Trang chủ / List / 10 quyển sách hay về tình yêu

10 quyển sách hay về tình yêu

Nổi bật trong 10 quyển sách hay về tình yêu này là quyển “Những người đàn ông không có đàn bà” – một quyển tương đối dễ chịu của Haruki Murakami, thích hợp đọc trước khi ngủ hay ngồi trong quán.  Cái tên “Những người đàn ông không có đàn bà” nghe thế nào thì nội dung sách đúng như thế nấy, tức là về những người đàn ông hoặc là bị vợ/bạn gái phũ, hoặc là đang dõi theo bóng hình một người phụ nữ nào đó như trong “Scheherazade” hay “Samsa đang yêu”…

Cuốn Theo Chiều Gió

cuon theo chieu gio sach ebook
Xem giá bán

Lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến vô cùng khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, Cuốn Theo Chiều Gió với cốt truyện rõ ràng, logic, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ cũng như thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và những năm hậu chiến vô cùng gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, trở thành động lực giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ… Không chỉ có tình yêu trai gái, Cuốn Theo Chiều Gió còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái. Ba năm sau khi tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió ra đời, bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện lớn, thành niềm tự hào của điện ảnh Mỹ.

“Dẫu sao, ngày mai cũng sẽ khác hơn.” – Scarllet đã tự nhủ với bản thận như vậy ở cuối tác phẩm. Một cái kết mở, dịu dàng nhưng không khỏi khiến lòng bạn đọc nôn nao… Không hiếm các tác phẩm văn học viết về số phận, cuộc đời của người phụ nữ, thậm chí là đồ sộ là đằng khác, “Cuốn theo chiều gió” không nằm ngoài đề tài chung này nhưng Margaret Mitchell đã mang đến cho người đọc được một tiếng nói riêng. Văn chương thường gần với tính nữ hơn là tính nam, và phải chăng vì thế mà tâm hồn, nội tâm người phụ nữ luôn được các tác giả khai thác và đào sâu hơn cả. Scarllet là một cô gái đặc biệt: đặc biệt xinh đẹp và đặc biệt cá tính, một cá tính có thể nói là “tinh quái”. Nhưng cô cũng như biết bao cô gái trẻ khác, cô khao khát tình yêu, hạnh phúc và cô đã yêu Ashley một cách mù quàng bằng một tình yêu tha thiết, nồng nhiệt nhất.

Tuổi trẻ, tuổi hoa niên bao giờ cũng là những tháng năm tươi đẹp, rực rỡ, phồn hoa nhất với mỗi cuộc đời, nhất lại là đối với người phụ nữ, nó càng đáng giá gấp trăm, gấp bội. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian mà người ta bồng bột, sôi nổi nhất – như Scarllet – cô đã yêu một cách mù quáng, đã kiêu hãnh và can đảm chạy theo tình yêu của mình một cách can đảm nhất. Cô đã vượt lên những rào cản, ngăn cách của xã hội và đã sống trọn vẹn – là chính cô. Nhưng cái “bồng bột, kiêu hãnh” luôn khiến con người phải trả giá. Thật tồi tệ và khủng khiếp khi ta cứ chạy tìm kiếm những thứ hạnh phúc xa vời mà không biết rằng hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh ta: là gia đình với Rhett. Rhett đã yêu cô, là người duy nhất thấu hiểu cô và yêu cô nồng nhiệt hơn bất cứ ai, đã dành cho cô thứ tình yêu cháy bỏng mà dịu dàng nhất.

Nhưng cô không biết, đương nhiên là cô không hiểu, cô không hiểu chính tình cảm của mình, cô đang chạy – như một con thiêu thân trên cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình, chạy một cách vô vọng và kiêu hãnh đến với Ashley… Và rồi, khi cô chợt nhận ra “Mình yêu ai?”, “Mình muốn gì?” thì cũng là lúc tình yêu đích thực đang dời xa cô, Rhett đã xa cô. Thế đấy, con người ta trên đường đời đâu thể tránh khỏi những cái vòng vèo hoặc chùng chình như thế. Cái gì có, hãy biết trân trọng và gìn giữ, đừng để khi nó xa rồi mới nuối tiếc, lúc đó đã quá muộn màng!… Cái kết mở ở cuối tác phẩm là lời của Scarllet, chúng ta không biết “ngày mai” của cô sẽ thế nào, nhưng chúng ta sẽ tin vào cô, bởi cô chưa bao giờ đánh mất niềm tin của mình…”Dẫu sao, ngày mai cũng sẽ khác hơn.”

Đọc review

Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết

nhung con chim an minh cho chet sach ebook
Xem giá bán

Tác phẩm là câu chuyện tình đầy ngang trái giữa Meggie và linh mục Ralph . Vung đúc tình cảm trong những ngày tháng tươi đẹp ở bên nhau tai nông trại vùng Drogheda rồi lại chia xa do những định kiến , nhưng từ đó cũng vẻ nên hình ảnh con người khiên cường , không bao giờ khuất phục dù đó có là thiên nhiên khắc nghiệt hay bi kịch cuộc đời .

The Thorn Birds gần như là một trong những cuốn sách tôi sẽ gợi ý mọi người nếu họ đang muốn tìm đọc những cuốn sách xưa cũ. Và gần như nếu họ đọc xong, hết thảy đều rất hài lòng. Cuốn sách có thể sẽ khó đọc khi bắt đầu, nhất là với những người chưa quen, nhưng nếu cố gắng, bạn sẽ không dễ bỏ xuống.

Nội dung sách xoay quanh câu chuyện của Meggie cùng dòng họ Cleary của họ với cơ hội đổi đời mới trên một vùng đất khô cần hoang dại của nước Úc. Xuyên suốt cốt truyện là hành trình gia đình ấy vượt qua nhiều biến cố, cùng với nỗi buồn rằng không ai trong số các anh em trai có được một gia đình riêng ngoại trừ Meggie. Tuy vậy, mối tình của Meggie lại ngang trái khi cô yêu Ralph, một mục sư đầy cơ hội thăng tiến, đang hứng chịu sự trả thù của một bà cô giàu có cũng đem lòng yêu mà không được đáp lại.

Giọng văn lạnh lùng, mang một chút vẻ của văn cổ điển cũ. Bối cảnh của câu chuyện là nước Úc, một lục địa gần như chỉ có sa mạc, nên chất văn và câu chuyện cũng có vẻ gì đó cát bụi, trần ai. Cái giây phút được đến bên bờ biển của Meggie và Ralph cũng giống như giây phút hiếm hoi trong tình yêu của họ,

Kết thúc truyện nửa buồn nửa vui, nửa âu sầu nhưng cũng mang một ánh sáng hy vọng, không dành cho riêng mình, mà dành cho những người thân yêu nhất. ”

Đọc review

Rừng Na Uy

rung na uy sach ebook
Xem giá bán

Bất chợt lắng nghe bài hát mà nàng vẫn ưa thích nhất của Beatles, Toru Watanbe hồi tưởng lại mối tình đầu của mình với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất là Kizuki. Ký ức ngay lập tức mang anh trở về những ngày sinh viên của 20 năm trước , ở Tokyo, những ngày chơi vơi trong một thế giới của tình bạn khó khăn, của tình dục buông thả, của đam mê mầt mát, trở về cái thời mà một cô gái mạnh mẽ tên là Modori đã bước vào cuộc đời anh, khiến anh phải chọn lựa, hoặc tương lai, hoặc quá khứ…

Cùng thoát thai từ nỗi buồn thương trong sáng về tồn tại, Rừng Na Uy, bài hát năm nào của Beatles, đã được lấy làm tên gọi cho cuốn tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và u sầu của Haruki Murakami. Bước vào cõi sống của Rừng Na Uy, qua sự sớm cô đơn như định mệnh của những người trẻ tuổi, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của Naoko-Toru-Midori, người ta cảm thấy ngỡ ngàng trước tình yêu như là nơi trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên thế gian này, và khám phá ra một nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất Nhật Bản của thời hiện đại. Trong nỗi ưu tư và cô đơn như một định mệnh đã cài đặt nơi những người mới lớn, trong sự tuyệt vọng của những tâm hồn trong sáng sẵn sàng hy sinh thân mình để khỏi thoả hiệp với cuộc sống thế gian. Và tình yêu đã là nơi trú ngụ duy nhất. tình yêu và sự giải phóng của xác thân bao bọc lấy nó, làm cho người đàn ông và người đàn bà có thể yêu nhau với tất cả những gì có thể trước cuộc đời ngắn ngủi và quý giá. Với ý nghĩa đó, mối tình tay ba Naoko-Toru-Midori đã lay động hàng chục triệu độc giả trên toàn thề giới trong một tác phẩm được coi là tuyệt bút của Murakami.

Xuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987, Truyện Tiểu Thuyết Rừng Na Uy thực sự là một hiện tượng kỳ lạ với 4 triệu bản sách được bán ra, và theo thống kê hiện tại, cứ 7 người Nhật thì có 1 người đã đọc Rừng Na Uy. Tại Trung Quốc, Rừng Na Uy đã trở thành một hiện tượng văn hoá với hơn 1 triệu bản sách được tiêu thụ và được đánh giá là 1 trong 10 cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất ở đại lục trong thế kỷ 20.

Theo tờ Publisher Weekly, “đã hai mươi năm nay, Rừng Na Uy luôn nằm trong danh sách 10 tiểu thuyết được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc tìm đọc nhiều nhất”. – Publisher Weekly

Nắm bắt sự đam mê và gấp gấp của ái tình tuổi trẻ… Lặng lẽ lôi cuốn người đọc và cuối cùng lay động tam can. – Time Literary Supplement

Dịu dàng, quyến rũ như thơ, căng thẳng như bi kịch và gợi dục một cách mê đắm. Một cuốn tiểu thuyết kỳ diệu có âm hưởng hướng đạo và tự nguyện. Nhân vật chính yêu người yêu của người bạn thân nhất thời niên thiếu đã tự sát của mình. Nhưng một thời gian sau,a nh chàng cũng phải lòng một nữ sinh ở khoa mình… Tuyệt đối nên đọc. – SDM

Đọc review

Đàn Ông Đến Từ Sao Hoả – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

dan ong den tu sao hoa sach ebook
Xem giá bán

Ngày xửa ngày xưa những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi vì họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ tới từ những hành tinh khác nhau.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân. Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi quan hệ của họ. Và, với tư cách là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển, cuốn sách được coi là hiện tượng này đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào và làm thế nào để bộc lộ những nhu cầu của mình theo những cách không gây ra xung đột và nhờ đó sự gắn bó có cơ hội để phát triển.

Cuốn sách là những hướng dẫn cơ bản để hiểu người khác phái, để đàn ông và phụ nữ thấu hiểu nhau, thông cảm với nhau hơn và giúp cho mối quan hệ dễ chịu hơn, lâu bền hơn, có thể nói đây là một cuốn sách rất hữu ích. Trong các mối quan hệ, kể cả gia đình, tình thân, tình bạn, tình yêu, quan hệ xã giao,…. hiểu lầm, tranh cãi có thể dẫn đến đổ vỡ, và có lẽ tác giả là người rất am hiểu về tâm lý cả nam và nữ nên khi sách chứa đựng nhiều điều bổ ích, hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Sách hay và đánh đúng tâm lý, rất bổ ích.

Đọc review

Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu

tai sao dan ong thich tinh duc sach ebook
Xem giá bán

Đây là một quyển sách thiết thực, hài hước và dễ đọc. Trong quyển sách này, Allan cùng Barbara Pease đã tiết lộ một sự thật về hai phái, đồng thời bằng tài năng của mình, họ đã làm cho các kiến thức khoa học trở nên thú vị, lôi cuốn, qua đó hướng dẫn chúng ta cách vận dụng những kiến thức đó.

Quyển sách có thể giúp những người độc thân tìm kiếm tình yêu hay giúp độc giả giải quyết các rắc rối trong chuyện tình cảm. Ngoài ra, sách cũng hướng dẫn bạn cách mang lại hạnh phúc cho người bạn đời để chính bạn cũng hạnh phúc hơn về sau.

Quyển sách tiết lộ:

  • Những điều mà cả hai phái thực sự mong muốn trong tình yêu lẫn tình dục
  • Cách giúp tìm kiếm người bạn đời tuyệt vời và chung sống hạnh phúc
  • Những điều cần làm khi hormone trong cơ thể tăng cao
  • Những điều làm tăng/giảm hàm lượng testosterone trong não
  • Cách cư xử với người bạn tình lừa dối
  • Làm sao để cải thiện đời sống tình yêu
  • Làm gì để lấy lại “phong độ”

Những ai muốn nhận được nhiều nhất từ mối quan hệ của mình nên đọc quyển sách này bởi nó giải đáp mọi vấn đề mà cả hai phái đều khát khao tìm hiểu

Quyển sách này rất đáng để đọc với tất cả các phái. Nội dung được viết rất khách quan, dựa trên cơ sở chứng minh của khoa học đàng hoàng chứ không có theo một ý kiến chủ quan nào cả. Sách giải thích cấu tạo cơ thể, hoocmon của cả hai phái mà từ đó ta có thể hiểu tại sao quan niệm về tình yêu và tình dục của cả hai lại khác nhau đến thế. Ngoài giải thích những thắc mắc về sinh lý, quyển sách còn tư vấn về những điều khó nói trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân gia đình. Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của hoocmon và tâm sinh lý, tất cả chúng ta đều nên đọc quyển sách thú vị và đầy tính khách quan này.

Đọc review

Cô Gái Trên Tàu

co gai tren tau sach ebook
Xem giá bán

Không gì gây nghiện như “Cô gái trên tàu”! Một tiểu thuyết tâm lý ly kỳ có thể thay đổi cách ta nhìn cuộc đời mãi mãi. Paula Hawkins đã nghĩ ra một cách tiếp cận khéo léo với một câu chuyện ly kỳ liên quan tới hội chứng mất trí nhớ tạm thời hiện đang là mốt…Hawkins tung hứng các điểm nhìn trên trục thời gian bằng một kĩ thuật tuyệt vời khiến cho sự hồi hộp tăng dần lên cùng lòng thương cảm đối với một nhân vật trung tâm khác lạ! Paula Hawkins đã lồng vào tác phẩm đầu tay của mình đầy những nút thắt sáng tạo cùng một kết cục choáng váng

Đúng với câu giới thiệu, suốt cả bộ truyện, chỉ để trả lời cho câu hỏi: “Ta có thể chắc mình hiểu một người đến bao nhiêu?”, bản thân người đọc cũng loanh quanh trong mê cung tâm lý phức tạp, để trả lời cho chính câu hỏi đó, liệu mình hiểu nhân vật đến mức nào? Những thứ tưởng như chẳng có gì, nhưng điều tưởng như đã chắc chắn, những nỗi đau mà ngỡ không thể nào sâu sắc thêm, những điều mà chính bản thân đã đoan chắc, lại không phải phải là sự thật. “Ta có thể hiểu nhân vật được đến đâu?”, ta biết gì về nhân vật chính – Rachel? Một người phụ nữ nghiện rượu, chìm trong hơi men và tuyệt vọng; một người phụ nữ bị chồng bỏ, bị sa thải, và ngày ngày vẫn lên chuyến tàu vờ như mình vẫn còn đi làm. Thế là hết, chẳng còn gì nữa, ta còn mơ hồ cảm thấy khó chịu với Rachel, với sự yếu đuối của cô, với sự điên dại của cô, và cả…. nỗi đau của cô. Dù lý trí bảo ta đây là một vấn đề tâm lý trầm trọng, rằng Rachel không muốn thế, nhưng vẫn không ngăn được sự khó chịu, bứt rứt với người phụ nữ này. Nhưng có thật là hết chăng? Những con chữ thì thầm vào tai ta lời ngược lại, rằng chưa, chưa hết. Rằng những đớn đau đó, chưa hết, nó chỉ bị một lớp màn mờ mờ trong hơi rượu, trong dối trá, phủ lên. Trượt dài theo những con chữ, trượt theo nỗi tuyệt vọng của từng nhân vật, dường như mình đã quên mất rằng đây là một tác phẩm trinh thám, rằng mình đã thôi tò mò về hung thủ, tựa như việc ngồi trên một chuyến tàu, mà đã thôi ngẫm nghĩ về đích đến, chỉ thích thú với cảnh sắc xung quanh. Và khi, mình nghĩ mình đã ngắm nghía chán chê rồi, thì tàu dừng, và mình bàng hoàng nhận ra cảnh vật ấy, đã thay đổi, hay chính xác hơn, là mình đã thay đổi. Và khi đã đến đích, tâm trạng vẫn hơi… bàng hoàng, câu hỏi tưởng như đã được trả lời, vẫn đang treo lơ lửng ở đấy, tựa như…. vĩnh viễn không có lời giải đáp. Liệu bạn có thể hiểu một người, đến bao nhiêu?

Đọc review

Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà

nhung nguoi dan ong khong co dan ba sach ebook
Xem giá bán

Những người đàn ông không có đàn bà gồm 7 câu chuyện: Drive my car, Yesterday, Cơ quan độc lập, Scheherazade, Kino, Samsa đang yêu và Những người đàn ông không có đàn bà. Cả bảy truyện đều bình tĩnh đến kỳ lạ

Dù trong sách này có người biếng ăn, bị không khí rút đi từng calo và cơ thịt hằng ngày cho đến khi chết một cách xương xẩu;

dù có người đi công tác về sớm xô cửa và nhìn thẳng ngay vào mặt vợ mình đang trên một người đàn ông,

dù có người đã dành suốt những ngày hè đi học chỉ để đột nhập vào nhà người ta và hít ngửi nách áo của họ…

thì bầu không khí chung của cả cuốn sách vẫn bình tĩnh đến kỳ lạ.

Nó phù hợp để đọc cả với những người vốn vẫn tránh Murakami vì không quen với thế giới siêu thực của ông. Hoàn toàn không có bóng dáng một cơn mưa cá, mưa đỉa, những giấc mơ nguyên tội hay thậm chí một cái giếng.

Đây là những câu chuyện đời thành đô, với những suy tư thị dân mà ai cũng có nhưng ít khi tìm được cách diễn đạt thành lời.

Cả bảy truyện đều như thế, rất bình tĩnh, dù rằng không mấy bình yên.

Những người đàn ông không có đàn bà là tập truyện ngắn mới nhất ra đời sau chín năm kể từ tập truyện ngắn Những câu chuyện kỳ lạ ở Tokyo, xuất bản năm 2005.

Những người đàn ông không có đàn bà không phải là những câu chuyện được viết lẻ tẻ rồi nhét đại thành một tập sách. Thay vào đó, các truyện ngắn được thiết lập theo một mô-típ, một chủ đề riêng, sắp xếp các truyện theo khái niệm. Mô-típ của tập truyện Tất cả con của Chúa đều nhảy là trận động đất Kobe năm 1995, còn của Những câu chuyện kỳ lạ ở Tokyo là những câu chuyện bí ẩn xung quanh những người sống ở đô thị. Mô-típ của tập truyện này là những người đàn ông không có đàn bà.

Cảm nhận :

Một quyển tương đối dễ chịu của Haruki Murakami, thích hợp đọc trước khi ngủ hay ngồi trong quán cà phê vào một chiều mưa rào. Cái tên “Những người đàn ông không có đàn bà” nghe thế nào thì nội dung đúng như thế nấy, tức là về những người đàn ông hoặc là bị vợ/bạn gái phũ, hoặc là đang dõi theo bóng hình một người phụ nữ nào đó như trong “Scheherazade” hay “Samsa đang yêu”. Truyện chủ yếu xoay quanh mối quan hệ nhập nhằng cố hữu giữa đàn ông với đàn bà – dù bị thu hút bởi nhau nhưng lằn ranh khác biệt giới tính chẳng khác nào vực thẳm sâu hun hút ngăn cách họ, lắm lúc không thể nào hiểu giới kia đang nghĩ gì trong đầu :)) Vì vậy truyện tạo cảm giác “lost in translation”, cảm giác bất lực rất đặc trưng của Murakami. Trong số đó có lẽ truyện “Kino” là mang đến nhiều cảm giác nhất, hơi ám chút không khí siêu thực quen thuộc, nổi bật là lời thú nhận giản đơn cuối truyện “Phải rồi, mình đang tổn thương, tổn thương sâu sắc”. Một sự thật đơn giản đến thế mà phải mất thời gian mới nhận ra. Cũng như trong cuộc sống đô thị bộn bề này, con người đang dần xa lạ với cảm xúc của mình vậy.

Đọc review

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu

Xem giá bán

Năm Ngôn ngữ Tình yêu là cuốn sách được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng The Five Love Languages của chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Gary Chapman – cuốn sách luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và đã được dịch ra 40 ngôn ngữ. Riêng bản tiếng Anh đã phát hành được trên 5 triệu bản và luôn nằm trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất của Amazon.com. Việt Nam là ngôn ngữ thứ 41.

Năm Ngôn ngữ Tình yêu của Gary Chapman sẽ hé mở cho bạn một điều thú vị rằng, mỗi người trong chúng ta đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau. Khi hiểu được sự khác biệt ấy và biết cách sử dụng đúng ngôn ngữ tình yêu của mình, các bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc cho tình yêu và một gia đình hạnh phúc, nơi cả hai đều cảm thấy mình được quan tâm, yêu thương và chia sẻ trong sự ấm áp, nồng nàn của tình yêu.

Để có một đời sống gia đình hạnh phúc bền lâu, cả hai cần dành ra những giờ phút chia sẻ, thảo luận về quan điểm và những điều mình mong muốn từ hành động, lời nói của nhau. Rất có thể, ngôn ngữ yêu thương của bạn và chồng (hoặc vợ bạn) là hoàn toàn khác nhau. Do đó, chúng ta cần sẵn lòng học lấy ngôn ngữ tình yêu của người mình yêu. Và, khi các bạn có thể chia sẻ và thông hiểu nhau nhiều nhất, tình yêu của các bạn sẽ thăng hoa…

Với kinh nghiệm ba mươi năm tư vấn hôn nhân, tác giả đã đúc kết được 5 Ngôn ngữ Tình yêu cơ bản – đó là năm cách để biểu đạt và thấu hiểu cảm xúc trong tình yêu. Tuy nhiên, mức độ áp dụng của mỗi người lại khác nhau. Điều quan trọng nhất cần nhớ là, hãy nói bằng ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân bạn.

Đọc review

Kiêu Hãnh Và Định Kiến

Xem giá bán

Khắp làng trên xóm dưới Herfordshire xôn xao: Netherfield sắp có người thuê, mà còn là một quý ông chưa vợ với khoản lợi tức lên đến năm nghìn bảng mỗi năm. Chao ôi, quả là tin đáng mừng đối với gia đình ông bà Bennett, vốn có tới năm cô con gái cần phải gả chồng. Giữa những quay cuồng vũ hội cùng âm mưu toan tính của cả một xã hội ganh đua nhau tìm tấm chồng tốt cho các cô gái, nổi lên câu chuyện tình của cô con gái thứ cứng đầu Elizabeth và chàng quý tộc Darcy – nơi lòng Kiêu hãnh phải nhún nhường và Định kiến cần giải tỏa để có thể đi đến kết cục hoàn toàn viên mãn.

Suốt hơn 200 năm qua, Kiêu hãnh và Định kiến luôn nằm trong số những tiểu thuyết tiếng Anh được yêu mến nhất. Chính Jane Austen cũng coi tác phẩm xuất sắc này là “đứa con cưng” của bà. Tài năng của Austen quả thực đã biến câu chuyện tình sôi nổi nơi miền quê nước Anh thành một bản châm biếm sắc sảo hóm hỉnh và một viên ngọc quý trong kho tàng Anh ngữ.

Đọc review

Tình Yêu Thời Thổ Tả

Xem giá bán

Tình yêu thời thổ tả là câu chuyện tình say đắm giữa một người đàn ông (Phlorênhtinô Arixa, con một bà bán hàng vặt) với một người đàn bà (Phecmina Đaxa, con một nhà buôn hãnh tiến, giàu có mới phất nhờ ăn cắp và gian lận). Khi mới lớn lên, họ yêu nhau nồng nàn nhưng không lấy được nhau vì họ quá trẻ, không có kinh nghiệm sống cũng như nghị lực lớn để chiến thắng quan niệm môn đăng hộ đối trong hôn nhân.

Đọc review

Để lại comment

avatar
7000