Học tập - Tham khảoList

3 cuốn sách dạy hòa âm phối khí hay nên đọc

Hòa âm phối khí không phải một công việc đơn giản, và đây là yếu tố quyết định để cho ra đời một bài nhạc hoàn chỉnh thu hút người nghe. Hiện nay tài liệu sách dạy hòa âm phối khí không nhiều, nhưng cũng có một số tựa sách có thể sự dụng để tham khảo kết hợp với việc đào tạo trường lớp bên ngoài.

Học Nhạc Không Khó – Nguyễn Duy

Xem giá bán
Người viết nên cuốn sách này không ai khác chính là Nguyễn Duy, ông chưa từng học bất cứ trường lớp nào âm nhạc nào, nhưng đã có hàng chục năm làm công tác giảng dạy âm nhạc. Và Nguyễn Duy là tấm gương thành công của việc tự học. Năm 16, Nguyễn Duy đã bắt đầu học nhạc và tập tành sáng tác ca khúc. Đến năm 17 tuổi, ông đã có những tác phẩm được phát trên sóng truyền hình và phát hành trên băng đãi thị trường.

Rồi đến năm 21 tuổi, Nguyễn Duy được kết nạp vào hội âm nhạc TPHCM và chính thức được công nhận trở thành nhạc sĩ trẻ nhất Việt Nam thời đó. Và sau đó, khi còn chưa rời ghế giảng đường đại học nghành thủy sản, ông đã thành lập một công ty dịch vụ âm nhạc để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Những đồng tiền đầu tiên trong đời mà ông tự kiếm được là từ âm nhạc.

Nhạc Lý Căn Bản – Ngô Ngọc Thắng

Xem giá bán
Nhạc lý là môn học liên quan đến những gì thuộc về âm nhạc. Nhạc lý phổ thông là những kiến thức về lý thuyết âm nhạc nhằm giúp cho việc thưởng thức âm nhạc, và việc học: thanh nhạc, ký xướng âm, nhạc khí, hòa âm, phối khí, sáng tác nhạc… Cuốn sách dạy hòa âm phối khí này sẽ cung cấp cho người học những bài học căn bản về nhạc lý được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu với phần minh họa rõ ràng. Ở mỗi bài học có bài tập kèm theo để giúp người học củng cố lại kiến thức. Các danh từ âm nhạc trong sách có kèm theo tiếng Pháp, tiếng Anh… để người học có thêm tư liệu.

Nhạc Lý Nâng Cao – Nguyễn Hạnh

Xem giá bán
Tiếp theo quyển Nhạc lý căn bản là quyển Nhạc lý nâng cao, với những nội dung chuyên sâu hơn, giúp người học một nền tảng tốt cho việc học các phần tiếp theo như: Thanh nhạc, Ký xướng âm, Nhạc khí học, Chỉ huy, Hòa âm, Phối khí, Sáng tác…Các ví dụ minh họa trích từ những bài nhạc quen thuộc để người học hiểu nhanh chóng. Các bài tập kèm theo cuối bài giúp người học củng cố kiến thức sau khi học cuốn sách dạy hòa âm phối khí này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button