Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy chơi Rubik hay nên đọc

Khối Rubik đã và đang thử tài của không biết bao bộ óc con người trong suốt 4 thập kỷ ra đời. Người tạo ra khối Rubik này chính là Erno Rubik một kỹ sư người Hungary. Việc cố giải đố khối rubik được chứng minh giúp cải thiện khả năng tư duy, kích thích hoạt động não và tăng trí thông minh. Nhằm giúp những cuber trong việc giải đố trò chơi này, bài viết sẽ giới thiệu một số cuốn sách dạy chơi rubik hiệu quả nhất hiện nay.

Rubik’s Cube – Jacob Graham

Khối Rubik là một trong những trò chơi trí tuệ thú vị nhất mà nếu bạn được một lần tự mình giải mã hoặc thấy ai đó giải mã thành công thì chắc chắn không khỏi kinh ngạc. Và chắc chắn đối với những người chơi khối Rubik lần đầu sẽ khó tránh khỏi việc thất bại và nản lòng trước khối Rubik nhiều màu sắc này. Nhưng nếu bạn thật sự đam mê và ham muốn tìm cách giải khối Rubik thì hãy đọc cuốn sách dạy chơi rubik này. Sách sẽ đưa ra những huống dẫn, thủ thuật sẽ giúp bạn từng bước giải được trò chơi trí tuệ đầy thách thức này.

How to Solve Rubik’s Cube – Max Park

Đa số mọi người đều cho rằng khối Rubik quá khó và dường như không thể giải được. Nhưng điều đó là chưa đúng nếu bạn chưa tìm đọc cuốn sách dạy chơi Rubik của tác giả Max Park. Thực tế rằng giải khối Rubik thật sự không quá khó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu, học tập và rèn luyện thì việc giải đố Rubik không còn là vấn đề. Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu những bí ẩn của Rubik, và tác giả đưa ra những lời khuyên, thủ thuật sẽ giúp bạn giải một khối rubik chỉ trong vòng 2 phút sau khi đọc xong cuốn sách này.

How to Solve a Rubik’s Cube – Chad Bomberger

Bên trong cuốn sách dạy chơi rubik này, bạn sẽ khám phá cách thức giải mã cực kỳ đơn giản, được trình bày dễ hiểu để giải đố khối rubik một cách dễ dàng. Thậm chí bạn là một người mới bắt đầu chơi và tìm hiểu rubik thì cũng không quá khó khăn trong việc làm quen và giải mã một khi đã đọc và nắm rõ cuốn sách này.

Mastering Rubik’s Revenge – Michael Reid

Nếu bạn đang gặp khó khăn với Master Rubik, thì đây là cuốn sách dạy chơi rubik dành cho bạn. Với những chỉ dẫn cụ thể, tỉ mỉ từng bước sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ thuật, định lý xoay quanh để giải mã được khối rubik 4 x 4 x 4. Sách được minh họa chi tiết, không phức tạp và dễ thực hiện ngay cả bạn chưa có nhiều kinh nghiệm giải khối rubik trước đây.

The Cube – Jerry Slocum

Cuốn sách dạy chơi rubik này độc đáo bởi không chỉ giúp bạn giải mã được trò chơi trí tuệ Rubik, mà còn giúp bạn tìm hiểu về lịch sử hình thành của khối Rubik từ khi mới phát minh bởi Erno Rubik năm 1974. Cho đến cơn sốt bùng nổ Rubik vào thập niên những năm 80 và sự hồi sinh mạnh mẽ của trò chơi Rubik cho đến ngày nay. Sách còn bao gồm nhiều ảnh chụp hiếm về các khối Rubik Vintage, Ephemera và nhiều điều thú vị hơn nữa. Đây là cuốn sách hoàn hảo để bạn có thể tìm hiểu mọi điều về rubik và là cẩm nang không thể thiếu giúp bạn chinh phục trò chơi trí tuệ này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button