ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về Đông Y nên đọc

Lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa: Âm Dương, Ngũ Hành. Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, việc chữa bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó. Những tài liệu và tuyển tập sách hay về Đông Y sau sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ hơn về Đông Y cùng những lợi ích mà Đông Y mang lại.

Đông Y Toàn Tập

Xem giá bán
Đông Y Toàn Tập trình bày một cách hệ thống hầu như toàn bộ các vấn đề về Đông y, từ lý thuyết đến thực hành, từ cơ bản đến nâng cao. Quyển sách hay về Đông Y này sẽ giảng giải chi tiết về các cơ sở lý luận và thực tiễn cần vận dụng trong việc chẩn đoán và trị liệu, đồng thời cũng chỉ dẫn cặn kẽ về từng loại thuốc được sử dụng trong Đông y, cách bào chế và vận dụng thích hợp trong việc trị liệu.

Những Bài Thuốc Bổ Đông Y Chọn Lọc

Xem giá bán
Sách mang đến cho độc giả hơn 100 bài thuốc phổ biến gồm các loại thuốc bổ khí, thuốc bổ huyết, thuốc bổ âm và thuốc bổ dương. Những bài thuốc đều được trình bày rõ ràng tên, xuất xứ, thành phần, cách dùng, ứng dụng loại bệnh chứng được điều trị, số ca, cách sử dụng bài thuốc, kết quả điều trị và tư liệu tham khảo. Quyển sách hay về Đông Y này có thể sử dụng cho những lương y tham khảo trong quá trình khám chữa bệnh.

Chu Dịch Và Đông Y Học

Xem giá bán
Đông Y là nền y học dựa trên triết học mà ra. Dịch học là thông số chung cho các môn học của Đông phương từ quân sự, chính trị, văn học, sử học, toán học, triết học… Chu Dịch có ý nghĩa sâu rộng, là nền cơ bản của khoa học tự nhiên, là sự uyên thâm của nhiều khoa học; các môn khoa học Trung Quốc đều khởi nguồn từ Chu Dịch. Đông y làm một bộ phận của khoa học tự nhiên, có mối quan hệ không thể tách rời với Chu Dịch. Vì vậy, tác giả đã tham khảo nhiều tư liệu quý, thu thập nhiều ý kiến để cuối cùng hình thành tập sách như bây giờ. Sách này được tiến hành phân tích mối quan hệ giữa Chu Dịch với Đông y học theo chiều dọc.

Đông Y Điều Trị Bệnh Máu Và Cơ Khớp

Xem giá bán
Cuốn sách hay về Đông y điều trị bệnh máu và cơ khớp bằng Đông y biện chứng luận trị kết hợp với phương pháp điều trị toàn diện như chế độ ăn uống, châm cứu, xoa bóp, khí công, vận động liệu pháp, dưỡng sinh tinh thần theo kinh nghiệm của tác giả đã đạt được một số kết quả đối với nhiều bệnh khó trị. Đồng thời, tài liệu cũng có giới thiệu thêm những kết quả điều trị lâm sàng của nhiều thầy thuốc trong và ngoài nước, những kinh nghiệm, sử dụng thuốc dân gian quí để trị những bệnh khó với kết quả tốt nhất.

Cẩm Nang Chẩn Đoán Và Điều Trị Nội Khoa Đông Y

Xem giá bán
Quyển Cẩm nang này được biên soạn dựa theo quyển Triệu Chứng Và Điều Trị Đông Y với nội dung chia làm 3 phần chính yếu, bao gồm phần Chẩn đoán học nội khoa Đông Y, giới thiệu những phương pháp hỏi và khám bệnh theo Đông y và biện chứng trong nội khoa Đông y như biện chứng theo bát cương, theo tạng phủ, theo khí huyết tân dịch, theo Thương hàn, Ôn bệnh, biện chứng lục dâm, đàm ẩm. Phần thứ hai giới thiệu Đại Cương điều trị học nội khoa Đông Y gồm các nguyên tắc và phương pháp chữa bệnh nội khoa Đông y. Phần thứ ba đề cập các bệnh học nội khoa Đông Y.

Từ Điển Châm Cứu

Xem giá bán
Quyển sách hay về Đông Y này tập trung giới thiệu hơn 5.910 phương huyệt trị liệu được khoảng 530 loại bệnh chứng, nhằm phục vụ tham khảo trong quá trình khám chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu và đáp ứng được phần nào nhu cầu nghiên cứu, tham khảo về môn châm cứu.

Bấm Huyệt Chữa Bệnh Và Bảo Vệ Sức Khoẻ

Xem giá bán
Bấm huyệt là cách trị bệnh theo phương pháp tự nhiên ngày nay đã được phổ biến rộng rãi trong dân chúng. Bạn có thể mày mò tự học khoảng năm ba phút cũng có thể chữa được cho chính mình hay người thân trong gia đình một cách an toàn, không nguy hiểm. Những người sử dụng kỹ thuật bấm huyệt đều khẳng định rằng nó rất công hiệu. Phép bấm huyệt có hiệu quả chậm hơn, đòi hỏi phải điều trị nhiều lần hơn nhưng không tốn kém, đơn giản, ngày hay đêm, trong phòng riêng hay ngoài sân vườn, bao giờ và ở đâu chữa cũng được, lại không đòi hỏi nhiều sức cố gắng.

Dược Học Cổ Truyền Toàn Tập

Xem giá bán
Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những tư liệu bổ ích trong công việc thừa kế học tập,nghiên cứu, phát huy phát triển Y học cổ truyền ở thời đại ngày nay. Nội dung quyển sách hay về Đông Y sau sẽ giới thiệu về các loại thuộc Y học cổ truyền, với tên gọi chi tiết, cách phân loại,đặc điểm và tính chất của thuốc, cách phối ngũ, những cấm kỵ trong dùng thuốc, liềulượng và các dạng thuốc thường dùng trên lâm sàng. Giới thiệu hơn 250 vị thuốc thường dùng. Đối với mỗi vị thuốc đều có giới thiệutính vị qui kinh của thuốc, tác dụng dược lý theo y lý cổ truyền (có phần trích dẫn theo Y văn cổ để tham khảo).

Cẩm Nang Thực Hành Châm Cứu

Xem giá bán
Bộ sách này gồm bốn chương, giới thiệu 550 nhóm huyệt thường dùng trong điều trị lâm sàng. Các Nhóm huyệt này được sử dụng rất hiệu quả trong điều trị lâm sàng, vì thế vị trí cũng như phương pháp Châm – Cứu đối với chúng không phức tạp, sau khi đọc xong bộ sách này ai cũng có thể vận dụng được và có thể thu được kết quả khả quan. Nội dung của bộ sách hay về Đông Y này dễ hiểu, dễ học, lại có các hình vẽ minh họa cụ thể, cặn kẽ nên rất dễ dàng cho các lương y, thầy thuốc và những người yêu thích môn Châm – Cứu tìm hiểu và áp dụng.

Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

Xem giá bán
Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button