Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy võ thuật hay nên đọc

Võ thuật mang lại sức khỏe cho người tập, nâng cao phản xạ để có thể tự vệ bản thân và người xung quanh trong một số tình huống có thể gây nguy hiểm. Võ thuật sinh ra là dành cho mọi người không kể nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể tập luyện võ thuật. Tuyển tập những cuốn sách dạy võ thuật sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về võ thuật, chọn môn võ mình yêu thích và cách thức tập luyện phù hợp.

Công Phá Trong Võ Thuật – Richard Byrne

Xem giá bán
Cuốn sách dạy võ thuật này được biên soạn để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về kỹ năng công phá của cả võ sinh cao cấp lẫn võ sinh mới. Công phá chỉ là một khía cạnh của việc tập luyện võ thuật bởi vì nó giúp phát triển độ chính xác, khả năng tập trung, sự tự tin, tốc độ và sức mạnh. Nhiều khi một võ sinh sẽ tự hỏi bản thân liệu mình có thể làm chấn thương người khác với cú đấm hay đá này không. Mục đích khác của quyển sách này là phá tan bí mật cho rằng chỉ có cao thủ mới có khả năng công phá được. Môn sinh từ 4 – 72 tuổi đều có thể công phá được tốt mà không bị chấn thương nào.

Taekwondo Căn Bản – Thái An

Xem giá bán
Về nguồn gốc , Taekwondo được xây dựng dựa trên các động tác tự vệ một cách khoa học .Trong khi nhiều thể loại võ thuật khác bộc lộ khuyết điểm thi taekwondo liên tục cải tiến để hình thành lối tấn công và phòng thủ sắc bén .Điều này cũng có nghĩa là không có động tác nào thừa trong bài quyền của taekwondo .Vì thế cũng không có động tác nào làm phí phạm sức lực .Đây cũng là lý do môn phái taekwondo không những liên tục dẫn đầu về số lượng môn sinh mà còn mở ra chiều hướng phát triển một môn thể thao có tính tự vệ hiệu quả trở thành môn thi đấu trong Thế vận hội.

Sổ Tay Võ Thuật Taekwondo Cho Người Mới Học – Kim Long

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy võ thuật sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tuyệt kỹ của Teakwondo một môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 5 chương, giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu. Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi học để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra. Đây là thôn tin rất cần thiết và quan trọng nên vì vậy nó sẽ có lợi cho bạn trong quá trình học võ.

Judo Căn Bản – Thuần Ngọc Yến

Xem giá bán
Judo – còn thường được gọi nhu đạo, hay cách gọi của những người tập luyện và vận động viên là judoka. Đây là môn võ sử dụng động tác, cân bằng và đòn bẩy để đánh ngã hay khống chế đối phương trong tập luyện hay thi đấu. Cuốn sách dạy võ thuật Judo Căn Bản này được biên soạn dành cho những bạn muốn tìm hiểu và tập luyện môn võ này, sách sẽ hướng dẫn từng bước tập luyện môn nhu đạo bằng hình ảnh, nhưng chúng không phải là một cảm nang toàn diện mà chỉ là minh hoạ những kỹ thuật cơ bản và phổ biến dùng trong các cuộc thi đấu. Trình bày nhiều thế võ với những động tác biến đổi kèm theo.

Quyền Anh Tự Do – Pat O’Keeffe

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách Quyền Anh Tự Do được biên soạn tỉ mỉ và phong phú gồm tất cả các kỹ thuật và phương pháp luyện tập để giúp bạn đạt được kỹ năng ra đòn hiệu quả nhất trong bộ môn quyền anh tự do. Cuốn sách được trình bày một cách mạch lạc, dễ hiểu và dễ tra cứu, phụ vụ cho những người lần đầu tiên đến với bộ môn này. Bạn có thể vận dụng ngay lập tức kinh nghiệm để thi đấu hoặc đáp ứng các bài tập kiểm tra kỹ năng, rèn luyện sức khỏe.

Tự Học Karate Căn Bản – Robin Rielly

Xem giá bán
Môn võ Karate đã du nhập vào Việt Nam và trải qua thời kỳ phát triển tột bậc, phổ biến khắp nơi quy tụ hàng ngàn học viên theo học. Chính bởi nhu cầu ấy, cuốn sách dạy võ thuật môn Karate này được biên soạn dành cho những bạn mới bắt đầu. Bạn sẽ được giới thiệu về nguồn gốc môn võ Karate về tiểu sử, các môn phái và kỹ thuật chủ yếu, các loại hoạt động trong một lớp dạy võ Karate: chọn trường, những việc chuẩn bị khi nhập môn, phương pháp huấn luyện cơ bản. Những động tác cơ bản: đứng tấn, đỡ, đánh, đấm và đá. Cách luyện tập một số bài cơ bản của những miếng võ tự vệ và võ phương Đông Karate của Nhật.

Chiêu Thức Võ Thuật Đối Kháng: Kỹ Thuật Đối Kháng Đoạt Hung Khí – Hoàng Yến

Xem giá bán
Thi đấu đối kháng trong võ thuật là một nội dung quan trọng có sức hấp dẫn lớn bởi tính gay cấn, quyết liệt, rõ ràng phân định thắng thua. Người giao đấu đối kháng cần phải có những chiêu thức đặc thù và hiệu quả để tấn công hiểm yếu và phòng thủ thành công nhằm hạ gục đối phương một cách nhanh gọn.

Trước nội dung hướng dẫn thực hành cuốn sách dạy võ thuyệt sẽ cung cấp cho độc giả yêu thích võ thuật những tri thức cơ bản về đặc trưng võ thuật, các phương pháp luyện tập cơ bản và cách vận dụng chúng trong chiêu thức đối kháng đoạt vũ khí. Ngoài ra, những nội dung hướng dẫn thực hành ngắn gọn, kèm theo hình ảnh minh hoạ các bước tiến hành và yêu cầu cơ bản trong thực hiện động tác được trình bày trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc dễ dàng luyện tập và nâng cao năng lực giao đấu đối kháng cũng như rèn luyện tốt ý chí và tinh thần thi đấu giúp bạn đọc dễ dàng ứng phó trong mọi tình huống thực tế.

Quyền Pháp Thiếu Lâm – Hạo Nhiên

Xem giá bán
Cuốn sách dạy võ thuật Quyền Pháp Thiếu Lâm sẽ giới thiệu 8 đường quyền nổi tiếng bao gồm: Ngũ phu chưởng, Địa bàn thoái, Mai hoa quyền, Liên hoàn chuỳ 47, Liên hoàn thoái, Mai phục chưởng, Phát địa sa và Cầm địch quy sơn môn.

Bí Quyết Tự Vệ Trong Cuộc Sống – Võ sư Hồ Tường

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách dạy võ thuật này được biên soạn giới thiệu đến bạn đọc những bí quyết dùng để tự vệ áp dụng trong cuộc sống thường ngày, giúp ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra cho bản thân. Sách gói gọn trong 3 phần chính sẽ trình bày những yêu cầu và phương pháp tự vệ trong đời sống, trình bày 68 trường hợp tự vệ cụ thể trong đời sống khi đối phương tay không hay khi gặp nhiều địch thủ và 25 trường hợp tự vệ chống đối phương có vũ khí trong đời sống.

Cẩm Nang Tự Vệ Của Bạn Gái – Võ sư Hồ Tường

Xem giá bán
Những lời hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu và gần ba trăm hình ảnh minh hoạ tư thế chi tiết, rõ ràng của chín mươi phương cách ứng phó của bạn gái khi bị tấn công được chúng tôi trình bày trong quyển sách này sẽ giúp các bạn có thể luyện tập để phòng thân một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button