ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về hạnh phúc nên đọc

Cuộc sống hạnh phúc không chỉ là câu nói cửa miệng khi hỏi về mục tiêu cuộc sống, mà nhìn chung quy lại thì ý nghĩa của cuộc sống gói gọn trong hai từ Hạnh Phúc. Với những quyển sách hay về hạnh phúc sau đây mong rằng bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời cho hạnh phúc là gì? Hạnh phúc từ đâu? Và Làm thế nào để hạnh phúc?

Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn: Bắt Đầu Từ Chính Căn Nhà Của Bạn

Xem giá bán
Một trong những đặc trưng của người Nhật chính là lối sống tối giản. Lối sống này đã chứng minh hiệu quả hướng tới sự giải thoát khỏi những ám ảnh về cả vật chất lẫn tinh thần. Với quyển sách hay về hạnh phúc này, bạn sẽ biết thêm về trải nghiệm của Michelle – người phụ nữ có một gia đình đông đúc với cuộc sống thường xuyên phải dịch chuyển. Để có một không gian thoải mái, thuận tiện mà vẫn gọn gàng dù sống ở Mỹ hay Nhật, cô đã chọn cách tối giản để bắt đầu cuộc “cách mạng” nhà cửa của mình.

Những quy tắc Michelle đề cập trong sách rất đơn giản và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hầu hết đều có thể áp dụng cho gia đình bạn để có một cuộc sống đơn giản mà vẫn thật thoải mái, đủ đầy.

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – John Gray

Xem giá bán
Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim – Hạnh Phúc Bên Nhau chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến xung đột trong hôn nhân, đồng thời giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mới trong việc giữ gìn và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Nội dung quyển sách hay về hạnh phúc này bàn đến những vấn đề từ cuộc sống thực tế, gợi mở những hướng giải quyết mới nhằm giúp bạn tạo dựng , nuôi dưỡng tình yêu, sự cảm thông và chia sẻ với người bạn đời.

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc – Jim Rohn

Xem giá bán
Quyển sách hay về hạnh phúc và thịnh vượng này sẽ mang đến cho bạn những bài học cuộc sống vô cùng quý báu đã giúp chính tác giả vượt qua thời khắc tuyệt vọng để gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, một cuộc sống giàu có và hạnh phúc. Thông qua quyển sách nhỏ này, Jim mong muốn truyền tải bạn đọc cách thức đơn giản và trưc tiếp để tạo nên sự khác biệt thay đổi cuộc sống hiện tại.

Thịnh vượng và hạnh phúc có thể cùng lúc đạt được nếu bạn thật sự cố gắng, và bằng cách áp dụng 7 chiến lược đề ra trong quyển sách này bạn sẽ trở thành người thay đổi được cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Hạnh Phúc Tại Tâm – Osho

Xem giá bán
Osho một trong những bậc thầy tâm linh được quan tâm nhiều nhất cũng như những quan điểm của ông cũng gây không ít tranh luận. Mọi người thường nhắc đến Osho như đạo sư, nhà triết học và kể cả là kẻ nổi loạn, ma quỷ… Hạnh Phúc Tại Tâm là một trong những tác phẩm nổi bật của Osho được học trò ghi chép lại.

Quyển sách hay về hạnh phúc này được tạo nên từ những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền minh… để từ đó kết luận hạnh phúc chân thực của con người. Hạnh phúc không ở đâu xa mà xuất phát từ bên trong chúng ta nếu chúng ta biết cách nhìn nhận.

7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Stephen R. Covey nổi tiếng với những đầu sách về “7 thói quen” trong nhiều lĩnh vực đời sống. Và quyển sách hay về hạnh phúc gia đình này cũng bao hàm 7 thói quen được tác giả quan sát kỹ lưỡng và ghi chép đầy đủ từ chính gia đình mình và gia đình khác.

Quyển sách nhỏ này sẽ truyền tải đến bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến chuyển ngày nay. Những thói quen này hoàn toàn có thể áp dụng trong mọi gia đình, và không chỉ là lý thuyết suông, Stephen kèm theo mỗi thói quen là những mẩu chuyện có thật để bạn có thể dễ dàng nắm bắt.

Sống Để Hạnh Phúc – Nguyễn Hoàng Ánh

Xem giá bán
Cuốn sách hay về hạnh phúc này gồm những cuộc trò chuyện giản dị của tác giả về những nỗi lo lắng trong xã hội thực tại, đó có thể là: Trăn trở làm người, tìm ra được giá trị của bản thân, và mục đích chúng ta sống! Những trăn trở này không chỉ riêng Nguyễn Hoàng Ánh cảm nhận mà chắc hẳn không ít bạn trẻ hiện nay, các bậc làm cha mẹ cũng mong mỏi tìm thấy câu trả lời.

Đọc sách và dũng cảm lên, vì chúng ta vốn sinh ra để sống hạnh phúc! Chính là thông điệp nhắn nhủ khi bạn cầm quyển sách này lên và đọc.

Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ – Tammy Strobel

Xem giá bán
Tác giả đã dùng chính câu chuyện đời mình và những câu chuyện đời của những người khác để viết nên quyển sách hay về hạnh phúc này. Đúng như tựa sách Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ. Mà hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững.

Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu. Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài. Học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn. Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới.

Hạnh Phúc Là Không Chờ Đợi – Andrew Matthews

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về hạnh phúc đến từ tác giả của bộ sách nổi tiếng thế giới Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi. Đúc kết từ những lập luận và quan điểm của Andrew Matthews, quyển sách này muốn làm sáng tỏ và chứng minh quy luật hấp dẫn hạnh phúc, tiền bạc, niềm vui… bằng cảm xúc tích cực, nhận thức tích cực và kiên định về chính mình trong mỗi con người chúng ta.

Trong quyển sách bạn sẽ được biết đến những câu chuyện đời có thật trên khắp nơi trên thế giới, họ đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời như bệnh ung thư, ly dị, bần cùng cho đến bị ngược đãi và tự ngược đãi bản thân… nhưng vẫn có thể tìm lại được hạnh phúc trong cuộc sống bằng cách tự mình vượt qua và định đoạt số phận của mình.

Người Thông Minh Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc? – Tom Rath – Jim Harter

Xem giá bán
Có năm yếu tố cấu thành cuộc sống hạnh phúc, đây là những yếu tố chung để phân biệt giữa một cuộc sống hạnh phúc và khổ đau, mô tả những lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta có thể cải thiện, và đó là những điều hết sức quan trọng đối với mọi người trong từng hoàn cảnh. 5 yếu tố đó chính là: Niềm vui trong công việc – Hạnh phúc về mặt xã hội – Hài lòng về tài chính – Bền vững về thể chất – Yên vui trong đời sống cộng đồng.

Và cũng trong chính quyển sách hay về hạnh phúc này, chúng ta sẽ được biết đến những người đã thật sự đạt được cả 5 yếu tố đó và sống một cuộc đời hạnh phúc. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về hạnh phúc và thêm động lực để tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc cho riêng mình.

Đi Tìm Hạnh Phúc Cuộc Sống – Rick Foster & Greg Hicks

Xem giá bán
Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được hạnh phúc cuộc sống – mỗi người trong chúng ta đều phải trải nghiệm nhiều đau khổ, trăn trở,vất vả và thử thách để có thể cảm nhận và tìm ra được giá trị cua rhạnh phúc thật sự. Đi Tìm Hạnh Phúc Cuộc Sống sẽ dẫn dắt bạn bước vào cuộc hành trình đến với cuộc sống mà bạn ước mong. Chính sự lựa chọn này tuy đơn giản nhưng lại được đúc kết qua nững trải nghiệm quý giá từ cuộc sống, sẽ đi xuyên suốt cuộc hành trình của bạn, giúp bạn khám phá bản thân mình, cảm nhận được giá trị hạnh phúc đích thực của cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button