ListTheo chủ đề

5 quyển sách hay về mạng máy tính nên đọc

Mạng máy tính hay còn gọi là internet tạo điều kiện hoàn hảo để con người tiếp cận kiến thức toàn nhân loại, kết nối và chia sẻ thông tin cần thiết và nhiều ứng dụng nữa trong nhiều lĩnh vực đời sống. Nhưng việc nhận thức rõ vai trò của mạng máy tính và cách thức tự bảo vệ tránh những rủi ro xảy ra cũng rất quan trọng với những quyển sách hay về mạng máy tính liệt kê dưới đây.

Hiểm Họa Hacker – Mikhaylov Dmitry

Xem giá bán
Hacker thường được biết đến theo nghĩa đen là tin tặc, họ thường xuyên đột nhập vào mạng máy tính thực hiện các cuộc tấn công mạng với nhiều mục đích khác nhau. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, mọi máy tính cá nhân cho đến hệ thống siêu máy tính công nghiệp đều có khả năng bị hacker tấn công. Quyển sách hay về mạng máy tính này của nhà khoa học Nga – chuyên gia về an ninh thông tin – vừa là lời cảnh báo vừa cung cấp thông tin cho các doanh nhân, chuyên viên CNTT, và cho cả những người quan tâm đến CNTT và an ninh mạng.

Sử Dụng Internet An Toàn – Huyền Trang

Xem giá bán
Hiện nay trẻ em có thể dễ dàng truy cập inter net với những thiết bị điện tử thông minh như điện thoại cá nhân, laptop, máy tính bảng, và việc kiểm soát trẻ trên internet là vô cùng khó khăn. Quyển sách Sử dụng internet an toàn này sẽ giúp các các bậc cha mẹ bảo vệ con tránh khỏi những “kẻ săn mồi” trên mạng, hướng dẫn con biết cách sử dụng internet một cách an toàn và thông minh nhất.

Quản Trị Mạng: Window Server 2008 Dành Cho Người Tự Học

Xem giá bán
Cuốn sách Quản Trị Mạng – Window Server 2008 Dành Cho Người Tự Học (Tập 1) được biên soạn dành cho những người sắp trở thành nhà quản trị mạng cũng như đang làm công tác quản trị mạng theo tiêu chí học tới đâu “vọc” tới đó thông qua những hình ảnh minh họa được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính. Đây là quyển sách hay về mạng máy tính dành cho các bạn muốn học về Windows Server 2008 mà không cần có kinh nghiệm về hệ điều hành trước đó Windows Server 2003.

Tự Học Nhanh Internet Và Mạng Máy Tính

Xem giá bán
Quyển sách này được sử dụng như tài liệu tham khảo tự học dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn sẽ được giới thiệu tổng thể về máy tính, hệ điều hành, cách kết nối với internet để truy cập và chia sẻ thông tin đồng thời sách cũng giới thiệu các tiện ích bảo vệ máy tính trong môi trường internet.

Hướng Dẫn Thực Hành Cài Đặt Sử Dụng Quản Lý Và Bảo Mật Mạng Máy Tính Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Xem giá bán
Quyển sách hay về mạng máy tính này bao gồm 25 chương nhằm hướng dẫn cách thức thực hành cài đặt và sử dụng công cụ quản lý và bảo mật mạng máy tính từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ học cách hoạt động của máy tính cá nhân với thông tin cơ bản về hệ điều hành, các thao tác làm việc trên máy, cách thức thiết lập mạng và kết nối mạng. Đồng thời, quyển sách cũng cung cấp một số thủ thuật bảo trì máy thường xuyên, xử lý những sự cố có thể xảy ra, cũng như các thiết lập và bảo vệ mạng máy tính.

Công Nghệ Mạng Máy Tính

Xem giá bán
Quyển sách hay về mạng máy tính này sẽ giới thiệu những khái niệm cơ bản về mạng máy tính, bao gồm các nội dung về mục tiêu và lợi ích khi kết nối mạng máy tính, khái niệm cấu trúc mạng và giao thức mạng, mạng số liệu, môi trường truyền dẫn và một số vấn đề cơ bản khi thiết kế kiến trúc mạng, đánh giá độ tin cậy của mạng. Sách không chỉ đề cập đến những vấn đề cơ sở lý luận mà còn trình bày một số kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để thiết kế và cài đặt các mạng máy tính…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button