Học tập - Tham khảoList

3 cuốn sách dạy quay phim và dựng phim nên đọc

Ngày nay công nghệ kỹ thuật đã phát triển đến độ chỉ cần bạn có trong tay một chiếc smartphone cũng đủ để làm một bộ phim ngắn phục vu cho nhu cầu giải trí, hay kể cả kinh doanh. Với những cuốn sách dạy quay phim sau đây, bạn sẽ được giới thiệu những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể tự mình quay và dựng phim ưng ý.

Hướng Dẫn Quay Và Dựng Phim Kỹ Thuật Số Chuyên Nghiệp Trên Máy Tính – Nguyễn Nam Thuận

Xem giá bán
Nhờ công nghệ kỹ thuật số, các nhà làm phim ngày nay có nhiều cơ hội lựa chọn để cho ra những tác phẩm điện ảnh đầy sáng tạo. Với các công cụ mới, mạnh và giá cả lại phải chăng, các nhà làm phim không còn phải quá vất vả như trước để quay và dựng thành công một bộ phim. Cuốn sách dạy quay phim và dựng phim kỹ thuật số này sẽ trình bày mọi khía cạnh của công nghệ làm phim video kỹ thuật số mới, từ những bước đầu tiên như xác định tỉ số hướng và mã thời gian cho đến tạo khung hình, điều chỉnh ánh sáng, thu âm, và tạo các hiệu ứng đặc biệt trên máy tính.

Nội dung sách bao gồm 18 chương, được biên soạn cho mọi người yêu thích muốn tìm hiểu công nghệ quay và dụng phim không yêu cầu trình độ chuyên môn. Bạn sẽ được giới thiệu về những khía cạnh nghệ thuật khách nhau của sản xuất phim video, hướng dẫn chi tiết nghệ thuật quay phim kỹ thuật số, bố trí khía cạnh quay sao cho phù hợp với phương tiện bạn đang hay dự định sử dụng, thiết lập ánh sáng, áp dụng kỹ thuật quay để đạt được hiệu ứng cao, thu âm, ghi hình sao cho rõ nét, tạo các tiêu đề phim, ghép hình, hiệu chỉnh màu, thiết kế âm thanh…, tất cả các bước góp phần làm nên một bộ phim hoàn chỉnh và tiếp cận được với khán giả.

Kỹ Thuật Biên Tập Và Dựng Phim Video Với Windows Movie Maker – Hoàng Đức Hải & Nguyễn Đình Tê

Xem giá bán
Quyển sách dạy quay phìm này sẽ trình bày với độc giả cách sử dụng Windows Movie Maker của hệ điều hành Windows để biên tập và dựng phim có chất lượng cao. Với Windows Movie Maker không đòi hỏi bạn phải biết nhiều về máy tính nhưng vẫn tạo được những bộ phim có tính chuyên nghiệp. Nếu bạn đang sở hữu một máy quay phim, máy ảnh kỹ thuật số hoặc chiếc điện thoại di động có chức năng quay phim, chụp ảnh thì Windows Movie Maker sẽ giúp bạn chuyển video, audio, picture từ máy quay phim, chụp ảnh,… vào máy tính thành các bộ sưu tập. Cắt, sao chép, di chuyển, thêm bớt âm thanh, hình ảnh và sắp xếp lại các video theo nội dung và ý tưởng của bạn. Và nhiều kỹ thuật xử lý với Windows Movie Maker sẽ được đề cập trong quyển sách này.

Kỹ Thuật Dựng Và Xem Phim Trên Máy Vi Tính – VN-Guide

Xem giá bán
Windows Movie Maker- Kỹ thuật dựng và phim xem phim trên máy tính nói về cách thức sản xuất phim nghiệp dư thông qua đặc tính Windows Movie Maker trong hệ điều hành Microsoft Windows. Movie Maker là công cụ biên tập video dựa trên máy tính, cho phép bạn ghi hình, thu âm để tạo bộ phim hoàn chỉnh với đầy đủ chuyển cảnh ghi hình lời thoại. Có thể gởi bộ phim hoàn chỉnh đến gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp thông qua e-mail, hoặc phát trên Windows Media Player. Movie Maker là công cụ hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về biên tập video hoặc đơn giản không thích rầy rà với các chi tiết. Dễ sử dụng, và bạn sẽ sản xuất phim bất cứ lúc nào.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button