn mong muốn phần nào truyền tải những thông điệp giá trị thông qua những “truyện xưa tích cũ”, để độc giả thời nay có thể tìm thấy những bài học ý nghĩa cho riêng mình.

Mục lục :

 • 1. Lã Hoàng Hậu – Tham vọng dòng tộc
 • 2. Hứa Hoàng Hậu – Hậu cung hiểm ác
 • 3. Vương Chính Quân – Tội nhân Tây Hán
 • 4. Mã Hoàng Hậu – Cần kiệm thông minh
 • 5. Đặng Tuy – Đức độ công bình
 • 6. Giả Nam Phong – Xấu xa độc ác bậc nhất
 • 7. Phùng Hoàng Hậu – Chị em tranh giành
 • 8. Tiêu Hoàng Hậu – Hồng nhan gian truân
 • 9. Trưởng Tôn Hoàng Hậu – Hiền đức sáng suốt
 • 10. Võ Tắc Thiên – Độc ác vô thiên
 • 11. Vi Hoàng Hậu – Âm mưu quỷ quyệt
 • 12. Từ Hy Thái hậu – Hại nước hại dân

Mời bạn đón đọc..

Thập Đại Tùng Thư – 10 Người Đàn Bà Làm Chấn Động Thế Giới

Xem giá bán

10 người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, tài năng, có ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với đất nước, và hơn thế nữa còn làm chấn động cả thế giới: Cléopâtre, Võ Tắc Thiên, Isabella IElizabet I, Catherine II, Từ Hy Thái Hậu, Clar Chilteking, Marie Curie…

Tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, đau khổ và hạnh phúc của họ đã in dấu ấn sâu đậm lên lịch sử thế giới hơn 2000 năm qua. Cuốn sách là những câu chuyện về nụ cười và nước mắt, vinh quang và cay đắng của những con người nhỏ bé, những thân phận bình thường nhưng lịch sử đã trao cho họ sứ mệnh phi thường. Cách họ vượt qua nỗi đau, mất mát, cách họ đứng lên, kiên cường mạnh mẽ với số phận là bài học kinh nghiệm sống mà hậu thế ngày nay cũng cần phải noi gương.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button