Học tập - Tham khảoList

3 cuốn sách dạy phối màu hay nên đọc

Phối màu đóng vai trò quan trọng không chỉ trong lãnh vực Mỹ thuật mà còn trong lãnh vực thiết kế, trang trí nội – ngoại thất. Nội dung bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách dạy phối màu dành cho những bạn đang có nhu cầu quan tâm tìm hiệu.

Nghệ Thuật Phối Màu – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Khi bạn bước vào một căn phòng , thấy một người nào đó đi về phía bạn trên con đường hoặc nhìn lên một panô dán quảng cáo trong khi đang bị kẹt xe , điều đầu tiên mà bạn nhận thấy là màu chuẩn , những bức tường màu vàng trong phòng của một đứa trẻ làm cho bạn mỉm cười , màu đỏ trên áo khoác của một người phụ nữ làm lôi cuốn bạn , nền màu cam của một mẫu quảng cáo thu hút sự chú ý của bạn.

Màu Sắc Và Phương Pháp Sử Dụng – Uyên Huy

Xem giá bán
“Trong mỹ thuật không có màu này đẹp, màu kia xấu mà chỉ có hòa sắc đẹp hay xấu mà thôi. Tìm ra một hòa sắc đẹp mà ít màu thì khó hơn một hòa sắc đẹp mà nhiều màu. Muốn có hòa sắc đẹp, trước hết chủ thể sáng tạo phải có thị hiếu, sự cảm thụ tốt về màu. Vậy làm cách nào để nhìn và phát hiện nghệ thuật phối hợp màu sắc, để từ đó làm nền tảng lý luận cho phối họp màu sắc?

Chúng ta nên biết rằng: cho dù bên trong một tác phẩm mỹ thuật hai chiều, ba chiều hay môi trường có đến vài ngàn hoặc một triệu màu đi nữa thì tựu trung chúng chỉ có ba loại màu mà thôi. Đó là: màu nền (màu chủ đạo), màu nhấn và các màu giữ vai trò tạo sự liên kết giữa màu nền và các màu nhấn. Ngoài việc chọn gam màu hợp với ý tưởng, đề tài, chủ đề, mục đích gây ấn tượng… thì nghệ thuật phối hợp màu sắc tốt chính là nghệ thuật xử lý tốt mối quan hệ hình thức, sự tương tác tốt giữa ba loại màu này; tinh tế hơn nữa là còn dựa vào thủ pháp, kỹ thuật diễn tả…”

Phối Màu Sắc Và Bài Trí Nhà Cửa Mang Phong Cách Sáng Tạo – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách dạy phối màu này sẽ bao gồm 2 phần chính giới thiệu một số kiến thức liên quan đến nghệ thuật bài trí nhà cửa, đồ dùng gia đình, đồ điện, đồ trang trí sao cho phù hợp nhất. Tiếp đến là phần kiến thức về phối màu trong bài trì nhà cửa, bạn sẽ được tìm hiểu nguyên lý không gian hỗn hợp trong trang trí màu sắc, cách lựa chọn màu sắc để làm nổi bật phong cách của căn nhà.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button