ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Tùng Leo hay nên đọc

Tùng Leo, cái tên nổi bật của một chàng trai sinh tại Sài Gòn, lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo của anh (cung sư tử). Cái tên Leo được anh sử dụng như tên tiếng Anh khi đi học và làm việc tại nước ngoài. Độc giả biết đến anh thông qua những cuốn sách của Tùng Leo nổi bật như tựa sách Tìm Nhau Giữa Sài Gòn, là cuốn sách đầu tay và nhận được sự yêu thích của đông đảo độc giả trẻ tuổi.

Tìm Nhau Giữa Sài Gòn

Xem giá bán
Cuốn sách của Tùng Leo nhan đề Tìm Nhau Giữa Sài Gòn là tác phẩm đầu tay rất thành công của anh, đây là quyển tản văn với nội dung được chia thành 2 phần chính. Nhóm thứ nhất là các bài viết tản mạn về tình yêu, về những trăn trở, những trải nghiệm sau những chuyến đi, những mối tình đi qua. Còn lại là nhóm về cảm nhận của Tùng Leo về những bộ phim, vở kịch, bài hát mà anh đã xem.

Tùng Leo đã đặt tên tản văn theo một trong những bài viết mới nhất, vừa bổ sung sau này của anh vào tuyển tập. Với cái tứ “Sài Gòn bé vậy, sao tìm mãi chẳng ra nhau”, anh muốn nói đến tình yêu của mình dành cho Sài Gòn, nơi đã chứng kiến cuộc kiếm tìm tình yêu và cảm xúc của chính anh. Những người trẻ đang cô độc giữa cuộc đời náo nhiệt của chính mình chắc chắn sẽ tìm thấy mình trong quyển tản văn này.

Những Con Đường Mang Tên Đừng Có Nhớ

Xem giá bán
Sau thành công rực rỡ của tập tản văn dễ thương Tìm Nhau Giữa Sài Gòn, thì cuốn sách của Tùng Leo thứ 2 đến với độc giả thân thương chính là quyển Những Con Đường Mang Tên Đừng Có Nhớ. Nếu ở tác phẩm trước, chúng ta bắt gặp đâu đó chút gì hờn dỗi, trách cứ, gượng gạo nhìn, gượng gạo xa, những trăn trở chưa định hình đớn đau hay hạnh phúc. Thì ở Những Con Đường Mang Tên Đừng Có Nhớ sẽ tràn đầy yêu thương, khát khao để biết thế nào là đau khổ, đủ dằn vặt bản thân để biết tha thứ cho người khác, đủ cô đơn để nói lên những trung thực tự đáy tim mình.

Người ta có hai cách chính để trốn chạy khỏi những nỗi đau tình. Một là trốn vào tim người khác. Để người khác nhanh chóng bước vào tim mình, lấn át dần hình ảnh cũ vẫn cứ tràn đầy thương yêu kèm những day dứt khôn nguôi trong đó. Hai là trốn khỏi nơi ta đã từng yêu ai đó một cách đã-từng-như không thể nào dừng lại được… Giống như cảm giác ta chạy trốn mắt mình khỏi những con đường trong thành phố với toàn là kỉ niệm. Đó là những con đường mang tên “đừng có nhớ”… Những con đường quen thuộc. Qua lại vài lần là đã thuộc làu tên. Thỉnh thoảng, người ta lại gọi tên những con đường theo những đặc trưng dễ nhận biết, như đường Bờ kè, đường Sân bay, đường Cá viên chiên, dốc Sương mù… Có cả hẻm hủ tíu gõ, hẻm mẫu giáo, hẻm vá xe… Nhưng có rất nhiều con đường, góc phố, khu hẻm khác nhau nhưng cùng được gọi là “đừng có nhớ!”

Bên Này Thương Bên Kia

Xem giá bán
“Quyển sách này không viết cho một tình yêu cụ thể nào của riêng tôi. Tôi viết cho các bạn. Thời thanh xuân của chúng ta, cuối cùng, cũng chỉ để yêu nhau. Tôi tin, chúng ta, tất thảy đều giống nhau về cơ bản của những nỗi đau tình. Nhưng rồi, tình yêu trong tôi vẫn chưa bao giờ chết. Tôi đọc lại sách mình và nhớ những người mình đã từng yêu quay quắt. Tôi chưa bao giờ quên được họ. Gập sách lại, tim tôi vẫn đau, nước mắt tôi vẫn rơi. Nhưng tôi lại thấy ấm áp. Trái tim của chúng ta lạ kỳ lắm. Theo năm tháng, chúng ta sẽ yêu ngày một nhiều hơn. Người mới đến không phải để thay thế người cũ, mà chỉ để cứu lấy đời ta ở những đoạn cô đơn. Ở lại cùng nhau thì khó, chứ chờ đợi nhau thì dễ và chủ động hơn nhiều. Tôi viết cho tất cả cuộc tình của mình, rằng “bên này thương bên kia”.

Tôi muốn những ai đã từng yêu tôi, yêu đời đều sẽ đồng ý rằng: Chia tay không phải là chấm hết. Chia tay vẫn còn nhớ thương nhau, một niềm nhớ thương không để tìm nhau. Chi để an lòng rằng mình đã từng hạnh phúc. Tôi viết cho năm 2016. Một tình yêu làm tôi chỉ muốn tan ra trong nỗi đau. Nhưng đủ lớn để tôi sẽ giày vò mình hoài, chỉ mong người ta hạnh phúc.” Đó chính là chia sẻ của Tùng Leo gửi gắm thông qua cuốn sách Bên Này Thương Bên Kia này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button