Tiểu thuyết - ngôn tình

Yêu Không Lối Thoát

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lam Bạch Sắc

Download sách Yêu Không Lối Thoát ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook          

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

 

Lời giới thiệu


Lam Bạch Sắc – cây bút đa năng, tiểu thuyết ngôn tình hiện đại ăn khách hàng đầu mạng xã hội văn học Tấn Giang – giới thiệu tác phẩm mới Yêu Không Lối Thoát (tên gốc: Nửa hoan nửa ái).

Với những âm mưu thương trường được giăng ra thành lớp lang cùng bao toan tính thâm trầm, sâu cay đầy kịch tính, Lam Bạch Sắc đã vẽ nên một câu chuyện ghi dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi độc giả của cuốn sách này. Giọng văn thản nhiên đến lạnh giá, từ ngữ chọn lọc cùng tuyến nhân vật được xây dựng vô cùng hợp lý, logic đi cùng sự phát triển tâm lý được miêu tả kỹ càng, “Yêu không lối thoát” là một lựa chọn mà bạn đọc khó thể nào bỏ qua.

Yêu Không Lối Thoát thực ra không hẳn là một chuyện tình mà là một “lát cắt” của cuộc sống. Ở đó, con người ta đấu tranh với nhau để giành lấy hạnh phúc, dù hạnh phúc đó được định nghĩa thật khác nhau. Với Từ Tử Thanh là tiền và quyền lực. Với Châu Trình là hy sinh tất cả cho người anh yêu dù chẳng nhận lại gì. Với Lộ Chinh là tình yêu đơn phương đau đớn chỉ bởi anh đã chậm một bước. Với Viêm Lương là một nơi yên bình nào đó dành cho riêng cô. Với Tưởng Úc Nam là người con gái anh yêu bằng cả cuộc đời… Khát vọng của họ xoáy vào nhau, cuốn họ vào những mối liên hệ chằng chịt đan cài của đúng – sai, được – mất. Và ở đó, mỗi người đều có lựa chọn của riêng mình rồi trả giá cho lựa chọn đó.

Sau cùng, ai ở đâu sẽ phải về đó thôi, Yêu Không Lối Thoát đặt họ vào đúng chỗ để nhận đúng kết quả mà mình đã gieo nhân. Đương nhiên, bởi hạnh phúc chỉ dành cho những ai trân trọng nó mà thôi.

ĐỌC THỬ

Chương 1TÔI NÓI XIN CHÀO, ANH NÓI LÀM PHIỀN

Một ngày nắng đẹp. Trên không trung, chiếc máy bay chở khách cỡ lớn đang cất cánh, để lại một luồng khói trắng trên nền trời xanh biếc. Bên ngoài nắng chói chang, Viêm Lương buộc phải kéo cửa sổ, cô chỉnh lại gọng kính, tiếp tục xử lý tập tài liệu trên bàn.

Lúc đó là giờ ăn trưa, cô tiếp viên hàng không đẩy xe, sắp đồ ăn cho hành khách.

Chiếc xe chở đồ ăn nhanh chóng tiến đến chỗ Viêm Lương. Cô tiếp viên hàng không cúi người định đặt dao nĩa, hơi tần ngần khi thấy chiếc bàn nhỏ để đầy tài liệu.

Viêm Lương đang tập trung phân tích những số liệu quan trọng, đành buông bút, nhướng mắt nhìn cô tiếp viên hàng không. “Tôi chỉ muốn một ly cà phê, cám ơn!”

Cô tiếp viên hàng không mỉm cười, rót cà phê đưa cho Viêm Lương. Đúng lúc đó, chiếc máy bay đột nhiên chao đảo. Cô tiếp viên hàng cầm không chắc, nửa ly cà phê đổ xuống tài liệu của Viêm Lương. Viêm Lương phản ứng nhanh, giơ tay che chắn, cà phê đổ xuống tập tài liệu không nhiều nhưng lại hắt xuống váy áo của cô, tạo thành vệt loang lớn.

“Tôi xin lỗi! Tôi xin lỗi” Cô tiếp viên hàng không vội vàng rút khăn giấy.

Lúc này, tiếng cơ trưởng vang lên trong loa truyền thanh: “Máy bay gặp phải luồng khí lưu, đề nghị quý khách thắt dây an toàn.”

Viêm Lương nhanh chóng lau sạch cà phê rớt trên tập tài liệu, nhìn sang bên cạnh thấy mấy tờ giấy rơi xuống lối đi, cô vội vàng tháo dây an toàn, đứng dậy định đi nhặt tài liệu, nhưng có một bàn tay nhặt tài liệu trước cô một bước.

Là một hành khách ngồi chếch phía sau cô.

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt Viêm Lương là cánh tay đàn ông, tay áo sơ mi xắn lên tận khuỷu, để lộ chiếc đồng hồ hàng hiệu và năm đầu ngón tay dài. Viêm Lương giơ tay định nhận tờ tài liệu và nói lời cám ơn nhưng cô chợt khựng lại ngay trước khi mở miệng. Bởi vì lúc ánh mắt cô dịch chuyển đến gương mặt nhìn nghiêng của người đàn ông, cô thấy rõ ràng anh ta đang xem tài liệu của cô.

Anh ta ngồi, còn Viêm Lương đứng. Từ chỗ của Viêm Lương, tuy không nhìn rõ gương mặt anh ta nhưng cô vẫn có thể nhìn thấy ánh mắt sắc bén khi anh ta đọc tài liệu.

Viêm Lương ho khan một tiếng, đưa tay đến trước mặt người đàn ông, tỏ ý muốn lấy lại tài liệu. Cô nhấn giọng: “Cám…ơn…”

Lúc này người đàn ông mới ngẩng đầu. Cặp mắt anh ta đâu chỉ sắc bén, mà như con diều hâu rình mồi. Đây là cảm nhận duy nhất của Viêm Lương khi cô chạm phải ánh mắt anh ta. Nhưng ánh mắt sắc bén ấy ngay lập tức dịu đi, người đàn ông mỉm cười, trả tài liệu cho Viêm Lương.

Viêm Lương nhanh chóng quay về chỗ ngồi. Sau khi sắp xếp lại đống tài liệu lộn xộn, cô không kìm được liền quay đầu về phía người đàn ông, nhưng lúc này, vị khách phía sau đang cúi đầu dùng bữa. Anh ta chỉ là một người đàn ông xa lạ mà thôi.

Cứ như cảnh tượng vừa rồi chỉ là ảo giác, Viêm Lương lắc đầu quay lên.

Ba tiếng đồng hồ sau, chiếc máy bay hạ cánh, hành trình vượt đại dương cuối cùng cũng kết thúc.

Dòng người đổ ra đại sảnh sân bay.

Viêm Lương sải bước dài tới nơi nhận hành lý. Cô có mái tóc đen, làn môi đỏ nổi bật nhưng gương mặt vô cảm, đôi giày cao gót nện cộc cộc xuống nền đá, rất mạnh mẽ. Bộ váy liền với vệt cà phê đã khô khiến cô hơi thảm hại.

Viêm Lương nhanh chóng lấy hành lý của mình. Cô định kéo va ly vào nhà vệ sinh để thay bộ quần áo sạch sẽ nhưng bị một người đàn ông nho nhã mặc com lê chặn lại.

“Có chuyện gì sao?” Viêm Lương đang vội nên tỏ thái độ không mấy thân thiện.

Người đàn ông nhìn cô bằng ánh mắt thăm dò, sau đó anh ta lấy ra một cái kính từ trong túi xách: “Cái này của cô phải không? “

Viêm Lương mở to mắt. Cô nhìn kĩ chiếc kính, quả nhiên là kính của cô.

“Tôi nhặt được ở trên máy bay.”

Viêm Lương bị cận nhẹ, chỉ lúc làm việc cô mới đeo kính. Sau khi xảy ra sự cố ở bữa trưa, cô không nghiên cứu tài liệu nữa nên cô không rõ kính bị rơi từ lúc nào.

Viêm Lương lịch sự mỉm cười, cô định cám ơn và nhận lại kính, không ngờ người đàn ông nhét kính vào tay cô, bên trong còn kèm theo một tấm danh thiếp.

“Nếu không có gì thay đổi, chúng ta sẽ nhanh chóng gặp lại.” Người đàn ông lên tiếng.

Viêm Lương chỉ muốn bỏ đi ngay lập tức nên cô không để ý đến câu nói kỳ lạ của anh ta. Cô nhận tấm danh thiếp, liếc qua rồi gật đầu ý nói tạm biệt. Sau đó Viêm Lương kéo va li bước đi, để mặc người đàn ông đứng yên tại chỗ.

Khi đến cửa tự động ở đại sảnh sân bay quốc tế, nhìn thấy thùng rác ở bên cạnh, Viêm Lương lập tức ném tấm danh thiếp vào đó.

Vừa ra ngoài, bên tai Viêm Lương vọng tới giọng nói quen thuộc: “Viêm Lương!”

Cô đứng lại, ngó quanh, liền nhìn thấy Châu Trình đang đợi cô ở cửa lớn. Anh vẫy tay với cô, nở nụ cười dịu dàng.

Gương mặt lạnh lẽo của Viêm Lương cuối cùng cũng lộ tia xúc động, cô rảo bước nhanh hơn, chẳng mấy chốc đã đến trước mặt anh: “Em vinh dự thật đấy, được Giám đốc Châu đích thân đi đón.”

Câu nói có hàm ý chế nhạo của cô làm Châu Trình mỉm cười bất lực: “Mới một năm không gặp, miệng lưỡi của em ngày càng ghê gớm.”

“Mới một năm không gặp, anh ngày càng đẹp trai.”

Thời tiết rất đẹp, ánh nắng chói chang khiến Viêm Lương nheo mắt, nụ cười của người đàn ông trước mặt còn ấm áp hơn cả ánh mặt trời. Viêm Lương liền quay đi chỗ khác, cố gắng kìm nén tà niệm vừa nảy sinh trong lòng: “Đúng rồi, chú Châu đâu? Chẳng phải trước đây đều là chú đón em hay sao?”

“Bố anh đưa phu nhân tới bệnh viện thăm ông già, hôm nay anh được nghỉ nên thay bố làm tài xế của em.” Vừa nói Châu Trình vừa đỡ hành lý của Viêm Lương, đi ra bãi đỗ xe.

Cách đó không xa, một chiếc xe sang trọng lặng lẽ đậu một chỗ. Cửa kính xe tối đen, giống hệt cặp mắt của người đàn ông ngồi ở hàng ghế sau.

Anh ta đang nhìn ra ngoài cửa xe, bộ dạng có vẻ mệt mỏi nhưng ánh mắt vẫn sắc bén như có thể nhìn thấu người khác. Một tay anh ta chống lên thành cửa, tì vào cằm, trên cổ tay là chiếc đồng hồ hàng hiệu, vỏ kim loại của chiếc đồng hồ còn không lạnh bằng gương mặt anh ta.

Người đàn ông vừa bắt chuyện với Viêm Lương đi qua cánh cửa tự động, nhanh chóng lên xe. Anh ta quay đầu nói với người đàn ông ở ghế sau: “Tưởng tiên sinh, tôi đã thay anh trả đồ.”

Người đàn ông ngồi ghế sau không lên tiếng. Thấy đôi nam nữ ở bãi đỗ xe cách đó không xa lên xe ô tô, anh ta không nhìn theo nữa, ra lệnh cho tài xế: “Xuất phát!”

Châu Trình vừa nổ máy vừa quay sang hỏi Viêm Lương: “Anh fax cho em tài liệu kinh doanh của công ty, em đã xem chưa?”

“Em nghiên cứu suốt thời gian ở trên máy bay, gần xong rồi.”

“Bây giờ công ty rất hỗn loạn, em phải nhanh chóng nắm bắt tình hình mới được. Đúng rồi, em về nhà trước hay đến thẳng bệnh viện thăm ông già?”

Viêm Lương ngồi ở ghế lái phụ, nghe câu hỏi của Châu Trình, sắc mặt cô trở nên u ám: “Sức khỏe của bố em thế nào rồi?”

“Tuần trước ông ấy bị trúng gió, giờ vẫn đang nằm viện, tình trạng cũng tạm coi là ổn định.”

Châu Trình tăng tốc, anh chợt nhớ ra một việc quan trọng, liếc nhìn Viêm Lương rồi tiếp tục nói: “Chị gái em cũng đang ở bệnh viện.”

Ánh mắt đầy hàm ý của Châu Trình khiến Viêm Lương không mấy dễ chịu, cô lặng lẽ quay đi chỗ khác, không lên tiếng.

“Viêm Lương, em đừng chĩa mũi nhọn vào cô ấy có được không? Coi như nể mặt anh đi.”

Viêm Lương nhếch miệng cười nhưng ánh mắt vô cùng lạnh lẽo: “Châu Trình, trong mắt anh, Từ Tử Thanh là nữ thần, còn trong mắt em, chị ta chỉ là một đứa con hoang.”

Cuối cùng Viêm Lương quyết định về nhà, cô không muốn đến bệnh viện rồi lại gây ra mâu thuẫn gia đình.

Mười mấy tiếng đồng hồ ngồi máy bay, cô hầu như chỉ đọc tài liệu nên khá mệt mỏi. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, nằm trên sofa xem ti vi, cô mới cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Viêm Lương cầm điều khiển ti vi bấm lung tung. Cô dừng lại ở một kênh, xem hết quảng cáo mới của nhãn hiệu Phù sinh nhược mộng rồi chuyển sang kênh tin tức.

Giọng nói ngọt ngào của người dẫn chương trình vang lên: “Những năm gần đây, công ty từng đưa ra dòng mỹ phẩm cao cấp Phù sinh nhược mộng là tập đoàn Từ thị tụt dốc nghiêm trọng. Việc Chủ tịch hội đồng quản trị Từ Tấn Phu bị trúng gió nhập viện đã khiến công ty phải đối mặt với khó khăn mới. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Từ Tấn Phu đã thông qua công ty “săn đầu người” để tiếp xúc với nhân tài trong giới quản lý. Chủ tịch Từ có ý mời người quản lý chuyên nghiệp tiếp quản công ty, nhân cơ hội này xóa bỏ phương thức kinh doanh gia tộc truyền thống trước kia…”

Viêm Lương nhíu mày, dán mắt vào màn hình ti vi, bên ngoài đột nhiên có tiếng mở cửa. Viêm Lương lập tức chuyển sang kênh giải trí.

Cô lại nằm xuống sofa một cách lười biếng rồi đưa mắt nhìn người phụ nữ đang đi vào: “Mẹ đến rồi à?”

Bà Viêm sa sầm mặt khi thấy bộ dạng của Viêm Lương.

“Đến Châu Trình còn biết đường đến bệnh viện thăm bố cô, cô thì hay nhỉ, vừa về nước là trốn ở nhà xem mấy trò này.” Bà Viêm đưa mắt về phía ti vi: “Thật chẳng ra sao cả!”

Viêm Lương tắt ti vi, đứng dậy đi rót cốc nước cho bà Viêm để bà bớt giận: “Chẳng phải mẹ ghét nhất là gặp mẹ Từ Tử Thanh hay sao? Con nghe Châu Trình nói hai mẹ con Từ Tử Thanh đều ở bệnh viện. Con tưởng bọn họ ở đó, mẹ sẽ không đặt chân vào cổng bệnh viện?”

“Tôi cũng chỉ vì cô mà thôi! Cô cũng biết bố cô yêu thương Tử Thanh, tôi đưa cô ra nước ngoài học MBA để sau này cô có khả năng thừa kế công ty. Bây giờ thì hay rồi, bố cô bị trúng gió, công ty loạn hết cả lên, Tử Thanh trực tiếp vào bộ phận Chiến lược. Tôi gọi cô về nước là vì trong tình hình hiện tại, ai hiếu thảo hơn, người đó có khả năng được bố cô cất nhắc đưa lên. Cô không hiểu gì hay sao? Dù chỉ làm bộ làm tịch cũng phải đến bệnh viện thăm bố cô. Ngộ nhỡ công ty rơi vào tay mẹ con Tử Thanh, đến lúc đó cô hối hận cũng đã muộn.”

“Vâng, vâng, vâng, mẹ nói đúng! Con biết mẹ dụng tâm lương khổ[1]!” Viêm Lương vừa lấy lòng vừa đẩy mẹ ra khỏi phòng ngủ của cô. “Dì Lương nấu canh ngon lắm, con cùng mẹ xuống dưới ăn nhé!”

[1] Dụng tâm lương khổ: thành ngữ, ý muốn nói đến việc lao tâm khổ tứ, chịu khó suy nghĩ về chuyện gì đó.

“Cô đừng mồm mép với tôi! Nếu cô thật sự muốn tôi bớt lo lắng thì mau nắm bắt công việc của công ty, để tôi khỏi trở thành trò cười cho thiên hạ. Nếu để người ta nói tôi đấu không lại với người đàn bà thối tha đó nên mới để con gái riêng của chồng cưỡi lên đầu con gái mình, tác oai tác quái, tôi chỉ còn nước đeo mo vào mặt mỗi khi ra ngoài thôi!”

“Mẹ nói sao con nghe vậy, được chưa ạ?” Đến khi Viêm Lương nói câu này, bà Viêm mới bớt càu nhàu.

Cuối cùng, Viêm Lương chẳng được ăn canh, còn bị bà Viêm sai đem canh đến bệnh viện thăm bố.

Khu phòng bệnh cao cấp, hành lang trang trí như khách sạn năm sao. Viêm Lương vừa rời khỏi thang máy liền nhìn thấy Châu Trình đang đứng tựa vào lan can. Cô rón rén lại gần, vỗ mạnh vào vai anh.

Châu Trình quay đầu, tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy Viêm Lương. “Chẳng phải em nói hôm nay không đến bệnh viện sao?”

Viêm Lương nhún vai. “Anh ở ngoài hành lang làm gì? Sao không vào phòng?”

“Ông già đang gặp nhân tài quản lý mà công ty “săn đầu người” giới thiệu nên bảo bọn anh tránh mặt.”

“Ai hả?”

Châu Trình không muốn tiết lộ. “Một nhân vật lợi hại.”

Viêm Lương chợt nhớ tới tin tức cô vừa xem trên ti vi: người quản lý chuyên nghiệp, thay đổi phương thức kinh doanh gia tộc truyền thống… Cô ngẫm nghĩ một hồi rồi chuyển sang đề tài khác: “Từ Tử Thanh đâu rồi?”

“Cô ấy đưa mẹ ra xe, lát nữa sẽ quay lại.”

Thấy Viêm Lương không tập trung, Châu Trình lại nhắc nhở: “Viêm Lương, đừng cãi lộn với cô ấy, được không?”

Lúc này Viêm Lương mới có phản ứng, cất giọng khinh miệt: “Tại sao mọi người đều nghĩ em chĩa mũi nhọn vào chị ta, mà không phải là chị ta chuyên nhằm vào em?”

Không đợi Châu Trình lên tiếng, Viêm Lương quay người bỏ đi. Dù anh ở đằng sau gọi tên cô, cô cũng không dừng bước.

Oan gia ngõ hẹp, Viêm Lương không ngờ cô lại gặp phải Từ Tử Thanh ở ngay cửa thang máy.

Thang máy vừa mở cửa, Viêm Lương và Từ Tử Thanh kẻ ở trong, người ở ngoài đối mặt nhau, cả hai cùng sững sờ.

Từ Tử Thanh có phản ứng trước. Cô ta đi ra khỏi thang máy, nhìn Viêm Lương bằng ánh mắt dò xét: “Sao? Chịu quay về rồi à?”

Viêm Lương cau mày: “Hình như chị không có tư cách dùng giọng đó với tôi.”

“Tôi đang thay bố hỏi cô. Tết năm ngoái cô không thèm về nhà, bây giờ nhà loạn hết cả lên, cô lập tức lộ diện. Người ngoài không thể không nghĩ đến chuyện cô thừa dịp vớt vát lợi lộc.”

Viêm Lương đi qua Từ Tử Thanh nhưng bị ngăn lại. “Sao cô đi vội thế?”

“Nếu chị không muốn ăn một bạt tai như lần trước thì mau tránh ra.”

Từ Tử Thanh cười nói. “Cô không nói tôi cũng quên mất, tôi phải cám ơn cái tát đó của cô. Nếu không nhờ cái tát đó, sao bố có thể cho tôi nhiều cổ phần như vậy?”

Viêm Lương không kiềm chế được, nghiến răng nghiến lợi.

Từ Tử Thanh nói tiếp: “Lúc đó mẹ cô tức giận như thế nào, cô không biết đâu. Trước đây mẹ cô đồng ý để mẹ con tôi vào nhà họ Từ là bởi mẹ tôi cam kết không tranh giành cổ phần với cô. Còn cô thì sao? Một cái tát đã hủy bỏ tâm huyết bao nhiêu năm của mẹ cô. Nếu là mẹ cô, chắc tôi sẽ tức hộc máu.”

Viêm Lương không tỏ ra tức giận, ngược lại còn cười nhạt. Khác với dung mạo thanh nhã của Từ Tử Thanh, ngũ quan của Viêm Lương trông sắc sảo hơn, nụ cười khiến gương mặt cô có phần ngang ngược. “Lẽ nào chị không biết, đàn ông thường có tâm lý bù đắp cho con cái của vợ bé? Bố nợ mẹ con chị bao nhiên năm, thậm chí đến danh phận cũng không thể cho mẹ chị. Lúc chị còn nhỏ, mỗi lần cùng mẹ về quê thăm họ hàng, có lần nào chị không bị người ta xì xào, bàn tán sau lưng? Tôi tuyệt đối tán thành việc bố bỏ ra ít tiền bù đắp cho chị. Lại nói đến Châu Trình, tại sao anh ấy lại đối xử tốt với chị, chẳng phải vì thương hại chị hay sao?”

Ánh mắt tóe lửa của Từ Tử Thanh khiến Viêm Lương vô cùng hài lòng.

Nhưng ngay sau đó, Viêm Lương không cười nổi. “Nhắc đến Châu Trình, tôi có một tin muốn báo cho cô biết…” Từ Tử Thanh cố ý ngập ngừng. “Anh ta cầu hôn tôi rồi.”

Giây phút đó, Viêm Lương cảm thấy chân tay mình lạnh buốt.

Trong mắt Từ Tử Thanh đầy vẻ đắc ý: “Nhưng cô yên tâm đi, tôi sẽ không nhận lời anh ta, cũng không buông tha anh ta. Người đàn ông làm em gái tôi bị tổn thương, tôi phải trói anh ta ở bên mình cả đời. Điều này cũng có ích với cô, đúng không?”

Viêm Lương cuối cùng không kìm nổi, vung tay về phía Từ Tử Thanh.

Châu Trình là tử huyệt của cô…

Nhưng cái tát không rơi xuống gương mặt vô tội của Từ Tử Thanh bởi bàn tay Viêm Lương bị giữ chặt.

Cô kinh ngạc nhìn bàn tay đang cầm tay cô. Cánh tay của một người đàn ông, trên đó có chiếc đồng hồ hàng hiệu quen thuộc.

Viêm Lương vội ngẩng đầu, liền chạm phải một cặp mắt. Là người đàn ông cô từng gặp trên máy bay, người đàn ông có cặp mắt khó quên.

Viêm Lương giằng cô mấy lần nhưng vẫn không thể rút tay về, trông điệu bộ của anh ta rất ung dung, thoải mái nhưng tay giữ rất chắc. Viêm Lương làm thế nào cũng không thể động đậy, cuối cùng cô chỉ biết trừng mắt với anh ta. “Buông tôi ra!”

Anh ta mỉm cười: “Con gái la lối om sòm trông xấu lắm!”

“Không liên quan đến anh.”

“Em làm hỏng ấn tượng tốt của em trước đó với tôi, sao có thể nói không liên quan đến tôi?”

Người đàn ông cất giọng chân thành nhưng từ người anh ta toát ra vẻ xa cách, người khác khó có thể tiếp cận. Viêm Lương nhất thời á khẩu. Cách đó không xa có tiếng bước chân đi tới. Viêm Lương tất nhiên chú ý đến thể diện nên ngừng giãy giụa, phản kháng. Người đàn ông trước mặt cũng phát hiện có người đi tới, anh ta liền buông tay cô.

Tiếng bước chân mỗi lúc một gần, Viêm Lương quay lại, thấy người đi tới là Châu Trình, cô bất giác nghiến răng chặt hơn.

Châu Trình đi đến nơi liền bắt gặp ba người đứng yên ở đó. Anh dừng bước, liếc mắt dò xét tình hình rồi đi đến bên bọn họ: “Tưởng tiên sinh, tôi tiễn anh xuống lầu.”

Người đàn ông quay sang Châu Trình.

Anh ta lấy lại dáng vẻ thản nhiên, lạnh lùng, cao ngạo, thậm chí khiến người đối diện cảm thấy một sự khinh thường quen thuộc: “Không cần, cám ơn.”

Anh ta nói xong, thang máy cũng vừa đến nơi. Anh ta liền bước vào thang máy. Trước khi thang máy đóng cửa, anh ta còn kịp phóng ánh mắt bức người về phía Viêm Lương.

“Cô gái đanh đá, tạm biệt.”

Viêm Lương không kiềm chế được, lại trừng mắt với anh ta.

Lúc này, Từ Tử Thanh nở nụ cười ngọt ngào, cất giọng đầy quan tâm với Viêm Lương: “Viêm Lương, chẳng phải em định ra về hay sao? Đưa canh cho chị, chị sẽ mang vào cho bố.”

Viêm Lương không thèm để ý đến cô ta, quay người đi thẳng về phía phòng bệnh.

Từ Tử Thanh đứng yên, nhún vai và mỉm cười bất lực.

Châu Trình cũng không biết làm thế nào với tính cách kỳ quái của Viêm Lương, chỉ có thể vỗ vai an ủi Từ Tử Thanh. Thế nhưng Tử Tử Thanh không để ý đến Viêm Lương và Châu Trình, cô ta không rời mắt khỏi cửa thang máy. Một lúc sau, cô ta mới quay sang Châu Trình: “Người đó là ai vậy?”

“Tưởng Úc Nam.”

Từ Tử Thanh sững sờ.

Viêm Lương đang đi trên hành lang, nghe câu nói của Châu Trình, cô cũng lập tức dừng bước.

Tưởng Úc Nam…

Không ngờ anh ta chính là Tưởng Úc Nam.

Viêm Lương không hề thấy xa lạ với cái tên này.

Trước đó, Tưởng Úc Nam làm giám đốc điều hành của công ty mỹ phẩm CGCM. Chỉ trong ba năm ngắn ngủi, doanh thu của loại mỹ phẩm này tăng gấp đôi. Anh ta còn tạo ra một thương hiệu riêng phù hợp với làn da của người châu Á, giúp công ty xâm nhập vào thị trường châu Á thành công.

Ông già có ý định kéo Tưởng Úc Nam về làm CEO của Từ thị?

Bà Viêm cũng nhanh chóng biết tin. Trong bữa cơm tối hôm đó, bà nôn nóng hỏi Viêm Lương tình hình cụ thể. Viêm Lương cắm mặt ăn cơm, không buồn ngẩng đầu. Cô trả lời qua loa: “Con chỉ biết hôm nay anh ta đến bệnh viện thăm ông già, những chuyện khác con không rõ.”

Bà Viêm nuốt cơm không trôi: “Nếu đó là sự thật, cô làm sao có thể đấu lại cậu ta?”

“Đối với tương lai của công ty, đây là một quyết định sáng suốt. Con thấy rất tốt, có sao đâu?”

Thái độ của Viêm Lương khiến bà Viêm vô cùng tức giận, bà đập “bốp” đôi đũa xuống bàn ăn. “Cô bị làm sao vậy? Bố cô đang rút hết quyền lợi của cô, vậy mà cô chẳng sốt ruột gì cả?”

Viêm Lương cúi đầu, dẩu môi nhưng không dám phản bác.

Bà Viêm thấy mình tốn nhiều nước bọt khuyên bảo mà con gái chẳng hề để tâm, bà đành phải đôn thúc: “Tóm lại, tuần sau có cuộc họp hội đồng quản trị lâm thời, tôi sẽ bảo chú Trần đưa cô tới đó. Cô nhất định phản đối quyết định thuê người quản lý chuyên nghiệp của bố cô, nghe rõ chưa?”

Trong đầu Viêm Lương đột nhiên hiện lên cặp mắt sắc bén như diều hâu. Cô cố gắng gạt hình ảnh đó ra khỏi đầu, buông đũa đứng dậy: “Con ăn no rồi.”

Viêm Lương tham dự đại hội cổ đông tổ chức vài ngày sau đó với tâm trạng rối bời.

Vì quyết định thuê CEO chuyên nghiệp của ông già, các cổ đông tranh cãi rất quyết liệt. Sự xuất hiện của Tưởng Úc Nam sẽ phá vỡ thể chế “người nhà” trong nội bộ công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cá nhân của các thành viên hội đồng quản trị.

Cũng có người tỏ ra bàng quan: “Tưởng Úc Nam vẫn chưa nhận lời Từ Tổng, bàn luận bây giờ là hơi sớm.”

Chú Trần là cổ đông kiên quyết phản đối quyết định của Từ Tấn Phu. Trên thực tế, cuộc họp hội đồng quản trị lần này là buổi tụ tập của các cổ đông theo phe phản đối để bàn cách ngăn cản sự việc này trở thành hiện thực.

Chú Trần đẩy vấn đề cho Viêm Lương: “Viêm Lương, cháu thấy sao?”

Các “nguyên lão công thần” của công ty đều là người chứng kiến Viêm Lương trưởng thành, đương nhiên họ coi cô là ứng cử viên chính thức thừa kế công ty. Vì vậy, khi chú Trần đặt câu hỏi, tất cả đều dồn ánh mắt về phía Viêm Lương.

Viêm Lương tiến thoái lưỡng nan giữa suy nghĩ thật sự của cô và ý định của bà Viêm: “Cháu…”

Cô còn chưa nói hết câu, cửa phòng hội nghị đột ngột mở ra. Tiếng động từ cửa phòng khiến mọi người đều quay đầu nhìn.

Từ Tử Thanh đẩy xe lăn đi vào, người ngồi trên xe lăn chính là Từ Tấn Phu, khí sắc của ông khá tốt.

Viêm Lương vội đứng dậy. “Bố!”

Từ Tử Thanh đẩy xe lăn đến chỗ ngồi của Chủ tịch. Từ Tấn Phu đưa mắt nhìn xung quanh rồi chậm rãi nói: “Thấy tôi xuất hiện ở đây, xem ra các vị rất kinh ngạc.”

Sau khi Từ Tấn Phu bị trúng gió, phát âm hơi khó khăn nhưng xem ra ông vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

Các cổ đông đưa mắt nhìn nhau, không ai dám lên tiếng.

Từ Tấn Phu đảo mắt một vòng, cuối cùng dừng lại ở Viêm Lương. Ông ta cất giọng đầy thất vọng: “Tôi vẫn còn chưa chết, các người đã giấu tôi triệu tập đại hội cổ đông. Một ngày nào đó tôi thật sự xuống mồ, có phải công ty của tôi sẽ bị các người phân chia sạch sành sanh?”

Từ Tấn Phu tuy vừa trải qua cơn bạo bệnh nhưng khí thế của ông vẫn có sức trấn áp như thường lệ. Thấy mọi người tái mặt, Từ Tấn Phu nói tiếp: “Cuộc họp kết thúc, các vị có thể ra về được rồi.” Mấy cổ đông ngồi rải rác quanh bàn hội nghị cỡ lớn vội thu dọn giấy tờ, đứng dậy, lặng lẽ rời khỏi phòng họp mà không nói một lời nào.

Cuối cùng, phòng họp chỉ còn lại Viêm Lương, Từ Tấn Phu và Từ Tử Thanh.

“Cô làm tôi quá thất vọng.”

Viêm Lương lườm Từ Tử Thanh đang đứng sau Từ Tấn Phu. Bắt gặp ánh mắt coi thường của bố khi nhìn mình, cô lập tức lên tiếng giải thích: “Con không có ý định tham gia…”

Từ Tử Thanh ngắt lời Viêm Lương: “Em nói ít thôi, đừng làm bố tức giận.”

Sau khi nói xong, cô ta không cho Viêm Lương cơ hội mở miệng, quay đi rót cốc nước rồi đặt trước mặt Từ Tử Phu, cô ta như muốn làm nguôi cơn giận của bố: “Bố đừng giận. Viêm Lương còn trẻ, có lẽ bị các chú, các bác xúi giục, sợ ảnh hưởng đến lợi ích nên mới…”

Lời của Từ Tử Thanh rõ ràng có ý ngược lại. Từ Tấn Phu vung tay, hất cốc nước nóng vào người Viêm Lương.

Lần đầu tiên trong đời, Viêm Lương cảm thấy khâm phục người chị gái cùng cha khác mẹ của cô, chị ta đã chuẩn bị sẵn cốc nước sôi cho cô…

“Tuổi tác không phải là cái cớ. Tại sao cô không chịu học hỏi chị cô?”

Viêm Lương cúi xuống nhìn, bộ váy áo trắng của cô bị ướt một mảng lớn. Đến cô cũng cảm thấy kỳ lạ vì lúc này rồi mà mình vẫn có thể bật cười thành tiếng: “Từ trước đến nay, bố không bao giờ nghe con giải thích đã định tội con, con quá quen rồi.”

Nói xong, cô lập tức quay người đi ra ngoài.

Rời khỏi phòng hội nghị, cô có thể nhận thấy những người xung quanh đang rình xem sự thảm hại của cô. Cô đi vội ra thang máy. Người bị dính nước nóng nhưng trái tim cô lạnh ngắt, lạnh đến mức cô không kiềm chế, khẽ run lên.

“Cô làm tôi quá thất vọng…”

Bên tai vang vọng câu nói của Từ Tấn Phu, Viêm Lương bất giác ngẩng đầu. Đám nhân viên đang giương mắt xem trò vui liền giả vờ quay đi chỗ khác.

Lúc này, tay Viêm Lương bị dính nước sôi đã đỏ ửng, phần ngực áo ướt một mảng lớn. Cô đột nhiên cảm thấy sự bất lực bao phủ toàn thân, không biết nên làm thế nào mới phải.

Viêm Lương đứng bất động. Công ty rộng lớn, náo nhiệt khiến cô càng trở nên nhỏ bé.

Đúng vậy, cô nên đi đâu bây giờ?

Bờ vai Viêm Lương đột nhiên nặng trĩu. Có thứ gì đó đặt lên vai cô.

Viêm Lương lấy lại tinh thần, cúi xuống nhìn, hóa ra cô vừa được khoác thêm một chiếc áo vest.

Viêm Lương còn chưa kịp ngẩng đầu, một bàn tay đã ôm bờ vai cô, đẩy cô bước đi, xuyên qua ánh mắt của mọi người, vào trong thang máy.

Trong thang máy đang đi xuống chỉ có hai người.

Viêm Lương ngước nhìn, bức tường thang máy bóng loáng phản chiếu gương mặt nhìn nghiêng cương nghị của người đàn ông.

“Tưởng Úc Nam?”

Nghe giọng nói đầy vẻ nghi hoặc của Viêm Lương, người đàn ông quay về phía cô.

Anh ta cười nhạt nhưng chiếu vào tận đáy mắt Viêm Lương.

Tưởng Úc Nam bình thản nhìn Viêm Lương. “Hóa ra em đã biết tôi là ai. Theo phép lịch sự, em cũng nên cho tôi biết tên em chứ nhỉ?”

Viêm Lương lặng lẽ nhìn người đàn ông vừa giải cứu cô, cũng chính là nguyên nhân sâu xa đẩy cô vào hoàn cảnh này. “Tôi tên…”

Ánh mắt dò xét nghiêm nghị của người đàn ông khiến Viêm Lương không thoải mái, ngừng một, hai giây, cô mới nói: “…Viêm Lương.”

Tưởng Úc Nam cười mà như không, nhíu mày: “Ồ, hóa ra là nhị tiểu thư tính nóng như lửa của Từ gia!”

Viêm Lương cử động khóe miệng, “hừ” một tiếng lạnh lùng nhưng cũng giống như cười khổ, cúi xuống nhìn mình. “Anh xem bộ dạng của tôi bây giờ, rõ ràng bị người ta ức hiếp đến tận đỉnh đầu, làm gì giống người tính nóng như lửa!”

Tưởng Úc Nam rất bình tình. “Nhưng tôi chẳng thấy em buồn bã, đau khổ chút nào.”

Viêm Lương đảo đảo mắt, dường như nghĩ ra điều gì đó, cô nở nụ cười lãnh đạm. “Bây giờ vẫn chưa phải lúc để đau khổ.”

Thang máy nhanh chóng đi xuống hầm để xe. Cửa thang máy mở ra, Viêm Lương cởi áo vest đưa cho Tưởng Úc Nam. “Anh đến công ty chúng tôi chắc có việc quan trọng, tôi không làm phiền anh nữa.” Nói xong, cô liền ra khỏi thang máy.

Đúng lúc này, một bàn tay giữ chặt vai cô.

Viêm Lương quay đầu, Tưởng Úc Nam hất cằm chỉ vết bỏng trên tay cô. “Em nên đi bệnh viện kiểm tra.”

Viêm Lương mỉm cười: “Bây giờ tôi vẫn còn chưa phân biệt rõ anh là bạn hay địch, tôi nghĩ chắc anh cũng vậy, vì thế anh không cần hao tâm tổn trí lôi kéo tôi.”

Nghe câu này, Tưởng Úc Nam chau mày nhưng anh ta nhanh chóng lấy lại vẻ mặt bình thản và nụ cười nhàn nhạt: “Đàn ông niềm nở, ân cần với các cô gái xinh đẹp là một bản năng. Viêm tiểu thư, em đừng mất tự tin vào bản thân như vậy.”

Một câu chế nhạo mà cũng có thể nói khéo léo như thế, Viêm Lương không thể không khâm phục Tưởng Úc Nam, nhưng cô chưa kịp đáp lời, cửa thang máy đã đóng lại. Gương mặt thản nhiên và ánh mắt sắc lạnh của người đàn ông biến mất sau cánh cửa.

Viêm Lương nhìn đồng hồ đeo tay, đã gần mười giờ sáng.

Xe của cô đỗ cách đó không xa. Viêm Lương đi đến chỗ ô tô của mình, ngồi xổm xuống bên cạnh thân xe. Cô đang suy nghĩ xem bước tiếp theo nên làm thế nào thì điện thoại di động bỗng đổ chuông.

Viêm Lương rút điện thoại ra xem, là Từ Tử Thanh gọi. Cô không muốn nghe nhưng không hiểu sao lại thay đổi ý định, bấm phím nghe.

“Viêm Lương, em đang ở đâu?”

Giọng quan tâm và thân thiết của Từ Tử Thanh vọng tới, chắc chắn cô ta đang gọi điện thoại trước mặt Từ Tấn Phu. Viêm Lương trầm mặc nghe cô ta tiếp tục đóng kịch:

“Chị bảo lái xe đưa em về nhà nhé? Những chuyện còn lại chị sẽ giải quyết, em đừng giận bố nữa.”

“Từ Tử Thanh!” Viêm Lương lạnh lùng ngắt lời cô ta.

Đầu máy bên kia im lặng trong giây lát, Viêm Lương cười cười. “Không chỉ mình chị biết giả bộ đáng thương.”

Nói xong, không đợi phản ứng của Từ Tử Thanh, Viêm Lương lập tức cúp điện thoại. Cô tiếp tục chìm đắm trong suy nghĩ. Một lúc sau, bên tai cô bỗng vang lên giọng nói đầy kinh ngạc của Châu Trình: “Viêm Lương?”

Viêm Lương ngoảnh đầu, thấy Châu Trình đang đứng trước mũi xe của cô.

“Em ngồi ở đây làm gì vậy?” Châu Trình hỏi.

Viêm Lương lắc đầu, nói nhỏ: “Không có gì.”

Thấy cô vẫn ngồi bất động, Châu Trình kéo cô đứng dậy. Anh lập tức phát hiện áo cô bị ướt một mảng và bàn tay tấy đỏ. “Em làm sao thế?”

Viêm Lương nuốt nước mắt, cố gượng cười: “Em thật sự không sao đâu!”

Châu Trình vừa lo lắng vừa tức giận. Bất chấp phản ứng của Viêm Lương, anh lập tức kéo cô đi về phía xe của mình. “Anh đưa em đi bệnh viện.”

“Chẳng phải anh bắt đầu làm việc lúc mười giờ sao?”

“Em ra nông nỗi này, anh làm gì còn tâm trạng làm việc?”

Đến lúc này Viêm Lương mới nghe lời Châu Trình, cùng anh lên xe.

Châu Trình khởi động xe, một tay cầm vô lăng, một tay rút tờ khăn giấy đưa cho Viêm Lương. “Em làm anh sợ chết đi được.”

“Sao thế?”

“Mười mấy năm nay anh chưa từng thấy em khóc. Em nói đi, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

Ngày hôm đó, Viêm Lương không về nhà lớn mà về căn hộ của cô. Ai ngờ buổi tối xuất hiện một vị khách không mời mà tới.

Qua lỗ nhỏ trên cánh cửa, Viêm Lương nhìn thấy Từ Tử Thanh ở bên ngoài. Cô ngẫm nghĩ vài giây rồi quyết định mở cửa.

Từ Tử Thanh hết nhìn tấm băng dán y tế trên cánh tay bị bỏng của Viêm Lương lại nhìn cốc rượu vang trong tay cô. “Cô vẫn còn tâm trạng uống rượu cơ à?”

Viêm Lương không thèm bận tâm đến lời khiêu khích của cô ta.

“Không mời tôi vào nhà sao?”

Viêm Lương uống một ngụm rượu, đứng chắn ở cửa không chịu lùi nửa bước, nhếch mép như cười như không: “Tôi vừa nhờ cô giúp việc đến dọn dẹp nhà, không muốn để đồ dơ bẩn vào nhà, có việc gì chị cứ ở ngoài đó nói đi!”

Từ Tử Thanh tái mặt, nhưng cô ta nhanh chóng trở lại bình thường. “Được, thế thì tôi nói thẳng, dù sao tôi cũng không đến đây để ôn lại chuyện cũ với cô.”

Viêm Lương rất hiếm khi bắt gặp vẻ khó xử của cô ta như lúc này. Cô vui vẻ nhìn Từ Tử Thanh đang hít một hơi thật sâu, tiếp tục lên tiếng: “Rốt cuộc cô nói gì với Châu Trình mà anh ta chạy đến chỗ bố, cầu xin bố giúp cô. Cô nên biết bố vốn có ý định để cô xuống chi nhánh, bắt đầu từ chức vụ thấp nhất, đến khi cô thay đổi tính nết mới điều cô trở về.”

Viêm Lương phá lên cười: “Sao vậy? Từ nữ thần lo lắng vị trí của mình ở trong lòng anh ấy bị lung lay à?”

Từ Tử Thanh nghiến răng, cố kiềm chế cơn giận, vài giây sau mới lên tiếng: “Tôi biết đến đây thế nào cũng bị cô nhục mạ. Cô tưởng tôi sẽ bận tâm đến những lời lẽ cay nghiệt của cô sao?”

Viêm Lương im lặng thưởng thức bộ dạng cố nhẫn nhịn của Từ Tử Thanh, sau đó cô chậm rãi tiếp lời: “Tôi chỉ là đột nhiên phát hiện mấy trò của chị rất có tác dụng với đàn ông, đương nhiên phải học tập chị rồi.”

“Cô nói gì…”

Viêm Lương không rảnh để tán gẫu với Từ Tử Thanh. Cô quả quyết cắt ngang lời cô ta: “Đi cẩn thận, không tiễn!”

Nói xong, cô đóng sầm cửa, ung dung quay về phòng, vừa uống rượu vừa xem tài liệu.

Tài liệu Châu Trình gửi cho Viêm Lương là kết quả kinh doanh năm quý liên tiếp của Từ thị, từ năm ngoái đến năm nay. Tình trạng kinh doanh kém hiệu quả diễn ra liên tục trong một thời gian dài. Nhã Nhan, nhãn hiệu mỹ phẩm đầu tiên của Từ thị từng giúp công ty nổi tiếng trên thị trường mỹ phẩm và thu hút vô số khách hàng tiềm năng gần như bị bỏ xó. Những sản phẩm mới đưa ra thị trường trong hai năm gần đây đều nhận được phản ứng trung bình. Nếu cứ tiếp tục đầu tư vào việc nghiên cứu và sản xuất sản phẩm mới một cách mù quáng, tình hình sẽ càng tồi tệ.

Tài liệu rất nhiều, bày đầy trên quầy rượu nhỏ trong phòng bếp. Hôm nay Viêm Lương khiến bố tức giận, có lẽ vài ngày tới cô cũng không thể đến công ty. Nhân dịp này, cô ở nhà nghiên cứu tài liệu, ban ngày tranh thủ đi khảo sát tình hình ở các cửa hàng mỹ phẩm của công ty.

Viêm Lương xem tài liệu đến ba giờ sáng mới đi ngủ. Không ngờ sáng sớm ngày hôm sau, cô bị đánh thức bởi cuộc điện thoại của thư ký của bố cô: “Nhị tiểu thư, Chủ tịch bảo cô hôm nay đến công ty làm việc.”

Viêm Lương dụi mắt, cô nhất thời cho rằng mình nghe nhầm nên lắp bắp: “Thư ký Lưu, cô nói… hôm nay?”

“Đúng rồi, Chủ tịch đã bố trí chức vụ chính thức cho cô. Cô hãy đến công ty vào lúc chín giờ.”

Viêm Lương ngồi dậy, trong đầu xuất hiện một dấu chấm hỏi to đùng, cô cầm đồng hồ báo thức bên cạnh giường, lúc này là tám giờ ba mươi phút.

Giờ thì cô hoàn toàn tỉnh táo, vội vàng chạy vào phòng vệ sinh rửa mặt, đánh răng.

Dù cố gắng hết sức, cô vẫn đi làm muộn.

Mười giờ năm phút Viêm Lương mới đến công ty. Khi lên tới tầng cao nhất, thư ký Lưu đã đợi cô từ bao giờ: “Nhị tiểu thư mau vào trong đi!”

Viêm Lương chỉnh lại cổ áo, đi về phía văn phòng CEO theo hướng thư ký Lưu chỉ. Nhưng chưa vào phòng, Viêm Lương đột nhiên ngây người.

Thư ký Lưu đi sau Viêm Lương thấy cô đứng bất động trước cửa, liền thúc giục: “Sao nhị tiểu thư vẫn chưa vào? Tổng giám đốc đợi cô lâu rồi.”

Viêm Lương mở to mắt nhìn tấm biển đề tên CEO treo ngoài cửa: “Tấm biển này thay từ lúc nào vậy?”

“Chiều qua, người được Chủ tịch mời làm CEO mới chính thức nhận lời. Tối qua, chúng tôi gọi người đến thay biển mới ngay.”

Viêm Lương dường như hiểu ra vấn đề nhưng cũng rất mơ hồ: “Vậy…”

Thư ký Lưu sốt ruột, liền giúp cô đẩy cửa phòng.

Qua cánh cửa mở hé, Viêm Lương nhìn thấy một người đang đứng bên cửa sổ.

Nghe thấy tiếng động, người đó liền quay đầu lại. Viêm Lương cất giọng nghi hoặc: “Bố tôi bảo tôi đến đây làm gì?”

“CEO mới nhậm chức cần một trợ lý.”

Lời của thư ký Lưu khiến Viêm Lương á khẩu trong giây lát.

Viêm Lương nán lại ở cửa vài phút, sau khi bị thư ký Lưu giục vào trong, cô phát hiện CEO mới nhậm chức đang đợi cô.

Từ thị bỏ ra một khoản tiền lớn xây dựng tòa tháp đôi này. Từ vị trí của Viêm Lương có thể thấy tòa nhà đối diện phản chiếu ánh nắng lấp lánh. Người đàn ông đang đứng bên cửa sổ có thân hình cao lớn, nổi bật trong bộ com lê may thủ công vừa vặn, như điểm nhấn của bức tranh phong cảnh đẹp đẽ.

Nói một cách chính xác, Viêm Lương mới chỉ gặp người đàn ông này bốn lần, nhưng trong mấy ngày ngắn ngủi, địa vị của cô đã thay đổi hoàn toàn.

Viêm Lương tạm thời không biết cô nên tiếp nhận sự sắp đặt của bố như thế nào, vì vậy cô đứng im không lên tiếng. Tưởng Úc Nam là người mở miệng trước: “Good morning!”

Viêm Lương không thấy thoải mái khi phải đối diện với người đàn ông ăn vận quá chỉnh tề này. “Good morning!”

“Hình như em không vui khi gặp tôi ở đây thì phải!”

“Tổng giám đốc đa nghi rồi, không có chuyện đó đâu!”

Có lẽ những lời giả dối lấy lòng của Viêm Lương khá buồn cười, cô thậm chí còn nghe thấy tiếng cười khẽ của anh ta. Nhưng giọng anh ta đột nhiên trở nên nghiêm túc: “Nghe nói hôm qua em đã triệu tập một số cổ đông để liên kết phản đối tôi làm CEO?”

Viêm Lương bắt đầu suy nghĩ liệu sau này người đàn ông trước mặt có luôn chĩa mũi nhọn vào cô trong công việc? Suy đi tính lại, cô thấy nên nhẫn nhịn thì hơn. Vì vậy cô nói nhỏ: “Đó không phải ý định của tôi, tôi bị đẩy vào tình huống một cách bị động. Hơn nữa, tôi cũng đã bị trừng phạt, bị bố tôi ném đến đây làm đầy tớ của anh.”

“Trợ lý không phải đầy tớ. Đối với người bình thường, đây là công việc tốt đến mức phải tranh nhau sứt đầu mẻ trán mới giành được. Bố em để em đến chỗ tôi làm việc cũng vì mục đích muốn em sửa tật xấu, học hỏi chút bản lĩnh. Chủ tịch Từ nói thế nào nhỉ…” Tưởng Úc Nam đăm chiêu nhớ lại, ánh mắt lóe lên một tia bỡn cợt. “Đứa con gái này của tôi không dễ đối phó, có lẽ chỉ có cậu mới trị được nó.”

Đúng là không thể đấu võ miệng với người này. Viêm Lương rất ghét những lời chế nhạo của Tưởng Úc Nam nhưng cô quyết định bỏ ngoài tai, lặng lẽ cúi đầu, bề ngoài tỏ ra phục tùng, trong lòng lại nguyền rủa anh ta.

Tưởng Úc Nam đứng bên cạnh cửa sổ, cách Viêm Lương chục bước chân. Trong lúc nói chuyện, anh ta từ từ tiến lại gần, đến trước mặt Viêm Lương mới dừng lại.

“Đúng rồi, vết bỏng trên tay em thế nào rồi?”

“Không…”

Chữ “sao” bị Viêm Lương nuốt xuống cổ họng, cô không ngờ anh ta đứng gần mình như vậy.

Cách biệt về chiều cao và cảm giác bức người toát ra từ Tưởng Úc Nam khiến Viêm Lương lùi lại nửa bước. Ánh mắt cô lướt qua từ chiếc kẹp cà vạt đến cúc tay áo của anh ta. Cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

“Tổng giám đốc, nếu không có việc gì, tôi xin phép ra ngoài. Tôi đột nhiên bị gọi đến đây mà không có sự chuẩn bị trước, tôi còn chưa biết phòng làm việc của mình ở đâu.”

Tưởng Úc Nam dường như cảm thấy rất thú vị trước bộ dạng đầy cảnh giác của Viêm Lương, anh ta cười nhạt.

Viêm Lương quay người bước đi.

“Tôi có việc cho em.” Tưởng Úc Nam đột nhiên lên tiếng.

Viêm Lương buộc phải dừng lại, nghe anh ta nói tiếp.

“Em hãy làm một bản phân tích số liệu cụ thể các dòng sản phẩm của công ty hiện nay, nêu các khuyết điểm và phương án giải quyết, đặt trên bàn làm việc của tôi vào sáng mai.”

Viêm Lương dõi theo Tưởng Úc Nam đi đến bàn làm việc rồi ngồi xuống, anh ta không bận tâm xem cô có ý kiến gì với yêu cầu của anh ta. Viêm Lương ngập ngừng rồi quyết định nhắc nhở: “Đây là công việc của bộ phận Tiêu thụ và bộ phận Nghiên cứu chế tạo.”

Tưởng Úc Nam nhếch mép.

Viêm Lương phát hiện, mỗi khi người đàn ông này mỉm cười đều có thể lý giải thành nhiều biểu hiện khác nhau, có lúc là hài lòng, có khi là lạnh nhạt hay khinh thường, còn lúc này là biểu hiện của người ngồi trên cao chỉ tay năm ngón. “Quy tắc đầu tiên ở nơi công sở, cấp trên giao việc cho em, dù có phải phận sự của em hay không, em đều phải hoàn thành.”

Đây là một cấp trên khiến cấp dưới cảm thấy vô cùng ngột ngạt, Viêm Lương chỉ còn cách nhận nhiệm vụ rồi đi ra ngoài.

Viêm Lương đến chào thư ký Lưu, cô kinh ngạc khi thấy thư ký Lưu bận rộn thu dọn đồ đạc. Viêm Lương nhíu mày, hỏi: “Thư ký Lưu, cô định đi đâu vậy?”

Trên bàn làm việc của thư ký Lưu xếp thùng lớn thùng nhỏ. Bà vừa dọn đồ vừa giải thích: “Chủ tịch không còn kiêm nhiệm làm CEO nữa, vì vậy tôi cũng phải nhường lại chức thư ký Tổng giám đốc. Sau này tôi chỉ chịu trách nhiệm làm thư ký riêng của Chủ tịch, văn phòng của tôi chuyển sang tòa nhà đối diện.” Thư ký Lưu chỉ tay về phía tòa nhà bên ngoài cửa kính.

“Ai sẽ thay công việc của cô?”

“Tổng giám đốc Tưởng đưa thư ký đến đây. Anh ấy bảo tôi phải làm xong thủ tục bàn giao trong hai ngày.”

Hai ngày? Chỉ có kẻ điên mới yêu cầu hiệu suất công việc cao đến mức đó, thế nhưng Viêm Lương không hề cảm thấy bất ngờ.

“Đúng rồi, văn phòng của nhị tiểu thư ở tầng dành cho các giám đốc ở dưới. Tôi đã giúp cô chọn vị trí tốt nhất.”

“Cám ơn cô!”

Viêm Lương còn nhiều việc phải làm nên chào tạm biệt thư ký Lưu, đi về phía thang máy. Đúng lúc cô bấm nút trên cửa thang máy, thang máy bên cạnh tới nơi, một người đàn ông mặc com lê bước ra.

Lúc anh ta đi qua, cô đột nhiên có cảm giác lạ thường nên quay đầu dõi theo. Anh ta đi tới chỗ thư ký Lưu.

Viêm Lương nghe thấy tiếng trò chuyện giữa thư ký Lưu và người đàn ông đó. Cô bất giác dỏng tai nghe ngóng, đây chính là thư ký riêng của Tưởng Úc Nam?

Trong đầu Viêm Lương chợt hiện ra hình ảnh ở sân bay cách đây không lâu. Cô bừng tỉnh, người vừa đi vào chẳng phải là người đã trả lại cặp kính cho cô ở sân bay hay sao? Thảo nào cô cảm thấy anh ta trông quen quen.

Cả ngày hôm đó, Viêm Lương vùi đầu vào công việc.

Từ thị sở hữu nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm khác nhau như Nhã Nhan, Chìa khóa của làn da, Miss 25, Phù sinh nhược mộng, Màu sắc của tôi, Miss Vivi… Cộng thêm nhãn hiệu nước hoa vừa tung ra thị trường Stella Favour, chỉ phân tích bảy nhãn hiệu sản phẩm này cũng đủ khiến Viêm Lương bận rộn từ sáng đến tối.

Điện thoại bàn đổ chuông. Viêm Lương đang kiểm tra tình hình sản xuất của nhãn hiệu Miss Vivi trên mạng nội bộ, cô nhấc điện thoại, hơi sẵng giọng: “Nói đi!”

Người ở đầu máy bên kia có lẽ bất ngờ trước thái độ của Viêm Lương nên im lặng một, hai giây rồi mới lên tiếng: “Ngày đầu tiên em đi làm đã phải tăng ca rồi à?”

“Châu Trình?”

Châu Trình cười. “Hôm nay em có vẻ nóng tính quá đấy!”

“Giờ em còn chưa ăn tối, anh thử nói xem em có mát tính nổi không?” Giọng Viêm Lương dịu hẳn đi, cô thấy lòng ấm áp vì sự quan tâm của anh.

“Anh đang ăn cơm với khách ở bên ngoài, sắp xong rồi. Lát nữa anh sẽ mang bữa tối đến cho em.”

“Vâng!”

Sau khi cúp điện thoại, Viêm Lương tạm dừng công việc. Cô xoa bóp huyệt thái dương, nhìn ra ngoài cửa sổ. Cảnh đêm ở bên ngoài cửa kính rất đẹp nhưng cô không có tâm trạng thưởng thức, tiếp tục vùi đầu làm việc.

Tuy nhiên trái tim cô không còn bình tĩnh như lúc đầu.

Đến lần thứ mười ngẩng lên nhìn chiếc đồng hồ treo tường phía đối diện, Viêm Lương lại buông bút nhìn điện thoại. Ngẫm nghĩ một lúc, cô cắn môi, nhấc điện thoại.

Điện thoại nối máy rất nhanh, không đợi đối phương mở miệng, cô nói ngay: “Chẳng phải anh nói mang bữa tối đến cho em hay sao? Giờ này có thể chuyển thành ăn đêm được rồi đấy!”

Viêm Lương cố gắng biến giọng nói oán trách thành hài hước nhưng chỉ một giây sau, sắc mặt cô đột nhiên thay đổi.

Ở đầu máy bên kia phát ra giọng nói dương dương đắc ý của Từ Tử Thanh: “Cô không cần đợi nữa.”

“Tại sao lại là chị?” Giọng Viêm Lương cứng ngắc.

“Tối nay tôi ăn cơm với khách hàng, vì uống say nên bảo Châu Trình đến đón. Anh ấy đang chạy ra ngoài mua nước cho tôi.”

Viêm Lương cảm thấy lời nói dối này hoang đường đến mức nực cười. Cô cũng cười lạnh thành tiếng.

“Cô đang đợi anh ấy đem bữa tối đến sao?” Giọng nói của Từ Tử Thanh có vẻ rất thoải mái. “Hay là thế này đi, lát nữa tôi và anh ấy cùng đến chỗ cô…”

Không đợi cô ta nói hết câu, Viêm Lương cúp điện thoại. Ngay cả cái điện thoại cũng khiến cô cảm thấy chướng mắt vô cùng. Tức giận, cô đứng dậy rút dây điện thoại.

Căn phòng trở lại không khí tĩnh mịch, không còn ai có thể làm phiền cô.

Làm việc suốt đêm, cuối cùng Viêm Lương cũng hoàn thành nhệm vụ.

Không thèm tắt máy tính, Viêm Lương nằm bò ra bàn không buồn nhúc nhích. Lúc này, bên ngoài cửa sổ đã xuất hiện tia sáng đầu tiên của ngày mới. Viêm Lương định nghỉ ngơi vài phút rồi về nhà nhưng hai mí mắt nặng trĩu.

Một lúc sau, cô chìm vào giấc ngủ.

Màn hình vi tính chưa tắt tỏa ánh sáng màu xanh lam, càng tôn lên đường nét dịu dàng và yếu ớt trên gương mặt người con gái đang ngủ. Viêm Lương không biết có phải mình nằm mơ hay không, dường như cô nghe thấy tiếng mở cửa, có người đi vào văn phòng của cô, giúp cô tắt máy tính, thậm chí còn nhẹ nhàng vuốt tóc cô ra sau gáy.

Viêm Lương muốn mở mắt nhưng lực bất tòng tâm. Đến khi trong đầu chợt vang lên câu nói của Từ Tử Thanh: “Hay là thế này đi, lát nữa tôi và anh ấy cùng đến chỗ cô…” Viêm Lương giật mình mở mắt, ngồi thẳng người.

Tay cô vô thức vung lên, chạm phải thứ gì đó ở bàn làm nó đổ ụp xuống đất.

Nghe tiếng động loảng xoảng, Viêm Lương vội cúi đầu thì thấy cốc cà phê vỡ tan, cà phê chảy lênh láng dưới đất, mùi hương thơm nồng lan tỏa khắp căn phòng.

Viêm Lương vẫn đang mơ màng. Cô chưa kịp định thần, bên tai chợt vang lên giọng nói dễ nghe của một người đàn ông: “Đây là cách báo đáp của em khi tôi vất vả mang cà phê đến cho em hay sao?”

Viêm Lương đột nhiên cứng đờ người.

Đến khi có phản ứng, vị khách không mời mà đến hơi cúi người về phía cô. Anh ta đứng cạnh ghế ngồi của cô, vì vậy lúc cúi xuống, bờ môi của anh ta lướt qua thái dương của cô.

Viêm Lương ngửi thấy một mùi đàn ông pha lẫn mùi thuốc lá. Cô ngồi im như pho tượng, để mặc anh ta gần như dính vào người cô khi với tay lấy hộp giấy ăn trên bàn.

Anh ta rút vài tờ khăn giấy, lau vệt cà phê dính trên áo vest.

“Tưởng Úc Nam?” Đến lúc này Viêm Lương mới hoàn toàn tỉnh táo.

Tưởng Úc Nam đang lau vết bẩn trên áo, nghe Viêm Lương lên tiếng, anh ta mới ngẩng đầu mỉm cười với cô. “Ngủ ngon không?”

Không ngon, không ngon chút nào!

Viêm Lương thì thầm ở trong lòng, im lặng ngồi xổm xuống đất, nhặt mảnh thủy tin vỡ. “Sao anh đến tìm tôi?”

Sau khi nhặt hết mảnh cốc vỡ, Viêm Lương định đứng dậy nhưng vừa ngẩng lên, cô nhìn thẳng vào mắt anh ta, nhất thời quên cả phản ứng.

Viêm Lương ngồi dưới đất, Tưởng Úc Nam đứng khom lưng ghé sát, mặt cô chỉ cách mặt anh ta một gang tay. Sau đó, ngón tay Tưởng Úc Nam chạm nhẹ vào môi cô.

Trái tim Viêm Lương đột nhiên đập thình thịch, thình thịch.

Ngón tay anh ta dừng lại trên khóe miệng cô, là cử chỉ kìm nén tình cảm hay là một mong ước, cô không kịp phân biệt, vội vàng ngoái đầu né tránh sự đụng chạm đó.

Ý cười trong đáy mắt Tưởng Úc Nam hòa lẫn với tia sáng đầu tiên từ ngoài cửa sổ chiếu vào. Anh ta cúi xuống nhìn đầu ngón tay mình rồi giơ lên cho Viêm Lương thấy.

“Chắc em ngủ say lắm, son môi nhòe nhoẹt cả rồi.”

Viêm Lương bất giác bĩu môi. “Tổng giám đốc tìm tôi có việc gì?”

Viêm Lương hỏi thế nhưng thầm nghĩ, nếu anh ta nói những lời vớ vẩn, chẳng hạn như đưa cà phê đến cho cô, cô cũng chẳng thèm bận tâm.

Nào ngờ Tưởng Úc Nam thay đổi thái độ nhanh như lật trang sách, lấy lại bộ dạng nghiêm nghị trong nháy mắt. “Em chuẩn bị đi, lát nữa cùng tôi đi công tác.”

“Đi công tác?”

“Chuyến bay sau hai tiếng nữa.”

Viêm Lương đã thấy bộ dạng nhếch nhác với mái tóc rối bù của mình qua màn hình vi tính. Cô lập tức cầm túi xách, đi ra ngoài. “Tôi về nhà tắm rửa rồi…”

Tưởng Úc Nam nhanh như chớp túm lấy tay cô. “Không kịp nữa… Tôi cũng phải về nhà thay quần áo. Em có thể đến nhà tôi tắm rửa.”

“Chẳng phải anh nói không kịp hay sao? Dựa vào cái gì mà anh có thể về nhà, còn tôi thì không?”

Khóe miệng Tưởng Úc Nam nhếch lên, anh ta trắng trợn nói: “Dựa vào việc tôi là cấp trên của em.”

Viêm Lương rời khỏi văn phòng trong bộ dạng tóc tai bù xù, mặt lem nhem son phấn. Lúc đi tới thang máy, cô thu hút sự chú ý của không ít người. Viêm Lương bề ngoài tỏ ra điềm nhiên như không có chuyện gì nhưng trong lòng nguyền rủa Tưởng Úc Nam là đồ biến thái.

Thang máy chạy thẳng xuống tầng một, hai người đi qua đại sảnh, lên ô tô đậu sẵn ở cửa ra vào.

Tài xế lập tức nổ máy.

Viêm Lương phát hiện trong xe, ngoài tài xế còn có một người đàn ông khác. Đối phương nhanh chóng nhận ra cô: “Viêm tiểu thư, chúng ta lại gặp nhau rồi!”

Viêm Lương không trả lời, đối phương nhanh chóng tự giới thiệu: “Chắc Viêm tiểu thư không nhớ, tôi từng thay Tổng giám đốc trả lại kính cho cô. Tôi họ Lý.”

Viêm Lương khách sáo trò chuyện với thư ký số một của CEO đương nhiệm vài câu, sau đó rút di động định gọi điện về nhà. Từ lúc lên xe, Tưởng Úc Nam chăm chú kiểm tra “bài tập” của cô, lúc này anh ta mới mở miệng: “Tại sao không có bản phân tích mạng lưới tiêu thụ?”

Viêm Lương hơi ngớ người, cô lại bỏ điện thoại vào túi xách, tập trung vào công việc: “Anh chỉ bảo tôi phân tích các dòng sản phẩm.”

“Các dòng sản phẩm và mạng lưới tiêu thụ từ trước đến nay đều đi liền. Sản phẩm nào tiêu thụ tốt trong mạng lưới nào, sản phẩm nào cần thay đổi phương pháp tiêu thụ, những điều này đều có ảnh hưởng lẫn nhau.”

Viêm Lương muốn cãi lại nhưng cố nhịn, nghiến răng, nói: “Xin lỗi, là sơ suất của tôi.”

Người đàn ông đáng chết ở hàng ghế sau dường như rất hài lòng về thái độ của cô, anh ta đặt tập tài liệu xuống ghế. “Khi đi công tác về em nhớ bổ sung cho tôi.”

Mới sáng sớm đã mất hết nhuệ khí, Viêm Lương quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ. Nếu còn phải tiếp tục đối mặt với người đàn ông này, cô sợ mình sẽ không kiềm chế được mà cho anh ta một cú đấm.

Ô tô nhanh chóng dừng lại trước một tòa chung cư cao cấp được xây theo kiểu khách sạn. Tưởng Úc Nam là người xuống xe đầu tiên.

Viêm Lương ngồi ở ghế lái phụ, thấy Tưởng Úc Nam đã xuống xe, cô liền rút di động định gọi điện về nhà, nhưng cô chưa kịp bấm số, cửa xe bên cạnh ghế lái phụ bỗng mở toang.

Viêm Lương quay đầu, thấy Tưởng Úc Nam đứng bên cạnh cửa xe mới vỡ lẽ anh ta đang đợi mình. Cô vội lên tiếng: “Anh cứ vào nhà đi, lát nữa tôi ra sân bay rửa mặt cũng được.”

Cách nói “không” của Tưởng Úc Nam là trực tiếp kéo cô xuống xe, vừa đơn giản vừa nhanh chóng, không cho cô cơ hội cự tuyệt.

Thang máy đi thẳng lên căn hộ riêng của Tưởng Úc Nam.

Vừa vào nhà, Viêm Lương liền ngó nghiêng quan sát căn hộ. Phòng bếp bố trí theo kiểu mở ở gần đó sạch bóng, cả căn hộ không hề có một hạt bụi, chứng tỏ nơi này thường xuyên có người quét dọn, hoặc chủ nhân không hay ở đây.

Viêm Lương đảo mắt một vòng nhìn những nội thất sang trọng nhưng lạnh lẽo, cô bỗng giật mình: “Anh làm gì vậy?”

Nghe giọng điệu đầy kinh ngạc của Viêm Lương, Tưởng Úc Nam dừng động tác. Trái với sự ngạc nhiên của Viêm Lương, anh ta chỉ liếc cô một cái rồi tiếp tục kéo cà vạt, ném xuống sofa.

Trước thái độ bình thản của Tưởng Úc Nam, phản ứng của Viêm Lương trở nên hơi trẻ con, nhưng cô không muốn tiếp tục thưởng thức màn cởi áo của anh ta. Khi Tưởng Úc Nam cởi cúc áo sơmi, Viêm Lương lập tức rời khỏi phòng khách, đi quanh tìm phòng tắm.

Tưởng Úc Nam không ngẩng đầu. “Vào phòng ngủ, rẽ phải đến góc trong cùng là phòng vệ sinh.”

Trên bồn rửa mặt có túi đựng bộ đồ vệ sinh cá nhân mới toanh chưa bóc, giống trong các khách sạn. Viêm Lương không khỏi cảm thán, quả nhiên căn hộ này không hề có hơi ấm của con người. Cô xé túi, lấy bàn chải đánh răng.

Nhìn gương mặt mình trong gương, Viêm Lương đột nhiên thấy nản lòng, dù cô không biết tại sao mình lại có cảm giác đó. Viêm Lương lắc đầu, vỗ nước lạnh lên mặt, quyết định không nghĩ ngợi vẩn vơ.

Đến khi ngẩng đầu, qua chiếc gương treo trên bồn rửa mặt, Viêm Lương nhìn thấy Tưởng Úc Nam đang đứng ở cửa phòng tắm. Mặt Viêm Lương đầy nước, tầm nhìn mông lung nhưng cô vẫn nhận ra một tia khác thường trong mắt người đàn ông đó.

Nhưng không phải ánh mắt cám dỗ mà là đáng sợ.

Viêm Lương kéo khăn mặt trên giá, lau sạch nước ở mặt rồi quay người rời khỏi phòng vệ sinh.

Cửa phòng vệ sinh tương đối hẹp, lại có một người đàn ông cao lớn đứng chắn ngang, Viêm Lương chỉ còn cách lách người qua qua.

Lúc gần kề Tưởng Úc Nam, cô còn ngửi thấy mùi cà phê vương trên áo anh ta.

Tưởng Úc Nam đứng im, để mặc Viêm Lương loay hoay. Nhìn chán anh mới đi vào phòng tắm, nhường chỗ cho cô. “Tôi đi tắm đã!”

Viêm Lương quay lưng lại phía cửa, nghe thấy tiếng vòi hoa sen xối xả. Cô nhìn đồng hồ đeo tay, định mở miệng kêu Tưởng Úc Nam đừng lề mề, nhưng cô chợt nghĩ ra, sếp của cô còn không sợ bị lỡ chuyến bay, cô sốt ruột làm gì? Thế là cô lặng thinh rời khỏi phòng ngủ.

“Đóng cửa cho tôi.” Tưởng Úc Nam đột nhiên ra lệnh.

Viêm Lương đang đứng gần cửa nên cô tiện tay kéo cửa phòng tắm. Ai ngờ cửa vẫn chưa đóng hẳn, Tưởng Úc Nam lại tiếp tục ra lệnh: “Lấy cho tôi bộ com lê trong tủ quần áo ở phòng ngủ!”

Bàn tay Viêm Lương đang cứng đờ trên tay nắm cửa thì câu thứ ba vọng tới: “Gọi điện thoại đặt hai suất ăn sáng, bảo bọn họ đóng gói cẩn thận.”

Viêm Lương tự cho mình ba giây để bình tĩnh, nhưng cô phát hiện cô không thể nào bình tĩnh nổi.

Sau khi định thần, Viêm Lương lập tức mở tung cửa phòng tắm, bước vào trong, túm chiếc khăn mặt trên cổ Tưởng Úc Nam. “Anh đừng có được đằng chân lân đằng đầu!”

Người đàn ông này dường như không hề biết đến hai chữ “tức giận”. Đối diện với vẻ mặt như muốn ăn tươi nuốt sống của Viêm Lương, anh ta vẫn nở nụ cười nhạt quen thuộc: “Sư tử nhỏ nổi nóng rồi à?”

“Tôi đã nhịn anh lâu lắm rồi, anh tưởng anh là ai hả? Chẳng qua cũng chỉ là người làm thuê cao cấp mà thôi.”

Khóe mắt Tưởng Úc Nam tràn ngập ý cười: “Khi nào em mạnh đến mức có thể chống lại tôi, khi đó nói những lời này cũng chưa muộn.”

“Hãy đi nói với ông chủ của anh, tôi không làm công việc này nữa!” Viêm Lương mắng xong liền đi ra ngoài.

Mới đi được hai bước, cô bị Tưởng Úc Nam giơ tay cản đường.

Từ trước đến nay, Viêm Lương chưa bao giờ tỏ ra hiền lành. Cô không nói lời nào, lập tức ngoạm vào bắp tay Tưởng Úc Nam. Nghe anh ta “hừ” một tiếng lạnh lẽo, Viêm Lương thấy rất dễ chịu. Cô nhìn anh ta bằng ánh mắt khinh thường rồi thả cánh tay anh ta, đi ra ngoài.

Viêm Lương đi đến cửa phòng ngủ, đột nhiên bị một đôi tay ôm chặt eo cô rồi nhấc lên. Cô hét lên một tiếng, còn chưa kịp phản ứng đã bị ném xuống giường. Viêm Lương lập tức đứng dậy nhưng Tưởng Úc Nam nhanh chóng giữ chặt hai vai cô, ấn cô ngồi xuống: “Em dám bỏ đi? Em có tin tôi sẽ trói em ở đây không?”

Khi nói câu này, bộ dạng của Tưởng Úc Nam rất hung hãn.

Viêm Lương không ngờ anh ta lại dùng sức như vậy, cô nhất thời không thể động đậy nhưng vẫn cắn môi không chịu nhượng bộ. “Tôi không phải là osin của anh, không có nghĩa vụ hầu hạ anh.”

Có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời Tưởng Úc Nam đụng phải người mà anh chỉ có thể lắc đầu bất lực.

“Ngoan ngoãn ngồi đây đợi tôi.” Tưởng Úc Nam vẫn đặt tay trên vai Viêm Lương. Xác định cô không còn phản kháng, anh mới quay người mở tủ quần áo, rút đồ khỏi giá treo.

Tưởng Úc Nam thay quần áo, thắt cà vạt xong, khi quay lại, thấy Viêm Lương đang khoanh tay trước ngực, dường như cô vẫn còn tức giận nên quay mặt đi chỗ khác. Anh lập tức tiến lại gần.

Cảm giác có người ở ngay bên cạnh, Viêm Lương thuận thế đứng dậy bỏ đi, nhưng không ngờ anh ta ra tay trước, ôm chặt thắt lưng cô.

Tưởng Úc Nam giơ cánh tay đến trước mặt Viêm Lương, trên đó xuất hiện vết răng rất rõ.

“Em là sư tử thật sao?”

Bị Tưởng Úc Nam ôm chặt eo, Viêm Lương đưa tay ra sau định gỡ, nào ngờ anh ta dùng sức, ôm cô vào lòng.

“Tôi là người có thù tất báo. Em nói đi, tôi nên cắn vào chỗ nào bây giờ?” Ánh mắt Tưởng Úc Nam đảo từ trên xuống dưới người Viêm Lương, như thể anh muốn tìm chỗ cắn thật. Cuối cùng, ánh mắt anh ta dừng lại ở đôi môi cô.

Đây là một tín hiệu vô cùng nguy hiểm. Không đợi Viêm Lương có phản ứng, anh ta đã nhanh như chớp cúi xuống.

Hai người mặt kề mặt, môi kề môi.

Cách nhau một centimét? Hay chỉ nửa centimét?

Đúng lúc này, bên ngoài phòng ngủ có tiếng lạch cạch, đó là tiếng mở cửa phòng.

Tưởng Úc Nam và Viêm Lương sững người.

Sau đó là tiếng bước chân mỗi lúc một gần và giọng nói đầy sốt ruột của thư ký Lý: “Tổng giám đốc, nếu anh còn không xuất phát, e là chúng ta sẽ lỡ chuyến bay mất…”

Sau khi đến sân bay, Viêm Lương mới biết địa điểm đến của chuyến công tác lần này là New York.

Từ thị vốn có kế hoạch hợp tác với nhà phân phối mỹ phẩm lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, chính thức tiến vào thị trường này. Thế nhưng hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận do vấn đề lợi nhuận, thậm chí cuộc đàm phán trước đó còn khiến dự án đứng bên bờ phá sản. Lần đàm phán tiếp theo đáng lẽ diễn ra vào tháng trước, vì Từ Tấn Phu bị trúng gió phải nằm viện nên trì hoãn đến bây giờ. Tưởng Úc Nam đảm nhiệm chức Tổng giám đốc, đương nhiên anh ta sẽ tiếp nhận vụ làm ăn hóc búa này.

New York là một thành phố tuyệt vời, thế nhưng Viêm Lương không thấy thoải mái về chuyến công tác. “Hộ chiếu của tôi vẫn ở nhà.”

Trong lòng cô thầm oán trách Tưởng Úc Nam, đi nước ngoài công tác chứ có phải đi chơi đâu? Sao sếp của cô không nhắc nhở cô về nhà lấy hộ chiếu mà bắt cô đến nhà anh một cách khó hiểu như thế?

Viêm Lương đang chuẩn bị gọi điện nhờ người nhà cầm hộ chiếu ra sân bay thì Tưởng Úc Nam đột ngột dúi vào tay cô một quyển hộ chiếu. Viêm Lương mở ra xem, đó là hộ chiếu của cô.

Trong lúc Viêm Lương còn nghi hoặc, sếp của cô đã nói bằng giọng không biết xấu hổ: “Chuyến công tác lần này, tôi không định đưa em đi cùng, nhưng hôm qua tôi làm việc suốt đêm không ngủ, sang văn phòng em lại thấy em ngủ say sưa, trong lòng tôi mất thăng bằng nên mới quyết định để em đi cùng.”

Viêm Lương dở khóc dở cười. Thật ra lời giải thích khá đáng yêu nhưng Viêm Lương vốn không có cảm tình với vị sếp nên cô tỏ ra bực dọc: “Tại sao hộ chiếu của tôi lại nằm trong tay anh?”

“Giám đốc Châu mang đến.”

Viêm Lương giật mình, do không chú ý nên cô đã bỏ lỡ một tia thăm dò trong đáy mắt Tưởng Úc Nam. Sau đó anh nói: “Lúc bấy giờ em ngủ say quá, cậu ta gọi cho em mười mấy cuộc. Tôi đã nghe điện thoại giúp em, nhân tiện nhờ cậu ta mang hộ chiếu của em đến công ty.”

Viêm Lương không thể tin tất cả những chuyện này xảy ra ngay trước mắt cô. Cô cảm thấy hơi sợ người đàn ông trước mặt. Viêm Lương biết cô không đối phó được với anh ta nên liếc bốn phía xung quanh, tìm cớ tránh người đàn ông này càng xa càng tốt. Cuối cùng cô cũng bắt gặp thư ký Lý đứng cách đó không xa. “Tôi đi giúp thư ký Lý làm thủ tục.” Nói xong, cô lập tức rời khỏi đó, không chậm trễ nửa giây.

Nhưng trong chuyến bay dài đằng đẵng, Viêm Lương khó tránh khỏi việc đối mặt với Tưởng Úc Nam. May mà cô còn có công việc chưa hoàn thành, có thể “giết” thời gian.

Mạng lưới tiêu thụ của Từ thị hiện nay bao gồm các cửa hàng mỹ phẩm độc quyền, cửa hàng bán nước hoa cao cấp, quầy mỹ phẩm trong các trung tâm thương mại cao cấp, các nhà thuốc, quầy riêng đặt ở siêu thị, cửa hàng miễn thuế tại các sân bay và thành phố…Hai năm nay còn xuất hiện thêm hướng tiêu thụ mới là các cửa hàng bán lẻ tự chọn và các tiệm làm tóc chuyên nghiệp…

Trên máy bay không thể kết nối internet, Viêm Lương đành phải tiến hành phân tích dựa theo tài liệu cô có trong tay, chỉ thế thôi cũng đủ làm cô bận rộn suốt mười mấy tiếng ngồi trên máy bay.

Sếp của cô lại rất an nhàn rảnh rỗi. Anh ta giở tờ tạp chí du lịch New York ra xem.

Khoang hạng VIP của máy bay chỉ có tiếng gõ bàn phím tách tách của Viêm Lương. Không biết bao lâu sau, hai mắt nhức mỏi, cô mới tạm thời rời tay khỏi bàn phím, day day ấn đường. Đúng lúc này, đập vào mắt cô là gương mặt nhìn nghiêng của một người.

Theo bản năng, Viêm Lương quay sang ngắm gương mặt đó, lúc đó cô mới ý thức mình đang ngắm gương mặt nhìn nghiêng của Tưởng Úc Nam, không biết anh chỉ nhắm mắt nghỉ ngơi hay đã ngủ say.

Ánh mắt Viêm Lương chuyển xuống quyển tạp chí đặt trên bàn. Nếu cô nhớ không nhầm, trước đây Tưởng Úc Nam du học ở Anh, trong khi Viêm Lương quen thuộc với New York hơn bất cứ địa danh nào khác. Nhìn bức ảnh chụp buổi đêm New York trên tờ tạp chí, Viêm Lương hơi thẫn thờ.

Cô chưa thấy nơi nào có cảnh đêm đẹp hơn ở New York, bởi lần đầu tiên cô và Châu Trình đặt chân đến New York khi hai người đi du học là vào buổi tối.

Cả thành phố rực rỡ ánh đèn, xe cộ như mắc cửi…

Trong không khí tĩnh mịch, hàng loạt ký ức dội về khiến Viêm Lương ngẩn ngơ một lúc. Khi đưa mắt sang bên cạnh, cô thấy Tưởng Úc Nam không biết tỉnh dậy từ bao giờ, đang lặng lẽ nhìn cô. Ánh mắt anh ta bình thản nhưng đầy sức mạnh, đôi đồng tử sâu hun hút và lạnh nhạt khiến Viêm Lương cảm thấy như bị bóc trần trước mặt anh ta.

Viêm Lương ngượng ngùng ho khan một tiếng, đứng dậy: “Tôi vào nhà vệ sinh một lát.”

Tưởng Úc Nam không nhìn cô nữa, hơi nghiêng người để cô lách ra ngoài.

Vào nhà vệ sinh, Viêm Lương thở phào nhẹ nhõm. Lúc này cô mới bắt đầu nghi hoặc, không hiểu tại sao vừa rồi toàn thân cô lại bị bao phủ bởi cảm giác bị vạch trần, thậm chí khiến cô không còn đường trốn chạy.

Có lẽ do đôi mắt của người đàn ông đó có thể nhìn thấu nội tâm người khác. Hoặc giả, vì thứ tình cảm chưa bao giờ nhận được hồi đáp của đối phương khiến cô cảm thấy không chốn dung thân.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Viêm Lương tự kiểm điểm vô số lần, sau đó cô mới rời khỏi nhà vệ sinh. Không ngờ Tưởng Úc Nam đứng ngay ngoài cửa, ở đầu lối đi chật hẹp. Anh ta khoanh tay trước ngực, gương mặt vô cảm. Viêm Lương tưởng anh ta muốn dùng nhà vệ sinh, nhưng mãi không thấy anh ta có ý định vào trong, cô chỉ còn cách nghiêng người, lách qua anh ta để về chỗ ngồi. Viêm Lương còn chưa đi qua, Tưởng Úc Nam đột nhiên đặt tay lên tường, chặn đường cô.

Viêm Lương rất không vui: “Anh…”

“Nếu tôi không nhầm, Giám đốc Châu là vị hôn phu của chị gái em…” Anh ta đột nhiên nói.

Viêm Lương chau mày cảnh giác.

Gương mặt vốn lạnh lùng, vô cảm của Tưởng Úc Nam bỗng hiện ý cười: “Thế nào? Yêu vị hôn phu của chị gái, cảm giác khó chịu lắm đúng không?”

Nụ cười của anh ta ẩn chứa sự chế nhạo.

Viêm Lương chưa bao giờ bị một câu nói đơn giản ép đến đường cùng như lúc này, cô gần như không thể khống chế bản thân. “Con mắt nào của anh thấy tôi yêu anh ấy? Con mắt nào của anh thấy anh ấy là vị hôn phu của Từ Tử Thanh?”

Ánh mắt Tưởng Úc Nam dừng trên mặt cô trong giây lát, sau đó anh ta nâng cằm cô. Viêm Lương lùi lại, bị đẩy vào một góc.

Tưởng Úc Nam thưởng thức đủ rồi mới buông cằm cô: “Rất hiếm người qua nổi mắt tôi.”

Nếu không phải tình cờ nhìn thấy cô tiếp viên hàng không đứng cách đó không xa đang quan sát bọn họ, Viêm Lương chắc chắn sẽ dùng vũ lực giải quyết. Bắt gặp nụ cười mỉa mai vẫn còn phảng phất trên khóe miệng Tưởng Úc Nam, Viêm Lương cũng nhếch mép rồi kéo cà vạt của anh ta, ép anh cúi đầu. Cô nhìn thẳng vào mắt anh ta. Trong mắt hai người đều có hình bóng của đối phương, anh rất thư thái, còn cô đầy vẻ tức giận.

“Dựa vào đôi mắt này anh có thể biết trong lòng tôi nghĩ gì? Đúng là khôi hài thật!”

Tưởng Úc Nam không hề bận tâm đến cơn giận dữ của Viêm Lương, khóe miệng nhếch lên. “Tôi có thể thấy sự giấu đầu hở đuôi trong mắt em.”

Viêm Lương cười nhạt, giật cà vạt mạnh hơn. “Vậy anh thử đoán xem, trong mắt tôi anh là cái thứ gì? Bề ngoài hào nhoáng, tự cao tự đại, lúc nào cũng cho mình là đúng…”

Bàn tay đang túm cà vạt của Viêm Lương bị anh ta nắm chặt. Dần dần, nụ cười trên môi anh ta trở nên khác thường, rõ ràng sự chú ý của anh ta không còn ở đôi mắt cô từ lâu.

Lúc này Viêm Lương mới nhận ra, ánh mắt anh ta tập trung ở đôi môi cô.

Cô giật mình, buông tay nhưng bị anh ta giữ lại. “Lẽ nào em quên, em còn nợ tôi điều gì?”

Năm tiếng đồng hồ sau nụ hôn hụt ở nhà Tưởng Úc Nam, môi anh lại phủ xuống môi cô, lần này không sai một li.

Viêm Lương tuy bị bất ngờ nhưng phản ứng cũng khá nhanh, cô đẩy mạnh người anh ta.

Nào ngờ người đàn ông này tấn công như vũ bão, khó khăn lắm cô mới tách ra được vài centimét nhưng lại bị anh áp sát trong giây lát. Lần này cả người anh ta đè cô vào góc tường, hai cơ thể dính vào nhau không một khe hở. Bàn tay cô bị khóa chặt trước ngực anh ta, không thể động đậy.

Nụ hôn của Tưởng Úc Nam không dễ cự tuyệt, cuồng nhiệt như một người đàn ông háo sắc, nhưng không hiểu tại sao Viêm Lương nhìn rõ tia giá lạnh được kìm nén trong đáy mắt anh ta. Đúng vậy, là tia giá lạnh, thậm chí có phần độc ác.

Vào giây phút đó, Viêm Lương cho rằng, anh rất hận cô. Hận như thể có mối thù giết cha, hận đến mức muốn nghiền nát cô.

Cuối cùng Tưởng Úc Nam cũng thỏa mãn, buông Viêm Lương ra. Cô lập tức vung tay.

Anh ta không hề ngăn cản. Một tiếng “bốp” đanh sắc vang lên, trên mặt Tưởng Úc Nam xuất hiện dấu tay đo đỏ.

Viêm Lương nhìn Tưởng Úc Nam trừng trừng, dường như cô không thể tin nổi vào mắt mình. Lần trước cô muốn dạy dỗ Từ Tử Thanh, anh ta dễ dàng bắt tay cô. Với tư thế của anh ta lúc này, không có chuyện anh ta không thể ngăn cản cô.

Tưởng Úc Nam chạm tay vào khóe miệng hơi sưng, đón ánh mắt của Viêm Lương. Anh ta không hà tiện nở nụ cười với cô, như ngầm báo cho cô biết, anh ta cho phép cô tát, nếu anh ta không cho phép, cô không thể động đến một sợi lông của anh ta.

Cuối cùng Viêm Lương cũng nghĩ đến một từ để hình dung bộ dạng của Tưởng Úc Nam lúc này, đó là chẳng biết sợ gì cả. Càng nghĩ cô càng bừng bừng tức giận. Vô tình thấy trên bàn của hành khách ngồi gần nhà vệ sinh nhất có cốc nước, Viêm Lương lập tức cầm lên, định hất vào gương mặt điển trai nhưng đáng ghét trước mặt.

Lần này, Viêm Lương bị Tưởng Úc Nam nắm chặt cổ tay một cách chuẩn xác. Cô muốn rút tay về nhưng bàn tay còn lại của anh ta nhẹ nhàng cầm lấy cốc nước trong tay cô, thong thả đưa lên miệng uống một ngụm.

“Đúng lúc hôn xong khô cả cổ họng.” Tưởng Úc Nam lắc lắc cốc nước, khóe miệng nhếch lên. “Cảm ơn em!”

Lý trí của Viêm Lương biến mất, cô không nói một lời, giơ tay kia đoạt lại cốc nước. Cô tiếp viên hàng không thấy hai hành khách xảy ra tranh chấp, vội đi đến khuyên giải. Cuối cùng, nửa cốc nước còn lại trong tay Viêm Lương không bay vào người Tưởng Úc Nam, mà là cô tiếp viên hàng không lãnh trọn.

Váy của cô tiếp viên ướt một mảng, Viêm Lương vội mở miệng nói: “Tôi xin lỗi…”

“Chúng tôi xin lỗi!” Tưởng Úc Nam cũng lên tiếng.

Nói xong, anh ta rút mấy tờ tiền và giấy ăn đưa cho cô tiếp viên. Cô tiếp viên chỉ nhận giấy ăn, không nhận tiền, đồng thời nở nụ cười nghề nghiệp với Tưởng Úc Nam. “Không sao đâu ạ!”

Sau đó, cô ta quay sang Viêm Lương nói: “Tiểu thư, người đang yêu khi xảy ra mâu thuẫn thì nên nói chuyện chứ không nên động thủ. Vị tiên sinh này quá dễ tính…”

Viêm Lương thở dài, người ngoài nhìn vào đều cho rằng cô cố tình gây sự. Cô định lên tiếng giải thích nhưng Tưởng Úc Nam mỉm cười với cô tiếp viên rồi kéo cô về chỗ ngồi. Lúc đi qua xe đẩy của cô tiếp viên, Tưởng Úc Nam thuận tay để mấy tờ tiền vào trong.

Tưởng Úc Nam đúng là biết mua chuộc lòng người. Viêm Lương giật tay khỏi tay anh ta.

Về chuyện vừa xảy ra trên máy bay, Viêm Lương tự nhận cô trở thành trò cười không nói làm gì, còn mang tiếng oan thay Tưởng Úc Nam. Có lẽ anh ta là kẻ địch mạnh nhất trong cuộc đời cô, trong lòng cô đột nhiên xuất hiện nỗi sợ hãi mơ hồ.

Sau đó, Viêm Lương kiên quyết không để Tưởng Úc Nam có cơ hội gây sự. Cô chỉnh lại ghế ngồi, kéo cửa sổ, đeo tấm chụp mắt, gọi cô tiếp viên hàng không để lấy chăn. Viêm Lương chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để đi ngủ, nhưng cô nhắm mắt suốt nửa tiếng đồng hồ mà không tài nào ngủ được.

Nhiệt độ trong máy bay có vẻ hơi thấp, đầu óc Viêm Lương hỗn loạn. Cô lật người, tiếp tục ép mình ngủ, tấm chăn mỏng tuột xuống, Viêm Lương thò tay định kéo lên nhưng có người nhanh hơn cô một bước, kéo chăn đắp cho cô.

Viêm Lương biết người đó là ai, lòng cô lạnh giá. Tuy đang đeo tấm chụp mắt nhưng cô vẫn vô thức nhắm nghiền hai mắt.

Một hơi thở nóng hổi phả vào trán cô.

“Chúc em ngủ ngon!” Giọng nói dịu dàng của Tưởng Úc Nam vang lên bên tai cô.

Viêm Lương tưởng chuyến đi New York sẽ rất bận rộn, nào ngờ Tưởng Úc Nam giống như đưa một đoàn “bề tôi” đi nghỉ mát. Mấy ngày liền, bọn họ hết cưỡi ngựa lại chơi golf, thậm chí còn thuê cả du thuyền ra biển, ung dung, tự tại vô cùng.

Viêm Lương không phụ trách theo dõi lịch trình của Tưởng Úc Nam, nhưng cô cũng nghe nói những ngày này anh đều lượn lờ ở khu vực Manhattan và quận Queens. Đến thư ký Lý cũng không kiềm chế nổi, sau khi cùng Tưởng Úc Nam trở về từ sân golf, anh ta đến gõ cửa phòng Viêm Lương dù là lúc nửa đêm. Thư ký Lý sốt ruột muốn bàn với Viêm Lương tiếp theo nên làm thế nào.

“Cứ tiếp tục như vậy không phải là cách. Tổng giám đốc vừa nhậm chức đã dẫn một đám nhân viên ra nước ngoài ăn chơi hưởng lạc. Tôi nghe nói, phó giám đốc đi cùng đoàn không dưới một lần than phiền và nghi ngờ năng lực của Tổng giám đốc.”

Thật ra Viêm Lương cũng đã suy nghĩ hai ngày nay, xem cô có nên không thông qua Tưởng Úc Nam, trực tiếp gặp gỡ đại diện phía Mỹ là ông Johnny Weir với tư cách là con gái Từ Tấn Phu. Nhưng nếu muốn vượt quyền hạn, cô cần phải tìm một người thân cận có uy tín trong công ty thì mới có thể khiến đội ngũ tham gia đàm phán nghe lời. Suy đi tính lại, chỉ có Châu Trình là người thích hợp nhất.

Châu Trình…

Viêm Lương lắc đầu, cất giọng bình thản: “Hay là thế này đi, sáng sớm ngày mai, anh và tôi cùng đi gặp Tổng giám đốc, hỏi thẳng xem anh ta định thế nào. Nếu anh ta không thể đưa ra lời giải thích hợp lý, cứ ăn chơi bằng tiền của công ty, chúng ta sẽ tìm cách giải quyết khác.”

Thư ký Lý tuy đã đi theo Tưởng Úc Nam nhiều năm nhưng vẫn rất nể sợ ông sếp này. Nghe Viêm Lương nói vậy, anh ta miễn cưỡng trả lời: “Được thôi!”

Chín giờ sáng ngày hôm sau, Viêm Lương và thư ký Lý đến phòng Tưởng Úc Nam, đúng lúc khách sạn đưa đồ ăn sáng tới. Nhân viên phục vụ bày đồ ăn lên bàn, Tưởng Úc Nam mặc áo choàng tắm, vừa lau khô đầu vừa từ phòng ngủ đi ra.

Bọn họ đang ở khách sạn năm sao có vị trí đẹp nhất trên đại lộ số Năm. Ngoài cửa sổ là toàn cảnh Manhattan, nhìn xuống dưới, người đi bộ vội vàng, nhỏ bé như đàn kiến. Ánh nắng rực rỡ hắt vào phòng làm giọt nước trên tóc Tưởng Úc Nam lấp lánh.

Tưởng Úc Nam dường như không bất ngờ khi thấy hai người cùng lúc xuất hiện ở phòng anh ta. Anh ta thản nhiên ngồi xuống bàn ăn, ném khăn mặt sang một bên, cầm tờ báo lật vài trang rồi mới ngẩng đầu nhìn Viêm Lương và thư ký Lý. “Đúng lúc đến giờ ăn sáng, cùng ngồi xuống ăn đi!”

Thư ký Lý lắc đầu, cung kính đứng bên cạnh. Viêm Lương chán nhất thái độ phân biệt chủ tớ này, cô lập tức ngồi xuống, cầm lát bánh mỳ, phết bơ rồi bỏ vào miệng.

Thư ký Lý ngượng ngập nhìn Viêm Lương. Thấy đĩa trứng rán trước mặt Tưởng Úc Nam khá ngon mắt, Viêm Lương lập tức nhoài người lấy đĩa trứng, đặt xuống trước mặt thư ký Lý.

Thư ký Lý vội xua tay. “Cám ơn, tôi không ăn đâu!” Nói xong, anh ta ho khan một tiếng, bắt đầu chuyển sang vấn đề nghiêm túc: “Tổng giám đốc, tôi nghe thư ký của ông Johnny Weir nói, hôm nay ông ấy sẽ đi đánh golf. Tổng giám đốc có cần tôi sắp xếp gặp ông ấy…”

Đĩa thức ăn của Tưởng Úc Nam bị Viêm Lương cướp mất nhưng anh ta không có phản ứng, chỉ rót một cốc cà phê. “Không cần, hôm nay tôi sẽ đi cưỡi ngựa.”

Thư ký Lý lâm vào tình thế khó xử, không biết nên nói tiếp thế nào. Viêm Lương thấy anh ta lúng túng, biết anh ta không thể hỏi cho ra nhẽ, cô liền mở miệng: “Chắc chắn ông Johnny Weir đã nắm được tin anh đến New York. Anh không chịu đi gặp ông ta, nếu vụ làm ăn đổ bể, anh sẽ ăn nói với bố tôi thế nào?”

Tưởng Úc Nam lặng lẽ nhìn cô, vài giây sau anh đột nhiên giơ tay về phía cô. Bởi cử chỉ hết sức tùy ý nên Viêm Lương không cho rằng anh ta đánh cô vì lời nói vừa rồi, nhưng theo phản xạ, cô vẫn nghiêng đầu né tránh.

Tuy nhiên, động tác của Tưởng Úc Nam nhanh hơn. Ngón tay anh ta chạm vào khóe miệng Viêm Lương, nhẹ nhàng giúp cô lau vết bơ dính ở môi.

Phương thức thể hiện sự phản cảm của Viêm Lương là nhíu chặt mày, nhưng tâm trạng của Tưởng Úc Nam rất tốt, anh ta đưa ngón tay vừa lau vết bơ lên miệng, liếm láp. Sau đó, anh ta nhìn Viêm Lương bằng ánh mắt mờ ám. “Mùi vị không tồi.”

Chứng kiến cảnh tượng này, thư ký Lý càng xấu hổ. Anh ta cúi thấp đầu, ho khan một tiếng. Lúc này, Tưởng Úc Nam mới dường như ý thức về sự có mặt của anh ta, lấy lại vẻ lạnh lùng: “Thật ra, đàm phán kinh doanh giống chuyện yêu đương, đối thủ giống phụ nữ. Ai sốt ruột trước, người đó sẽ thua.”

Viêm Lương vờ như không thấy ánh mắt Tưởng Úc Nam nhìn cô đầy hàm ý khi anh ta nói câu này.

“Vậy chúc Tổng giám đốc Tưởng gặp nhiều may mắn! Đừng để vụ làm ăn này thất bại.” Viêm Lương đứng dậy bỏ đi.

Khi Viêm Lương đi đến cửa, Tưởng Úc Nam đột nhiên lên tiếng: “Khoan đã!”

Cô lập tức dừng bước, chờ xem người đàn ông này lại định giở trò gì.

“Tôi từng thấy một tấm ảnh em cưỡi ngựa trong văn phòng của bố em. Chắc em cưỡi ngựa rất cừ, có muốn đọ sức không?”

Theo phản xạ, Viêm Lương định từ chối, nhưng một ý nghĩ lóe lên trong, cô mỉm cười quay đầu nhìn Tưởng Úc Nam, ánh mắt đầy ác ý. “Được thôi!”

Họ tới trường đua ngựa lúc mười hai giờ.

Tưởng Úc Nam chắc đã đến đây nhiều lần. Chủ trường đua là người Hoa, ông ta dùng thứ tiếng Trung lơ lớ chào hỏi anh.

Viêm Lương đưa mắt quan sát trường đua ngựa ngoài trời, là một bãi đất rất rộng. Trong tàu ngựa ở phía sau đều là những con ngựa giống tốt, to khỏe. Tưởng Úc Nam vẫn đang trò chuyện với ông chủ ở bên ngoài, Viêm Lương đã vào trong tàu ngựa chọn ngựa.

Người huấn luyện đi theo Viêm Lương góp ý: “Phụ nữ nên chọn con ngựa nhỏ, thuần tính thì tốt hơn, ví dụ con này…”

Viêm Lương đã nhìn trúng một con ngựa, lập tức bảo người huấn luyện dẫn con ngựa đó ra ngoài. Nào ngờ người huấn luyện đứng im bất động. “Thật xin lỗi, đó là ngựa…”

“Đó là ngựa của tôi.” Một giọng nam tiếp lời.

Viêm Lương quay đầu, hóa ra là Tưởng Úc Nam.

Tưởng Úc Nam tay cầm chiếc roi ngựa, từ tốn tiến lại gần. “Lần nào đến đây tôi cũng chọn nó, không phải em có sở thích cướp đồ của người khác đấy chứ?”

Viêm Lương nhìn đồng hồ. “Bây giờ… ở Trung Quốc là tối Chủ nhật, không phải giờ làm việc. Ngoài giờ làm việc, anh không phải là cấp trên của tôi, tôi không cần phải nghe lời anh.”

Người huấn luyện không giúp, Viêm Lương đành tự mình dắt ngựa ra ngoài. Lúc đi qua Tưởng Úc Nam, cô dừng lại trong giây lát. “Anh không biết tôi thích nhất trò cướp đồ của người khác hay sao? Đặc biệt là đồ vật yêu thích của anh.”

Nói xong, Viêm Lương cười vẻ đắc ý.

“Tiểu thư…” Người huấn luyện muốn ngăn cản nhưng Tưởng Úc Nam lắc đầu, ra hiệu hãy để mặc cô.

Con ngựa này không sợ người lạ, nó ngoan ngoãn đeo móng ngựa rồi đi theo Viêm Lương. Mấy phút sau, cô đã thúc ngựa đi quanh trường đua ngoài trời. Tưởng Úc Nam vừa đổi con ngựa khác, bắt gặp dáng vẻ hiên ngang của cô ở phía xa, anh bất giác nheo mắt. Trong đáy mắt của người đàn ông thoáng qua một tia u tối khó diễn tả.

Sau khi thử hai vòng để thích ứng với độ lắc lư trên lưng ngựa, Viêm Lương bắt đầu tăng tốc. Gió thổi bay tóc cô, chỉ những lúc như thế này, cô mới cảm thấy như được quay về quá khứ không chút ưu phiền.

Quá khứ khi Từ Tử Thanh chưa xuất hiện…

“Lúc này mà không tập trung là rất nguy hiểm.” Một giọng nói đột nhiên vang lên bên tai cô.

Viêm Lương giật mình, kéo dây cương. Hóa ra Tưởng Úc Nam đã cưỡi ngựa đi song song với cô.

Con ngựa của anh thấp hơn ngựa của cô nên hai người mắt đối mắt ở tư thế cân bằng. Viêm Lương muốn lái ngựa chạy theo hướng khác, những bài học trước đó dạy cô, tránh mặt người đàn ông này là biện pháp an toàn nhất. Nhưng cuối cùng cô vẫn mở miệng: “Tôi còn tưởng Tổng giám đốc Tưởng lợi hại lắm, sao anh còn cần người huấn luyện cầm dây cương giúp?”

Tưởng Úc Nam cười cười. “Không có cách nào khác, tôi vừa nhận chức vụ tốt là CEO của Từ thị. Bát vàng còn chưa được hưởng nên tôi không muốn giống một người đáng thương nào đó, suýt thì mất toi cái mạng nhỏ trong tay em.”

Đây rõ ràng là câu nói đùa nhưng Viêm Lương không cười nổi, cô cảnh giác nhìn anh ta, giọng lạnh lùng: “Anh nói vậy là có ý gì?”

Tưởng Úc Nam vẫn nở nụ cười nhàn nhạt, anh nhận dây cương từ tay người huấn huyện, ra hiệu người đó có thể đi chỗ khác. “Hay là thế này đi… Kỷ lục của tôi từ đây đến chỗ kia là một phút.” Tưởng Úc Nam chỉ tay về phía tận cùng trường đua: “Em hãy đua với tôi. Nếu em về đích trước tôi, tôi sẽ nói cho em biết, câu vừa rồi có ý gì.”

Tưởng Úc Nam ngừng một lát rồi giơ một ngón tay, hai ngón tay, ba ngón tay… Sau đó anh giật mạnh dây cương, con ngựa anh ta đang cưỡi phóng vọt đi. Ngay lúc đó, Tưởng Úc Nam đã cách Viêm Lương một đoạn. Viêm Lương nghiến răng, thúc vào bụng ngựa đuổi theo.

Gió tạt vào mắt Viêm Lương đến đau nhức. Chỉ một phút ngắn ngủi, trong đầu cô hiện ra vô số hình ảnh.

Năm đầu tiên Từ Tử Thanh đến sống ở nhà cô, nhìn thấy tấm ảnh cô cưỡi ngựa, cô ta vô cùng ngưỡng mộ. Do được bố yêu thương, chiều chuộng, cô ta vòi vĩnh bố để có được con ngựa của cô. Con ngựa đó là món quà sinh nhật bố tặng cô nhiều năm trước. Món quà đã tặng đi còn có thể lấy lại rồi lại đem cho người khác, bây giờ nghĩ lại, Viêm Lương vẫn cảm thấy vô cùng nực cười.

Con ngựa của Viêm Lương sợ người lạ, Từ Tử Thanh vừa leo lên lưng ngựa đã bị hất xuống. Con ngựa đó còn nhỏ nên tương đối thấp. Từ Tử Thanh ngã cũng không mạnh lắm, nhưng mặt cô ta bị xước do móng ngựa cào. Viêm Lương khó khăn lắm mới có thể leo lên lưng ngựa, vào giây phút cầm sợi dây cương, Viêm Lương nhớ là cô đã do dự.

Lúc đó trong đầu cô lúc đó nảy ra một ý nghĩ ác độc, chi bằng để Từ Tử Thanh bị ngựa đá chết đi, nhưng cuối cùng Viêm Lương vẫn nắm chặt dây cương, không để xảy ra tai họa. Mặc dù vậy, cô vẫn bị Từ Tấn Phu phạt, nhốt trong phòng một tuần. Một tuần sau, cô mới được phép ra khỏi cửa phòng. Đến lúc đó, cô mới biết con ngựa của mình bị mấy người họ hàng của Từ Tử Thanh tức giận giết chết.

Viêm Lương còn nhớ cô đã xông đến tàu ngựa, tìm rất lâu mới phát hiện vũng máu khô ở gần tàu ngựa. Có lẽ từ giây phút đó, trong lòng Viêm Lương, bố cô đã thực sự chết.

Một tiếng huýt sáo đanh sắc vang lên cắt ngang hồi ức của Viêm Lương. Vào thời khắc đó, cô chợt nhìn thấy gương mặt hốt hoảng của Tưởng Úc Nam.

Người đàn ông như Tưởng Úc Nam cũng có lúc hoảng hốt?

Còn chưa kịp cười nhạo anh ta, cô đột nhiên phát hiện mình đã đối mặt với nguy hiểm. Con ngựa của cô không thể khống chế, vượt qua hàng rào, phóng nhanh ra ngoài trường đua ngựa.

Viêm Lương giật mình, tim cô như nhảy ra khỏi lồng ngực. Cô vội giật dây cương, kéo mạnh đến mức lòng bàn tay như sắp tuột da, vậy mà vẫn không thể khống chế con ngựa đang chạy như điên tới khu vực nghỉ ngơi có ô che mát.

Bởi tiếng gió thổi mạnh, Viêm Lương không nghe thấy tiếng vó ngựa mỗi lúc một gần, đến khi tiếng thét quen thuộc vang lên, như thủng màng nhĩ của cô: “Cố hết sức kéo dây cương về bên phải!”

Viêm Lương quay đầu, gió thổi tóc bay loạn xạ, che khuất tầm nhìn của cô, nhưng cô vẫn thấy gương mặt lạnh lẽo của Tưởng Úc Nam.

Ánh mắt anh ta có tác dụng ép người khác tỉnh táo một cách kỳ lạ, cuối cùng Viêm Lương cũng khôi phục thần trí. Cô dùng hết sức kéo dây cương về bên phải. Con ngựa bị điều khiển đổi hướng, chạy về khu nhà kho chứa cỏ khô ở phía bên phải.

Tưởng Úc Nam tiếp tục đuổi theo, hai con ngựa gần như chạy song song. Con ngựa sắp xông tới lan can của nhà kho, Viêm Lương không nhìn rõ Tưởng Úc Nam làm gì, cô chỉ cảm thấy anh ta túm sợi dây cương của cô, sau đó là tiếng hí của con ngựa.

Ngựa của Viêm Lương ngã xuống, còn cô lộn vài vòng trên đống cỏ rồi mới rơi xuống đất. Tuy đã có lớp đệm cỏ nhưng Viêm Lương vẫn đau đến mức hét lên một tiếng.

Lúc Tưởng Úc Nam đi đến bên cạnh, Viêm Lương thấy mũi giày của anh ta trước tiên. Cô ngẩng lên nhìn, sắc mặt tái mét.

Do bị ngược sáng nên Viêm Lương không nhìn rõ gương mặt Tưởng Úc Nam. Cũng có lẽ cô đau đến mức ánh mắt trở nên mơ hồ, thậm chí vào giây phút đó còn nảy sinh ảo giác. Cô thấy bộ dạng của Tưởng Úc Nam giống hệt cô khi đó đứng nhìn Từ Tử Thanh bị ngã ngựa năm đó.

Lúc bấy giờ, cô lưỡng lự, đấu tranh tư tưởng giữa thiện và ác…

Một lát sau, Viêm Lương nằm trên lưng Tưởng Úc Nam. Anh ta cõng cô đi về khu nhà nghỉ.

“Em nặng thật đấy, không hổ danh là sư tử nhỏ.”

“Tôi…”

“Em còn nhiều lời, tôi sẽ thả em xuống đất.”

Viêm Lương thầm nghĩ, không phải tôi sợ anh, chỉ là tôi không còn sức đấu võ mồm với anh. Đầu cô nằng nặng, cô liền tì cằm vào vai anh ta. Cứ coi anh ta là chỗ dựa duy nhất của cô lúc này… Viêm Lương bất giác vòng hai tay qua cổ Tưởng Úc Nam. Ngực cô dính chặt vào bờ lưng rắn chắc của anh ta.

Tưởng Úc Nam đột nhiên dừng bước.

“Sao vậy?” Viêm Lương hỏi.

Tưởng Úc Nam lại đi tiếp. “Không có gì.”

Cũng có lẽ do quá gần kề…

“Thình thịch!”

“Thình thịch!”

Là tiếng trái tim của ai đang đập mạnh?


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button