Tiểu thuyết - ngôn tình

Trần Khắc Chung

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ngô Viết Trọng

Download sách Trần Khắc Chung ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng MOBI              Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thưa quí độc giả,

Huyền Trân công chúa là một nhân vật lịch sử có thật mà cũng là một nhân vật đầy ắp huyền thoại chung quanh cuộc đời của bà đã được lưu truyền rộng rãi trong dân chúng Việt Nam. Các bộ môn văn học gồm thơ, nhạc, ca dao, tiểu thuyết diễm tình, huyền sử… mang hình tượng của Huyền Trân cứ mỗi ngày mỗi phong phú thêm. Hầu hết các văn nhân, thi sĩ, nhạc sĩ nhiều thế hệ tiếp nhau đã không ngớt ca tụng công đức của bà đối với đất nước và nhất là khai thác cuộc tình đầy trắc trở, éo le của bà đối với hai nhân vật lịch sử khác là Chế Mân, một vị vua anh hùng Chiêm Thành, và Trần Khắc Chung, một vị quan lớn đời Trần…

Trần Khắc Chung là người như thế nào?

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, một bộ sử biên niên được đánh giá đáng tin cậy bậc nhất trong số những bộ sử cổ của Việt Nam chép:

“Canh Thìn, Thiệu Bảo năm thứ hai (1280)…

Em Đỗ Khắc Chung là Đỗ Thiên Hư kiện nhau với người, tình lý đều trái. Người kia đón xa giá để kêu bày. Vua hỏi quan xử kiện. Viên quan đó trả lời:

“Án đã xử xong, nhưng hình quan thoái thác không chịu chuẩn định đó thôi.”

Vua nói:

“Đó là do sợ mà né tránh Khắc Chung đấy”.

(ĐVSKTT tập 2, tr. 45, Khoa Học Xã Hội xuất bản, 1993).

“Hình quan” mà còn ngại mất lòng Khắc Chung hơn cả sợ phép nước? Đọc chừng đó độc giả đã có thể hình dung ra tư cách, bản lãnh của Khắc Chung như thế nào rồi.

Đoạn trích dẫn trên cũng chứng tỏ Khắc Chung không thể nào là người đồng trang lứa với Huyền Trân công chúa là “con út” của vua Trần Nhân Tôn (Khâm) lúc đó ngài mới 22 tuổi:

“Mậu Ngọ, Nguyên Phong thứ tám (1258)…

Mùa đông, tháng 11, ngày 11, hoàng trưởng tử Khâm sinh.”

(ĐVSKTT tập 2, tr. 30).


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button