Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy ghi nhớ hay nên đọc

Việc ghi nhớ đối với một số bạn như một thử thách, dù bạn có cố gắng ghi nhớ, bỏ thời gian học thuộc lòng thì trí nhớ vẫn không cải thiện và thông tin cần nhớ lại mau quên. Vì vậy, bạn nên tham khảo những phương pháp luyện trí nhớ với những cuốn sách dạy ghi nhớ nổi tiếng sau đây để tăng cường năng lực ghi nhớ của não bộ.

Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn – Tony Buzan

Xem giá bán
Tiềm năng con người là vô hạn, chắc hẳn bạn đã không ít lần được nghe những câu chuyện về những nhân vật có trí nhớ siêu phàm. Với cuốn sách dạy ghi nhớ của Tony Buzan này, bạn hoàn toàn có thể đạt được điều đó bằng cách luyện tập và nâng cao năng lực trí não không ngừng. Tony Buzan đã vén tấm màn bí mật về phương pháp cải thiện trí nhớ mà mỗi người trong chúng ta đều có thể thực hiện không mấy khó khăn. Bạn sẽ học cách nhớ tên, số, ngày tháng, danh mục, bài diễn văn, bài viết, thi ca và cả những cuốn sách dày cộp! Bạn cũng sẽ tìm thấy những phần riêng cho người chơi bài, người học ngoại ngữ, học sinh luyện thi và cả một chương sách thú vị hướng dẫn phương pháp nhớ lại những giấc mơ của bạn.

Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn – Tony Buzan

Xem giá bán
Sách sẽ giới thiệu với bạn phát minh quan trọng nhất về trí nhớ, đó là Ma trận Nhớ Chủ đạo Tự nâng cao (SEM). Kỹ thuật này cho phép bạn nhớ dễ dàng bất kỳ thông tin nào bao gồm từ mười đến năm mươi ngàn tiểu mục, đồng thời giúp bạn rèn luyện và cải thiện “Cơ bắp trí nhớ” của bản thân. Bạn sẽ có thể nhớ gấp đôi thông tin so với hiện tại, bạn hoàn toàn có thể nhớ đầy đủ danh sách 100 đề mục trong vòng chưa đầy hai giờ, bạn sẽ nâng cao chỉ số IQ và đạt nhiều thành công trong cuộc sống bằng việc làm chủ trí nhớ của mình.

Rèn Luyện Trí Nhớ: 101 Mẹo Gợi Nhớ Tức Thì – Michael Tipper

Xem giá bán
Michael Tipper, bậc thầy về trí nhớ, sẽ hướng dẫn những kỹ thuật nhằm tăng cường khả năng ghi nhớ và gợi nhớ lên mức độ đáng kinh ngạc trong cuốn sách dạy ghi nhớ này. Thực hành những mẹo đơn giản để nhớ các thông tin cho cuộc sống hàng ngày như số PIN, số điện thoại, đường đi, danh sách. Luyện tập các bài tập để nhớ ngày sinh nhật, các dịp kỷ niệm, nhìn tên gợi nhớ khuôn mặt và ngược lại, đọc diễn văn không cần giấy… Cuối cùng, bạn sẽ tranh tài cùng các nhà vô địch để trình diễn khả năng ghi nhớ các lá bài ngẫu nhiên, những con số bất kỳ khiến bạn bè phải kinh ngạc.

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ – 1980 Books

Xem giá bán
Một trong những nhân tố cơ bản của một trí nhớ được rèn luyện bài bản là “Nhận thức được mặt bản chất của sự việc.” Mọi thứ mà bạn nhận thức được về mặt bản chất đều khiến bạn rất khó quên. Và việc ứng dụng được những phương pháp liên kết trí nhớ này sẽ khiến bạn nhận thức được bản chất của sự việc. Và bạn sẽ học được phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu việt trong cuốn sách nhỏ này.

Trở Thành Siêu Nhân Trí Nhớ – Oopsy

Xem giá bán
Cuốn sách Trở thành siêu nhân ghi nhớ sẽ giúp bạn tiếp thu mọi tri thức một cách dễ dàng nhất. Cuốn sách Trở thành siêu nhân ghi nhớ sẽ giúp cho bạn lần lượt rèn luyện và đạt đến trí nhớ siêu tốc bằng những bước chuyển biến từng nấc, từng nấc. Giống như bạn đi lên một chiếc cầu thang, cứ bước từng bước một chắc chắn, bạn sẽ ở trên đỉnh cao. Khi bạn đã lên một tầng cao mới rồi, bạn sẽ không bao giờ muốn xuống nữa đâu. Giờ là lúc bạn có thể nhớ những gì muốn nhớ, và quên những gì muốn quên.

Luyện Trí Nhớ – Alphabooks biên soạn

Xem giá bán
Với cuốn sách dạy ghi nhớ này, bạn đã có trong tay quyển cẩm nang nhỏ với 17 cách để cải thiện trí nhớ cực kỳ đơn giản, khoa học, và hoàn toàn có thể áp dụng trong thực tế. Chỉ cần 10’ luyện tập mỗi ngày bạn sẽ dần dần cải thiện năng lực ghi nhớ của bộ não, khiến việc ghi nhớ bất kỳ một thông tin nào, dù đó là số điện thoại, ngôn ngữ, sự kiện, tên hoặc khuôn mặt sẽ trở nên dễ dàng, và bạn sẽ nhớ một cách tự nhiên không cần cố gắng.

Numagician: Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong Bạn – Nguyễn Chu Nam Phương

Xem giá bán
Nếu bạn muốn trí nhớ của mình như một thấu kính camera, chụp đâu nhớ đó thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách cung cấp cho người đọc một “môn thể thao” mới cho trí tuệ, phù hợp với lứa tuổi học trò nghịch ngợm, hiếu động và giàu trí tưởng tượng. Những trang viết của cuốn sách rất nhẹ nhàng, dẫn dắt người đọc đi qua các bước tư duy và thực hành một cách tự nhiên.

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ – Zion Kabasawa

Xem giá bán
Tất cả chúng ta đều mong muốn sở hữu kỹ năng ghi nhớ thật tốt. Nhưng lại không biết cách làm thế nào để cải thiện trí nhớ của mình. Trong thời buổi mà con người ngày thêm phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm trên Internet và các “bộ nhớ ngoài, khả năng ghi nhớ của chúng ta đang liên tục sụt giảm. Nhưng tại sao lại có những người chỉ cần học 5 ngày là hiểu cả quyển sách 500 trang trong khi có nhữngngười học cả tháng vẫn không nắm được vài trang bài học? Bạn có thể nghĩ tiêu cực: “Mình vốn sinh ra đã có trí nhớ kém rồi, không thể thay đổi được”, hay “Những người nhớ tốt là vì bẩm sinh họ đã vậy rồi!”. Hãy nhanh chóng gạt bỏ kiểu tư duy chấp nhận số phận đó ngay bây giờ, bởi cuốn sách dạy ghi nhớ của Kabasawa sẽ chứng minh cho bạn thấy:“Năng lực trí nhớ không phải bẩm sinh mà hoàn toàn có thể rèn luyện được”.

Luyện Trí Nhớ Trong Học Tập – 1980 Books

Xem giá bán
Thông qua việc tìm hiểu cấu trúc của não bộ và phương thức hình thành trí nhớ của nó, cuốn sách cung cấp các kỹ năng cần thiết để rèn luyện trí nhớ, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và học tập. Bạn càng dùng thông tin ít, bộ não càng đẩy chúng ra xa hơn về phía sau của bộ nhớ, và sẽ cần tới nhiều nỗ lực hơn để lôi nó ra sử dụng sau này. Và cách duy nhất bạn có thể hấp thụ thông tin liên quan một cách hiệu quả là phớt lờ những thông tin không liên quan. Nếu bạn tìm cách liên kết một sự kiện đơn lẻ hoặc một ý tưởng trừu tượng (những điều khó ghi nhớ) với những điều bạn đã biết hoặc với một bức tranh, một mô hình, một dạng vần điệu hoặc một câu chuyện (những điều dễ ghi nhớ), thì việc ghi nhớ sẽ trở nên rất dễ dàng.

Hành Trình Chinh Phục Trí Nhớ Siêu Phàm – Dominic O’Brien

Xem giá bán
Ghi nhớ một dãy 40 chữ số được sắp xếp ngẫu nhiên chỉ trong vòng 5 phút, hay ghi nhớ nhiều bộ bài (gồm 52 quân và đã được tráo) nhất có thể trong vòng 1 tiếng đồng hồ? Đó chỉ là 2 trong tổng số 10 bài thi tại Giải Ghi nhớ Quốc tế. Bạn nghĩ mình có thể hoàn thành bao nhiêu bài? Từ một người tự nhận là có khả năng ghi nhớ rất bình thường, Dominic O’Brien đã 8 lần chinh phục giải đấu này. Và cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay đây sẽ hé lộ tất tần tật các bí quyết của quán quân.

Qua 52 bước rèn luyện với các bài tập thú vị đi kèm, bạn sẽ nhận thấy khả năng ghi nhớ của mình được cải thiện rõ rệt. Dù có thể không nhớ được đến 40 số sau dấu phẩy của số Pi, nhưng chắc hẳn việc nhớ tên những người mới gặp hay xử lý các bài thi sẽ không còn quá khó nhằn với bạn nữa đâu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button