Tiểu thuyết - ngôn tình

Vương Gia Lấy Vợ

vuong-gia-lay-vo1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Trạm Lộ

Download sách Vương Gia Lấy Vợ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đông Nhạc năm hai mươi sáu, giữa tháng Ba.

Đông Nhạc kinh thành, gió thổi báo giông tố sắp đến.

Trong Đông Cung, hào khí ngưng trọng. Lại bộ, Công bộ, Lễ bộ, Hình bộ, bốn bộ Thượng Thư Thị Lang tụ tập một đường, tất cả đều đang hướng thái tử Hoàng Phủ Thiện tận lực khuyên nhủ:

“Điện hạ, không thể lại do dự nữa, lúc này nếu như ngài mềm lòng, làm cho Mông vương có thời cơ, chỉ sợ sẽ thất bại thảm hại.”

Hoàng Phủ Thiện năm nay hai mươi bảy tuổi, làn da trắng nõn, ngũ quan mỹ lệ giống như nữ tử, giờ phút này lại cau chặt hai mày: “Các khanh vì sao một mực muốn bức ta? Ta cùng Nhị đệ là huynh đệ đồng mẫu, ta không tin hắn sẽ vì ngôi vị hoàng đế đem ta ép tới đường cùng, hơn nữa phụ hoàng còn đang tại vị. . .”

“Điện hạ chẳng lẽ đã quên, ba năm trước đây, hoàng thượng đem Lại bộ giao cho điện hạ coi quản, Mông vương cầm đao bức vua thoái vị, khiến triều đình, dân chúng khiếp sợ, nếu lúc ấy không có hoàng hậu ngăn cản, không biết xảy ra bao nhiêu nhiễu loạn, nhưng hoàng thượng không vì vậy mà nghiêm trị Mông vương, chỉ làm hắn ở trong phủ cấm túc ba tháng, xem như xử phạt, thực rõ ràng trong nội tâm hoàng thượng thiên vị Mông vương.”

Hắn cắn chặt môi: “Nhưng phụ hoàng nếu là thiên vị Nhị đệ, vì sao còn muốn phong ta là thái tử, còn để cho ta nắm giữ bốn bộ đến nay? Ý tốt của các vị lòng ta ghi nhận, nhưng hiện tại bản thân Nhị đệ giữ chức vị quan trọng, cũng là trụ cột quốc gia, các ngươi hi vọng ta ở trước mặt phụ hoàng dâng tấu chương vạch tội hắn, nhưng các ngươi có từng nghĩ tới, nếu như tấu không được , Bản Thái tử ta còn có chỗ đứng sao ?”

“Điện hạ, ngài đang lo lắng điều gì? Có ta và những thần tử này cùng ngài, cái gọi là “pháp bất trách chúng”, vương pháp không phạt số đông, nếu như bệ hạ làm ngài khó xử, chúng thần sẽ cùng tiến lên tâu, tận lực bảo vệ ngài, chư vị đại nhân cũng đều giao tâm ra rồi, cùng lắm thì đồng thời từ quan, bệ hạ sẽ không trơ mắt nhìn nửa giang sơn Đông Nhạc bị đảo lộn, suy sụp được.”

Sắc mặt Hoàng Phủ Thiện trầm xuống: “Các ngươi. . . Đây là đang bức ta!”

“Điện hạ, mắt thấy ngôi vị hoàng đế tương lai của ngài sắp khó giữ được…tuy rằng bốn bộ trong lục bộ đang trên tay ngài, nhưng yếu điểm của lục bộ là Binh bộ cùng Hộ bộ, lại trước sau tại trong khống chế của Mông vương, lần này hắn phụng mệnh đóng ở bảy đài, chỗ đó không những là cửa khẩu trọng yếu, càng là thủ đô bên ngoài thứ hai của Đại Thành, Mông vương vì sao phải cầu binh lính năm vạn, rõ ràng là muốn tại bảy đài cùng ngài hình thành thế địa vị ngang nhau. Điện hạ…ngài nếu không quyết đoán, chẳng khác gì là đang nuôi hổ gây họa!”

Đám hạ quan hết lời cầu khẩn, làm cho Hoàng Phủ Thiện tâm loạn như ma, thật lâu, hắn đem hai mắt khép lại, vẫy tay nói: “Được rồi, chuyện này ta mặc kệ, các ngươi muốn làm như thế nào…sẽ theo ý các ngươi làm, chỉ cần sau này không phải liên lụy đến ta, Bản Thái tử liền cảm ơn chư vị đại nhân.”

***

Tối nay trong thanh lâu lớn nhất kinh thành, Xuân Mãn Lâu, lại là tiếng người huyên náo. Xuân Mãn Lâu sở dĩ có thể ở giữa giới làng chơi trổ hết tài năng, vang danh kinh thành, không chỉ dựa vào cô nương trong lâu xinh đẹp, nói ngọt thân mềm, cũng bởi vì mang khách nhân phân làm ba bảy loại.

Không có tiền, tới sảnh lớn, không thể bao phòng, nhưng nếu muốn ăn ngon, có cô nương chăm sóc.

Có tiền , tới lầu hai, trong sương phòng, mềm giọng vuốt ve, phong tình có khác.

Nếu là quan to hiển quý, không muốn tiết lộ hành tung, hậu viện sạch sẽ thanh nhã, có đàn cổ thanh vận, ngâm thơ tụng từ, thưởng trà ngắm hoa, thật sự là thú vui nhân gian.

Cho nên, khách nhân đến nơi đây vung tiền như nước không phải là số ít, cũng không ít hoàng thân quốc thích xem nơi này là “Hậu hoa viên” của chính mình.

Chỗ tốt nhất của Xuân Mãn Lâu chính là hậu viện Noãn Hương Các, nghe nói trong này chẳng những có kinh thành đệ nhất mỹ nữ Tiêu Diễm Diễm bên người làm bạn, còn có mỹ tửu so với mỹ tửu tại hoàng cung không có khác biệt.

Hôm nay, vài vị phú thương vùng khác đi ngang kinh thành, vốn định hảo hảo thưởng thức một chút tư vị trong đó, lại bị thông cáo Noãn Hương Các sớm được người bao hết. Một vị phú thương rất bất mãn nói: “Đối phương ra bao nhiêu bạc, ta ra gấp đôi!”

Người hầu Noãn Hương Các được huấn luyện nghiêm chỉnh, một thân thanh y tiểu sam (áo xanh ngắn) sạch sẽ, tươi cười chân thành: “Ngại quá, vị khách quý kia, vấn đề không phải bao nhiêu bạc, mà là người bao viện của chúng ta không thể trêu vào, khuyên ngài tốt nhất cũng đừng trêu chọc.”

“Ai hả ?” Một tên phú thương khác ồm ồm hỏi.

Thanh y nữ tử lông mày giương lên, nhẹ nói lên hai chữ: “Mông vương.”

Nghe rõ ràng như vậy, hướng theo đó là vài âm thanh khó chịu lại có chút rét lạnh.

***

Trong Noãn Hương Các, Tiêu Diễm Diễm danh tiếng ái mộ truyền bốn phương hôm nay quả nhiên trang phục diễm lệ, một thân y phục gấm vóc màu hồng đào; phấn bạch sắc thêu hoa sen, áo ngực như ẩn như hiện, khuôn mặt tô điểm trang sức hoa mai thịnh hành nhất kinh thành, tóc mây quăn xoắn tự nhiên rủ xuống, tràn đầy phong tình.

Lúc này nàng miễn cưỡng nghiêng người dựa vào một nam tử trẻ tuổi bên mình, ngón tay nhỏ nhắn vô tình hay cố ý khuấy động vào cổ cầm trước người, không có ý đàn, chỉ là rảnh rỗi rảnh rỗi khơi mào vài tiếng âm luật mà thôi.

Nam tử trẻ tuổi nhìn qua chỉ khoảng mười tám, mười chín tuổi, hoa phục màu tím phụ trợ cho khuôn mặt tuấn tú của hắn, ở giữa phòng ấm, cẩn thận che chở như hoa Bạch Lan xinh đẹp trong hôn lễ; cùng hắn đối diện, người kia một thân đỏ tím, tướng mạo trẻ tuổi, nhiều hơn chút ngả ngớn, cao ngạo cùng vài phần ngang ngược thờ ơ.

“Nhị ca, đại ca cũng chuẩn bị ngả ván bài với ngươi rồi, ngươi vì cái gì còn bảo trì bình thản, án binh bất động như vậy?”

Nói chuyện là nam tử trẻ tuổi, tứ hoàng tử Hoàng Phủ Đông; hắn là huynh đệ đứng về phía của nhị hoàng tử Mông vương, một trong những thành viên kiên định nhất, nghe hắn nói như vậy, liền có thể biết rõ, ngồi ở đối diện hắn, chính là người làm cho cả bè phái của Thái Tử đau đầu không thôi, kiêng kị lo lắng Mông vương, Hoàng Phủ Mông.

Hoàng Phủ Mông nhỏ hơn ba tuổi so với thái tử Hoàng Phủ Thiện, năm nay bất quá mới hai mươi bốn tuổi, dung mạo, phong vận tựa bản sao của phụ hoàng hắn, ngũ quan xinh xắn chính là di truyền từ phẩm chất tuấn nam mĩ nữ của hoàng thất. Lúc này hắn gác chân, nghiêng dựa một chút vào nhuyễn tháp (giường êm), mặt mày rủ xuống, hai tay thay phiên đan lại ở trên bụng, nhẹ nhàng mà nhịp, như đang phối hợp với vài tiếng ca từ tiền viện bay tới.

“Nhị ca…tại sao cùng nói chuyện nghiêm chỉnh với ngươi, ngươi lại như vậy không xem ra gì?” Hoàng Phủ Đông mất hứng kháng nghị .

Hắn chậm rãi mở mắt ra, bộ dáng nhắm mắt yên tĩnh như Tiểu Báo (con báo nhỏ) cao quý lười biếng, lúc này từ trong mắt lại phát ra ra tinh quang, làm cho Tiêu Diễm Diễm vốn xụi lơ như không có xương cốt, đều cả kinh ngồi thẳng người, không dám nhìn thẳng vào hắn.

“Lão Tứ, bình tĩnh chớ nóng.”

Khóe mắt Hoàng Phủ Mông chau lại, Tiêu Diễm Diễm lập tức biết điều đứng lên, cung kính rời khỏi gian phòng.

“Nơi này mặc dù là thanh lâu, nhưng nói chuyện cũng không được bất cẩn.” Hắn tự rót ly rượu, cầm trong tay.

“Nhị ca từ bao giờ như vậy sợ phiền phức rồi? Diễm Diễm cũng không phải người nói nhiều, ngươi còn sợ nàng nói ra cái gì ?”

“Nàng là nữ nhân của ngươi, không phải của ta, ta không thể cam đoan miệng của nàng có kín đáo hay không.” Chỉ dùng rượu ngâm lướt qua môi, hắn chậm rì rì nói: “Thái tử bây giờ là một con bọ không có chủ kiến, những thần tử đó sẽ chỉ ở sau đuôi hắn nhảy nhảy nhót nhót, không ai có thể làm người tâm phúc của hắn, phụ hoàng không lên tiếng, hắn không dám thực sự gây nguy hại đến ta.”

Hoàng Phủ Đông nâng má, “Vậy ngươi vì sao phải điều quân đến bảy đài? Cả triều cao thấp, đều đang phỏng đoán tâm tư của ngươi, mọi người bên phía Thái Tử nhanh sắp điên, mấy ngày trước các lão thần hướng nội cung của phụ hoàng chạy, mắt thấy là đi vạch tội ngươi, không có ý tốt.”

Cười nhẹ ra tiếng: “Bọn họ quá vội, không nhẫn nhịn rồi! Ta điều quân có xin lệnh phụ hoàng, tuy là ta trông coi Binh bộ, nhưng thực quyền vẫn nắm giữ trong tay phụ hoàng, phụ hoàng nếu như không đồng ý, ta cũng không có cách nào, bọn họ sợ cái gì?”

Hắn thở ra khẩu khí: “Nghe ngươi nói ngược lại thoải mái, nhưng ngươi đừng quên, hắn dù sao cũng là thái tử, nếu muốn lật ngã hắn cũng không dễ dàng như vậy.”

Hoàng Phủ Mông hỏi lại: “Ta vì sao phải lật ngã hắn?”

Bị hỏi đến nghẹn lời, hắn sửng sốt một hồi lâu mới nói: “Dĩ nhiên là phải lật ngã hắn, ngươi mới có thể kế thừa sự nghiệp thống nhất giang sơn.”

“Ta từ trước đến nay rất coi nhẹ vui đùa, âm mưu quỷ kế gì đó, ta chỉ vui vẻ xem bọn hắn mang chính mình làm trò cười, tranh giành ngôi vị hoàng đế, đa phần là đám hạ quan bịa đặt, nhân tiện nghe một chút chuyện xưa.”

Hoàng Phủ Đông nóng nảy: “Nhị ca, ngươi nhưng ngàn vạn đừng nói như vậy! Không biết có bao nhiêu người chờ đi theo ngươi, nghe lời này của ngươi, sao như là không muốn làm hoàng đế rồi?”


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button