ListTheo chủ đề

7 quyển sách hay về Giáng Sinh ý nghĩa nên đọc

Giáng Sinh là dịp lễ được mong chờ mỗi năm để gia đình có dịp được tụ họp đoàn tụ. Những bữa tiệc, cây thông, món quà giáng sinh và những lời chúc. Nhưng bên cạnh đó không thể thiếu những quyển sách hay về Giáng Sinh với những câu chuyện ý nghĩa, nồng ấm tình người giữa đêm lạnh tuyết rơi.

Giáng Sinh Yêu Thương – Charles Dickens

Xem giá bán
A Christmas Carol là nguyên tác của quyển sách hay về Giáng Sinh này, nội dung của quyển sách kinh điển này là câu chuyện về một ông lão Ebenezer Scrooger keo kiệt, ưa gắt gỏng, ông không hề ưa thích bất kỳ ai hay bất kỳ dịp lễ nào. Chính bởi tính cách có phần kỳ quái đã khiến người thân, bạn bè, hàng xóm xa lánh ông lão. Vào một dịp Giáng Sinh, Scrooger đã trải qua một cuộc hành trình kỳ lạ cùng những vị khách siêu nhiên là Hồn ma vất vưởng Jacob Marley, Hồn ma Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Từ đó ông đã có những chuyển biến lớn về tư tưởng. tình cảm và nhận thức về giá trị nhân bản.

Tàu Tốc Hành Bắc Cực – Chris Van Allsburg

Xem giá bán
Quyển sách hay về Giáng Sinh này đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá có thể kể đến là Huân chương Caldecott cao quý dành cho tác phẩm văn học thiếu nhi xuất sắc. Và quyển sách này đã được chuyển thể thành phim vào năm 2003. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chuyến tàu Giáng sinh dọc chiều dài nước Mỹ, cũng như vô số cuộc diễu hành tại trường tiểu học.

Câu chuyện bắt đầu vào 25 năm về trước, một con tàu bí ẩn xuất hiện trước cửa nhà một cậu bé, cuốn cậu vào một chuyến đi mà suốt đời cậu thể nào không quên. Còn câu chuyện về cuộc hành trình đêm Giáng sinh của cậu đã trở thành một tác phẩm kinh điển được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích.

Chiếc Hộp Giáng Sinh – Richard Paul Evans

Xem giá bán
Một cuốn sách hay về Giáng Sinh cảm động về tình mẫu tử, tình cảm gia đình. Tuy chỉ là một câu chuyện giản dị nhưng hàm chưa cảm xúc và nhiều ý nghĩa. Mỗi năm, cứ đến tháng 12 khi những con gió lạnh kéo về, tuyết rơi dày và ngọn lửa trong lò sưởi cháy rực chính là dấu hiệu của Giáng sinh đã về. Trong căn áp mái một ngôi biệt thự trên khu Đại Lộ thành phố Salk Lake, những bức thư ngả vàng nằm đó mấy chục năm, chờ được đọc lên lần nữa.  Những lá thư bí ẩn khiến người ta rơi lệ, bởi nỗi đau song hành cùng tình yêu tha thiết của một người mẹ mất con. Và nhờ đó, ý nghĩa của Chiếc hộp Giáng sinh đựng những bức thư, của ngày Giáng sinh thiêng liêng đã hé lộ.

How the Grinch Stole Christmas! – Dr. Seuss

Xem giá bán
Mọi người sống tại thị trấn Who đều yêu thích mùa giáng sinh, nhưng Grinch thì không. Grinch sống biệt lập ở một vùng núi phía Bắc của thị trấn. Câu chuyện cảm động trong quyển sách hay về Giáng Sinh này đã được chuyển thể thành phim và đã làm cảm động biết bao trái tim về tinh thần và ý nghĩa của ngày giáng sinh. Thậm chí, nhân vật Grinch đã trở thành một biểu tượng của ngày giáng sinh bên cạnh cây tầm gửi, cây thông, hộp quà và những bài hát thánh ca.

Chiếc Lọ Giáng Sinh Diệu Kỳ – Jason F. Wright

Xem giá bán
Bằng câu chuyện thật dễ thương và xúc động, Jason F. Wright mong muốn cho chúng ta thấy rằng tình yêu và sự diệu kỳ vẫn lan tỏa trong quyển sách hay về Giáng Sinh này. Sự kỳ diệu không ở đâu xa xôi mà sự kỳ diệu chính ở sự quan tâm chân thành, lòng tốt của con người dành cho nhau trong cuộc đời này.

Chiếc Lọ Giáng Sinh Diệu Kỳ mong muốn truyền tải những thông điệp đó là sự cảm thông và chia sẻ giữa người với người có thể mang lại phúc lành, niềm tin, hy vọng cho cuộc sống vốn không ít bộn bề khó khăn này. Từ đó để nhận ra rằng Giáng Sinh không chỉ gắn liền với ông già Noel, cây thông và hàng dãy các bóng đèn sáng rực trang trí, mà ở đó còn có những chiếc lọ chứa đầy những đồng xu lẻ. Mỗi chiếc lọ như một lời chúc phúc cho người đón nhận nó. Để rồi chúng ta thêm hiểu ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của bài học Cho – Nhận. Để chúng ta thêm vững tin rằng dẫu có chia ly, nước mắt, cuộc sống này vẫn đẹp.

Án Mạng Đêm Giáng Sinh – Agatha Christie

Xem giá bán
Tỉ phú Simeon Lee bất ngờ mời gia đình đến nhà tụ họp mừng Giáng sinh khiến cho khách khứa không khỏi nghi ngờ. Simeon không mấy có tình cảm gia đình, và không phải mọi thành viên trong nhà đều có quan hệ tốt đẹp. Đã vậy, ông còn mời Harry, thành viên bị ghét bỏ trong gia đình, và đứa cháu gái sinh ở Tây Ban Nha, Pilar, chưa từng ai trong gia đình gặp gỡ. Simeon chủ ý bày trò chơi ác với cảm xúc của gia đình ông. Một khách không mời xuất hiện – Stephen Farr, con trai của đối tác cũ của Simeon Lee thời khai thác kim cương – khiến cho ngôi nhà đầy ắp ngờ vực khi trò chơi trở thành chết chóc.

Let it Snow – John Green

Xem giá bán
Những quả cầu tuyết lấp lánh, những món được gói bọc xinh xắn đặt dưới gốc cây thông được trang trí bằng những quả châu và đèn lấp lánh cùng một đêm với tuyết rơi báo hiệu một mùa Giáng Sinh đang đến. Một cơn bão tuyết ấp đến lại càng khiến cái thị trấn nhỏ trở nên lãng mạn trong đêm Giáng Sinh. Lãng mạn, nồng nàn và một tình yêu đẹp là đặc trưng của cây viết của John Green, và trong quyển sách hay về Giáng Sinh Let It Snow vẫn vậy. Vẫn một tình yêu lãng mạn, một câu chuyện ý nghĩa, nhẹ nhàng, nhưng xúc động và da diết.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button