ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về chứng khoán nên đọc

Dưới đây là tuyển tập những quyển sách hay về chứng khoán nhận được đánh giá cao nhất từ bạn đọc và cũng là những nhà đầu tư chứng khoán. Các bài học và phương pháp trong những quyển sách sau đều đã minh chứng được giá trị bằng thành công của biết bao thế hệ nhà đầu tư áp dụng đúng đắn nhất.

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Xem giá bán
Benjamin Graham, được tôn vinh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư vĩ đại trong đó có nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett. Quyển sách Nhà Đầu Tư Thông Minh được xem là quyển “kinh thánh” phải đọc trong giới đầu tư chứng khoán.

Kể từ lúc mới ra mắt cho đến nay, những nguyên tắc đầu tư của Benjamin Granham vẫn chứng tỏ giá trị bền vững theo thời gian. Để phù hợp với bức tranh kinh tế thời đại mới, ấn bản gần đây được bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Xem giá bán
Quyển sách hay về chứng khoán này sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ trong thị trường chứng khoán, tên là CAN SLIM (mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền của William J. O’Neil). Thêm vào đó, Làm Giàu Qua Chứng Khoán còn cung cấp những kiến thức, kỹ năng và phương pháp giúp nhà đầu tư giành được thắng lợi cao nhất.

Hệ thống này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu được rút ra từ cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công nhất nửa thế kỷ qua. Tuân theo những quy luật này, sách giúp bạn sẽ đưa ra được các quyết định đầu tư khôn ngoan hơn, mua bán cổ phiếu thành công hơn.

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall – Michael Lewis

Xem giá bán
Đây là một quyển sách hay về chứng khoán nhưng được viết dưới góc độ khác biệt, hơi hướng trinh thám xoay quanh ba nhân vật chính gồm: Brad Katsuyama – một nhân viên ngân hàng; Ronan Ryan – một người Ireland; và John Schwall – một đứa trẻ lao động.

Họ đã từ bỏ những công việc thu nhập triệu đô để truy tìm những “kẻ săn mồi”, hay chính là những công ty giao dịch cao tầng, đang lợi dụng thuật toán và sự tiến bộ của công nghệ máy tính để đặt lệnh mua và bán cổ phiếu chỉ trong vòng một nano giây (một phần một triệu của một giây).

Security Analysis – Benjamin Graham

Xem giá bán
Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1934, Security Analysis là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến giới đầu tư chứng khoán trên khắp thế giới bên cạnh quyển Nhà Đầu Tư Thông Minh. Minh chứng sự thành công và tầm ảnh hưởng của quyển sách này là doanh số ấn tượng hơn 1 triệu bản đã được bán ra và được cải tiến bổ sung đến nay đã 5 phiên bản.

Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch

Xem giá bán
Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”. Cổ phiếu không giống như tấm vé số, cách thức vận hành của công ty sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu của chúng. Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Bạn sẽ trở thành chuyên gia nếu áp dụng thành công những phương pháp trong quyển sách hay về chứn khoán này.

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán – Joel Greenblatt

Xem giá bán
Quyển sách hay về chứng khoán này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức căn bản nhất về thị trường chứng khoán, cũng như quy tắc thị trường vận hành và phương pháp đánh giá giá trị một cổ phiếu. Quyển sách này được trình bày rất đơn giản và dễ hiểu, không sử dụng nhiều thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành nhằm giúp bạn đọc dễ tiếp cận nhất thị trường đầu tư chứng khoán.

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán – Edwin Lefèvre

Xem giá bán
Được ra mắt lần đầu vào năm 1923, quyển sách hay về chứng khoán này là chân dung về cuộc đời của Jesse Livermore, nhà đầu cơ xuất sắc nhất mọi thời đại. Quyển sách rất được người trong ngành đánh giá rất cao về mặt giá trị cho đến nay những bài học rút ra từ quyển sách này vẫn giữ giá trị cho đến ngày nay.

Khởi đầu với một vụ đầu tư 5 đô-la, Livermore đã tích luỹ được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall. Ông tuyên bố rằng trên thị trường chỉ có những gã khờ, non nớt như chơi trò đánh bạc. Livermore đã ba lần phá sản, nhưng rồi đã trở lại, và sau mỗi lần như vậy, ông lại trở nên giàu có hơn nhờ những bài học kinh nghiệm tích luỹ được.

Bán Khống – Michael Lewis

Xem giá bán
Những kẻ nào đã biết được sự rủi ro tồn tại trong ảo tưởng về mức tăng không ngừng của giá bất động sản, những rủi ro tăng lên từng ngày bởi sự hình thành các trái phiếu nhân tạo với cơ sở lỏng lẻo là các tài sản thế chấp đáng ngờ? Những kẻ nào đã nhìn thấy trước hố đen này, và kiếm được hàng tỉ đô từ hiểu biết đó? Những phẩm chất nào khiến số ít này khăng khăng giữ lập trường, trong khi đồng nghiệp và bạn bè cười nhạo họ là những gã nhát cáy?

Khi tin tức về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ lan ra vào cuối năm 2008, nó đã không còn là tin mới. Sự khủng hoảng thực sự đã diễn ra thầm lặng từ năm trước đó trong các thị trường ngách, nơi mặt trời không chiếu đến, nơi Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ không dám, hay không buồn rờ tới. Từ một nhúm những gã chẳng lấy gì làm anh hùng cho lắm ấy, Michael Lewis, tác giả cuốn sách từng đứng đầu trong danh sách New York Times Best-sellers – Trò bịp trên phố Wall, đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn và khác thường, chẳng kém gì những tác phẩm trước đây của ông, một lần nữa chứng minh rằng mình là phóng viên thời sự tài năng và hài hước hàng đầu hiện nay với Bán Khống (nguyên tác: The Big Short)

Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào – Nicolas Darvas

Xem giá bán
Tôi Đã Kiếm 2.000.000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? của Nicolas Darvas có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người đọc, dù mới tham gia thị trường hay là các nhà đầu tư chuyên nghiệp.  Những bài học kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán của ông được gọi là Nguyên lý Darvas, Phương pháp đầu tư Darvas, Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán Darvas đã trở thành kinh điển và là một trong những nội dung đào tạo, tham khảo không thể thiếu được của những người muốn đầu tư chứng khoán.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett  – Robert G. Hagstrom

Xem giá bán
Trong cuốn sách hay về chứng khoán này, tác giả chắt lọc những lý thuyết thành 12 nguyên lý đầu tư của Buffett. Những nguyên lý này cũng là kim chỉ nam cho bất cứu nhà đầu tư nào. Giá trị lâu bền trong tác phẩm của Robert chính là vì nó có mục đích rõ ràng. Mặc dù cuốn sách nói về phương pháp đầu tư, nhưng về cơ bản nó tập trung chủ yếu vào các nguyên lý đầu tư. Và các nguyên lý thì không bao giờ thay đổi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button