ListNên đọc

15 quyển sách hay hài hước nên đọc

Sự hài hước là liều thuốc bổ cho cuộc đời. Với những quyển sách hay hài hước dưới đây, bạn đọc sẽ có được những phút giây thư giãn và những bài học bổ ích từ những quyển sách rất được bạn đọc khắp nơi đánh giá cao này.

Bí kíp quá giang vào ngân hà – Douglas Adams

Xem giá bán
Quyển sách hay hài hước này là tất cả những điều cần biết nếu bạn nghèo kiết xác mà lại khao khát chiêm ngưỡng các kỳ quan của vũ trụ, chỉ với chưa đầy ba mươi đô la Ngưu Lang một ngày. Với bí kíp trong tay, một nhóm người ngoài hành tinh kỳ quặc bên cạnh, và một Trái Đất nổ tung sau lưng, Arthur đột nhiên trở thành kẻ lữ hành lạc trôi trong Vũ Trụ. Không, câu chuyện sẽ không mộng mơ hay nghiêm túc như bạn tưởng, mà quay cuồng giữa những trò khôi hài, ngẫu hứng, điên rồ. Một truyện khoa học viễn tưởng cực kỳ hài hước.

We Got Zombies On The Lawn Again, Ma – Donnie Smith

Xem giá bán
Trong quyển sách hay hài hước này, nội dung kể về Ax Handel nay đã 19 tuổi, làm công việc giao bánh Pizza. Cuộc đời cậu xảy ra những chuyện không mong muốn và cậu luôn cố gắng kiểm soát lại cuộc đời mình. Cuộc sống rối tung, gia đình nhiều rắc rối đã khiến những nổ lực của cậu kết thúc như một thảm họa. Đột nhiên, cuộc sống cảu Ax đã hoàn toàn thay đổi – thậm chí theo hướng tốt hơn khi có sự xuất hiện của những thây ma xuất hiện từ nghĩa trang gần kề.

Cuộc sống đã quá khốn cùng với Ax và mẹ anh, nên việc xuất hiện của thây ma không hề làm họ run sợ. Và với sự giúp đỡ của người mẹ, Ax đã bảo vệ thị trấn bé nhỏ nơi anh sinh sống chống lại bọn thây ma đáng sợ.

Me Talk Pretty One Day – David Sedaris

Xem giá bán
Với những ai đã đọc những quyển sách Naked và Barrel Fever hoặc nghe ông diễn thuyết trên radio sẽ biết được sự hài hước từ tác giả này. Quyển sách lấy cảm hứng từ cuộc đời ông khi ông chuyển đến sinh sống tại Paris. Me Talk Pretty One Day được lấy cảm hứng từ việc học tiếng Pháp của ông và giáo viên dạy ngôn ngữ đã khẳng định mỗi ngày dạy ông như một ca đỡ đẻ.

Lamb: The Gospel According to Biff, Christ’s Childhood Pal

Xem giá bán
Sự ra đời của chúa Jesus đã được ghi chép một cách kỹ lưỡng, cùng những lời giáo huấn, những hành động và hy sinh của Ngài. Nhưng ít ai biết được cuộc đời thời thơ ấu của chúa Jesus, ngoại trừ Biff, người thân cận của đấng Messiah, nhân vật đã kể lại những câu chuyện thú vị theo góc độ hài hước của thiên chúa thời thơ ấu. Đây là quyển sách hay hài hước nhưng vô cùng ý nghĩa dành cho bạn đọc.

My Horizontal Life: A Collection of One-Night Stands – Chelsea Handler

Xem giá bán
Trong quyển sách này, Chelsea Handler chia sẽ những câu chuyện có thật về những lần gặp gỡ nhiều cô gái khác nhau, ghi chép lại những lần nói chuyện ngắn ngửi về cuộc đời của một cô vũ nữ thoát y tại Vegas, cũng như một người biểu diễn trên tàu ít khi được khen thưởng.

All My Friends Are Dead – Avery Monsen

Xem giá bán
Nếu bạn là một chú khủng long và tất cả giống loại của bạn đã chết. Nếu bạn là một tên cướp biển và bạn bè của bạn là những tên đê tiện. Nếu bạn là một cái cây, và bạn bè của bạn đều kết thúc khi trở thành một cái bàn. Đó là những nội dung có trong quyển sách hay hài hước này. Nội dung vừa dễ thương nhưng rất phức tạp, vừa phù hợp với trẻ em, nhưng cũng dạy người lớn rất nhiều bài học giá trị về cuộc sống qua những nhân vật trong quyển sách này.

Good Omens – Terry Pratchett

Xem giá bán
Quyển sách hay hài hước này có đề cập lời tiên tri thế giới sẽ sụp đổ vào ngày thứ bảy. Đội quân thiên ác giao tranh ác liệt, Atlantis trổi dậy, mưa ếch từ trên trời và những thảm họa khác sẽ xảy đến cho thế giới loài người. Nhưng ở đó là sự hiện diện của một thiên thần kỳ quặc và một con quỷ có lối sống sôi động, chúng đã sống giữa con người kể từ khởi nguyên và chúng thật sự yêu thích cuộc sống này và không mong muốn lời tiên tri sẽ thành sự thật.

Are You There, Vodka? It’s Me, Chelsea – Chelsea Handler

Xem giá bán
Trong quyển sách hay hài hước này, Chealsea sẽ bật mí những câu chuyện về gia đình cô, những mối quan hệ cũng như sự nghiệp theo góc nhìn rất hài hước. Chelsea có một cuộc sống phức tạp bởi chính cô tự gây ra cho mình. Cô đã tìm mọi cách thuyết phục rằng mình xứng đáng đóng vai con gái của Goldie Hawn trong một vở kịch diễn tại trường, cô muốn chứng tỏ sử bình đẳng bằng cách hẹn hò với một người tóc đỏ, và nhiều việc rắc rối xảy đến sau này khi cô phát hiện người chồng đang ngoại tình và những rắc rối từ gia đình.

Thành phố xương –  Cassandra Clare

Một thế giới bí ẩn sắp bị tiết lộ… Khi ghé đến CLB Pandemonium ở thành phố New York, cô gái mười lăm tuổi Clary Fray chưa bao giờ mong rằng mình sẽ chứng kiến một vụ giết người – huống hồ thủ phạm ra tay lại là ba thiếu niên có hình xăm kỳ lạ trên người và sử dụng những vũ khí dị thường. Clary biết mình nên gọi cảnh sát, nhưng làm sao để cô giải thích với họ đây khi mà cái xác đã biến mất, không để lại chút dấu vết, trong khi đó, chẳng ai ngoài Clary trông thấy ba kẻ sát nhân.

Tuy có bất ngờ vì bị Clary nhìn thấy, nhưng ba người nọ đã giải thích cho cô: họ là những Thợ Săn Bóng Tối, một nhóm những chiến binh bí ẩn dâng hiến đời mình để quét sạch ma quỷ khỏi trái đất. Trong vòng hai mươi bốn giờ, mẹ Clary đã mất tích và chính Clary cũng bị một con quỷ tấn công. Nhưng tại sao lũ quỷ lại nảy sinh hứng thú với những người phàm như Clary và mẹ cô? Và làm thế nào cô bỗng nhìn thấy những sự vật vô hình? Các Thợ Săn Bóng Tối rất tò mò muốn biết…

Cake Wrecks: When Professional Cakes Go Hilariously Wrong – Jen Yates

Xem giá bán
Với quyển sách này, bạn đọc sẽ có góc nhìn khác hài hước hơn về Jen Yates, người tạo dựng danh tiếng từ trang blog nổi tiếng CakeWrecks.com. Quyển sách nãy sẽ bật mí những bí mật trong quá trình làm bánh, những thất bại gặp phải, những chiếc bánh thảm họa, những cảnh hậu trường bừa bộn trong quá trình làm Blog tất cả đều có trong quyển sách hay hài hước này.

Dress Your Family in Corduroy and Denim – David Sedaris

Xem giá bán
Trong một chuyến du lịch với gia đình mình, David Sedaris đang vui chơi trong tuyết với những người em gái và sắp nhận một công việc buôn bán rượu. Anh sẽ dự đám cưới của anh mình. David lau sàn nhà cho người em. David hướng dẫn cho một người du lịch lạc đường. David ăn một chiếc bánh mỳ kẹp. David đi thử máu. Có vẻ những việc trên nghe có vẻ rất bình thường, nhưng trong quyển sách này bạn sẽ góc nhìn khác về cuộc sống thường ngày để nhìn nhận sự vô lý của nó.

Thế giới đang sống là tập hợp của những điều vô lý, từ khát vọng mơ hồ cho đến những động lực tiềm ẩn của mỗi con người. Một thế giới mà sự tha thứ diễn ra thường ngày một cách tự nhiên và đôi khi tranh cãi là biểu hiện của tình yêu con người. Đây là một trong những quyển sách hay hài hước và ý nghĩa về ý nghĩa và cách nhìn nhận cuộc sống.

A Coupla Shades of Taupe – Court Burback

Xem giá bán
Có thể qua tựa đề, bạn sẽ liên tưởng đến bộ sách 50 sắc thái nổi tiếng. Nhưng đây là một quyển sách hoàn toàn khác. Đây là quyển sách nội dung về Pagan Taupe, một người giàu nhất của vùng Arkansas. Ông sở hữu tất cả mọi thứ nhưng ngoại trừ một nàng thơ tên Alexandra Aluminum. Pagan trở nên ám ảnh bởi Alexandra, và mong muốn biến cô thành nô lệ tình dục của mình. Và Alexandra đã chấp nhận lời đề nghị của Pagan và từ đó cuộc phiêu lưu tình ái bắt đầu. Và kết cục là một án mạng xảy ra.

The Three Sisters – Bryan Taylor

Xem giá bán
Vở kịch phỏng tác theo quyển sách kinh điển này đã diễn ra tại nhà hát nghệ thuật Moscow vào năm 1901. Nội dung quyển sách nói về cuộc đời và ước mơ của ba chị em Olga, Masha và Irina, những cô gái đạo Hồi mong mỏi thoát khỏi cuộc sống tù túng nợi thị trấn xa xôi. Họ mong mỏi tìm kiếm một cuộc sống mà nơi đó họ tìm được một cuộc sống tự do, tác phẩm này cũng biểu trưng cho khát vọng của thời đại bấy giờ.

Alexei Maxim Russell’s Field Guide to Assholes – Alexei Maxim Russell

Xem giá bán
Đã bao giờ bạn thật sự quan sát về một kẻ khốn? Cũng giống như việc quan sát về động vật hay một chuyến đi sở thú, quan sát những kẻ khốn cũng chứa đựng nhiều niềm vui và mang tính giáo dục. Với những hiểu biết và thông tin thu thập từ những người kẻ khốn, Russell đã nhận biết được thói quen, cách nhận biết một kẻ khốn và làm thế nào để đối phó trong quyển sách hay hài hước này. Có lẽ những kỹ năng để đối đầu với những kẻ khốn rất cần thiết hiện nay để bạn hoàn toàn được giải thoát và có cuộc sống tốt đẹp hơn khi không có họ quấy rầy.

The God Cookie – Geoffrey Wood

Xem giá bán
Qua cuốn sách hay hài hước này bạn sẽ gặp gỡ Parrish, một người đàn ông bình thường, chủ sở hữu một quán cà phê. Anh ta thường tụ họp với bạn bè ở một nhà hàng Buffet Trung Quốc, bàn luận về những quả bóng Golf và đôi khi cuộc nói chuyện dẫn đến tranh cãi khi bàn về liệu Chúa có còn nói chuyện với con người thì bạn của Parrish thường bỏ qua vấn đề này. Khi chỉ còn lại một mình, Parrish thì thầm với Chúa rằng anh đã sẵn sàng nghe lời chỉ dẫn của người và chờ đợi phép màu diễn ra. Chỉ vài giây sau, khi anh ta mở chiếc bánh quy may mắn của người Trung Quốc thì thấy một thông điệp đến từ Chúa như anh mong đợi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button