ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về quản lý thời gian nên đọc

Nếu bạn đang cảm thấy lụt việc và câu “tôi không có đủ thời gian” là câu cửa miệng thì bạn nên đọc những quyển sách hay về quản lý thời gian sau. Thời gian là hữu hạn mà để thành công thì có biết bao việc phải làm, bí quyết ở đây là kiểm soát tốt và sử dụng hiệu quả thời gian cho những việc ưu tiên nhất.

Cẩm Nang Kinh Doanh: Quản Lý Thời Gian

Xem giá bán
Một nhà quản lý thành công phải biết sử dụng thời gian hiệu quả. Quyển sách hay về quản lý thời gian này sẽ trình này những vấn đề quan trọng và thiết yếu về việc quản lý thời gian. Để quản lý tốt thời gian bạn phải xác định và lập mức độ ưu tiên cho từng mục tiêu công việc, xác định rõ lịch trình làm việc và loại bỏ “những kẻ đánh cắp” thời gian. Ngoài ra, một nhà quản lý phải biết giao phó công việc hiệu quả cho nhân viên. Từ đó có thể duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

20 Phút Làm Chủ Thời Gian

Xem giá bán
Bạn có quá nhiều việc để làm nhưng lại có quá ít thời gian. Điều đó khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của mỗi người. Mặc dù không có phép màu nào để thêm giờ cho một ngày, nhưng mỗi người đều có thể học cách quản lý thời gian của bản thân thật hiệu quả, bất kể thời gian của chúng ta có hạn hẹp thế nào đi chăng nữa. Những kỹ năng được giới thiệu trong 20 phút làm chủ thời gian sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả – Patrick Forsyth

Xem giá bán
Quyển sách hay về quản lý thời gian này được trình bày rõ ràng, mạch lạc. Những thông tin Patrick Forsyth đưa ra đều dựa theo khoa học, cô đọng và dễ theo dõi. Ông sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lời khuyên và kỹ thuật hữu ích, đã được chứng thực, giúp bạn có thể xem xét, đánh giá việc quản lý thời gian của mình và áp dụng chúng để làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm Soát Thời Gian Chu Toàn Mọi Việc

Xem giá bán
Đã bao giờ bạn cảm thấy như thời gian đang tắc lại trong dòng chảy vô tận của công việc và trách nhiệm, và cuộc sống trở nên khó khăn và mất kiểm soát hơn cho dù họ đã cố gắng hết sức. Theo Leander Kahney thì ban đang gặp “Cạm bẫy thời gian”. Quyển sách hay về quản lý thời gian này được ra đời dựa trên nghiên cứu kéo dài hơn 1 thập kỷ với sự tham gia của nhiều doanh nhân trên khắp thế giới, quyển sách này sẽ thật sự giúp bạn kiểm soát thời gian một cách hiệu quả nhất.

Quản Lý Thời Gian – Martin Manser

Xem giá bán
Quản lý thời gian là cuốn sách đưa ra những cách thức để chúng ta sử dụng thời gian của mình một cách hợp lý. Đó chính là cách thức chúng ta sử dụng cuộc sống của mình. Quyển sách hay về quản lý thời gian của Martin Manser sẽ tiết lộ đến bạn đọc 50 bí mật mà tác giả đã học được. Trước hết bạn phải hiểu về bản thân, điều bạn mong muốn đạt được trong cuộc sống để xác định việc cần ưu tiên. Sau đó là hiểu về công việc để luôn có sự chuẩn bị tốt nhất, luôn làm việc tốt hơn để sớm đạt được thành công. Và sau cùng chính là việc kiểm soát thời gian hiệu quả bằng cách tập trung vào nhiệm vụ, giảm thiểu sự gián đoạn và sử dụng những khoảng thời gian chậm trễ, không được mong đợi có thể xuất hiện.

Quản Lý Thời Gian – Richard Guare & Peg Dawson

Xem giá bán
Nếu bạn là người hay chần chừ, chưa xong việc này đã nhảy sang việc khác. Bạn luôn gặp khó khăn  với việc giữ gìn chỗ làm và nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, thường xuyên thất hứa, đi muộn kinh niên. Và bạn dễ mất bình tĩnh khi mọi người không cư xử như cách bạn trông đợi, và bạn luôn lề mề lãng phí thời gian trong khi vẫn biết rằng còn rất nhiều việc phải làm thì đây là quyển sách hay về quản lý thời gian bạn nên đọc.

Với những cách thức khoa học và dễ thực hiện nhất để thay đổi thói quen tư duy và hành động, quyển sách nhỏ này sẽ giúp bạn thấu hiểu đề từ đó hình thành kỹ năng điều hành sắp xếp được tốt hơn thời gian biểu, cân bằng công việc với cuộc sống riêng tư mà còn cải thiện được trí nhớ một cách rõ rệt.

Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó – David Allen

Xem giá bán
Vậy làm thế nào để giảm bớt nhịp độ làm việc luôn căng lên như dây đàn, sắp xếp công việc hợp lý và giải phóng bản thân khỏi áp lực thời gian? Cần phải đạt tới sự cân bằng nội tâm, cân bằng cuộc sống ra sao để có thể không ngừng cải thiện kết quả công việc và liên tục thăng tiến?

Với quyển sách này, bạn sẽ tìm cho mình câu trả lời. Nội dung cuốn sách hay về quản lý thời gian gồm 3 phần nhằm cung cấp cái nhìn tổng thể về hệ thống, giải thích tính duy nhất và cấp bách của hệ thống. Từ đó chỉ ra cách thực hiện hệ thống, giúp bạn tự rèn luyện để có thể áp dụng trong công việc và cuộc sống.

Để Hiệu Quả Trong Công Việc – Brian Tracy

Xem giá bán
Điều làm nên sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại chính ở kỹ năng xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc và xúc tiến những nhiệm vụ quan trọng. Trong Để Hiệu Quả Trong Công Việc, Brian Tracy sẽ trình bày 20 nguyên tắc thiết thực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân. Chìa khóa của sự thành công chính là Hành động. Bạn hãy bắt tay ngay vào việc học hỏi và vận dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống cũng như công việc kinh doanh. Kết quả đạt được luôn tương xứng với những nỗ lực không ngừng của bạn.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Gần như Stephen Covey đã dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người, để đi tìm câu trả lời cho ba câu hỏi lớn lao, đó là: “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”, và “7 Habits” chính là sự đúc kết sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông cho ba câu hỏi mang tính “muôn đời” đó.

Cần có tài năng thì mới tạo ra được hiệu quả, cần có đạo đức thì mới tạo ra được hiệu quả bền vững. Và ngược lại, không ai có thể được xem là tài năng nếu không tạo ra hiệu quả, cũng như không ai có thể được coi là có đạo đức nếu như việc tạo ra hiệu quả đó chỉ là nhất thời chứ không mang tính bền vững, bởi lẽ, để tạo ra hiệu quả bền vững thì luôn phải dựa trên nền tảng đạo đức.

Tuần Làm Việc 4 Giờ – Timothy Ferriss

Xem giá bán
Nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Quyển sách hay về quản lý thời gian này của Timothy Ferriss đã tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hoá nó và đưa ra những khái niệm mới, rất hữu dụng. Bí quyết ấy được tóm tắt trong chữ DEAL có nghĩa là D – Xác định, E – Loại bỏ, A – Tự động hóa, và L – Tự do.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button