ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp nên đọc

Quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng khi một người phải mang cả trách nhiệm vận hành một doanh nghiệp đến thành công, những quyển định của họ đều mang tính ảnh hưởng to lớn đến vận mệnh của doanh nghiệp đó. Với những quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp sau, các nhà quản trị sẽ có trong tay những quyển cẩm nang giúp sức trong đường thăng tiến sự nghiệp quản trị.

Một Đời Quản Trị – Phan Văn Trường

Xem giá bán
TS. Phan Văn Trường đã từng đứng đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60-70 tỷ đô-la Mỹ, hoạt động trên cả trăm quốc gia, với hàng chục nghìn nhân viên đủ các quốc tịch. Từ bản lý lịch thành công của ông cũng đã khẳng định đây là một trong những quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp phải đọc.

Đây có thể nói là quyển nhật ký, là tâm huyết suốt cả sự nghiệp quản trị của ông. Bằng chính kinh nghiệm, những câu chuyện đời chuyện nghề có thật, ông mong muốn truyền tải đến bạn đọc thông qua quyển sách này.

Tứ Thư Lãnh Đạo: Thuật Quản Trị – Hòa Nhân

Xem giá bán
Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo, quản lí và dành cho những ai muốn trở thành lãnh đạo. Bộ sách được chia thành 4 tập, bao gồm thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế. Trong nội dung quyển sách Thuật Quản Trị này, bạn đọc sẽ học được cách nhìn người, cách phân biệt giữa kẻ xấu và người tốt.

Chính vì tầm quan trọng của con người trong việc thành công của một doanh nghiệp, quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp này sẽ tập trung vào quản trị con người, một tập thể thống nhất sẽ là nền tảng vững chắc cho phát triển.

Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại – Peter F.Drucker

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp này, Peter F. Drucker muốn mang lại sự hiểu biết sâu sắc và phương pháp áp dụng thực tiễn cho những nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn cam go trong công việc quản trị doanh nghiệp.

Quyển sách này là một tuyển tập vô giá những công trình quan trọng nhất của ông trong sự nghiệp dẫn dắt những nhà quản lý bằng những bài báo có sức ảnh hưởng mang tính đột phá trên tạp chí kinh doanh nổi tiếng Harvard Business Review.

Nhà Quản Trị Thành Công – Peter F.Drucker

Xem giá bán
Thế nào là một nhà quản trị thành công? Thông minh, hiểu biết rộng, chăm chỉ hay thấu hiểu nhân tâm có phải là những yếu tố mà nhà quản trị thành công phải có? Trong Nhà Quản Trị Thành Công bạn sẽ nhận đươc câu trả lời cho những thắc mắc này.

Theo Peter F.Drucker, một nhà quản trị thành công phải là một nhà quản trị hiệu quả. Trong quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp này, ông đã nêu lên một nguyên tắc bất hủ đó là: Một nhà quản trị thành công phải bắt đầu từ việc quản lý chính mình.

Quản Trị Kinh Doanh Kiểu Jack Ma – Triệu Vỹ

Xem giá bán
Cuốn sách nhỏ này là kết tinh toàn bộ trí tuệ kinh doanh trong 20 năm và những điều tâm đắc nhất trong 50 năm của Jack Ma – người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc. Được mệnh danh là “tỷ phú khùng”, Jack Ma đã chứng minh phong cách quản trị khác biệt của mình bằng sự thành công của tập đoàn Alibaba hùng mạnh. Trong quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp theo phong cách Jack Ma này, bạn đọc sẽ tiếp cận với chiến lược quản trị chiến lược – quản trị cấp trung – quản trị mô hình kinh doanh – quản trị sáng tạo – quản trị nguồn vốn mà đã tạo nên thành công cho Jack Ma.

Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia – Mohammed bin Rashid Al Maktoum

Xem giá bán
Mohammed bin Rashid Al Maktoum từng khẳng định: “Người lãnh đạo tốt là người luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên trước lợi ích của bất kỳ phe nhóm nào.” Và cũng chính ông đã góp phần tạo dựng thành công vang dội của cả một quốc gia.

Trong vòng 20 năm, Dubai với dân số khoảng 2 triệu người và diện tích 4.000 km2 đã phát triển thần kỳ từ một Tiểu quốc có nhiều người dân chết đói trong một nền kinh tế kiệt quệ nổi lên như một hiện tượng thành công vượt trội và được cả thế giới ngưỡng mộ. Và tất cả những sự kỳ diệu ấy đều có bàn tay của những con người lèo lái được đề cập trong quyển sách này.

Cạm Bẫy Trong Quản Lý – Mary Albright & Clay Carr

Xem giá bán
Khác với những quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp chỉ nói về những điều “nên làm” như đánh giá năng lực nhân viên, tổ chức cuộc họp, phân chia công việc đến quản lý thời gian… thì quyển sách này sẽ đề cấp đến khía cạnh “không nên làm”, đó là những sai lầm sơ đẳng, khó phát hiện trong công việc quản lý – những điều có thể khiến bạn phải dừng bước trên chiếc thang sự nghiệp.

Khi đã có cẩm nang này trong tay, bạn sẽ không còn đối diện với nguy cơ chấm dứt sự nghiệp quản lý sau khi phải tự rút ra bài học cay đắng và nhận lãnh hậu quả nghiêm trọng. Bởi vì bạn sẽ biết đích xác mình nên nói gì và làm gì trong bất cứ hoàn cảnh nào của môi trường kinh doanh.

Cẩm Nang Quản Lý Và CEO – Linda A. Hill

Xem giá bán
Cẩm nang quản lý & Ceo chứa đựng những quan điểm sáng suốt dành cho các nhà quản lý trẻ và cả những nhà quản lý kỳ cựu, đồng thời là nguồn thông tin vô giá cho cấp lãnh đạo trong việc điều hành các nhà quản lý. Cẩm nang quản lý & Ceo là quyển sách cần thiết cho mỗi nhà lãnh đạo và cho bất kỳ nhân viên nào có mong muốn thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp.

Việc thăng tiến lên cấp quản lý là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của một cá nhân. Nhưng hành trình từ một nhân viên xuất sắc đến một nhà quản lý giỏi thường không bằng phẳng, bởi rất ít người được dạy những “bài học vỡ lòng” dành cho các nhà quản lý. Và đây chính là chủ đề của Cẩm nang quản lý & Ceo.

Cho Khế Nhận Vàng – Adam Grant

Xem giá bán
Cho và nhận là cả một nghệ thuật. Khi cho đi một, bạn sẽ nhận về gấp nhiều lần. Đây chính là ý tưởng chủ đạo của Adam Grant trong quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp này. Bạn sẽ có cái nhìn khác đi về cho và nhận, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, một lĩnh vực mà khái niệm “Cho” chưa được thừa nhận như là một cách để thành công.

Trong cuốn sách này, tác giả muốn chứng minh cho các bạn thấy rằng chúng ta đã đánh giá thấp khả năng thành công của những người tử tế như David Hornik – những người sẵn sàng cho. Tuy thường bị mỉa mai là những kẻ ngốc nghếch và vô dụng, những người này hóa ra lại thành công nhất. Nhằm tìm ra căn nguyên thành công của họ, tác giả đã khảo chứng một số câu chuyện và trường hợp tiêu biểu để hiểu bằng cách nào mà việc cho đi lại có hiệu quả và không rủi ro như suy nghĩ của chúng ta.

Những Mô Hình Quản Trị Kinh Điển

Xem giá bán
Nằm trong top 100 cuốn sách hàng đầu về khoa học quản lý, cuốn sách là bản tóm tắt 61 mô hình, đối với mỗi mô hình độc giả sẽ tìm thấy: ý tưởng; khả năng ứng dụng và thực tế ứng dụng. Đây là 1 cuốn sách tham khảo hữu ích dù bạn hoạt động trong bất cứ ngành kinh doanh nào.

Các mô hình quản lý được thiết kế nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức chung trong kinh doanh. Được vận dụng tốt nhất, chúng sẽ cung cấp một cách nhìn mới về tình huống và đem lại một sự thay đổi tích cực. Các mô hình có thể được áp dụng theo chiến lược, theo chiến thuật hoặc trong quá trình tác nghiệp. Một số mô hình là các công cụ giải quyết vấn đề, được thiết kế nhằm cải thiện hiệu năng và hiệu quả.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button