Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy võ Karate hay nên đọc

Karate là môn võ có nguồn gốc từ phương Đông và đựơc phát triển để sử dụng trong chiến đấu. Thuật ngữ “Karate” có nguồn gốc từ Nhật Bản, có nghĩa là “tay không”, với hàm ý là “không gây nguy hại cho ai”. Môn võ Karate đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều bạn theo học. Những cuốn sách dạy karate sau đây sẽ giúp các bạn có thể tìm hiểu về môn võ thuật nổi tiếng thế giới này.

Tự Học Karate Căn Bản – Robin Rielly

Xem giá bán
Cuốn sách dạy Karate này được biên soạn dành cho những bạn yêu mến môn võ Karate nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn sẽ được giới thiệu nguồn gốc môn võ Karate về tiểu sử, các môn phái và kĩ thuật chủ yếu. Các hoạt động trong một lớp dạy võ Karate: chọn trường, những việc chuẩn bị khi nhập môn, phương pháp huấn luyện cơ bản. Những động tác cơ bản: đứng tấn, đỡ, đánh, đấm và đá. Luyện tập một số bài cơ bản của những miếng võ tự vệ và võ phương Đông Karate của Nhật. Phương cách luyện tập Karate hiệu quả bao gồm chương trình huấn luyện, thi lên đai, luyện tập thi đấu.

Hướng Dẫn Tập Luyện Karate Bằng Hình Ảnh – Sanette Smit

Xem giá bán
Karate là một trong những môn võ tinh tế nhất, được thể hiện bởi sự tiến hoá, sự tự chủ và sáng tạo trong việc thực hiện các động tác kỹ thuật, sự nhan nhẹn và sức bền của cơ thể. Karate không chỉ là một hình thức tự vệ tuyệt vời, nó còn đem đến cho người tập một cơ hội để tăng cường sức khoẻ, một cách thức để giữ cân bằng trong cuộc sống – đó là một thể thống nhất giữa thể xác, tinh thần và tâm hồn. Với vai trò là một môn thể thao vừa là một môn võ thuật, nó còn đề cao tính kỷ luật, và là một con đường để nâng cao năng lực tập trung và sự nhận thức. Bạn đọc sẽ được làm quen tập luyện môn võ Karate này với cuốn sách dạy Karate bằng hình ảnh biên soạn bởi Sanette Smit.

Karate Kỹ Thuật Công Phá – Kim Long

Xem giá bán
Một trong những kỹ năng tiêu biểu cho môn võ thuật này là kỹ thuật công phá. Khi nói về môn võ Karate, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh những võ sư chặt gạch, đá, gỗ, v…v… dễ như trở bàn tay. Để làm được điều đó yêu cầu kinh nghiệm và sự khổ luyện. Bạn đọc sẽ được tìm hiểu về tuyệt kỹ công phá của Karate trong cuốn sách dạy Karate này. Nếu tuân thủ theo những chế độ luyện tập này các bạn sẽ đạt được kỹ năng công phá của Karaté, nhờ vào khả năng chịu đựng bền bỉ và sức mạnh dẻo dai của cơ thể và năng lực tinh thần của bạn đã đượ-c rèn luyện qua mỗi bài tập.

Kỹ Thuật Karate – Kim Long

Xem giá bán
Điều cốt lõi của Karaté là tốc độ, là sự nhanh nhẹn cùng với việc áp dụng một cách hiệu quả kỹ thuật của các đòn đánh. Điều này tùy thuộc vào khả năng của võ sinh, phải biết tấn công vào các vùng yếu điểm, cũng như phải biết di chuyển hoặc phản công để vô hiệu hóa đôi phương. Tập sách dạy Karate bao gồm những hình ảnh minh họa và hướng dẫn những kỹ thuật căn bản, dành cho những người bắt đầu tập luyện Karaté, hy vọng các bạn sẽ nắm được các thành phần chính yếu của môn võ thuật này, giúp các bạn hiểu và tự luyện tập, như một môn thể thao, giúp bạn rèn luyện ý chí cũng như tinh thần, luôn luôn hào hứng và đặc biệt rất kiên quyết.

Kỹ Thuật Quyền Karate – Mạnh Dương

Xem giá bán
Kỹ Thuật Quyền Karate là một nội dung quan trọng và đã được công nhận cho thi đấu trong hầu hết tất cả các giải đấu do Hiệp hội Karate thế giới (W.U.K.O) và Tổng hội Karate Nhật Bản (J.K.F) tổ chức hằng năm. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu môn võ Karate này, bộ sách Kỹ Thuật Quyền Karate (gồm 2 quyển) với những hình ảnh rõ ràng, sinh động, cũng như phân tích cụ thể của từng kỹ thuật sẽ giúp cho bạn đọc yêu thích môn Karate dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật về môn võ truyền thống lâu đời và hấp dẫn của Nhật Bản.

Karate-Ka Thượng Đẳng – Hồ Hoàng Khánh

Xem giá bán
Với cuốn sách này, tác giả đã bổ sung thêm một số kỹ thuật mới cũng như giải thích thêm về phần đối luyện và song đấu tự do cùng với những bài quyền cao đẳng thuộc danh sách thi đấu Karate quốc tế, giúp quý độc giả có một bộ sách về Karate tạm đầy đủ để tìm hiểu và nghiên cứu.

25 Bài Quyền Karate Shotokan-ryu – Hồ Hoàng Khánh

Xem giá bán
Bộ sách dạy Karate này chủ yếu giúp cho môn sinh Karate ứng dụng ngay trên hình ảnh theo đồ hình, nên môn sinh rất dễ dàng tự luyện bài quyền Karate (không thủ đạo). Ngoài ra, nếu độc giả và môn sinh Karate muốn nghiên cứu sâu sắc hơn về phần kỹ thuật, có thể tham khảo 3 bộ sách: Shotokan Karate hiện đại, Karate Olympic, Karate-ka thượng đẳng.

Karate Nghệ Thuật Thi Đấu Tay Không Và Vũ Khí – Khánh Linh

Xem giá bán
Môn võ Karate được xem là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như: Đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Ngoài ra, trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khá, chặn, né, quặt ngã và những đòn đánh vào chỗ hiểm. Karate truyền thống bao gồm các lưu phái tuân theo quy tắc sundome. Quy tắc sundome tức là chấp hành cách đánh khi thi đấu phải giữ cự ly nhất định hoặc giữ sức đòn đánh ở mức độ nhất định.

Karate ngày nay trở thành một môn võ thuật phổ biến, đồng thời cũng là một môn thể thao truyền thống. Chính vì vậy, mục đích của cuốn sách Karate – Nghệ thuật thi đấu tay không và vũ khí là giúp bạn tìm kiếm một bộ môn võ thuật thích hợp với thể trạng của mình – môn võ Karate. Tất cả các kỹ thuật Karate đều có công dụng, sở trường riêng biệt và đều có thể trang bị cho bạn khả năng tự vệ cũng như tăng cường sức khỏe.

Karate Tự Vệ Thực Dụng – Mạnh Dương

Xem giá bán
Cuốn sách dạy Karate này sẽ giới thiệu với bạn đọc những tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày và cách thức sử dụng các đòn thế của Karate qua đó giúp bạn bình tĩnh, tự tin đưa ra những phương thức tự vệ tốt nhất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button