Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy vẽ màu nước hay nên đọc

Màu nước là một chất liệu hội họa phổ biến. Chính đặc tính đặc biệt của màu nước đã khiến cho những bức tranh trở nên đặc biệt. Ở một số nước Đông Á, tranh màu nước được vẽ bằng mực gọi là tranh thủy mặc, chỉ dùng màu đen hoặc nâu. Với những cuốn sách dạy vẽ màu nước sau đây, bạn sẽ từng bước tiếp cận kỹ thuật vẽ màu nước và thực hành vẽ nên bức tranh của chính mình.

Vẽ Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu – Mark & Mary Willenbrink

Xem giá bán
Vẽ tranh màu nước không khó, mặc dù một số cuốn sách viết về chủ đề này có vẻ như thế. Sách Vẽ màu nước cho người mới bắt đầu là một hướng dẫn tinh tế nhưng không cần kinh nghiệm, giúp bạn vẽ tranh với cảm giác vui vẻ và kết quả đầy khích lệ. Tập trung vào những điều cần thiết của người vẽ lần đầu, cuốn sách này bao quát mọi vấn đề, từ cách chọn cọ và sắp xếp khay vẽ cho đến các nguyên tắc chính yếu của màu sắc và bố cục, trình bày một cách đơn giản để có thể giúp bạn tự tin từ nét cọ đầu tiên đến khi hoàn tất tác phẩm.

Bí Quyết Vẽ Màu Nước – David Lewis

Xem giá bán
Trong Bí Quyết Vẽ Màu Nước, những tác phẩm minh họa cho thấy tranh màu nước có thể diễn tả những tâm trạng hết sức khác nhau của con người. Các sắc thái tình cảm trong tranh màu nước như một hòa âm trang trọng và đầy lãng mạn. Khả năng của màu nước về mặt kỹ thuật là không có giới hạn, nhưng lại là một loại chất liệu khó sử dụng nên phụ thuộc rất nhiều vào tài hoa và khí chất của họa sĩ. Cuốn sách dạy vẽ màu nước này được biên soạn trên nền giấy trắng láng, nhiều hình ảnh màu minh họa rất đẹp, hướng dẫn bạn từ lúc chuẩn bị vật liệu đến cách cầm cọ và vẽ. B

Vẽ Màu Nước

Xem giá bán
Vẽ màu nước là một lối vẽ rất phổ biến trên thế giới từ cuối thế kỷ XVIII và từ đó đến nay không ngừng phát triển ở nhiều nước. Vẽ màu nước có nhiều tiện lợi: một hộp màu nước nhỏ, vài cây bút chì và vài tờ giấy là có thể vẽ được màu nước. Màu nước đã phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam kể từ thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ nhưng chưa có quyển sách nào trình bày phương pháp vẽ màu nước theo hệ thống và khoa học. Trong cuốn sách dạy Vẽ màu nước, với cách trình bày rõ ràng, mạch lạc và nhiều ví dụ cụ thể của các giáo sư trong ngành, chắc chắn sẽ giúp bạn yêu nghệ thuật tiến bộ nhiều trong phương pháp vẽ màu này.

Học Vẽ Tranh Màu Nước – David Sanmiguel

Xem giá bán
Cuốn sách Học vẽ tranh màu nước, được thiết kế bởi một nhóm họa sĩ tài năng, sẽ hướng dẫn bạn mọi điều cơ bản, từ kiến thức về màu sắc, cách pha màu, cách phối màu, cách chọn giấy vẽ, cọ,… đến các kỹ thuật cần thiết như kiểm soát lượng nước, vẽ phác họa, tô màu lên giấy ướt,… để bạn có thể tự học vẽ tranh màu nước tại nhà.  Ngoài ra, sách dạy vẽ màu nước còn cung cấp các bài tập thực hành đa dạng, với những chủ đề gần gũi như: những cây phi lao trên bãi biển, sóng nước, bầu trời, góc phố, ngôi nhà, một bức chân dung, vẻ đẹp của hoa cỏ,… để bạn rèn luyện kỹ năng và tạo ra được những tác phẩm màu nước tuyệt đẹp.

Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao: Vẽ Màu Nước Chân Dung – HS. Gia Bảo

Xem giá bán
Quyển sách dạy vẽ màu nước này như là một giáo trình (bao gồm nhiều tập). “Khởi bước” của nó khác với những giáo trình khác là: chọn phương pháp học tập dần tiến, nhằm vào những nét đặc trưng khác nhau của vật thể để tiến hành luyện tập tả thực, từ một đến hai và tổ hợp từ hai vật thể trở lên làm bài tập luyện tập, mục đích chỉ có một: đối với các bạn yêu thích màu sắc mà nói, quyển sách sẽ giúp các bạn “khởi bước” một cách nhanh hơn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button