ListTheo chủ đề

Những quyển sách hay về kiến trúc nên đọc

Kiến trúc là một bộ môn nằm ở ranh giới mỏng manh giữa một bên là nghệ thuật và một bên là khoa học kỹ thuật. Từ bao đời nay khi tiếp cận với kiến trúc xây dựng, con người đã đụng chạm tới cái ranh giới này, lúc thì thiên về tưởng tượng – tạo hình, lúc thì nặng về tính toán – kỹ thuật. Hãy cùng bước chân vào thế giới đầy mê hoặc với những quyển sách hay về kiến trúc sau.

TedBooks: Tương Lai Của Kiến Trúc – Marc Kushner

Xem giá bán
Ngày nay, chúng ta trải nghiệm kiến trúc với một sự gần gũi chưa từng có, tạo ra những chủ đề cho các cuộc đối thoại trên toàn cầu về các công trình xây dựng và ảnh hưởng của chúng. Trong thế giới mới này, nơi mà con người đang đòi hỏi ngày càng nhiều hơn từ những công trình xây dựng, các kiến trúc sư không còn bị bó hẹp trong bất kỳ phong cách đơn lẻ nào tại bất kỳ thời điểm nào.

Trong quyển sách hay về kiến trúc này, Marc Kushner tập hợp những nhà sáng tạo nhất trên thế giới. Tràn đầy những hình ảnh hoa lệ và câu chữ dí dỏm, cuốn sách này là một  bản hướng dẫn thiết yếu để tiến đến tương lai.

70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại – Neil Parkyn

Xem giá bán
Với quyển sách hay về kiến trúc 70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại, bạn sẽ được biết đến và tìm hiểu 70 công trình kiến trúc kỳ diệu trên thế giới được tạo ra từ chính bàn tay và khối óc của con người, bao gồm: các cung điện, lâu đài, thánh đường, đền, chùa, tháp, nhà, kênh đào, tượng… Đi kèm các số liệu, chi tiết… là các hình ảnh liên quan vô cùng sống động. Cách thức trình bày sách rõ ràng, hình ảnh minh họa đẹp.

Dẫn Luận Về Kiến Trúc – Andrew Ballantyne

Xem giá bán
Dẫn Luận Về Kiến Trúc là một quyển sách hay về kiến trúc hướng dẫn cô đọng và mê hoặc về nghệ thuật và lịch sử kiến trúc. Andrew Ballantyne đặc biệt chú trọng đến nội dung và cách diễn đạt, kết hợp kiến thức phong phú với một văn phong thật sự chuyên nghiệp và hấp dẫn. Tác phẩm sẽ lý giải cho tham vọng của mọi kiến trúc sư trẻ và tiềm năng, nhưng cũng kích thích bất ký ai có sự tò mò với các công trình. Sáng tỏ và không có nhiều biệt ngữ, nó cho thấy làm thế nào mọi công trình – tốt, xấu, hay không tốt, không xấu – đều chỉ báo chân thực về trạng thái của một xã hội và văn hóa của nó.

Những Góc Nhìn Thế Giới: Kiến Trúc – Sông Lam

Xem giá bán
Trong thế giới, có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đạt tựu xuất sắc cống hiến cho xã  hội loài người. Để có được những thành tựu đó các nhà tri thức kiệt xuất khắp năm châu đã đóng góp rất nhiều công sức và trí tuệ của mình. Tập sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của các nhà trí thức xuất sắc và công trình thành tựu nổi bật thuộc lĩnh vực mà họ đã cống hiến cho nhân loại

Đọc Và Hiểu Kiến Trúc – Doãn Minh Khôi

Xem giá bán
Nghề kiến trúc là một nghề đòi hỏi lao động nặng nhọc và tự nguyện. Thành công không dành cho những người không biết đam mê, không có sự trăn trở nghề, không có sự tận tụy và quên mình trong lao động sáng tạo. Và đó cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn nhắn nhủ qua tác phẩm này. Quyển sách hay về kiến trúc này cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao để hiểu về Kiến trúc với nội dung chia làm 3 phần: Đọc kiến trúc – Hiểu về tổ hợp kiến trúc – Hiều về không gian kiến trúc.

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ – Tạ Mỹ Dương

Xem giá bán
Quyển sách hay về kiến trúc này là một lối cảm nhận của dân nhà nghề, ở một đẳng cấp sang trọng nhưng không thiếu chất bình dị, gần gũi. Một giọng văn hiền hậu, thủ thỉ, như chăm chút tỉ mỉ những thú chơi ở đời.

Sống trong biệt thự phố Pháp ở Hà Nội hay ngôi nhà phố Sài Gòn, ở đâu Tạ Mỹ Dương cũng nhận diện được ưu thế của mối giao hòa Đông – Tây trong những công trình kiến trúc di sản, để có thể được coi là một “con giai phố Tây” theo nghĩa rộng của cách gọi này.

Bên Cạnh Rong Rêu – Tạ Mỹ Dương

Xem giá bán
Bên Cạnh Rong Rêu là một tập tản văn, truyện ngắn và những câu chuyện khác của Tạ Mỹ Dương – một kiến trúc sư. Có thể xem Bên Cạnh Rong Rêu là tùy bút về những con người, những góc nhà nơi những cuộc dâu bể về thân phận diễn ra. Một cuộc diễu hành tập thể những con người Hà Nội của thời quá vãng. Nhưng mỗi người là một số phận riêng tư, gợi lại đầy ắp kỷ niệm. Viết về Hà Nội bằng một cảm quan đã quen thuộc, nhưng đẩy đến độ tinh tế và cả cầu kỳ. Và, Bên Cạnh Rong Rêu kéo người đọc trở lại những gì tốt đẹp của vùng đất đã được dành nhiều tình cảm bậc nhất này.

Đá Hát – Tạ Mỹ Dương

Xem giá bán
Với quyển sách hay về kiến trúc này, bạn như đang đi du ngoạn kiến trúc với Tạ Mỹ Dương, là sống với công trình ở khía cạnh nhân văn của chúng, chứ không chỉ là sự ngưỡng mộ thán phục về độ kỳ vĩ hay cái lạ lùng. Sự lãng mạn, sự mộng mơ, và những ký ức của kiến trúc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button