ListTheo chủ đề

2 quyển sách hay về anten nên đọc

Anten bắt nguồn từ tiếng Pháp Antense là một linh kiện điện tử có thể bức xạ hoặc thu nhận sóng điện từ. Những quyển sách hay về anten chuyên ngành hiện rất ít, dưới đây là 2 quyển sách tiêu biểu nhất và hiếm gặp viết về chuyên ngành kỹ thuật này để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của các bạn đọc.

Lý Thuyết Và Kỹ Thuật Anten – Phan Anh

Xem giá bán
Cuốn sách hay về Anten Lý thuyết và Kỹ thuật Anten nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nắm bắt các kiến thức mới trong lĩnh vực Lý thuyết và Kỹ thuật Anten của các đối tượng độc giả. Trong lần tái bản này tác giả đã đưa thêm những chương mới, đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức trong một số chương.

Về lý thuyết, phải kể đến việc phát triển các phương pháp tính toán mới cho phép phân tích các anten rất hiệu quả, với sự trợ giúp của máy tính số, trong đó không thể không nói đến là “Phương pháp moment”. Về kỹ thuật, việc phát triển ứng dụng các phương thức xử lý tín hiệu cùng với các thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực công nghệ vi điện tử và điện tử siêu cao tần cho phép thiết lập các hệ anten có xử lý tính hiệu với nhiều tính năng mới, linh hoạt, khiến cho anten không chỉ còn là một hệ điện động học thụ động mà còn chủ động tham gia vào các khâu nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống thông tin.

Trường Điện Từ Truyền Sóng Và Anten

Xem giá bán
Thông tin và tin tức được truyền trên các kênh viễn thông dưới dạng sóng tín hiệu tự do hoặc cưỡng bức. Cuốn sách “Trường Điện Từ Truyền Sóng Và Anten”, một kỹ thuật quan trọng của chuyên ngành điện tử – viễn thông, nội dung quyển sách hay về anten này bao gồm 4 chương giải thích cũng như cung cấp những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực truyền điện từ truyền sóng và anten.

Sách trình bày một cách có hệ thống theo chuyên mục nhằm giúp độc giả  có thể bổ túc và cập nhật những kiến thức hiện đại. Việc trình bày những khái niệm cơ bản được sắp xếp theo hướng dễ dàng tiếp cận  với công nghệ hiện đại ứng dụng trong thực tế. Các lý thuyết và nguyên lý cơ bản được trình bày một cách khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu. Trong các chương mục, bên cạnh các nguyên lý, sách có giới thiệu một số ví dụ bài toán cụ thể. Tuy vậy, các bài toán về trường điện từ, về truyền sóng và anten là các bài toán khá phức tạp.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button