Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy xăm nghệ thuật hay nên đọc

Nghệ thuật xăm đang dần chứng tỏ giá trị văn hóa, dần xóa bỏ định kiến xã hội và ngày càng nhiều người tự tin với những hình xăm nghệ thuật trên cơ thể mình. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật xăm, muốn tìm một mẫu thiết kế, hoặc đang muốn dấn thân vào nghệ thuật xăm thì không nên bỏ qua tuyển tập những cuốn sách dạy xăm này.

Basic Fundamentals of Modern Tattoo – C. R. Jordan

Với cuốn sách dạy xăm này, bạn không thể trở thành một tay xăm nghệ thuật chuyên nghiệp. Bởi vì đây là cuốn sách “nền tảng” dẫn dắt bạn bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật xăm hình. Với từng bước hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ có thể tự mình thực hiện một hình xăm cơ bản. Cuốn sách này còn giới thiệu kiến thức như làm thế nào để chọn máy xăm phù hợp, cách chọn kim xăm thích hợp nhất cho mỗi thao tác. Để phụ trợ cho quá trình tìm hiểu của bạn, cuốn sách này sẽ giới thiệu đến một trang web uy tín về nghệ thuật xăm, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời, tư vấn từ những thơ xăm chuyên nghiệp.

Tattoo: Secrets of a Strange Art – Albert Parry

Cuốn sách dạy xăm này được ra mắt lần đầu vào năm 1933, khi mà đa số những người có hình xăm thường là thủy thủ, gái mại dâm và tội phạm. Để viết nên cuốn sách này, bạn thân tác giả Albert Parry đã mạo hiểm đến các tiệm xăm từ bờ biển xa xôi đến các khu tội phạm để nói chuyện với những thợ xăm tuyệt vời và tìm hiểu kỹ thuật của họ. Có thể nói Parry là người đầu tiên đi sâu nghiên cứu về bộ môn ngày nay đã được công nhận là nghệ thuật. Đây vừa là tài liệu chuyên ngành thú vị mà còn mang tính chất lịch sử sẽ dẫn dắt bạn đến với nghệ thuật xăm đã có từ xa xưa.

Tattoo Coloring Book – Oliver Munden

Với những hình ảnh minh họa đầy tính nghệ thuật, đây không chỉ là một cuốn sách dạy xăm mà còn để tôn vinh bộ môn nghệ thuật trên cơ thể này. Với cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận những thiết kế hình xăm vô cùng ấn tượng với nhiều phong cách khác nhau, từ truyền thống cho đến hiện đại, mạnh mẽ, táo bạo và một số hình xăm lấy cảm hứng từ nghệ thuật đương đại. Đây sẽ là cuốn sách hoàn hảo để làm quà tặng cho những bạn có tình yêu với nghệ thuật xăm hình hoặc những nghệ nhân xăm đang muốn tìm nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình.

Tattoo Johnny: 3,000 Tattoo Designs – Tattoo Johnny

Trong thời đại ngày nay, gần như mọi người từ đàn ông, phụ nữ, người trẻ, người già đều mong muốn sở hữu cho mình một hình xăm nghệ thuật. Nhưng làm thế nào để lựa chọn cho mình một hình xăm ưng ý thì không hề đơn giản. Cách tốt nhất bạn hãy tìm đến sự tham vấn của nghệ nhân xăm hoặc tìm kiếm ý tưởng thông qua cuốn sách dạy xăm nổi tiếng của tác giả Tattoo Johnny. Có thể nói đây là một cuốn tài liệu khổng lồ, một kho ý tưởng bao la dành cho bạn với hơn 3000 mẫu thiết kế hình xăm thuộc mọi chủ đề, mọi lãnh vực để bạn có thể tự do tìm kiếm hình xăm phù hợp nhất cho bản thân mình.

The Mammoth Book of New Tattoo Art – Lal Hardy

Nội dung cuốn sách tuyệt đẹp này sẽ mang đến cho bạn bộ sưu tập hơn 700 thiết kế hình xăm mẫu tuyệt đẹp, thực hiện bởi những nghệ nhân xăm nổi tiếng nhất, những thiết kế đều được in bằng ảnh màu rất sắc nét. Hơn thế nữa, sách còn bao gồm cả quá trình vẽ phác thảo, giới thiệu cách mà những nghệ nhân từng bước tạo nên mẫu thiết kế của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button