Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy nuôi con hay nên đọc

Bạn có biết rằng sau khoảnh khắc kỳ diệu khi lần đầu tiên chào đón thiên thần bé nhỏ là cả một “cuộc chiến” nuôi dạy con phía trước. Sẽ còn vô vàn thử thách đang chờ đón bạn, nhưng bên cạnh đó cũng là niềm vui, và vinh quang khi con trẻ khôn lớn trưởng thành. Hãy trang bị hành trang kiến thức với những cuốn sách dạy nuôi con sau để “nuôi con không phải là cuộc chiến” nhé.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Mẹ Ong Bông

Xem giá bán
Làm thế nào để giúp bé làm quen với gia đình, bắt nhịp với cuộc sống mới lạ bên ngoài? Làm thế nào để hiểu và đáp ứng đúng những nhu cầu của em bé sơ sinh? Đó không phải trăn trở của riêng ai mà là của tất cả những  bậc làm cha mẹ. Và đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách dạy nuôi con này sẽ không giúp trẻ ăn nhiều tăng cân, cũng không phải cuốn sách sẽ dạy bé nghe lời răm rắp. Mà đây là cuốn sách giúp bạn hiểu con nhiều hơn. Giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Hơn thế, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Cuối cùng đây là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

Nuôi Con Bằng Yêu Thương Dạy Con Bằng Lý Trí – Foster Cline & Jim Fay

Xem giá bán
Cuốn sách dạy nuôi con của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cái. Gần gũi và kinh điển, thực tế nhưng không kém phần khoa học, cuốn sách giúp cha mẹ cách từng bước xây nên những viên gạch vững chắc trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ.

Nuôi Con Sao Cho Đúng – Bác sĩ Jonathan Halevy

Xem giá bán
Một điều thú vị của cuốn sách dạy nuôi con này chính là sách được viết dành cho các bà mẹ Việt, dành riệng cho độc giả Việt Nam. Để viết nên cuốn sách này, bác sĩ Jonathan Halevy đã dành nhiều năm quan sát học hỏi nhiều kiến thức quý giá và cả kinh nghiệm thực tế về chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tham gia điều trị các chứng bệnh từ phổ biến đến các thể bệnh nghiêm trọng đe dọa tính mạng, đồng thời quan sát sự gắn bó giữa người mẹ và đứa con.

Nuôi Con Khỏe – Naomi Moriyama & William Doyle

Xem giá bán
Với cuốn sách dạy nuôi con này, các bậc làm cha mẹ sẽ được giới thiệu bí quyết phụ nữ Nhật nuôi dạy con khỏe mạnh nên người. Đây là quyển cẩm nang bổ ích dành cho các bà mẹ có con từ tuổi ăn dặm cho đến những năm tuổi 19. Bạn sẽ thấy rằng, không chỉ riêng bạn mà phụ nữ Nhật cũng “vật lộn” với những bữa ăn của con trẻ, nhưng bằng dinh dưỡng và cách thức tuyệt vời được đúc kết thành 7 bí quyết, các mẹ Nhật đã thành công trong việc chăm sóc sức khỏe con trẻ. Để thấy rằng, nước Nhật đạt được vị trí số một thế giới về tuổi thọ cao, sức khỏe dồi dào và có tỉ lệ trẻ em béo phì thấp nhất là nhờ chế độ ăn uống, vận động và tư duy rất hợp lý.

Nuôi Con Khéo, Chăm Con Nhàn – Kim Jun Hee

Xem giá bán
Nuôi con có phải là một việc dễ dàng? Tiếng khóc giữa đêm của con có bao giờ là niềm vui với các bà mẹ? Tại sao càng dỗ con ngủ, con càng khóc. Bế con cả đêm trên tay mà con vẫn ngủ không yên. Giờ ngủ. Con không ngủ. Giờ ăn. Con không ăn. Người cha người mẹ phải làm gì đây? Nuôi Con Khéo, Chăm Con Nhàn sẽ tham vấn cho bạn hiểu về nhu cầu của con và hỗ trợ con có nếp ăn-ngủ-chơi hợp lý với những ví dụ sinh động, bảng biểu thời gian mẫu vừa cụ thể, chi tiết vừa có thể linh hoạt, tùy biến với từng đứa trẻ. Hơn thế nữa,  cuốn sách dạy nuôi con của Kim Jun Hee  còn như một lời chia sẻ tâm sự, đồng cảm với các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi con đầy bỡ ngỡ ban đầu.

Ba Muốn Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ – Trình Tuấn

Xem giá bán
Đây không phải là cuốn sách dạy nuôi con đơn thuần, mà là một cuốn tự truyện đặc biệt xúc động những cũng đầy cảm hứng của chính tác giả Trình Tuấn. Bằng giọng văn mộc mạc, chân tình, chậm rãi, anh thuật lại cuộc đời mình từ ngày mà anh chào đón thiên thần bé nhỏ, là một cô con gái tên Ủn và chỉ 10 ngày sau đó, vợ của anh ra đi mãi mãi. Bất đắc dĩ anh đóng vai người cha đơn thân và bằng quyết tâm anh vẫn cố gắng xin sữa mẹ cho con bú trong suốt 2 năm. Và sau này anh lập ra cộng đồng Ngân hàng sữa Mẹ để các mẹ chia sẻ nguồn sữa đến những em bé thiệt thòi, và là một trong những admin của cộng đồng Hội Sữa Mẹ để cổ vũ phong trào nuôi con bằng sữa mẹ. Ba Muốn Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ là cuốn sách nhỏ chứa đựng nổi lòng, chia sẻ với mọi người tình yêu thương của một người cha và đứa con gái bé bỏng của mình.

Mẹ Nhật Nuôi Con Nhàn Tênh – Kubota Kayoko

Xem giá bán
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các bậc cha mẹ chúng ta cần phải nuôi dưỡng một thế hệ cư dân toàn cầu chứ không chỉ là cư dân Nhật Bản. Những đứa trẻ ưu tú học giỏi chỉ biết đến thi cử hoàn toàn không thể trở thành cư dân toàn cầu được. Trong cuốn sách dạy nuôi con này tác giả sẽ giới thiệu 72 điều mà các bố mẹ cần lưu tâm khi nuôi dạy bé từ 0 tuổi. Phần cuối của cuốn sách này, Kubota Kayoko có ghi chép lại 14 công thức nấu các món rau mà cả trẻ con và người lớn đều rất ưa thích dành cho những mẹ luôn đau đầu vì bé nhà mình không thích ăn rau. Qua cuốn sách này, tác giả mong muốn gửi gắm sự chia sẽ những điều mình đã làm được và chưa làm được để những bậc làm cha mẹ tiếp theo có thể sự dụng như cuốn cẩm nang bổ sung vào phương pháp nuôi con của mình.

Nuôi Con Đại Chiến – Bunmi Laditan

Xem giá bán
Bạn có biết vì sao các ông bố, bà mẹ của những đứa trẻ đang tuổi chập chững lại luôn mang dáng vẻ của những người lính bại trận, bước ra từ một cuộc chiến kinh hoàng? Với giọng văn hài hước và trào lộng, qua cuốn sách Nuôi con “đại chiến” tác giả Bunmi Laditan đã vẽ lại bức tranh toàn cảnh về việc nuôi con ở tuổi chập chững từ: cho chúng ăn, đưa chúng đi chơi, cho chúng đi ngủ, tập cho chúng ngồi bô… chân thực đến trào nước mắt.Nhưng sau tất cả những “nét vẽ” đó, điều tác giả muốn truyền tải tới phụ huynh đó là: “Chiến cũng chẳng ích gì” bởi đây là “quy luật có tính toàn cầu”. Vì vậy, các bạn đừng cố “gồng” mình lên để đóng vai trò “cha mẹ thần thánh”. Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là “phải tồn tại cái đã”.

Nuôi Con Mau Lớn – Nhiều tác gỉa

Xem giá bán
Con chóng lớn khỏe mạnh là điều mong mỏi tột cùng của những người làm cha mẹ. Nhưng đây là một thách thức thật sự trong bối cảnh cha mẹ vừa phải bận rộn đi làm mà vừa phải chăm con nhỏ. Và cuốn sách dạy nuôi con mau lớn này thật sự mang đến biện pháp cứu cánh vô cùng hiệu quả với những kiến thức cơ bản về chế độ dinh dưỡng, hướng dẫn thiết thực để các bậc cha mẹ có thể đồng hành tốt nhất cùng quá trình trưởng thành của con trẻ, tạo cho con có thói quen ăn uống tốt. Đặc biệt, phần thực đơn với tính ứng dụng cao được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng tại Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, dành riêng cho trẻ em Việt Nam với hướng dẫn chi tiết cách làm thức ăn cho trẻ và các thực đơn sử dụng ngôn ngữ hình ảnh sinh động, dễ chế biến nhưng rất hiệu quả, vừa bổ sung dinh dưỡng cho trẻ theo từng độ tuổi, vừa giúp trẻ trở nên thích thú với việc ăn uống.

Để Con Được Ốm – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Để con được ốm có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay. Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học và góp phần giúp các mẹ và những-người-sẽ-là-mẹ trở nên tự tin hơn trong việc chăm con, xua tan đi những lo lắng, để mỗi em bé ra đời đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button